Hồng treo gió Nhật Bản là gì? Mua hồng treo gió cao cấp ở đâu TPHCM?

Hồng treo gió Nhật Bản – Một món ăn khuấy đảo thị trường Việt ngay từ những ngày đầu chỉ vừa mới du nhập về. Xứ hoa anh đào thơ mộng là nơi đã mang đến những mẻ hồng ngon ngọt và dẻo mềm. Bên ngoài thì một màu vàng ươm, bên trong thì mềm ướt cùng lớp mật óng ánh không có ngôn từ gì diễn tả được.

Nhiều người yêu thích du lịch Nhật Bản vào mùa thu bởi họ sẽ được trải nghiệm mùa của thức hồng treo gió. Nhưng cũng không khó bởi ngay tại thị trường Việt Nam hiện nay, hồng treo gió đã được sản xuất và bán rộng rãi. Chất lượng hồng được đánh giá cao nhờ vào quy trình tự nhiên, không hóa chất. Hồng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Vậy bạn đã biết gì về hồng treo gió Nhật Bản? Cùng theo dõi bài viết này của hongtreogio.com.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Hồng treo gió Nhật Bản là món gì?

Hồng treo gió Nhật Bản là món gì
Hồng treo gió Nhật Bản là thức trái cây khô tự nhiên rất nổi tiếng trên đất nước xứ sở hoa anh đào mà người yêu thích

Hồng treo gió bắt nguồn từ đâu có lẽ sẽ không còn là một câu hỏi khó nữa. Bởi nếu có dịp đến Nhật Bản vào một mùa thu đẹp, bạn sẽ thấy trước sân của một vài nhà treo lên những dàn hồng phơi khô, đung đưa lủng lẳng. Đúng thế, đấy chính là hồng treo gió. Và trong tiếng Nhật, hồng treo gió là hồng treo gió Hoshigaki.

Hồng treo gió Nhật Bản là thức trái cây khô tự nhiên rất nổi tiếng trên đất nước này. Quy trình sản xuất chủ yếu nhờ vào sự kỳ công, tâm huyết nhà nghề và nắng với gió. Tiết trời được xem là lý tưởng nhất để phơi hồng là những ngày có gió, có nắng chiếu nhẹ, không bị ẩm ướt. Mức nhiệt độ trung bình là khoảng 16 độ C.

Bởi vậy mới có truyền thống người Nhật làm hồng treo gió vào mùa thu và đầu mùa đông. Có nghĩa là tầm tháng 10 cho đến tháng 12 hàng năm. Đó chính là thời điểm hồng được phơi lên, hồng bắt đầu chín dần và chuyển sang màu vàng đỏ bắt mắt.

Cũng nhờ được sấy khô trong tự nhiên nên thức hồng treo gió luôn giữ được độ mềm ẩm của nó. Tất nhiên sẽ không có tình trạng bị dai cứng như là những thức hồng sấy khô nhờ máy móc khác. Bề mặt thức đặc sản này hơi dai dai một chút, nhưng rất mềm mịn. Chỉ khi bạn cắn phập một cái thì lớp mật vàng bên trong sẽ chảy ra. Lúc ấy, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt còn nhiều hơn cả quả hồng tươi nữa đấy.

Xem Thêm Bài Viết  Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Địa chỉ mua hồng treo gió cao cấp, chất lượng tại TPHCM

Địa chỉ mua hồng treo gió cao cấp tại TPHCM
Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió cao cấp, loại 1, cam kết giá thành đi đôi với chất lượng

Hồng treo gió Đà Lạt mua ở đâu cho uy tín, chính hiệu? Như vậy bạn đã biết hồng treo gió Nhật Bản ngon và hấp dẫn như thế nào. Nhưng cũng vì lẽ đó mà trên thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm hồng treo gió kém chất lượng, nhiều loại hồng Trung Quốc đội lốt hồng Đà Lạt bán với giá rất cao. Điều đó cực kỳ nguy hiểm và nguy hại cho sức khỏe.

Nếu đang có ý định mua hồng treo gió Đà Lạt làm theo phương pháp Nhật Bản về thưởng thức hay tặng quà cho gia đình, người thân, hãy đặt hàng tại website hongtreogio.com.vn.

Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió cao cấp, loại 1. Nhà vườn áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống Nhật Bản. Chúng tôi nâng niu từng quả hồng, tiến hành xử lý, buộc dây, phơi gió và massage đều đặn. Khi những quả hồng bắt đầu chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, tươm mật ngọt thanh, hương thơm nồng thì khi ấy thu hoạch.

Cam kết hồng ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đảm bảo giá thành đi đôi với chất lượng.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hồng treo gió Nhật Bản làm từ hồng gì?

Hồng treo gió Nhật Bản làm từ hồng gì
Hồng treo gió Nhật Bản được làm từ thức hồng Shibugaki rất nổi tiếng

Hồng treo gió Nhật Bản được làm từ hồng Shibugaki

Vậy thì hồng treo gió Nhật Bản sử dụng hồng gì và cách tuyển chọn hồng như thế nào? Theo như nhiều nhà nghề làm hồng chuyên nghiệp Nhật Bản thì họ sử dụng hồng chát Shibugaki. Nhưng vì sao lại là Shibugaki mà không phải là bất kỳ một loại hồng nào khác?

Thực tế thì thức hồng Nhật Bản sẽ được chia thành 2 loại chính. Bao gồm có hồng giòn hay còn gọi là hồng ngọt và hồng mềm hay còn gọi là hồng chát Shibugaki. Những quả hồng giòn thì dáng chúng thấp, có phần hơi bẹp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở mọi siêu thị lớn nhỏ của Nhật. Khi chín, hồng ngọt lịm song vẫn giữ độ giòn cứng nhất định. Ngon nhất thì để ăn tươi chứ rất ít ai mang đi làm hồng treo gió cả.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió bao nhiêu calo? Hồng treo gió bao lâu thì ăn được?

Còn hồng mềm hay hồng Shibugaki thì hoàn toàn khác. Khi hồng mềm vừa mới chín, được hái từ trên cây xuống thì vị của chúng vẫn còn rất chát. Chúng chỉ chuyển qua vị ngọt ngon khi đã chín rục, trở nên mềm nhũn. Tất nhiên, nếu như để nguyên trên cây đợi cho chín quá độ thì khi thu hái sẽ bị chim chóc ghé thăm.

Đó là lý do mà người ta dùng hồng Shibugaki khi còn cứng, mang đi phơi khô để làm nên món hồng treo gió ngon nhức nách. Khi ấy, lượng chất chát Tannin có sẵn trong hồng mất đi. Mà thay thế vào đó là một sự ngọt ngon, gấp 1.5 lần so với đường.

Hồng giòn Amagaki có làm hồng treo gió được không?

Vậy thì thức hồng còn lại có dùng làm hồng treo gió Nhật Bản được không? Tất nhiên là được rồi chứ. Thế nhưng khi trở thành hồng được sấy khô rồi thì bạn phải chấp nhận một điều là độ ngọt của chúng không tăng lên là bao nhiêu. Và chính sự mong đợi có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng đó nhé.

Do đó, nếu so sánh thì hồng giòn Amagaki làm hồng treo gió Nhật Bản không ngon và chất lượng bằng hồng chát Shibugaki.

Vậy thì ở Việt Nam như thế nào? Bạn chắc hẳn đã biết đến nhiều địa chỉ bán hồng treo gió tại Việt Nam nhưng ít khi để ý xem chúng được làm từ hồng gì. Người Việt Nam ta sử dụng hồng mềm làm hồng treo gió. Đó là những quả hồng to, chúng còn tươi, chắc tay và tuyệt đối không bị dập.

Thông thường thì mỗi quả hồng như vậy sẽ có trọng lượng khoảng 100gr trở lên. Sử dụng những quả hồng còn nguyên cuống. Hoặc không thì vẫn phải còn nguyên tai để có thể dễ dàng hơn trong việc cột dây treo phơi gió.

Hồng treo gió loại nào ngon? 

Hồng treo gió loại nào ngon
Hồng treo gió Đà Lạt áp dụng phương pháp sản xuất Nhật Bản được xem là thức đặc sản cao nguyên thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng nên một lần thưởng thức trong đời

Nếu để hỏi hồng treo gió loại nào ngon, chắc không có hồng nào bằng hồng treo gió Đà Lạt được sản xuất theo phương pháp truyền thống Nhật Bản.

Thành phố Đà Lạt vốn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu thuận lợi cho trồng trọt, phát triển nông nghiệp quanh năm. Do vậy mà những vườn hồng ở cao nguyên luôn sai trĩu quả. Vì thế, nhà vườn áp dụng phương pháp Nhật Bản, làm nên món hồng treo gió ngon tuyệt đỉnh mà không nơi đâu có được. Hơn nữa lại còn đảm bảo tự nhiên, hữu cơ 100%.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Sapa

Hướng dẫn cách làm hồng treo gió Nhật Bản đơn giản tại nhà 

Sau đây là hướng dẫn cách làm hồng treo gió Nhật Bản dành cho những ai đam mê và có thời gian nghỉ ở nhà lâu dài nhé.

Nguyên liệu cần có  gồm 2kg hồng, 6 dây buộng (có thể là dây dù hay dây ni lông) đều được.

Tiếp theo, chọn mua hồng giòn, không chát. Ưu tiên chọn những quả sáng bóng, vỏ mịn, màu vàng cam đậm, không dập nát hay là nứt nẻ. Chú ý hồng phải còn cuống để buộc dây treo.

Bạn mang toàn bộ hồng đã mua đi rửa sạch, nhất là chỗ cuống hồng để tránh vết bẩn vẫn bám vào và gây ra nấm mốc. Tiếp theo gọt vỏ dọc từ trên xuống hay dưới lên để khi hồng khô cho vân đẹp.

Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước nấu sôi, cho hồng gọt vào trụng sơ tầm 5 – 7 giây rồi vớt ra để ráo. Nếu như hồng còn cuống dài, bạn hãy quấn dây quanh cuống hoặc quấn dây xung quanh phía dưới tai hồng. Phải quấn thật chặt tay bởi khi hồng khô dây thì sẽ lỏng ra, dễ rơi lắm.

Tiếp đó mang ra ngoài trời phơi, đến tối mang vào, bật quạt nhẹ hay là mở máy lạnh 16 độ. Đảm bảo rằng hồng không bị bám bụi hay là bị ruồi nhặng bám. Chuẩn bị thêm 1 miếng màng sạch để phủ hồng nhé.

Sau 10 ngày phơi thì bạn mang bao tay nilon vào, nắn bóp quanh hồng nhẹ nhàng để hồng tiết mật. Đừng nắn quá sớm, cũng đừng làm mạnh tay nếu không hồng sẽ thâm. Sau 14 ngày thì hônnfg cứng lại, như vậy là bạn đã có thể thu hoạch và thưởng thức.

Du lịch ngắm hồng treo gió Nhật Bản

Du lịch ngắm hồng treo gió Nhật Bản
Được đến Nhật Bản du lịch, ngắm hồng treo gió thì quả thực là một trải nghiệm đáng nhớ và rất tuyệt vời

Được đến Nhật Bản du lịch, ngắm hồng treo gió thì quả thực là một trải nghiệm đáng nhớ và rất tuyệt vời đấy. Những thức hồng treo gió Nhật Bản chẳng những ngon không thôi mà còn lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cảnh hồng treo gió ở Nhật cũng đã trở thành một cảnh nền đẹp ngoạn mục cho những bức hình lãng mạn mùa thu đông rồi!

Có đôi khi đến những thành phố lớn tại Nhật, bạn cũng có thể bắt gặp những cây hồng sai trĩu quả trong sân nhiều ngôi nhà cổ kính. Hay ghé ngoại ô thì chiêm ngưỡng những cây hồng trong mơ, có nắng thu vàng rực rỡ. Hoặc thậm chí là chúng đứng nổi bật, sừng sững ở trong tuyết trắng!

Phần kết

Vậy là hongtreogio.com.vn đã chia sẻ đến bạn thật nhiều thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về hồng treo gió Nhật Bản. Hi vọng bạn sẽ sớm có cơ hội thưởng thức món đặc sản tuyệt vời này!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post