Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu cực ngon!

Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu? Đố bạn, “thiết bị nhà bếp thần thánh” trong đời sống hiện đại ngày nay là vật dụng nào? Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được câu trả lời. Đó chính là nồi chiên không dầu. Và một trong những món ăn cực kỳ ngon ngọt, vàng ươm, đẹp mắt được lòng từ trẻ em đến người lớn chính là hồng treo gió.

Nhiều người bảo hồng treo gió thì phải được phơi trong gió, có nắng, có mây, có điều kiện thuận lợi từ thiên nhiên. Nhưng không hẳn là thế. Nếu như muốn ăn hồng treo gió, bạn chỉ cần có một đôi bàn tay khéo léo và một chiếc nồi chiên không dầu thôi là đã đủ. Món ăn vừa dễ chế biến, vừa thanh đạm, tốt cho sức khỏe gia đình.

Vậy thì cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết hôm nay của hongtreogio.com.vn để rõ hơn bạn nhé.

Làm hồng treo gió bằng hồng gì?

Làm hồng treo gió bằng hồng gì
Theo kinh nghiệm của các chủ vườn thì hồng được chọn làm hồng treo gió thì nên là hồng trứng lốc hay là hồng vuông đồng

Làm hồng treo gió bằng hồng gì là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của các chủ vườn thì hồng được chọn làm hồng treo gió thì nên là hồng trứng lốc hay là hồng vuông đồng. Bởi sau khi treo gió thì hồng sẽ teo gió, cho hình dạng đẹp mắt hơn và mang đi hút chân không.

Vậy còn hồng giòn có làm hồng treo gió được không? Tất nhiên rồi. Các loại như hồng Phú Lộc, hồng Hạc Trì hay hồng giòn đều cho thành phẩm rất tuyệt. Hãy chọn hồng đã già, không bị quá chín mềm, to quả. Bên cạnh đó cũng nên chọn hồng còn nguyên tai, đảm bảo quá trình phơi được đảm bảo.

Nguyên liệu cần có để làm hồng treo gió

Thay vì mua hồng treo gió Đà Lạt, mọi người hoàn toàn có thể làm thủ công tại nhà với nồi chiên không dầu. Và trước hết, cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu muốn thành công tuyệt đối, thành phẩm như mong đợi thì phải chuẩn bị dụng cụ thật đầy đủ. Nhưng may mắn là món hồng sấy này nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ tìm kiếm.

Xem Thêm Bài Viết  Nguyên liệu làm hồng treo gió

Mọi người cần chọn mua chừng 2kg hồng đang độ chín tới. Kinh nghiệm chọn hồng là những quả có lớp vỏ thật mịn, sáng bóng, có màu vàng cam đậm. Đặc biệt là còn nguyên vẹn, không dập nát, không nứt nẻ, không thâm đen.

Trường hợp trên những quả hồng bạn mua về có vết thâm hay chín không được đều thì vô tình sẽ làm cho thành phẩm hồng treo gió (hồng sấy dẻo) có màu không đẹp mắt. Song, bạn cũng tránh những quả hồng mà khi sờ vào có độ mềm tay nhất định. Bởi lẽ chúng sẽ rất dễ nát trong suốt quá trình ta chế biến đó nhé.

Ngoài ra, một dụng cụ quan trọng và không thể thiếu đó là một chiếc nồi chiên không dầu.

Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon hết sẩy

Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu
Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon hết sẩy

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Bước đầu trong cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu chính là sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Rửa toàn bộ hồng mua về dưới vòi nước sạch. Lau khô quả rồi gọt vỏ thật sạch. Chú ý những phần xấu ở trên quả hồng thì phải loại bỏ hết. Đảm bảo tuyệt đối khâu an toàn vệ sinh cho quả hồng trong suốt quá trình gọt cắt. Bởi lẽ khi ta gọt vỏ xong thì không rửa lại thêm lần nào nữa cả.

Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, rút ngắn bớt thời gian sất hồng thì mọi người hãy cắt quả hồng làm đôi. Hoặc không thì cắt thành tư, thành năm tùy vào nhu cầu và sở thích ăn uống thường ngày của gia đình mình.

Tiến hành sấy hồng

Để sấy hồng thành công, trước hết phải lót thêm giấy nến vào trong lòng nồi. Xếp từng miếng hồng đã được cắt ra cho vào nồi chiên không dầu để nổi thành một lớp ngăn nắp.

Điều chỉnh mức nhiệt độ của nồi chiên không dầu về mức 100 độ C là tốt nhất. Thời gian sấy nên là 1 giờ đồng hồ. Sau khoảng thời gian này, ta lấy hồng ra rồi lật mặt ngược lại để tiếp tục. Làm tương tự như ở mặt hồng đầu tiên vậy.

Sấy hồng thêm 3 giờ đồng hồ nữa rồi mới mang ra và để cho được nguội. Mật hồng trong suốt quá trình sấy sẽ cô đặc lại và có một vị ngon ngọt rất đậm. Đặc biệt khi ăn thì nghe hơi sai sai, khiến bạn chỉ ăn một lần thôi nhưng mà phải nhớ mãi.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió làm như thế nào? Quy trình làm hồng treo gió Đà Lạt chi tiết

Đây là toàn bộ hướng dẫn về cách làm hồng sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể áp dụng. Nếu không có thời gian để tiến hành cách làm hồng phơi nắng thì đây cũng là một lựa chọn rất tuyệt.

Cách sấy hồng bằng lò nướng tại nhà 

Cách sấy hồng bằng lò nướng tại nhà
Cách sấy hồng bằng lò nướng tại nhà đơn giản và giúp bạn tiết kiệm thời gian

Như đã nói, nếu như không có nhiều thời gian, mọi người hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian bằng cách sấy hồng bằng lò nướng. Bạn tiến hành như sau:

Đầu tiên, sắp hồng vào khay nướng, tránh xếp chồng lên nhau. Sấy ở nhiệt độ từ 46 – 60 độ C. Việc sấy ở nhiệt độ thấp thì sẽ giúp cho hồng giữ được hương vị cũng như là giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nướng hồng từ 8 – 10 giờ. Trong suốt thời gian này phải thường xuyên kiểm tra bạn nhé.

Lưu ý khi làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Lưu ý khi làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu
Những lưu ý quan trọng khi làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu tại nhà mà bạn cần biết

Trong cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu tại nhà cần phải lưu ý một số điểm quan trọng. Đặc biệt với những ai làm lần đầu tiên thì càng phải chú ý.

Trong lúc xếp hồng vào nồi chiên không dầu thì tuyệt đối không được xếp tất cả chồng chít lên nhau thành nhiều lớp. Ta chỉ xếp duy nhất một lớp và có khoảng cách giữa các lát hồng. Bởi lẽ khi ta xếp chồng hồng lên nhau sẽ khiến cho khả năng hấp thụ nhiệt của hồng bị giảm đi đáng kể. Song, sự thoát hơi nước cũng sẽ không hiệu quả trong xuyên suốt quá trình chế biến.

Chúng ta nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sấy hồng. Có thể rút ngắn thời gian sấy bằng cách cắt hồng thành nhiều lát nhưng không phải bằng cách điều chỉnh nhiệt độ sấy lên thật cao.

Và chỉ với vài bước như vậy là bạn đã có ngay một món hồng sấy dẻo hay là hồng treo gió làm bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách rồi. Thành phẩm có bề mặt hơi hơi dai nhẹ, nhưng bên trong thì mềm ướt. Điều đáng chú ý là một lớp mật vàng rụm óng ánh, vừa ngọt, vừa thơm.

Muốn bảo quản hồng sấy lâu nhất thì tốt nhất ta nên đóng làm thành từng túi. Sau đó cẩn thận hút chân không và cất ở ngăn đá của tủ lạnh. Cách làm nay đơn giản mà lại có thể giúp bạn giữ hồng sấy dẻo trong nhiều tháng đó nhé. Và lưu ý, khi làm xong nhớ áp dụng cách bảo quản hồng treo gió đúng chuẩn để giữ được chất lượng, mùi vị lâu hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Đà Lạt giá bao nhiêu?

Vì sao nên chọn hongtreogio.com.vn để mua hồng treo gió Đà Lạt?

Vì sao nên chọn hongtreogio.com.vn
Hongtreogio.com.vn là địa chỉ sản xuất, cung cấp hồng treo gió đặc sản Đà Lạt thơm ngon, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán hồng treo gió. Tuy nhiên, chất lượng hồng không được đảm bảo. Rất nhiều hồng treo nhập từ Trung Quốc về, tẩm hóa chất, chất bảo quản độc hại và bán với giá cao nhằm đội lốt hồng Đà Lạt. Do đó, việc tìm kiếm địa chỉ mua hồng chính hiệu là rất quan trọng.

Nếu đang muốn mua hồng treo gió thưởng thức, mua tặng bạn bè, người thân thì hãy đặt hàng tại website hongtreogio.com.vn.

Hongtreogio.com.vn là địa chỉ sản xuất, cung cấp hồng treo gió đặc sản Đà Lạt thơm ngon, chất lượng. Chúng tôi áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống Nhật Bản, sấy bằng ánh nắng mặt trời, treo gió tự nhiên. Cam kết không sử dụng hóa chất độc hại trong suốt quá trình sản xuất và giá thành tốt nhất trên thị trường.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Xử lý hồng treo gió bị mốc như thế nào?

Như vậy bạn đã biết cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu. Vậy nếu như không may, hồng bị mốc, bị chảy nước hay lên men thì phải làm thế nào?

Gặp trường hợp như trên, bạn hãy lập tức loại bỏ hết đi những quả hư hỏng ra khỏi giàn treo, tránh ảnh hưởng đến những quả xung quanh.

Ngoài ra, cách xử lý tốt nhất đó là phải đảm bảo vệ sinh ở trong khu vực treo trồng, tránh bị ẩm mốc, tránh tình trạng không khí lưu thông không tốt. Đặc biệt phải luôn luôn để bề mặt hồng được khô ráo. Chú ý xử lý vô trùng trước khi mang hồng ra giàn phơi để hạn chế sự nấm mốc hay hư hại.

Phần kết

Và bạn có thể thấy, cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu thật sự rất đơn giản thôi đúng không. Vài bước như vậy là bạn đã có ngay cho mình một dĩa hồng sấy dẻo vừa đảm bảo an toàn, sạch sẽ mà còn rất chất lượng nữa.

Áp dụng phương pháp này thì ta không còn phải quá bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu nữa. Nếu thích thì có thể xà ngay vào bếp để làm cho cả nhà mình cùng ăn. Thế nên bạn hãy làm món ăn này với tất cả tình cảm, tâm huyết của mình để thể hiện tình thương yêu gia đình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

 

5/5 - (2 bình chọn)