Nguyên liệu làm hồng treo gió

Mỗi năm khi trái hồng chín, hai chị em họp nhau làm hồng treo gió – một món quà quê rất đắt và hiếm, bởi trái hồng treo gió được làm thủ công tinh xảo và có vị ngọt ngào. Và hương thơm gấp nhiều lần hồng tươi thông thường. Vậy cách làm hồng treo gió như thế nào? Có phức tạp và cầu kì hay không? Trước khi thắc mắc những điều này, điều đầu tiên tất yếu nhất trong tất cả các công đoạn chế biến thực phẩm đó chính là quy trình chuẩn bị nguyên liệu. Vậy nguyên liệu làm hồng treo gió bao gồm những thứ gì?

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn để biết được câu trả lời nhé!

Hồng trứng Đà Lạt từ 2 – 5kg

Hồng là một loại cây quanh năm mọc ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Đà Lạt là nơi thuận lợi cho loại cây này phát triển và nó đã được trồng ở đây từ lâu.

Hiện nay, hồng giòn Đà Lạt đã trở thành một đặc sản Đà Lạt mà bất cứ du khách nào đến vùng đất này cũng muốn nếm thử.

Hồng trứng Đà Lạt

Cây hồng không cần chăm sóc kỹ càng, không ngại mưa gió nên được nhiều gia đình trồng trong vườn nhà. Tháng 7 đến tháng 11 hàng năm là mùa rộ của trứng ốp la Đà Lạt nên được bày bán khắp các chợ, đường phố với giá rất rẻ.

Là loại trái cây có hương vị thơm ngon ấn tượng mà nếu đã ăn thử bạn sẽ muốn ăn lại và mua về làm quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Xem thêm: Hồng treo gió nội địa Trung Quốc

Vì sao lại gọi là hồng trứng Đà Lạt?

Hồng Đà Lạt là loại trái cây nổi tiếng có nguồn gốc từ Đà Lạt, được trồng với số lượng lớn. Loại hồng này có hình dạng giống quả trứng nên được gọi là bột trứng.

Ngoài ra, loại quả này ở nhiều nơi còn có các tên gọi khác như: hồng lốc, hồng phá son, hồng dẹp Đà Lạt, hay hồng trứng giòn.

Hiện nay, hồng Đà Lạt có hai loại là Tam Hải và Nhân Hậu. Hai loại hồng này có kích thước lớn hơn, ngọt và mọng nước, hương vị hấp dẫn hơn.

Hai loại hồng trứng phổ biến:  Hồng trứng; hồng giòn

Hồng trứng hay hồng mềm

Hồng trứng Đà Lạt không giòn như các loại hồng ngoài chợ mà mềm và mọng nước hơn. Quả hồng chín có màu đỏ sẫm và đỏ hơn khi chín. Quả hồng khi chín cũng ngọt hơn và đắng hơn khi chín.


Vì quả hồng khi chín sẽ bị mềm, nhanh hỏng nên tốt nhất không nên bảo quản quả hồng quá 3 ngày, vì nếu để quả hồng chín quá sẽ bị mềm và hư, có vị chua, khó ăn. không ngon.

Cách ăn quả hồng trứng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bóc lớp vỏ và ăn phần thịt mềm bên trong. Hoặc bạn có thể làm sinh tố hồng để uống cũng rất ngon và hấp dẫn.

Hồng giòn Đà Lạt

Loại hồng này cũng rất phổ biến ở Đà Lạt, hồng giòn Đà Lạt có 2 loại mà nhiều người đã biết:

Hồng vuông Đà Lạt

Loại hồng này to bằng cái cốc nên còn được gọi là hồng cốc Đà Lạt. Quả hồng vuông có vỏ mỏng, nhẵn. Quả hồng khi chín chuyển sang màu vàng cam và có ít hạt. Nó có vị ngọt và lớp thịt mềm.

Loại hồng này có mùa, bắt đầu vào cuối mùa hồng trứng ở Đà Lạt, hiện nay không còn nhiều người trồng hồng vuông.

Hồng vuông đồng Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt được nhiều người gọi là hồng vuông đồng Đà Lạt. Quả hơi dẹt và hình vuông, vỏ màu vàng đồng nổi bật.

Giống như các loại hồng khác, quả hồng đồng có vị ngọt nhưng không chát, giòn và ít hạt.

Do năng suất thấp nên hồng ngoại ở Đà Lạt ít được trồng. Vì lý do tương tự, loại quả này không có nhiều loại và giá của quả hồng Tongfang cao hơn nhiều so với các loại hồng thông thường khác.

Rượu trắng 100ml

Rượu ngon là rượu có màu trong, không có váng trên bề mặt và không có cặn lắng dưới đáy chai. Bạn có thể rót rượu ra ly, nếu không nhìn thấy viền trắng bên trong ly là rượu ngon. Rượu lâu năm có màu hổ phách, khi lắc mạnh chai sẽ xuất hiện các bọt nhỏ, bọt tan rất chậm. Rượu nếu được ủ đủ lâu sẽ có vị êm dịu, đầy đủ hương vị và không bị chóng mặt, nhức đầu sau khi uống.

Rượu trắng

Cách phân biệt rượu ngon cho bạn đó là rượu phải đạt một độ nhất định. Thông thường rượu ngon là 35-40% rượu vang. Đây là mức rượu dễ uống và phù hợp với hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên, sự phân biệt này chỉ là tương đối, vì mỗi người đánh giá rượu ngon hay dở khác nhau tùy theo lượng uống.

Rượu ngon là rượu giữ được mùi thơm và hương vị đặc trưng của nguyên liệu. Rượu nấu bằng thóc phải có các loại hương liệu như gạo nếp, gạo trắng, ngô, men rượu… Khi nâng ly nếm rượu, người uống sẽ ngửi thấy mùi thơm. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng quyết định rượu ngon hay dở.

Đối với những người sành rượu, một ly rượu ngon phải có hương vị đa dạng, càng uống càng mê. Ấn tượng đầu tiên về một ly rượu ngon là phải có mùi thơm đặc trưng, ​​sau đó đầu lưỡi cảm nhận được vị cay, vị rượu nồng ấm từ cổ họng đến bụng, trong miệng vẫn còn vương lại chút vị cay. miệng, ngọt ngào và ấm áp., mềm mại. ánh sáng. Rượu ngon uống rất dễ chịu, uống chậm rãi, không sốc.

Xem thêm: Hồng treo gió nổi tiếng Đà Lạt

Dây dù buộc

Dây dù (dây cước, dây cước, dây super, dây Pe) theo thuật ngữ chuyên môn còn được gọi là dây bện. Một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi câu của các cần thủ. Một chiếc dây câu tốt có thể giúp các cần thủ chinh phục được cả những con cá khỏe nhất, “cứng đầu” nhất mà không lo bị đứt hay mất cá.

Dây bện (dù) có cấu tạo chắc chắn nên ưu điểm của loại dây này là khả năng chịu lực rất tốt. Dây bện có khả năng chịu tải cao nên khi bị văng – giật mạnh, dây vẫn không bị đứt hay trầy xước. Dây câu này được đánh giá là bền hơn so với các loại dây câu khác.

Ngoài ra, đường kính dây câu nhỏ nên cần thủ có thể cảm nhận và phán đoán chính xác nhất tình hình cũng như mọi hoạt động – chuyển động của con mồi. Kích thước mỏng và nhỏ cũng làm cho dòng sản phẩm này phù hợp với nhiều kiểu cuộn dây khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây câu khác nhau. Tuy nhiên, sự lựa chọn phổ biến nhất của người câu cá là các mô hình sau:

  • Shimano Pitbull X8 dây đeo pe. Giá: 650.000/cuộn
  • Dây đeo pe X8 cao cấp Varivas. Giá: 500.000/cuộn
  • Dây Dù Daiwa J Braid X8 Mẫu mới 2020. Giá: 390.000/cuộn
  • Dây dù pe Varivas Cao Cấp pe X4. Sản xuất tại Nhật Bản. Kích thước 1,5 đến 2,0. Giá: 360k/cuộn 150m
  • Dù pe Bulava Winmax Ls8 thương hiệu đến từ Nhật Bản. Có các kích cỡ từ 0,8 đến 3,0 mm. Giá 350k/cuộn 150ml.