Hồng treo gió hút chân không – Thức quà mùa thu thành phố Đà Lạt

Nhắc đến đặc sản Đà Lạt, người ta thường nghĩ ngay đến quả hồng, đặc biệt là hồng treo gió. Dù chỉ mới xuất hiện nhưng hồng Đà Lạt đã nổi tiếng không kém gì hồng dẻo truyền thống và thường được chọn làm quà vào mỗi dịp lễ hội, đặc biệt là sau chuyến du lịch Đà Lạt.

Khi đến Đà Lạt, bạn sẽ thấy trong vườn nhà mình trồng rất nhiều cây hồng, cành cao trĩu quả, quả vàng ươm, tỏa hương thơm ngào ngạt. Mùa hồng năm nay, đặc sản nông trại Đà Lạt kết hợp những nguyên liệu đặc sản của vùng đất Đà Lạt với công nghệ sấy hồng Nhật Bản để mang đến món ngon độc đáo.

Vậy hồng treo gió hút chân không thì sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đôi nét về hồng treo gió hút chân không

Hồng là loại trái cây đặc biệt thơm ngon ở Đà Lạt. Ngoài cà chua chín ngọt, quả hồng giòn mát, quả hồng khô dẻo, hương vị của quả hồng treo hoàn toàn khác.

Người Đà Lạt sản xuất hồng treo theo công nghệ Nhật Bản nên trái hồng giữ được hết lượng đường và vị ngọt trong quả. Mỗi quả hồng còn chứa một lượng lớn mật ong tự nhiên, khác hẳn với nhiều chế phẩm từ quả hồng khác.

Quy trình sản xuất hồng treo gió hút chân không 

Quy trình sản xuất hồng treo gió hút chân không
Để có được những quả hồng treo Đà Lạt ngon nhất, chất lượng đồng đều phải trải qua một quy trình không hề đơn giản

Để cho ra những quả hồng treo Đà Lạt thủ công Nhật Bản ngon nhất, chất lượng đồng đều phải trải qua một quy trình không hề đơn giản:

Cách làm hồng treo gió bắt đầu bằng việc hái những quả hồng già, to, mọng nước trên cây. Đối với quả hồng, nên chọn quả hồng già, sờ vào còn cứng và không quá chín, vì quả hồng phơi nắng sẽ chín dần, vị ngọt tiết ra từ từ, vị cay sẽ mất đi. Đây là công đoạn quan trọng nhất, đó là chọn cành và treo lên.

Xem thêm: Hồng treo gió có phấn trắng liệu có sao không?

Tiếp tục chọn những quả lành lặn, không bị dập, không bị trầy xước, không bị bọ cắn, rửa sạch và để ráo. Sau đó bóc bỏ vỏ, để lại phần thắt nút, cho vào máy sấy để sấy khô lớp ẩm bên ngoài trong vòng 2 giờ.

Tiếp theo, treo những quả hồng này lên những sợi dây nhỏ của dù và treo thành hàng ở nơi cao thoáng gió. Thông thường, nơi phơi hồng có thể thực hiện trên mái tôn hoặc trong nhà kính để đảm bảo thông gió, ánh sáng nhưng phải che chắn mưa, sương.

Đặc biệt trong phòng sấy thường xuyên bật quạt để giữ nhiệt độ vừa phải giúp hồng mau khô, ngoài ra quạt còn có tác dụng xua đuổi côn trùng. Kiểu sấy này cũng đòi hỏi người thợ phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ để có sự điều chỉnh phù hợp.

Hồng treo gió 500g (bịch hút chân không)

Hồng treo gió 500g (bịch hút chân không)
Thông tin về sản phẩm hồng treo gió 500g (bịch hút chân không)

Hồng treo Đà Lạt là sự kết hợp khéo léo giữa những thức hồng Đà Lạt căng tròn và công nghệ làm hồng treo tiên tiến của Nhật Bản. Đây là sản phẩm cao cấp trong số các sản phẩm làm từ trái hồng Đà Lạt.

Đóng gói: 500g/hộp. Hộp quà tặng sang trọng và cao cấp.

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói

Bảo quản: Tủ lạnh (có thể bảo quản trong ngăn đá). Không sử dụng nếu sản phẩm có mùi. Sau một thời gian, quả hồng bắt đầu lên men tự nhiên, tạo thành một lớp đường trắng (không mốc) trên bề mặt.

Tiêu chuẩn sản phẩm: 1348/2015/YTLD – XNCB

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng hồng treo gió hút chân không?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng hồng treo gió
Chất lượng hồng treo gió Đà Lạt phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật, thời tiết và cách thức bảo quản

Kỹ thuật làm hồng treo gió Nhật Đà Lạt phụ thuộc phần lớn vào thời tiết. Nếu gặp mưa đúng thời điểm, hoặc độ ẩm không ổn định, nhiệt độ không đạt nhiệt độ thì quả hồng sẽ tiết nước để lên men.

Sau 7-10 ngày hồng đỏ trở lại và khô lại, đeo bao tay và xoa bóp từng quả hồng. Điều này sẽ giúp ruột hồng tiết ra nhiều chất ngọt và phân bố vị ngọt đều hơn. Cứ 2-5 ngày massage 1 lần, massage nhẹ nhàng để không làm vỡ quả hồng.

Hồng treo Đà Lạt áp dụng công nghệ Nhật Bản được sấy khô liên tục trong hơn 3 tuần mới ra thành phẩm. Quả hồng đạt đến mật hoa khô, teo tóp, ngọt ngào trong ruột.

Cuối cùng cho quả hồng vào túi hút chân không để bảo quản lâu dài, giúp tăng độ đàn hồi cho sản phẩm.

Những gì đến tay người tiêu dùng sẽ là những trái hồng treo Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản, mềm, dẻo, thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi không quên.

Xem thêm: Lợi ích của hồng treo gió

Cách bảo quản hồng treo gió hút chân không chuẩn nhất 

Cách bảo quản hồng treo gió hút chân không
Hồng treo gió hút chân không – Thức quà mùa thu được sản xuất tự nhiên nên cần bảo quản để tránh hư hỏng hay ẩm mốc

Hồng treo gió được làm bằng cách treo những quả hồng tươi lên giàn, không dùng chất bảo quản. Vì vậy, hồng treo cần được cất ngay sau khi hạ giàn để tránh hồng bị ẩm mốc, hư hỏng.

  • Đối với quả hồng, mỗi túi 500g và được treo hút chân không.
  • Cho túi hồng đã hút chân không vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, hồng treo gió sẽ luôn thơm.
  • Trước khi ăn lấy quả hồng ra ngoài treo khoảng 10-15 phút cho rã đông.
  • Quả hồng đông lạnh có thể đảm bảo chất lượng thơm ngon của quả hồng từ 3-6 tháng.

Một số lưu ý khi mua hồng treo gió chân không bạn cần biết 

  • Nên mua những quả hồng Hangfeng có màu nâu sẫm tự nhiên.
  • Bạn nên chọn mua những quả hồng còn cuống. Những quả hồng bị rụng cuống rất dễ bị nấm mốc xâm nhập.
  • Chọn mua những quả hồng treo được cả ngày, tránh mua nhầm những quả hồng dễ khô, cứng.
  • Không mua hồng treo đã quá hạn sử dụng 1 năm, rất có hại cho sức khỏe.
  • Không chọn những quả hồng bị gió thổi lưu huỳnh, quả hồng có màu vàng cam rất độc.
  • Để tránh mua phải hồng treo Trung Quốc, bạn hãy mua hồng treo ở những cửa hàng uy tín.

Địa chỉ mua hồng treo gió hút chân không Đà Lạt uy tín, chất lượng TPHCM 

Địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chất lượng TPHCM
Hongtreogio.com.vn cung cấp hồng treo gió hút chân không Đà Lạt thơm ngon, chất lượng và giá thành rẻ

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu, uy tín thì hãy đến với website hongtreogio.com.vn. Tại đây, chúng tôi sản xuất, cung cấp hồng treo gió Đà Lạt chất lượng, cao cấp loại 1.

Chúng tôi áp dụng quy trình sản xuất truyền thống Nhật Bản. Những quả hồng được nhà vườn nâng niu, tuyển chọn. Thông qua công đoạn xử lý kỹ càng rồi mới tiến hành buộc dây, treo phơi gió. Căn chỉnh đủ ngày, đủ thời gian, đợi đến khi hồng có màu vàng ươm đẹp mắt, mật bên trong hồng tươm ra có vị ngọt thanh thì mới mang đi đóng gói, tạo thành phẩm.

Mỗi một mẻ hồng treo gió không chỉ là tâm huyết mà còn là tình cảm của những bàn tay nhà vườn đặt vào đó. Chúng tôi cam kết giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Đảm bảo 100% hồng treo gió Đà Lạt tự nhiên, an toàn, thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hồng treo gió chân không giá bao nhiêu?

Quy trình sản xuất hồng treo gió rất công phu, để hoàn thành một mẻ hồng treo gió phải mất 28 ngày. Vì vậy, giá hồng gió treo bao giờ cũng cao hơn so với hồng điện.

Hồng Đà Lạt 2021 của Quý Mộc hiện được bán với giá 360.000 đồng/kg. Một số cửa hàng trái cây cao cấp tính giá từ 400.000 – 450.000 đồng một kg.

Hồng treo gió là loại hồng ngon nhất Đà Lạt bởi mềm, thơm, ở giữa có hạt mắc mật ngọt lịm. Quả hồng treo gió thích hợp để ăn hoặc biếu tặng trong dịp lễ hội đầu xuân.

Cách bảo quản hồng sấy dẻo Hàn Quốc đúng chuẩn

Khác với hồng treo gió hút chân không, cách bảo quản hồng sấy dẻo Hàn Quốc như sau:

  • Hồng sau khi mua về, nếu chưa ăn ngay thì hãy đặt vào trong ngăn lạnh nhiệt độ dưới 10 độ C. Nhiệt độ này sẽ giúp bảo quản hồng được trông nhiều tháng liền.
  • Khi ăn thì chỉ cần để hồng ra nhiệt độ thường tầm 5 – 10 phút rồi thưởng thức.
  • Trường hợp bảo quản trong ngăn mát thì chỉ cỡ 5 – 7 ngày hồng sẽ có hiện tượng chuyển sang màu thẫm.

Hồng treo gió để ngoài được bao lâu?

Hồng treo gió để ngoài được bao lâu
Khác với hồng Trung Quốc, hồng treo gió Đà Lạt được sản xuất 100% tự nhiên nên không phù hợp để bên ngoài lâu vì sẽ nhanh chóng bị hư hỏng

Trên thực tế không một nhà sản xuất hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu nào khuyến khích khách hàng của họ mua hồng treo gió về rồi để ở ngoài. Bởi hồng treo gió Đà Lạt 100% tự nhiên, không chất bảo quản. Chỉ có hồng treo gió Trung Quốc đã qua hóa chất thì mới có thể làm được điều đó, thậm chí có thể để cả năm mà không thấy hiện tượng hư hỏng.

Hồng treo gió hút chân không, hồng treo gió Đà Lạt nên bảo quản ở trong tủ lạnh tối đa là 2 – 3 tháng. Thời gian này hồng không chỉ tươi ở bên trong mà hương vị đặc trưng của nó cũng không mất.

Trường hợp bạn mua phải hồng kém chất lượng, hồng treo quá 12 ngày thì rất dễ bị chai cứng do không được xoa bóp, masage kỹ càng nên không đủ dẻo và không ngon.

Cách bảo quản hồng chín tại nhà không bị hư

Đối với quả hồng chín, muốn bảo quản lâu, bạn tuyệt đối không được rửa hồng trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này để giúp tránh tình trạng hồng bị úng nước.

Hãy cho hồng chín vâof trong bịch nilon, cột chặt miệng lại. Bảo quản tốt nhất là trong tủ mát và dùng trong 5 – 7 ngày. Hồng giòn thì để lâu sẽ ít giòn hơn. Còn hồng mềm, hồng chín sẽ mềm hơn nhưng đồng thời cũng sẽ càng thơm ngọt do đường bên trong tiết ra.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về hồng treo gió Đà Lạt hút chân không. Hi vọng những thông tin trong bài viết này của hongtreogio.com.vn sẽ giúp bạn rõ hơn về thức quà Đà Lạt, đặc sản, món ngon không thể bỏ lỡ. Đồng thời cũng biết cách bảo quản sao cho đúng, chọn địa chỉ mua sao cho uy tín, chính hiệu. Xin cám ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post