Kinh nghiệm về cách làm hồng treo gió thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Không phải ngẫu nhiên mà thời gian gần đây hồng treo gió là món ăn được ưa chuộng, giá cũng rất cao. Bởi vì kỹ thuật treo gió của Nhật Bản rất tinh tế và đơn giản, nó truyền sức sống vào quả hồng, khiến quả hồng khô thành mứt, đồng thời cũng tinh tế như một món quà đầu tư. Vậy hồng treo gió làm như nào ? Kinh nghiệm về cách làm hồng treo gió ra sao?

Để giúp các bạn tiết kiệm hơn và tránh mua nhầm hàng giả, chúng tôi – hongtreogio.com.vn xin chia sẻ công thức dưới đây để các bạn tham khảo và thực hiện.

Kinh nghiệm về cách làm hồng treo gió tại nhà thơm ngon, hấp dẫn 

Cách làm hồng treo gió tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm hồng treo gió tại nhà không khó nhưng rất kỳ công và phải mất nhiều thời gian, công sức

Cách làm hồng treo gió tại nhà không khó nhưng rất kỳ công và phải mất nhiều thời gian, công sức. Hơn hết phải đặt vào đó là tâm huyết, tình cảm. Do vậy mà bạn có thể thấy giá hồng treo gió không rẻ.

Để có được những mẻ hồng thơm ngon, chất lượng, màu vàng ươm, hấp dẫn thì nếu chỉ dành ra ngày 1, ngày 2 thì đó là điều hoàn toàn không thể.

Vậy, nếu bạn đang có ý định làm hồng treo gió thì có thể tham khảo công thức, chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng treo gió

  • Hồng tươi
  • Dây buộc hồng
  • Rượu trắng >20 độ
  • Bình xịt
  • Lựa hồng không quá chín, tươi, đều, không bị dập và có cuống

Hướng dẫn cách làm hồng treo gió chi tiết 

Nguyên liệu chuẩn bị: Quả hồng rửa sạch với nước, để ráo. Nếu còn nước, khi gọt quả hồng rất dễ bị ngâm trong nước.

Tiếp theo, bạn tiến hành gọt vỏ hồng. Lớp vỏ bên ngoài nên gọt mỏng hơn, nếu gọt quá sâu quả hồng dễ bị mốc.

Sau đó buộc dây vào cuống hoa hồng. Lưu ý: Không buộc quả hồng quá chặt.

Massage đều từng cho quả hồng.

Đun nước sôi, đảm bảo nước ngập hết quả hồng. Ngâm sợi dây tơ hồng mới buộc vào nước sôi trong 3 giây. Sau đó treo sợi dây màu hồng ở nơi thoáng, có nắng, không ẩm.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Hải Phòng - Đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến thành phố hoa phượng đỏ!

Dùng bình xịt, xịt đều cồn xung quanh quả hồng. Bước này sẽ giúp quả hồng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nấu hồng từ 1 đến 2 tuần thì không cần xịt cồn.

Sau khi xịt cồn, chờ hồng khô (không ngâm cồn nữa) rồi chuyển ra nơi thoáng mát, nhiều gió, không mưa, ẩm hay sương, bụi. Nhất định không nên vì muốn quả hồng khô nhanh mà đem phơi nắng nhé. Cách này làm hồng khô rất nhanh nhưng sẽ cứng và không ngon.

Xem thêm: Hồng treo gió ngon không?

Sau khi treo 4 ngày tiếp tục xoa bóp cho hồng. Bao gồm chuyển động bóp xung quanh quả hồng, đều và nhẹ nhàng. Điều này làm trắng bột hồng và đạt được độ dẻo hoàn hảo.

Nhớ đeo găng tay để giữ vệ sinh và giữ cho hồng không bị ra mồ hôi tay nhé. Và khi bạn cảm thấy đủ nhựa, hãy bảo quản quả hồng trong lọ và túi. Quả hồng có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Đối với quả hồng vỏ, nên thực hiện quy trình tương tự như đối với quả hồng. Sau đó, xếp hồng một lớp vỏ và một lớp vào lọ giữ tươi. Việc này giúp đánh má hồng nhanh và đẹp hơn.

Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm hồng treo gió, hồng sấy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể áp dụng cách làm hồng sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi chia sẻ sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị là 2kg hồng chín và nồi chiên không dầu.
  • Bạn sẽ tiến hành sơ chế, rửa sạch hồng, lau thật khô rồi gọt vỏ. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn hãy cắt hồng thành từng lát mỏng hoặc là múi cau.
  • Tiếp theo, bạn lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, xếp 1 lớp hồng vào trong nồi chiên. Nhiệt độ tùy chỉnh ở mức 100 độ C, 1 giờ đầu lấy hồng ra rồi lật bề mặt còn lại. Đợi khoảng thêm 3 giờ sau, bạn có thể lấy hồng ra, để nguội rồi thưởng thức.

Nếu như muốn để bảo quản hồng sấy dẻo lâu hơn thì bạn hãy cho chúng vào trong các túi hút chân không, rồi mang đi đông lạnh để dùng được trong vài tháng. Tuy nhiên trong quá trình sấy cần lưu ý là tránh sấy ở nhiệt độ quá cao, phải làm nóng nồi trước khi sấy và không xếp hồng chồng thành nhiều lớp dày.

Mua hồng treo gió Đà Lạt ở đâu uy tín, chất lượng?

Mua hồng treo gió Đà Lạt ở đâu uy tín, chất lượng
Hongtreogio.com.vn sản xuất hồng treo gió Đà Lạt theo phương pháp truyền thồng Nhật Bản, tuyển chọn kỹ lưỡng và giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hồng treo gió khác nhau. Trong đó, có các sản phẩm hồng treo gió Trung Quốc nhưng lại đội lốt hồng treo gió Đà Lạt và bán với giá rất cao. Do vậy người dùng cực kỳ băn khoăn và lo lắng, không biết nên mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu uy tín ở đâu?

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Việt Nhật

Nếu bạn có dịp lên Đà Lạt, có thể dành thời gian để ghé những vườn hồng treo gió Đà Lạt check in, sống ảo. Và tất nhiên rồi, bạn có thể mua hồng treo gió ngay tại vườn với mức giá rất tuyệt. Còn không, bạn hãy mua sản phẩm ở các đơn vị chuyên cung cấp hồng treo chính hiệu như hongtreogio.com.vn.

Hongtreogio.com.vn sản xuất hồng treo gió Đà Lạt theo phương pháp truyền thồng Nhật Bản. Những trái hồng của chúng tôi đều được nhà vườn tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Quy trình sản xuất công phu, dành nhiều tình cảm và tâm huyết. Và thành phẩm là những mẻ hồng treo gió Đà Lạt 100% tự nhiên, không hóa chất, có màu vàng ươm và vị ngọt thanh của mật.

Cam kết giá thành đi đôi với chất lượng. Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Chọn quả hồng xanh có bị chát không?

Quả hồng sấy khô sẽ tiết ra đường làm cho quả hồng ngọt và ngon hơn quả hồng tươi. Bạn yên tâm không cần lo lắng quả hồng sẽ tiết ra chất chát hay thành phẩm sẽ không ngọt khi quả hồng còn xanh.

Tuy nhiên, khi làm hồng treo gió tại nhà, bạn thường nên chọn những quả hồng chín, để khi quả hồng tiết ra nhựa sẽ ra màu đẹp. Còn hoa hồng xanh sẽ có nhiều nhựa sẫm màu, nhìn sẽ không đẹp.

Nên chọn loại hồng nào để làm hồng treo gió?

Nên chọn loại hồng nào để làm hồng treo gió
Tất cả các loại hoa hồng đều có thể dùng làm hoa hồng treo gió, song ngon nhất vẫn là hồng Đà Lạt

Tất cả các loại hoa hồng đều có thể dùng làm hoa hồng treo gió. Tuy nhiên, ngon nhất là chọn hồng Đà Lạt. Hương vị của trái hồng Đà Lạt khác với những nơi khác. Không chỉ bởi vị ngọt đậm đà mà còn bởi màu sắc đẹp mắt. Lý tưởng nhất là Hồng Phương Đà Lạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hồng Mị Châu là loại hồng giòn, hồng trứng to. Hồng trứng hơi cay và hơi xoăn nhưng màu đẹp. Hồng giòn ngon nhưng không đẹp bằng hồng trứng. Nó cũng khá đắt.

Giống hồng Đà Lạt bao gồm nhiều loại khác nhau như hồng giòn, hồng trứng, hồng trứng và hồng không hạt. Ăn cũng ngon nhưng nhược điểm là có hạt nên nhiều người không thích.

Xem Thêm Bài Viết  Làm hồng treo gió mất bao lâu?

Như đã nói ở trên, hồng Đơn Dương hay còn gọi là hồng vuông là loại ngon nhất. Quả của giống này to và dày. Khi phơi khô, bên trong có nhiều thịt không hạt, ngọt và rất đặc, ăn rất ngon và thơm.

Xem thêm: Hồng treo gió LangBiang

Hồng giòn có làm hồng treo gió được không?

Hồng giòn có làm hồng treo gió được không
Hồng giòn có thể làm được món hồng treo gió, chỉ cần xử lý kỹ càng và thực hiện theo đúng các bước trong quy trình

Theo kinh nghiệm của nhà vườ, hồng giòn hoàn toàn có thể được dùng để làm hồng treo gió. Thậm chí thành phẩm còn rất ngon.

Mọi người chỉ cần chú ý tất cả các bước phải thật cẩn thận, xử lý kỹ càng để hồng không bị mốc hỏng và đều mật. Còn thực tế, bất cứ loại hồng ăn quả nào cũng đều có thể làm hồng treo gió theo công thức truyền thống Nhật Bản. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là hồng ngâm hoặc là hồng giòn không hạt bạn nhé.

Có nên cắt tai hồng khi gọt vỏ để treo lên hay không?

Nhiều người thắc mắc có nên cắt tai trong quá trình lột da hay không? Theo những người có kinh nghiệm làm hồng tại nhà thì nên cắt bỏ tai. Điều này cũng không ảnh hưởng đến việc dây được treo có chặt hay không.

Mặt khác, hồng khô sẽ dễ đóng gói và bảo quản hơn sau khi đã cắt bỏ tua. Nếu bạn cứ để như vậy cho đến khi khô rồi mới cắt, nhược điểm là khi hồng khô, cắt ra sẽ bị gãy và dính vào bề mặt quả hồng, vì khi đó bề mặt khô của quả hồng sẽ ướt hơn, vì có tất cả Chứa đường.

Hồng chát có treo gió được không?

Hồng chát có treo gió được không
Hồng chát có thể làm hồng treo gió được như các loại hồng bình thường khác

Thông thường, nhà vườn sẽ phải dành thời gian rất lâu để tuyển chọn những quả hồng chất lượng nhất. Đó là hồng chín đúng độ, vỏ chuyển sang màu vàng cam, cảm giác khi cầm vẫn còn nặng và chắc chắn.

Và trên thực tế thì tất cả loại hồng đều làm được hồng treo gió. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Làm hồng treo gió bằng hồng gì của rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là hồng đỏ, hồng chát, hồng vỏ mỏng dính và hồng vuông. Vậy nên, hồng chát có thể treo gió được bạn nhé.

Hồng treo gió tiếng anh là gì? 

Hồng treo gió hay hồng sấy là món ăn được chế biến nguyên quả, mang đi xử lý ngâm rượu rồi sấy khô bằng lò hoặc hong gió tự nhiên.

Hồng treo gió tiếng anh là: dried persimmon

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm cách làm hồng treo gió thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn vì đã dành thời gian theo dõi, ủng hộ bài viết. Ngoài ra, nếu có bất cứ điều gì quan tâm, thắc mắc, cần được hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post