Nhắc đến Đà Lạt mộng mơ, không thể không nhắc đến Vườn hồng treo gió Đà Lạt độc đáo và quyến rũ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận mắt nhìn, trải nghiệm và hái một quả to đúng không nào?
Hồng treo gió Đà Lạt – tinh hoa của đất trời, là cao lương mỹ vị bậc nhất vô cùng sang trọng. Trái hồng treo mềm, cắn một miếng là mật ngọt chảy ra, trong tiết trời se lạnh cuối năm, nhâm nhi tách trà nóng thì tuyệt cú mèo.
Cứ mỗi độ thu về, du khách lại đổ xô lên Đà Lạt để trốn nóng. Đây cũng là lúc những vườn hồng Đà Lạt vào độ chín vàng rực rỡ để mời gọi du khách đến với thành phố ngàn hoa này.
Hôm nay, hãy cùng hongtreogio.com.vn tham quan một trong những địa điểm trực tiếp trồng và sản xuất hồng treo gió, đó là vườn hồng treo gió Minh Vy
Mùa hồng Đà Lạt vào tháng mấy trong năm?
Khoảng cuối tháng 8 hàng năm, cây hồng bắt đầu đơm hoa kết trái. Mùa hồng Đà Lạt kéo dài từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, khi tiết trời dịu mát, nắng không còn chói chang, hồng bắt đầu chín. Những chùm quả đỏ tươi điểm xuyết giữa những chiếc lá xanh, đung đưa trước gió. Khi còn non có màu xanh, hồng nhạt dần sang vàng rồi đỏ cam tươi. Nhìn từ xa, tưởng như sao Hỏa soi sáng cả một góc trời.
Vườn hồng có thể đẹp theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm chúng chín. Đầu mùa, lá còn nhiều trên cây. Những quả hồng vàng, nhấp nháy và tỏa sáng. Gợi hình ảnh mùa thu thanh bình. Khoảng tháng 10, 11, lá thưa dần.
Những quả hồng chín mọng và căng tròn. Thắp sáng một khu vườn với màu đỏ cam đậm. Đà Lạt tháng 12 đã hết mùa hồng. Trên cây chỉ còn những quả hồng đỏ tươi, cành khẳng khiu khẳng khiu nằm ngang. Khung cảnh hơi buồn.
Xem thêm: Tham quan vườn hồng treo gió Cầu Đất
Vườn hồng treo gió Minh Vy
Du khách được mệnh danh là thiên đường đặc sản hồng Đà Lạt thì không thể bỏ qua Vườn hồng Minh Vi hấp dẫn này. Tại đây có vườn hồng rộng lớn với diện tích hơn 20.000m2 trồng các loại hoa hồng đa dạng, độc đáo.
Góc nào trong vườn cũng có thể trở thành nơi sống ảo cực chất Ở vườn hồng trưởng thành trong gió là bức tranh thần sầu nhất.
Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp nếm thử đặc sản hồng Fenghang, đánh giá cao quy trình làm thủ công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua về làm quà cho người thân, bạn bè và người thân.
- Địa chỉ: quốc lộ 20, xã Trạm Hành, quốc lộ 20, Đà Lạt
- Số điện thoại: 0971104681
Đặc sản hồng treo gió Minh Vy
Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với khung cảnh hoa hồng Đà Lạt nở rộ vào cuối thu. Trong khoảng thời gian đó, Vườn Hồng dần trở thành một địa điểm check-in cực nổi, thu hút sự quan tâm và tìm đến của rất nhiều bạn trẻ. Hồng Đà Lạt không chỉ tạo nên không gian chụp ảnh ấn tượng mà còn là món quà thơm ngon mà bạn có thể mang về cho bạn bè mỗi dịp ghé thăm.
Nếu các bạn đã quá quen thuộc với việc thưởng thức những trái hồng tươi chín mọng, thì lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một cách chế biến trái cây mới, đó là treo gió.
Treo quả hồng là cách của người Nhật để bảo quản hương vị ngọt ngào, thơm ngon của trái cây. Nông dân Đà Lạt đã nghiên cứu, học hỏi phương pháp này cách đây 6 năm để làm ra sản phẩm hồng ngon mà không cần sang Nhật.
Chịu tác động của gần một tháng trời trở gió, những quả hồng thành phẩm có màu hổ phách, khi tách ra có mật bên trong. Những trái hồng này muốn ngon phải được chăm chút kỹ càng từ khâu hái, sơ chế ban đầu, treo và phơi khô. Quả hồng thành phẩm thường được bao phủ bởi một lớp phấn trắng mịn. Đây là nhóm men vi sinh có lợi cho sức khỏe người dùng.
Ngày nay, hồng treo gió đã dần có chỗ đứng vững chắc và trở thành một trong những đặc sản quý hiếm của Đà Lạt mỗi độ thu về. Thứ quà này không chỉ là một món ăn ngon mà còn thể hiện sự cần cù, chịu khó và tâm huyết của người nông dân Đà Lạt trong khâu sản xuất.
Xem thêm: Hồng treo gió Vietfarm