Hồng treo gió là loại hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau khi treo, những quả hồng được phơi nắng, sấy khô và se lại thành một loại mứt ngọt ngào, mê hoặc. Hồng treo là món ăn hiện nay được rất nhiều chị em yêu thích và muốn học nấu ăn.
Thực ra cách làm hồng treo gió không khó, chỉ cần bạn bỏ chút công sức và sự tỉ mỉ. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức món hồng treo gió ngâm rượu qua bài viết của hongtreogio.com.vn
500 gr hồng treo gió sấy khô dùng để ngâm rượu
* Từ xa xưa, ông bà ta đã biết nấu rượu để làm thuốc chữa bệnh. Hôm nay, Horinong sẽ chia sẻ cách ngâm quả hồng nhé!
* Hướng dẫn ngâm hồng: Những quả hồng không đạt yêu cầu đem treo hồng, quả hồng khô, cứng, thâm đen KHÔNG sử dụng hóa chất, phẩm màu, chất bảo quản
* Công dụng: Là vị thuốc bổ, có tác dụng trị lão hóa, giảm ho và long đờm, thanh nhiệt giải độc, hạ men gan, trị mụn, ngứa da, làm sáng da.
* Làm:
+ Bước 1: Cho 1kg hồng khô vào thùng ngâm.
+ Bước 2: Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg hồng khô với 4 lít rượu
+ Bước 3: Đậy kín ngâm > 3 tháng là sử dụng được.
* Điều kiện bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi khô mát, nhiệt độ dưới 25 độ C
* Hiệu quả sử dụng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ, trong bữa ăn, dùng liên tục trong 2 tháng.
* Lưu ý: Không uống quá liều lượng đã đánh dấu là 100ml sẽ phản tác dụng.
Rất đơn giản và dễ làm và bạn đã có một bình rượu ngon, hiệu quả và cao cấp
* Trọng lượng: 500 gam.
* Quy trình đóng gói: túi hút chân không.
Tell: 0336548126 (chuyên cung cấp sỉ và lẻ hoa hồng treo gió Đà Lạt)
Xem thêm: Khám phá hồng treo gió Như Thảo
Cách làm hồng treo gió ngâm rượu
Nguyên liệu làm hồng treo gió
– 2kg hồng
– Dây buộc (dùng dây dù cho dễ buộc)
– Rượu trắng
Cách chọn hồng
– Hồng treo: Có thể làm các loại hồng, nhưng phổ biến nhất là hồng đỏ, dạng căng, vỏ mỏng, vuông. Những vùng trồng hồng nhiều nhất như Đà Lạt, Mok Chau-Sơn La…
– Cách hái hồng: chọn quả hồng đúng kích cỡ để thu hoạch nhanh hơn. Quả hồng khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ cam nhưng vẫn chắc và màu sắc đẹp. Nếu loại bạn mua về màu còn hơi xanh hơi hồng, sau vài ngày ủ sẽ có màu đỏ cam hơn, khi treo lên sẽ có màu hồng rất đẹp.
Cách làm hồng treo gió ngâm rượu
Bước 1: Gọt vỏ
– Quả hồng mua về rửa sạch, gọt vỏ theo chiều dọc từ trên xuống hoặc từ dưới lên để khi khô quả hồng có đường vân rất đẹp mắt.
Chú ý không gọt quá sâu ở gần cuống, nếu không phần gần cuống quả hồng sẽ lên men, hỏng và bị chua. Nhớ để lại phần cuống để buộc dây.
Bước 2: Ngâm trong rượu
– Ngâm quả hồng trong rượu trắng khoảng 5 phút để khử trùng. Sau đó vớt quả hồng ra để khô.
Bước 3: Treo hoa hồng lên dây
Có nhiều cách để ràng buộc:
– Bạn có thể buộc cuống hồng, tuy nhiên một số quả hồng dễ rụng sau 2-3 ngày phơi nắng nên bạn hãy cẩn thận và buộc quả hồng vào dây (tức là buộc chéo dây để giữ quả hồng) nhé, không buộc vào thân cây).
– Nhiều người dùng túi lưới rất chắc chắn, nhưng cách này quả hồng không được thông thoáng và có nắng, sẽ lâu khô hơn. Tùy mỗi người lựa chọn sao cho phù hợp.
Bước 4: Phơi hồng
– Treo dây màu hồng vào khung/dây cụ thể. Đem ra ngoài phơi trong ngày và dùng màn che lại để tránh bụi và ruồi. Tối đem vào trong nhà bật cái quạt nhỏ.
Lưu ý: Không nên phơi nắng quá gắt, vì nhiệt độ quá cao sẽ làm khô quả hồng, độ ẩm bị mất nhanh khiến quả hồng bị cứng, không tiết được mật ngọt.
Chỉ nên phơi nắng vừa phải. Điều quan trọng là nhiệt độ ổn định, nhiều gió, thông thoáng…tránh ẩm ướt, mưa gió. Tháng 11-12 là mùa thích hợp nhất để sấy hồng. Thời tiết lúc này khô nóng, nắng vừa phải, cũng là lúc những trái hồng chín vàng, đỏ đầu tiên. Ban ngày đem ra ngoài hóng gió, dùng mùng che để tránh ruồi và bụi, ban đêm bật quạt nhẹ.
– Sau khi quả hồng được phơi nắng từ 5 đến 6 ngày, đeo găng tay bóp nhẹ xung quanh quả hồng để nước mật tiết ra. Không nên bóp hồng quá sớm, điều này sẽ khiến hồng tiết ra nhựa có xu hướng thâm đen. Chọn ngày xoa bóp theo kích thước của quả hồng, quả hồng nhỏ hơn nên xoa bóp sớm hơn, không nên xoa bóp quá nhiều, cứ 3-4 ngày xoa bóp một lần và hết sức nhẹ nhàng.
Xem thêm: Khám phá vườn hồng treo gió nhà Tom
– Vừa làm vừa tránh ẩm, sương gió, xoa bóp hàng ngày để kiểm tra nấm mốc, hư hỏng…
Sản phẩm hoàn thiện
– Quả hồng treo có lớp vỏ ngoài dẻo, bên trong mềm và thơm mùi mật ong, ăn rất hấp dẫn.
– Uống trà ăn hồng thật vui.
Cách làm hoa hồng treo gió chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tác dụng của hồng treo gió ngâm rượu
- Trị cao huyết áp
- Chữa suy nhược cơ thể
- Trị suy dinh dưỡng
- Trị ho có đờm
- Hỗ trợ tiêu hóa
Điều kiện bảo quản và cách dùng hồng treo gió ngâm rượu
Sau khi xử lý cách ngâm rượu vang, chuyển sang các bước bảo quản và hướng dẫn bạn cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất, chúng ta đã có một bình rượu vang thật.
Điều kiện bảo quản
- Tránh ánh nắng trực tiếp
- Lạnh và khô
- Nhiệt độ dưới 25 độ C
Cách sử dụng rượu hồng ngâm hiệu quả?
Ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ, trong bữa ăn, liền 2 tháng.
Lưu ý: Không uống quá liều lượng đã đánh dấu là 100ml sẽ phản tác dụng