Hồng treo gió có phấn trắng có sao không? Cách xử lý hồng treo gió bị mốc đơn giản

Hồng treo gió là loại mứt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon ngọt ngào, không quá hăng như các loại mứt khác. Nhưng nhiều người lo lắng, sau một thời gian, xung quanh bỗng xuất hiện một lớp phấn trắng, rồi cho rằng đó là hồng “giả”, hồng mốc.

Khách hàng thường e ngại khi nhận những quả hồng treo trước gió có lớp phấn trắng dày và lo lắng về chất lượng của sản phẩm. Vậy lớp phấn trắng trên hồng treo gió là gì? Bị mốc? Hồng treo gió có phấn trắng liệu có sao không?

Hãy xem bài viết dưới đây của hongtreogio.com.vn để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Lý do hồng treo gió lại có lớp phấn trắng?

Lý do hồng treo gió có lớp phấn trắng
Thực chất hồng treo gió có lớp phấn trắng chỉ là quá trình lên men tự nhiên của trái cây, sau khoảng 2-3 tháng, trên bề mặt quả hồng treo sẽ xuất hiện một lớp men hồng

Theo quy trình lên men tự nhiên, sau một thời gian, bề mặt ngoài của quả hồng treo gió sẽ xuất hiện một lớp men hồng – một lớp men fructoza tự nhiên bao phủ xung quanh. Và đây chính là hiện tượng bột trắng khiến nhiều người nghĩ sản phẩm bị mốc.

Thực chất đây chỉ là quá trình lên men tự nhiên của trái cây, sau khoảng 2-3 tháng, trên bề mặt quả hồng treo sẽ xuất hiện một lớp men hồng, bao phủ bởi hai loại thành phần đường. glucozơ và fructozơ. Những loại men này phát triển nhanh chóng và bao phủ quả hồng để ngăn chúng chuyển sang màu xanh, đồng thời tăng thêm hương vị khi nó phá vỡ các chất tanin còn lại khiến quả hồng trở nên hăng.

Nên không bị mốc như mọi người vẫn tưởng, lớp men bột hoàn toàn tự nhiên và còn giúp lớp mật trở nên mềm, ngọt và thơm hơn trước khi đóng bột. Chính vì vậy, ngay tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng rộ lên trào lưu chuộng “hoa hồng khô mốc” (tức hoa hồng treo trong gió) khiến nhiều chủ vườn hồng phải “bổ sung” hoa hồng. Lấy men trong quả hồng đã lên men, phết lên quả hồng mới hái rồi cho vào hộp đậy kín, đợi khoảng 15 ngày, men này sẽ lên men nhanh và bao bọc lấy quả hồng, không cần đợi 2-3 tháng.

Xem thêm: Lợi ích của hồng treo gió

Sau một thời gian bảo quản, chẳng hạn như để trong tủ lạnh hơn hai tháng, lớp ngoài của quả hồng, quả hồng mềm, quả hồng khô sẽ có lớp phấn trắng do quá trình lên men tự nhiên. Thời gian càng lâu, lớp bột trắng này sẽ bao phủ toàn bộ quả hồng càng nhiều.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió xuất khẩu

Còn lớp men bột (粉粉) hoàn toàn tự nhiên, giúp lớp mật bên trong quả hồng mềm, ngọt và thơm hơn so với trước khi có bột. Do đó, bạn có thể yên tâm chiêm ngưỡng quả hồng tung bay trong gió với một lớp phấn trắng treo trên đó. Tuy nhiên, nếu lớp phấn đó có màu khác lạ thì tốt nhất bạn không nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Đường fructose trong hồng treo gió là gì? Thường có ở đâu?

Đường fructose trong hồng treo gió là gì
Fructose trong hồng treo gió không khiến đường trong máu tăng lên, nó an toàn bởi gan đã phá vỡ nó rồi

Theo nghiên cứu thì toàn bộ các loại trái cây hầu như đều có đường tự nhiên, mỗi quả chứa một lượng nhất định. Các loại như xoài, mít,… thường chứa nhiều đường hơn. Do đó, nó được xem là thực phẩm tuyệt vời, lý tưởng cho rất nhiều đối tượng, kể cả những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đườngg.

Ngoài đường ra, các loại trái cây này còn có sự phối hợp của nhiều yếu tố khác như vitamin, khoác chất, phytochemical, chất xơ và nước.

Nói về đường, trong trái cây hay trong hồng treo gió nói chung sẽ chứa 2 loại, đó là glucose và fructose. Tỷ lệ hai loại đường này khác nhau, song chủ yếu là 50:50.

Glucose có xu hướng khiến đường trong máu tăng lên cho nên cơ thể phải sử dụng insulin để chuyển hóa. Ngược lại, fructose không khiến đường trong máu tăng lên, nó an toàn bởi gan đã phá vỡ nó rồi.

Hồng treo gió có phấn trắng có sao không?

Hồng treo gió có phấn trắng có sao không
Có thể nói là ăn hồng treo gió ngon nhất là khi quả hồng đã xuất hiện lớp màng trắng, vị ngọt và thơm hơn rất nhiều

Loại bột màu trắng này thực chất là một loại men vi sinh. Vì bề mặt ngoài của quả hồng có chứa glucose và fructose, các enzym này hình thành nhanh chóng và bao phủ quả hồng, vừa giúp bảo vệ quả hồng khỏi mốc xanh vừa tăng thêm hương vị khi quả hồng phân hủy chất tannin còn sót lại. vô vị.

Ngay cả ở Hàn Quốc hay Nhật Bản, vì người dân chuộng loại hồng phấn trắng hay còn gọi là “hồng sấy mốc” này nên người nông dân đã nghĩ ra cách làm “hồng sấy mốc”, bằng cách “đánh” phấn để làm khô quả hồng. Thay vì đợi 2-3 tháng để quả hồng chuyển sang màu trắng tự nhiên, men từ quả hồng “mẫu” (quả hồng 2-3 tháng tuổi) đã được phết lên quả hồng mới sản xuất.

Sau khi sản xuất, cho vào hộp đậy kín, sau khoảng 15 ngày men sẽ phát triển và bọc một lớp mỏng màu trắng xung quanh quả hồng.

Ăn quả hồng ngon nhất là khi quả hồng đã xuất hiện lớp màng trắng, vị ngọt và thơm.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió làm từ loại hồng nào? Phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Hóa ra lớp phấn đó chính là men vi sinh có lợi tự sản sinh, không những có thể bảo vệ quả hồng mà còn làm tăng hương vị tự nhiên và duy trì các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của quả hồng?

Vậy bạn có cảm thấy nhẹ nhõm khi biết sự thật thú vị này không?

Xem thêm: Hồng treo gió khác hồng sấy như thế nào?

Mua hồng treo gió Đà Lạt ở đâu TPHCM ngon và chất lượng? 

Mua hồng treo gió Đà Lạt ở đâu TPHCM
Hongtreogio.com.vn chuyên sản xuất hồng treo gió Đà Lạt áp dụng phương pháp truyền thống kiểu Nhật Bản, hồng thơm ngon và chất lượng

Việc mua được hồng treo gió không phải là một điều quá khó khăn, nhưng để mua được hồng treo gió – Đặc sản Đà Lạt chính hiệu thì không phải dễ. Trên thị trường hiện nay, rất nhiều mặt hàng hồng treo gió kém chất lượng, hồng treo gió Trung Quốc được bày bán tràn làn. Và một điều mà hẳn bạn chưa biết, đấy là chúng được bán với giá rất cao nhằm mục đích đội lốt hồng Đà Lạt, đánh lừa khách hàng. Có thể hôm nay bạn mua được hồng treo gió với mức giá như bạn đã tìm hiểu, nhưng cũng chưa chắc đó là hồng treo gió chính hiệu.

Vậy, nếu bạn đang muốn mua hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, chất lượng tại địa chỉ uy tín thì hãy đặt hàng tại website hongtreogio.com.vn. Hongtreogio.com.vn chuyên sản xuất hồng treo gió Đà Lạt loại 1, cao cấp. Chúng tôi áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống Nhật Bản. Nhà vườn tuyển chọn, nâng niu từng trái hồng, massage cho chúng thường xuyên, đều đặn. Chúng tôi phơi hồng treo gió trong một thời gian nhất định, đợi đến khi hồng chuyển màu vàng ươm, tươm mật ngọt, hương thơm lan tỏa thì khi ấy mới thu hoạch.

Mỗi quả hồng treo gió của chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc khi thưởng thức. Cam kết giá thành đi đôi với chất lượng.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hướng dẫn xử lý hồng treo gió bị mốc cực đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn xử lý hồng treo gió bị mốc
Hướng dẫn cách xử lý hồng treo gió bị mốc đơn giản để tránh bị lây lan qua các quả hồng khác ở trong giàn

Nhiều người nhầm lẫn hồng treo gió có phấn trắng là hồng treo gió bị mốc, hồng sấy dẻo bị mốc hay hồng treo gió bị hư. Nhưng thật sự không phải thế. Hồng treo gió bị mốc chúng sẽ có màu xanh, hồng treo gió màu đen, mùi hôi và không ăn được nữa. Vậy cách xử lý như thế nào?

Nếu gặp phải tình trạng hồng treo gió không may bị mốc, bị chảy nước, bị lên men, bạn hãy áp dụng cách làm sau:

  • Nhanh chóng loại bỏ hết các trái hồng treo gió bị hư hỏng ra khỏi giàn treo, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến các trái còn nguyên vẹn xung quanh.
  • Đảm vảo vệ sinh khu vực treo hồng, tránh bị ẩm mốc hay là không khí ẩm. Bề mặt trái hồng treo gió phải luôn luôn khô ráo.
  • Ngoài ra, phải xử lý vô trùng cho hồng trước khi buộc dây và mang hồng ra dàn phơi. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hồng bị nấm mốc một cách hiệu quả nhất.
Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió xuất khẩu

Cách bảo quản hồng treo gió không bị mốc?

Cách bảo quản hồng treo gió không bị mốc
Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chất lượng quả hồng không bị hư hỏng hay là nấm mốc

Thông thường, các sản phẩm hồng sấy dẻo không sử dụng chất bảo quản do được sấy khô hoàn toàn tự nhiên. Nhưng chính vì thế người tiêu dùng cần biết cách bảo quản quả hồng đúng cách để có thể thưởng thức những quả hồng dẻo, dai trong nhiều ngày.

Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chất lượng quả hồng. Khi lấy ra ăn, chỉ cần để hồng khô bên ngoài khoảng 5-10 phút cho nguội bớt. Lưu ý rằng thân rễ sẽ tồn tại lâu nhất trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến chất lượng khi mua quả hồng, vì quả hồng càng ngon thì càng để được lâu.

Bạn nên tránh mua những đế chưa treo hoặc để trong tủ lạnh hơn 2 tuần mà không chảy nước hoặc lên men (có lớp phủ màu trắng). Vì đây là dấu hiệu của quả hồng được bảo quản bằng hóa chất. Nếu quả hồng được trồng và phát triển tự nhiên thì 5 đến 10 ngày trong tủ lạnh là thời gian đủ để chúng ngậm nước hoặc lên men (hay còn gọi là quả hồng treo phấn).

Hồng treo gió có mùi rượu có sao không?

Hồng treo gió có mùi rượu, hồng sấy dẻo có mùi rượu liệu có sao không? Nếu bạn đã đọc các bài viết về cách làm hồng treo gió trước đây chúng tôi chia sẻ thì hẳn sẽ biết chúng tôi sử dụng rượu trắng để xử lý hồng.

Hồng tsau khi gọt vỏ sẽ ngâm vào rượu trắng trong khoảng 5 phút để khử trùng, tránh bị nấm mốc. Rồi sau đó mới vớt hồng ra. Nếu như hồng treo gió có mùi rượu có thể do bạn đã ngâm hồng quá lâu, khiến hồng bị nhiễm cồn. Nếu vậy thì hẳn mùi vị của thức thành phẩm sẽ không ngon như ý. Bạn cần lưu ý về điều này.

Ngoài ra, ở Nhật Bản, người ta cũng có cách làm khác, không dùng rượu khử trùng mà chỉ cần chần qua nước sôi trong 5 phút để diệt nấm mốc cũng rất hiệu quả, bạn có thể thử.

Lời kết

Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết lớp phấn trắng trên Fenghang hồng là gì. Nếu đây là trường hợp trong nhà của bạn, đừng lo lắng nữa nhé. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và ý nghĩa với mọi người. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post