Hồng treo gió có vị gì?

Hồng treo gió là một trong những món ăn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội mấy ngày qua. Hồng treo gió là một món ăn được áp dụng theo kỹ thuật của người Nhật, treo cả quả hồng ở phía bên trái. Khi những quả hồng chuyển sang màu cam, người ta hái, gọt vỏ, ngâm rượu, phơi nắng gió trước khi làm héo thành một loại mứt.

Hồng treo gió có vị gì? Vì được sấy khô tự nhiên nên hồng vẫn giữ được độ mềm, dẻo và ẩm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, thơm ngon, khác hẳn với các loại hồng sấy khô bằng phương pháp công nghiệp khác.

Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng hongtreogio.com.vn theo dõi bài viết dưới đây.

Hồng treo gió là gì?

Hồng treo là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau đó du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt. Những quả hồng chưa chín và có vị đắng được sơ chế và đưa lên công đoạn, sấy khô trong 1 tháng cho đến khi se lại vỏ, bên trong kết tinh hương thơm ngọt ngào và hình dạng tổ ong độc nhất vô nhị của sản phẩm cùng loại.

Để có được 1kg hồng treo gió cần từ 7 đến 10kg quả hồng tươi. Tương tự như trái cây sấy khô, hồng treo gió cũng rất giàu dinh dưỡng và năng lượng cao.

Hồng treo gió có bao nhiêu calo?

Trước khi tìm hiểu ăn quả hồng có béo không, chúng ta cùng tìm hiểu xem quả hồng bao nhiêu calo nhé. 100g hồng treo gió có thể cung cấp nhiệt lượng khoảng 276cal. Một quả hồng trung bình, nặng khoảng 37 gram, cung cấp 102 calo. Lượng calo này cao hơn so với sầu riêng và các loại trái cây tươi khác. Để có thể đốt cháy lượng calo này, một người cần đi bộ trong 40 phút hoặc nhảy dây trong khoảng 12 phút liên tục.

Xem Thêm Bài Viết  Dụng cụ làm hồng treo gió - Cách làm hồng treo gió thơm ngon, hấp dẫn

Xem thêm: Hồng treo gió Cần Thơ

Ăn hồng treo gió có béo không?

Quả hồng treo gió chứa nhiều calo như vậy, ăn quả hồng có béo không? Tuy cung cấp một lượng calo kha khá nhưng tiêu thụ lượng lớn những thực phẩm này không nhất thiết khiến cơ thể tăng cân. Tăng hay giảm cân tùy thuộc vào lượng calo bạn ăn so với lượng calo mà cơ thể bạn cần để hoạt động.

Trung bình một người trưởng thành cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày. Nếu lượng calo của một người dưới 2000 calo mỗi ngày, họ sẽ không tăng cân. Do đó, bạn có tăng cân hay không phụ thuộc vào tổng lượng calo bạn ăn trong một ngày. Do đó, chúng ta không thể tìm ra câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi ăn quả hồng treo gió có bị tăng cân hay không. Để kiểm soát cân nặng tốt hơn, hãy chú ý đến tổng lượng calo bạn ăn trong một ngày. Quả hồng treo cũng được coi là món ăn vặt lành mạnh để giảm cân vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và ít calo so với các món ăn vặt khác.

Hồng treo gió có vị gì?

Hồng treo gió có vị ngọt, thơm thơm, dẻo và vẫn giữ được hương vị của quả hồng tươi. Bên cạnh vẫn giữ được mùi vị vốn có, hồng treo gió còn có một số đặc điểm tiêu biểu như:

Hồng treo gió được làm từ những trái hồng gió vàng chín ở vùng Cầu Đất Đà Lạt.

Xem Thêm Bài Viết  Review hồng treo gió Đà Lạt

– Lựa chọn những quả hồng trứng to, chín đều, có cuống để treo lên giàn.

– Sau khi cắt bỏ vỏ và để cho hết độ cay. Hồng được treo trên giàn ở nơi thoáng gió nên còn có tên là hồng treo gió.

-Một mẻ hồng treo gió mất 28 ngày mới hoàn thành. Khi treo lên giàn, nhớ dùng tay xoa bóp quả hồng để mặt trái mềm và mật tụ lại ở giữa.

– Hồng treo không có chất bảo quản nên bạn nhớ bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn, lấy quả hồng ra và để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút, quả hồng vẫn còn độ đàn hồi.

– Quả hồng treo có màu nâu nhạt tự nhiên và giữ nguyên hình dạng của quả hồng như túi mật. Thịt quả hồng rất mềm và ngọt do có mật ở giữa quả hồng.

Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo Đà Lạt

+ Các loại hồng: Hồng Fenghang được làm từ quả hồng trứng gió lốc. Quả hồng được làm từ quả hồng vuông
Hình thức: Hồng treo lá và quả dài. Quả hồng nên cắt đôi, còn nếu để nguyên quả thì bị bẹp, không dài như quả hồng treo trước gió.
+ Phương pháp: treo quả hồng trước gió, treo quả hồng trên bàn, để quả hồng khô từ từ để quả hồng mềm mại và đàn hồi tự nhiên, hai ngày mát xa một lần để thúc đẩy quá trình bài tiết mật. ở giữa. Khi những quả hồng chín mọng, người ta xếp lên khay và cho vào lò nướng, có thể là lò nướng điện hoặc lò đốt củi.
+ Thời gian: Thời gian sản xuất hồng treo từ 28 đến 30 ngày. Quả hồng chỉ cần phơi từ 2 đến 5 ngày là có thể làm thành phẩm.
+ Chất lượng: Hồng treo gió mềm, đàn hồi tốt, có mật ong ở giữa do được sấy khô tự nhiên trong thời gian dài. Còn đối với quả hồng, do sấy nóng và khô nên quả hồng khô nhanh, không có mật ở giữa, khi mới sấy ăn có vị thơm ngon nhưng nếu để lâu quả hồng sẽ bị cứng. khuôn mặt.
+ Thời gian bảo quản: quả hồng treo có thể bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm. Còn quả hồng chỉ bảo quản được từ 1 đến 3 tháng, sau đó sẽ chuyển màu, mất mặt.
+ Cách bảo quản: Quả hồng treo có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra để khoảng 10-15 phút quả hồng sẽ mềm trở lại. Hơn nữa, quả hồng khi để trong tủ lạnh sẽ cứng lại, không lấy lại được độ đàn hồi như quả hồng treo trước gió.
+ Quả hồng treo trong gió càng lâu càng ngon, nhưng khi quả hồng bị co giãn, để lâu sẽ bị cứng lại, ăn không ngon.

Xem Thêm Bài Viết  Khám phá hồng treo gió Sunny Farm

Giá của hồng treo gió

Vì hồng là sản phẩm 100% từ thiên nhiên, cung cấp lượng đường tự nhiên cho cơ thể nên rất tốt cho người bệnh tim mạch và ổn định huyết áp. Quả hồng chứa nhiều vitamin A, lycopene và cryptoxanthin, rất có lợi cho việc chống lão hóa và tốt cho bệnh nhân thiếu máu. Ngoài ra, những người thừa cân, béo phì, mắc các bệnh về dạ dày hay các bệnh về hệ tiêu hóa cũng có thể sử dụng. Như vậy giá hồng sẽ là 250.000/0,5kg.

Xem thêm: Cách làm hồng treo gió của Nhật Bản

Phương pháp sản xuất hồng theo công nghệ Nhật Bản và phương pháp tự nhiên này không chỉ giúp nâng cao giá trị của trái hồng mà còn khiến người tiêu dùng yên tâm về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng của trái hồng. Bạn có thể chọn cho mình những đặc sản Đà Lạt chính hiệu ngon nhất, hongtreogio.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúc bạn sớm ăn được món ăn bổ dưỡng và ngon miệng này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)