Hồng treo gió làm từ loại hồng nào? Phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Hồng treo gió loại nào ngon hơn? Mỗi quả hồng đều có hương vị riêng. Mỗi loại hồng được chế biến khác nhau nhưng tất cả đều được làm từ những trái hồng Đà Lạt chín mọng. Có người thích ăn quả hồng treo gió, có người lại thích hồng treo sấy dẻo.

Vậy thì hồng treo gió làm từ loại hồng nào để có được hương vị thơm ngon, tuyệt vời nhất? Cách phân biệt hồng sấy dẻo và hồng treo gió ra sao? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Hồng treo gió là loại hồng nào?

Hồng treo gió là loại nào? Hồng Treo Đà Lạt hay còn gọi là hồng Treo Gió là một loại hồng đặc sản ngon ở Đà Lạt. Kết hợp với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, những mẻ hồng treo gió không ngừng nâng cao về hiệu quả sản xuất, chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm.

Trong điều kiện bình thường, quả hồng tươi sau khi được phơi khô tự nhiên bằng gió và nắng sẽ hình thành những quả hồng mọng nước, thời gian treo quả hồng là 30 ngày. Những quả hồng căng mọng màu vàng cam sẽ dần được thay thế bằng những quả hồng treo màu hổ phách với lớp da sần sật chứa đầy mật ngọt và hương thơm dịu nhẹ.

Hồng treo gió làm từ loại hồng nào? 

Hồng treo gió làm từ loại hồng nào
Theo kinh nghiệm của các nhà vườn thì hồng được chọn để làm hồng treo gió ngon, loại 1 là hồng trứng lốc hoặc là hồng vuông đồng

Như vậy bạn đã biết hồng treo gió là hồng gì. Vậy còn hồng treo gió làm từ loại hồng nào? Không phải tự nhiên mà hồng treo gió lại trở thành đặc sản của thành phố ngàn hoa, trở thành biểu tượng mỗi khi người ta nhắc về Đà Lạt. Hồng treo gió làm từ loại hồng nào là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Theo kinh nghiệm của các nhà vườn thì hồng được chọn để làm hồng treo gió ngon, loại 1 là hồng trứng lốc hoặc là hồng vuông đồng. Việc tuyển chọn những quả hồng này sẽ giúp thành phẩm hồng treo gió có màu vàng ươm đẹp hơn. Đặc biệt là hồng teo lại, dễ dàng mang đi hút chân không và bảo quả trong bao kín.

Theo đó, bạn đã biết được hồng treo gió làm từ hồng gì rồi nhé.

Quy trình làm hồng treo gió diễn ra như thế nào?

Quy trình làm hồng treo gió diễn ra như thế nào
Quy trình làm hồng treo gió rất kỳ công và mất nhiều thời gian của nhà vườn

Sau khi đã biết được hồng treo gió làm từ loại hồng nào, mọi người hãy chuẩn bị kỹ càng nguyên liệu để đến với quy trình làm hồng theo phương pháp truyền thống Nhất Bạt.

  • Hồng treo gió là gì? Hồng treo gió là hồng được làm từ những trái hồng chín vàng vùng Cầu Đất Đà Lạt
  • Lựa chọn những quả hồng trứng to, chín đều, có cuống để treo lên giàn.
  • Sau khi cắt bỏ vỏ và để cho hết độ cay. Hồng được treo trên giàn ở nơi thoáng gió nên còn có tên là hồng treo gió.
  • Một mẻ hồng treo gió mất 28 ngày mới hoàn thành. Khi treo lên giàn, nhớ dùng tay xoa bóp quả hồng để mặt trái mềm và mật tụ lại ở giữa.
  • Hồng treo không có chất bảo quản nên bạn nhớ bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn, lấy quả hồng ra và để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút, quả hồng vẫn còn độ đàn hồi.
  • Quả hồng treo có màu nâu nhạt tự nhiên và giữ nguyên hình dạng của quả hồng như túi mật. Thịt quả hồng rất mềm và ngọt do có mật ở giữa quả hồng.

Thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, an toàn ở đâu?

Thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt ở đâu
Hongtreogio.com.vn tự hào là đơn vị sản xuất hồng treo gió Đà Lạt 100% hữu cơ, tự nhiên, chính hiệu

Hồng treo gió Đà Lạt với hương vị thơm ngon cùng nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe mà đã trở thành thức đặc sản khách du lịch không thể bỏ lỡ khi đến với Đà Lạt. Từ bắc vào nam, nơi đâu người ta cũng biết đến hồng treo gió. Vậy để thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, an toàn, bạn nên mua ở đâu?

Trên thị trường, không ít các đơn vị cung cấp hồng treo gió kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả, hàng Trung Quốc. Mà đặc biệt ở chỗ họ bán với giá rất cao để đội lốt, đánh lừa người tiêu dùng là hồng treo gió Đà Lạt.

Bạn hãy mua hồng treo gió Đà Lạt tại website hongtreogio.com.vn. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất hồng treo gió Đà Lạt 100% hữu cơ, tự nhiên, chính hiệu. Chất lượng hồng tuyệt vời, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh. Chúng tôi sản xuất dựa trên quy trình công nghệ Nhật Bản để giúp hồng treo gió có được vị ngọt của mật và mùi hương nhẹ nhàng, đặc trưng.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hồng sấy dẻo là gì?

Hồng sấy dẻo là gì
Hồng treo sấy dẻo là loại hồng được làm bằng cách sấy khô quả hồng ở nhiệt độ xác định tùy theo kích thước của quả hồng

Trên thực tế, hồng treo gió và hồng sấy dẻo thường rất hay bị nhầm lẫn. Đó là lý do người ta đặt ra câu hỏi về việc hồng treo gió làm từ loại hồng nào. Vậy, hồng sấy dẻo là gì?

Hồng treo sấy dẻo là loại hồng được làm bằng cách sấy khô quả hồng ở nhiệt độ xác định tùy theo kích thước của quả hồng. Loại hồng nên chọn để sấy dẻo là những quả hồng đã chín, cuống giòn. Nên tránh những quả hồng có vết thâm tím hoặc côn trùng cắn vì thành phẩm không còn thẩm mỹ.

Sản phẩm hồng được làm bằng máy sấy, sấy khô quả hồng ở nhiệt độ vừa phải khoảng 60-70 độ C trong khoảng 6 tiếng. Theo nhu cầu của các quả hồng khác nhau, thời gian sấy khô cũng khác nhau. Tùy theo độ dày, độ khô và màu sắc mong muốn mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian sấy.

Quy trình làm hồng sấy dẻo như thế nào?

  • Quả hồng được làm từ những quả hồng vuông từ vùng Phú Thuận, Đơn Dương, Đà Lạt.
  • Chỉ những quả hồng treo sấy dẻo chín mọng, hồng hào và ngọt ngào mới làm nên những quả hồng dẻo.
  • Sau khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt đôi quả hồng và loại bỏ hết hạt, sau đó cho lên vỉ nướng để sấy khô trong lò.
  • Một mẻ hồng sấy khô phải mất 48h mới hoàn thành. Trong khoảng thời gian này, cần đảm bảo trong lò có một lượng nhiệt nhất định để quả hồng từ từ phục hồi.
  • Quả hồng được đóng gói hút chân không giúp quả hồng luôn mềm.
  • Quả hồng dẻo có màu đỏ đậm tự nhiên của quả hồng bong và chín. Thịt quả hồng mềm, ngọt và thơm, mang hương vị của quả hồng chín.
  • Quả hồng không bảo quản được lâu trong tủ lạnh như hồng treo gió.

Xem thêm: Hồng treo gió Phúc Thành

Hướng dẫn cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo 

Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo
Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo thông qua hình dạng và màu sắc là điều mà ai cũng có thể

Quy trình làm hồng sấy dẻo và hồng treo gió là loài toàn khác nhau. Thế nên việc phân biệt là điều mà ai cũng có thể làm được qua cách nhận biết hình dạng, màu sắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xem hồng treo gió làm từ loại hồng nào, hồng sấy dẻo làm từ loại hồng nào để dễ dàng phân biệt.

Hồng treo gió Đà Lạt

Thức hồng này có màu đỏ cam hơi sậm, có sự mềm ướt nhè nhẹ sau khi thành thành phẩm. Hương vị ngọt dịu, hơi chát nhẹ của vỏ hồng.

Hồng sấy dẻo Đà Lạt 

Điểm khác biệt đầu tiên rất rõ ràng đó là một màu nâu hơi sậm, bám trên quả là 1 ít phấn trắng. Hồng sấy dẻo vị chát nhẹ, ít ngọt hơn so với những quả chưa sấy do thực chất chúng đã bị tác động nhiệt.

Hiện nay, hồng sấy dẻo Đà Lạt bao nhiêu tiền? Giá hồng sấy dẻo thấp hơn nhiều so với hồng treo gió, giá chỉ từ 90.000 – 150.000 cho 500gr mà thôi.

Giữa hồng treo gió và hồng sấy dẻo loại nào ngon hơn?

Hồng treo gió và hồng sấy dẻo loại nào ngon hơn
Cả hai loại hồng treo gió và hồng sấy dẻo đều có độ dẻo, ngọt sắc và mùi thơm của quả hồng chín. Tùy khẩu vị, có người thích hồng gió hay hồng dẻo hơn.

Giữa hồng treo gió và hồng sấy dẻo, loại nào ngon hơn? Theo quan điểm cá nhân thì hồng sấy dẻo và hồng treo gió về hương vị của chúng thì cũng một chín, một mười. Tuy nhiên, với nhiều người thì hồng treo gió Đà Lạt vẫn ở một vị trí cao hơn, tuyệt vời hơn.

Trước hết, để có những trái hồng ngon treo trong gió, người nông dân phải kiểm soát chặt chẽ khâu chọn quả, chọn những quả hồng ngon, có độ chín nhất định, vì quả hồng không đủ đường nên hơi có màu cam, cứng và hăng. Quả hồng chuẩn sẽ có màu hơi nâu sẫm.

Đồng thời, thời gian treo là yếu tố quyết định độ ngon của quả hồng. Hoa hồng chuẩn phải treo được 3-4 tuần. Treo quả hồng trên 4 tuần thì quả hồng có xu hướng cứng lại, ăn không ngon và sau khi treo 12 ngày bên trong quả hồng vẫn giữ được vị tươi và hơi ẩm (nhiều người yêu thích quả hồng thiếu ngày này) .

Ngoài ra, không nên chọn những quả hồng không cuống, vì sau khi cuống rụng đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong làm mất đi vị ngọt của quả hồng, không tốt cho sức khỏe.

Sự khác biệt rõ nhất là độ bùi, dẻo và ngọt của hai loại hồng này. Vì hai loại hồng này cho độ chín gấp 4 lần hai loại hồng trồng trên hai vùng đất khác nhau. Hồng sấy khô được sấy khô tự nhiên bằng gió nên sẽ đàn hồi và mềm hơn so với hồng sấy khô bằng máy sấy nóng.

Nếu bạn muốn dự trữ những quả hồng cho ngày Tết thì quả hồng treo là lựa chọn phù hợp hơn cả. Còn đối với hồng sấy khô để được hơn 2 tháng sẽ dễ ăn hơn.

Cả hai loại hồng treo gió và hồng sấy dẻo đều có độ dẻo, ngọt sắc và mùi thơm của quả hồng chín. Tùy khẩu vị, có người thích hồng gió hay hồng dẻo hơn. Tuy nhiên, mỗi loại hồng đều có hương vị đặc trưng riêng. Bạn nên thử cả 2 loại để cảm nhận được độ ngon rất khác biệt của chúng.

Ai thích ăn hồng ngọt vị thanh thì có thể chọn hồng treo gió, trái ngược lại, những người thích vị đậm đà hơn thì nên chọn hồng treo sấy dẻo.

Theo đặc điểm của hai loại hồng, hãy chọn loại hồng yêu thích theo sở thích của riêng bạn, bạn nhé!

Xem thêm: Khám phá hồng treo gió LATA Đà Lạt 

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của hongtreogio.com.vn để giúp mọi người rõ hơn về việc hồng treo gió làm từ loại hồng nào và cách phân biệt giữa hồng treo gió và hồng sấy dẻo ra sao. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích và có ý nghĩa với mọi người.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, cần được hỗ trợ hay tư vấn đặt hàng, liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Mọi thông tin, thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Liên hệ

Rate this post