Hồng treo gió – Một món ăn đặc sản xứ sương mù mà nhất định ai cũng từng được nghe qua hoặc biết đến. Thức hồng được chế biến, sản xuất hoàn toàn tự nhiên nhờ có nắng và gió. Dưới bàn tay khéo léo, sự tinh tế của nhà nghề, những mẻ hồng treo gió thơm ngon, ngọt mềm và vàng mật được ra đời.
Đặc biệt, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng. Do không có bất kỳ một chất độc hại hay là chất hóa học xuyên suốt quá trình thực hiện. Và đó là lý do mà hồng treo gió có giá thành đắt, nhưng vẫn là một sản phẩm quốc dân được ưa chuộng, yêu thích.
Cũng vì thế mà việc bảo quản hồng treo gió càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu biết cách áp dụng đúng chuẩn kỹ thuật cất giữ thì ta hoàn toàn có thể sử dụng hồng treo gió lên đến 6 tháng. Vậy, hồng treo gió bảo quản như thế nào? Cùng theo chân hongtreogio.com.vn để rõ hơn bạn nhé.
Hồng treo gió bảo quản như thế nào?
Một trong những giải pháp hiệu quả để tránh hồng treo gió bị mốc đó chính là phải thật kỹ càng ở khâu bảo quản, cất giữ. Thế thì hồng treo gió bảo quản như thế nào mới là đúng cách?
Với kinh nghiệm của chúng tôi, nhận thấy mọi người nên bảo quản hồng treo gió cẩn thận ở trong tủ lạnh. Cụ thể là ngăn đông của tủ lạnh. Những bước tiến hành sẽ được chia sẻ ngay dưới đây:
- Đầu tiên, bạn tiến hành chia nhỏ hồng treo gió thành nhiều bịch. Mỗi bịch như vậy nên có trọng lượng khoảng nửa ký, tức là tầm 500gram. Sau đó thực hiện chút chân không.
- Tiếp theo, cho túi hồng treo gió đã hút chân không vào ở trong ngăn đông tủ lạnh.
Hồng treo gió bảo quản như thế nào thì thực tế rất dễ. Chỉ cần bạn làm theo 2 bước đơn giản như trên mà thôi. Mỗi lần bạn muốn ăn, muốn thưởng thức hoặc mời khách thì chỉ cần lấy một bịch ra khỏi tủ. Sau đó để ở ngoài tầm từ 10 đến 15 phút cho hồng treo gió được rã đông. Khi nhận thấy hồng bắt đầu mềm dẻo trở lại thì có thể dùng được rồi nhé.
Lợi ích của việc bảo quản hồng treo gió đúng cách
Thực ra thì hồng treo gió bảo quản như thế nào là tùy bạn quyết định. Nhưng việc bảo quản đúng cách sẽ giúp mang đến rất nhiều lợi ích. Phương pháp mà hongtreogio.com.vn chia sẻ đến mọi người có thể giúp giữ hồng vẹn nguyên chất lượng, vị thơm ngon trong từ 6 – 12 tháng.
Bởi có một sự thật nhưng có thể bạn chưa biết. Đấy là dù bảo quản hồng treo gió là 6 hay là 12 tháng thì quả hồng của chúng ta cũng sẽ không bị đông đá đâu mà chúng chỉ có xu hướng hơi cứng lại một chút. Và chỉ cần mang ra ngoài, để trong không khí cỡ 15 phút thôi là độ mềm của hồng đã trở lại như lúc ban đầu rồi.
Thế nhưng, một điều quan trọng không kém ảnh hưởng đến việc hồng treo gió bảo quản như thế nào đó là chất lượng hồng khi mua. Hãy chọn những địa chỉ bán hồng treo gió uy tín và nổi tiếng. Tránh mua nhầm hồng sấy dẻo hay là hồng kém chất lượng. Vừa không tốt cho sức khỏe, vừa mất tiền oan!
Những điều quan trọng cần biết khi mua hồng treo gió
Có thể trước khi mua hồng treo gió, mọi người đã tìm hiểu kỹ những vấn đề như hồng treo gió là hồng gì hay hồng treo gió bao nhiêu calo,… Nhưng những điều đó không là tất cả vì bạn vẫn có thể mua nhầm hồng kém chất lượng.
Vì đã biết được hồng treo gió bảo quản như thế nào, vậy nên tiếp theo chúng tôi sẽ giúp mọi người bỏ túi một số lưu ý quan trọng khi mua thức đặc sản.
Đầu tiên, bạn cần phải hỏi về thời gian hồng treo gió trưng lên kệ. Bởi nếu như hồng để ngoài trời hay trong ngăn mát liên tiếp 2 tuần mà không bị chảy nước hoặc lên phấn trắng thì chắc chắn đây là hồng có hại cho sức khỏe. Cụ thể, hồng treo gió này có sự tham gia của hóa chất và một số thành phần không rõ ràng về nguồn gốc.
Thứ hai, nếu như bạn thấy hồng treo gió là lớp trắng ở trên vỏ thì đừng vội kết luận đó là mốc. Trong thực tế, hồng treo gió được phơi khô tự nhiên, không hóa chất. Nên tất nhiên ở ngoài một thời gian thì chúng sẽ có hiện tượng lên men đường.
Những quả mà lượng đường cao thì lớp phấn trắng sẽ càng nhiều hơn những quả khác. Mà cũng đồng nghĩa với việc quả hồng ấy càng thơm ngon, ngọt mềm hơn. Lớp men đường thực chất là đường trái cây nên tốt cho sức khỏe. Mọi người đừng quá lo lắng khi gặp trường hợp này.
Thứ ba, cần phải ngửi kỹ mùi trước khi mua sản phẩm. Nếu hồng treo gió có mùi khó chịu thì nguy cơ cao chúng bị mốc. Tất nhiên, khi ăn sẽ không thấy ngon và rất dễ làm cho cơ thể của bạn gặp phải vấn đề. Tiêu biểu nhất đó là vấn đề về đường tiêu hóa.
Phần kết
Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về chủ đề hồng treo gió bảo quản như thế nào cho đúng cách. Quả thực không mấy khó khăn, rất đơn giản mà cũng không tốn nhiều công sức. Chỉ cần bạn tỉ mỉ, cẩn thận một chút thì sẽ giữ được hồng treo gió ăn rất lâu.
Và một thức đặc sản thơm ngon thế này thì nhất định ai cũng nên một lần thưởng thức. Cuối cùng, xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết.