Thời gian gần đây, hồng treo trở thành món ăn vặt rất phổ biến, được nhiều người yêu thích.
Vậy bảo quản hồng treo gió như thế nào? Hồng treo gió bảo quản được bao lâu? Đây có lẽ là 2 trong những câu hỏi bạn sẽ thắc mắc khi nhắc tới hồng treo gió đúng không nào.
Thông thường, trái hồng được sấy khô hoàn toàn tự nhiên dưới nắng gió và quan trọng nhất là không sử dụng hóa chất trong quá trình thực hiện. Vì vậy, nếu biết cách bảo quản quả hồng treo gió, bạn có thể kéo dài hạn sử dụng của món ăn này lên đến 6 tháng mà vẫn giữ được độ mềm, dẻo và ngọt đặc trưng của loại hồng này.
Nếu bạn muốn tìm cách bảo quản quả hồng treo gió không bị mốc và ngon lâu sau khi ăn thì hãy tham khảo bài viết sau của hongtreogio.com.vn nhé.
Hồng treo gió bảo quản được bao lâu?
Đa số hồng treo gió sẽ bảo quản được trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng.
Thông thường khi mua hoa hồng, nếu thấy lớp men trắng bao quanh, người ta sẽ cho rằng hồng bị mốc, hư. KHÔNG! Chỉ là một lớp đường bột, vì khi treo lên phơi nắng, quả hồng được xoa bóp, khoảng 5 ngày một lần để quả hồng mềm và mau khô. .
Trong quá trình sấy khô, quả hồng lên men và có một lớp bột màu trắng bao phủ bên ngoài quả hồng, đó chính là lớp đường. Vậy là mọi người cứ yên tâm ăn nhé, không chỉ ngọt mà còn rất bắt mắt phải không nào!
Quả hồng treo gió có yêu cầu rất khắt khe về điều kiện sản xuất và cực kỳ nhạy cảm với độ ẩm nên để có một phương pháp bảo quản quả hồng treo gió không hề đơn giản.
Hiện nay, hầu hết hồng trên thị trường đều được tẩm một lớp chất bảo quản thực phẩm hoặc sấy khô nhân tạo để kéo dài thời gian sử dụng, tuy nhiên muốn bảo quản và ăn được lâu thì cần có cách. Cách bảo quản quả hồng hiệu quả.
Cách bảo quản quả hồng tại nhà hiệu quả nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đừng lo những quả hồng trong tủ lạnh treo ngược chiều gió sẽ rất khó ăn. Đó chỉ là cách bảo quản để quả hồng không bị chảy máu và gây mốc. Mỗi khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy quả hồng treo trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 5-10 phút là có thể thưởng thức bình thường.
Một trong những nguyên tắc góp phần tạo nên cách bảo quản quả hồng tốt nhất chính là khâu lựa chọn những quả hồng ngon, chất lượng cao và quy trình sản xuất khép kín. Ngoài ra, tuyệt đối không được treo quả hồng trong tủ lạnh vì chúng sẽ dễ bị chảy nước, ẩm mốc và hư hỏng nếu để lâu.
Nếu quả hồng treo gió bạn mua đã được bảo quản trong tủ lạnh hơn 10 ngày mà vẫn không có dấu hiệu bị chảy nước thì đó có thể là quả hồng treo gió kém chất lượng, khi sản xuất và bán ra sẽ nổi váng, có chứa chất độc hại. nhiều chất bảo quản, gây hại cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn để quả hồng ngoài gió trong vài ngày, hãy cho chúng vào hộp kín hoặc túi có khóa kéo và cho vào tủ lạnh. Ngược lại, những quả hồng còn nguyên cuống thì bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ được lâu.
Xem thêm: Hồng treo gió Kim Phú
Cách bảo quản hồng treo gió
Trong trường hợp bình thường, quả hồng Hangfeng không thêm chất bảo quản và tất cả đều được phơi nắng nhân tạo, vì vậy việc giữ cho quả hồng Hangfeng tươi là điều cần thiết.
Quả hồng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản được lâu, khi ăn lấy ra cho vào tủ lạnh 5 đến 10 phút hoặc ăn trực tiếp. Vì vậy, mọi người hãy treo quả hồng trong tủ lạnh để bảo quản nhằm giữ được chất lượng và độ ngon nhất.
Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn quả hồng treo gió, bởi điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quả hồng treo gió trong quá trình bảo quản.
Trước hết, bạn nên tránh mua những quả hồng treo gió dễ bảo quản ngoài trời, hoặc để nơi thoáng mát quá 2 tuần không tưới nước, lên men đường. Hồng chất lượng cao sẽ bị chảy đường hoặc men sau 5 đến 10 ngày để trong tủ lạnh, chứng tỏ đây là hàng Trung Quốc chứa nhiều chất bảo quản.
Thứ hai, để quả hồng treo ngoài không khí được lâu nhất, nên giữ nguyên tai (cuống) quả hồng, sau đó cho sản phẩm vào túi hút chân không hoặc hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông cứng. có thể bảo quản được lâu và dùng dần hoặc để sau. Làm lạnh để sử dụng ngay, nhưng chỉ trong vài ngày.
Ngoài ra, quả hồng kiểu Trung Quốc thường không ghi “made in China”, để kiểm tra, bạn chỉ cần xé nhãn trên sản phẩm, phía dưới sẽ lộ rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Xem thêm: Hồng treo gió Ichida Gaki
Những điều cần lưu ý khi mua hồng treo gió
Nếu bạn mua hong treo gio ở cửa hàng, đây là 3 điều rất quan trọng cần lưu ý:
Lưu ý 1: Vui lòng hỏi trước khi túi hồng treo gió được trưng bày. Bởi nếu quả hồng để ngoài trời hoặc trong tủ lạnh 2 tuần liền mà hồng không bị ẩm hay lên men đường (có lớp phấn trắng) thì chắc chắn đó là hồng bị tẩm hóa chất. không rõ nguồn gốc.
Lưu ý 2: Nếu bạn thấy quả hồng bị gió thổi lên lớp phấn trắng (có lớp phấn trắng ở vỏ ngoài) thì đừng nghĩ đó là những quả bị mốc. Hồng treo được sấy khô hoàn toàn bằng máy, không sử dụng hóa chất nên nếu để lâu ngoài trời quả hồng sẽ lên men tạo đường, hàm lượng đường càng cao thì quả hồng càng trắng. khác. Và nhiều đường hơn cũng có nghĩa là quả hồng ngọt hơn. Men đường này là đường có trong trái cây, không gây hại cho cơ thể, bạn không cần lo lắng về vấn đề này.
Lưu ý 3: Hãy ngửi mùi thơm của quả hồng treo trước khi mua. Bởi nếu quả hồng có mùi khó chịu, rất có thể đó là quả hồng bị mốc, có vị không ngon và dễ gây ra các vấn đề ở đường tiêu hóa của cơ thể.