Khám phá hồng treo gió Tuệ Minh

Thời gian gần đây, hồng treo gió hay còn gọi là hồng sấy khô trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Nếu có dịp đến Đà Lạt, bạn có thể trực tiếp mua thức quà của xứ sở sương mù này. Một số địa điểm bán hồng giòn nổi tiếng ở Đà Lạt như đường vào núi chè Chà Đá (xã Xuân Trường) hay khu vực gần Dinh thự Sam Poh (Triệu Việt Vương, phường 2). Có rất nhiều vườn hoa hồng trong khu vực và bạn nên mua ở đây giá rẻ nhưng chất lượng tốt. Và sau đây, hongtreogio.com.vn sẽ cung cấp cho bạn một trong những địa điểm đã được nhắc tới trước đó, chính là hồng treo gió Tuệ Minh.

Hy vọng bài viết về mua hồng treo gió Tuệ Minh của hongtreogio.com.vn hữu ích với bạn.

Hồng treo gió Tuệ Minh

Hồng treo còn có nhiều tên gọi khác như hồng sấy dẻo, hồng dẻo. Có thể nói quả hồng treo là món quà thiên nhiên ban tặng. Bởi chỉ có vị ngọt tự nhiên cộng hưởng với nắng và gió mới cho ra những trái hồng treo thơm ngon.

Tuy nhiên, để làm nên một món quà tinh túy, người làm phải tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Đầu tiên, là cách chọn hồng ngon

Những quả hồng được chọn phải đạt độ chín nhất định. Quả hồng to, vỏ màu vàng cam, quả hồng phải cứng và không bị côn trùng cắn. Đặc biệt, chiếc màu hồng bên phải có một cuộn giấy bên trái.

Tuyển chọn khắt khe những quả hồng để cho ra những sản phẩm đạt chất lượng

  • Vỏ quả hồng: Chọn quả hồng có vỏ hoàn toàn lành lặn và không có dấu hiệu bị thâm. Da sáng, bóng, mịn là những quả hồng ngon, mát.
  • Màu sắc: Hồng có màu đỏ cam càng ngon, ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Dùng tay ấn vào quả hồng, nếu quả hồng cứng, chắc, không bị lõm là hồng tươi ngon.
  • Cuống: Quả hồng tươi sẽ có phần cuống nhô lên chứ không có phần trũng xuống. Cùi này cũng phải chắc, nhẵn, không nhũn, dập và có màu hồng tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả có dính bột trắng ở cuống cũng là những quả hồng tươi ngon đấy!

Xem thêm: Bỏ túi các tiệm hồng treo gió Đà Lạt

Tiếp theo, hồng được rửa sạch, để ráo nước và gọt vỏ

Tiếp theo, buộc dây xung quanh cành hoa hồng và xoắn chặt. Các quả hồng sẽ được xếp so le nhau để khi phơi các quả hồng không chạm vào nhau. Sau đó, chọn nơi không có ánh nắng trực tiếp, không mưa gió để phơi hoa hồng, xâu hoa hồng thành dây và treo lên dây. Trung bình 7-8kg hồng tươi mới làm được khoảng 1kg hồng treo.

Sau khoảng 5-10 ngày

Màu hồng sẽ nhạt hơn, chuyển dần sang màu cam đậm pha chút nâu. Người làm hồng cần “xoa bóp” quả hồng, dùng tay bóp nhẹ để quả hồng mềm hơn. Cuối cùng, sau khoảng 8 tuần, công nhân bắt đầu hạ giàn để thu hoạch những trái hồng treo thơm ngon.

Xem thêm: Bỏ túi các tiệm hồng treo gió Đà Lạt

Giá bán

Hồng giòn Đà Lạt luôn có giá rẻ tại vườn, từ 10.000 – 20.000 đồng/kg, tùy loại có hạt hay không hạt. Ngoài hồng tươi còn có hồng khô, có thể mua tại vườn và tha hồ lựa chọn.

Ăn hồng treo gió Tuệ Minh có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu khoa học, thành phần của quả hồng giòn Đà Lạt chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng lớn đối với sức khỏe. Ăn thường xuyên giúp bổ sung vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Đặc biệt, loại hồng giòn này rất giàu chất xơ, hỗ trợ hoạt động lành mạnh của hệ tiêu hóa. Vì vậy, người bị bệnh dạ dày nên ăn thường xuyên sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng táo bón, tiêu chảy, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, ăn uống thuận lợi.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả hồng Đà Lạt còn giúp ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc các khối u. Đồng thời, nó còn giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm, giúp da tràn đầy sức sống, hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, hồng giòn Đà Lạt còn rất tốt cho mắt, giúp tăng cường thị lực và cung cấp vitamin A cho đôi mắt sáng khỏe. Quả hồng Đà Lạt còn được dùng để chữa cao huyết áp, cải thiện lưu thông máu và giảm đau bụng, phòng cảm cúm.

Xem thêm: Khám phá hồng treo gió Trạm Hành

Tác hại khi ăn quá nhiều hồng

Quả hồng giòn có chứa axit tannic (có vị chát và hăng) khi chưa chín hẳn rất tốt cho người bị tiêu chảy, bỏng nước, loét da, chảy máu. Nó cũng hỗ trợ giải độc khi kết hợp với than hoạt tính và oxit magiê.

Tuy nhiên, khi một lượng lớn tanin đi vào cơ thể, nó sẽ dễ dàng hấp thụ qua môi, gây ra các tác dụng phụ có hại như kích ứng dạ dày, buồn nôn, tổn thương gan và thận, đau nửa đầu, v.v. mắc bệnh này Bị ung thư cổ họng hoặc mũi.

Những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, bệnh gan, thận, bệnh trĩ thường xuyên ăn hồng giòn sẽ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Ngoài ra, chất tanin có thể cản trở sự hấp thu sắt từ các loại rau ăn kiêng. Phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng nên hạn chế ăn quả hồng.

Người đang dùng thuốc không nên ăn các loại trái cây có hàm lượng tanin cao sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Để ngăn chặn sự tương tác này, mọi người không nên ăn cùng nhau hoặc ngay sau khi uống thuốc, đặc biệt là thuốc có chứa sắt. Tannin có thể kết hợp với sắt tạo thành chất kết tủa, cản trở quá trình hấp thụ sắt trong thực phẩm, không tốt cho người bị thiếu máu. Ngoài ra, người già và trẻ nhỏ cũng nên hạn chế ăn hồng giòn, chỉ ăn 2 miếng nhỏ, nhai kỹ hoặc chọn quả hồng khô hoặc mềm.

Dược sĩ Phùng khuyến cáo mọi người nên ăn uống điều độ. Khi ăn nên nhai và nuốt từ từ để dễ tiêu hóa, tốt nhất nên chọn quả chín, ngọt, nếu quả có vị hăng thì không nên ăn. Không uống khi bụng đói, uống khoảng một giờ sau khi ăn. Ngâm, rửa thật sạch và gọt vỏ, đặc biệt là quả hồng xanh trước khi ăn để tránh sử dụng hóa chất bảo quản và hạn chế hàm lượng tanin.

Xem thêm: Khám phá hồng treo gió Trạm Hành