Hồng treo gió LangBiang là đặc sản thơm ngon mà tôi muốn nếm thử mỗi khi đến phố núi. Nếm trái hồng treo trong gió, suýt chút nữa đưa vào miệng, vị ngọt ngào leo lên đầu môi, cắn một miếng, mật hồng sẽ trào ra khỏi miệng, theo nắng gió thổi qua, ngọt ngào và cao nguyên ngọt ngào.
Ăn miếng hồng – uống miếng trà ô long, còn gì tuyệt vời hơn thế. Giòn và dai bên ngoài nhưng mềm và ngọt bên trong. Đặc biệt, hồng treo gió còn có thể dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, nhất là khi Tết đến xuân về.
Mỗi trái hồng sau khi được sàng lọc kỹ lưỡng sẽ được phơi trong gió từ 20-30 ngày, không cần sấy khô, chỉ cần có không khí và ánh nắng mặt trời, trái hồng tươi sẽ trở thành những trái hồng dẻo ngọt. Đặc sản tuyệt vời như vậy, nhất định phải thử một lần trong đời.
Bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại quả này nhé!
Hồng treo gió LangBiang
Hồng treo gió của LangBiang Food có vỏ màu vàng đậm, đàn hồi, ăn giòn, ngọt tự nhiên và mang đậm hương vị của vùng núi Langbiang!
Sở dĩ trái hồng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng chủ yếu là do các yếu tố sau:
– Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
– 100% tự nhiên.
——Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Mùi và vị đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở Lang Biang.
* Không chất bảo quản * Không chất tạo màu, không chất tạo ngọt.
Nhìn quả hồng, bạn vẫn có thể tưởng tượng được độ mịn của quả hồng khi còn sống. Khi cắt ra, trong ruột quả có một lớp mật ngọt, nơi tập trung gần như tất cả mùi thơm của quả hồng. ”, cảm nhận vị đậm đà, ngọt dịu kích thích vị giác.
Xem thêm: Hồng treo gió xuất khẩu
Trong số các loại nông sản sấy khô, hồng treo có vẻ là món lạ, bởi sự chăm chút tỉ mỉ đến hương vị bên trong nên trở nên độc đáo. Quả hồng treo gió là một đặc sản thơm ngon không thể phủ nhận. Nếu bạn đã từng ăn những quả hồng treo gió của hàng nông sản bên hành lang thì nhất định không thể quên hương vị của nó. Giòn và dai bên ngoài nhưng mềm và ngọt bên trong.
Hồng treo gió LangBiang có vào mùa nào?
Thông thường, cây hồng ra hoa, kết trái vào tháng 3 hàng năm, đến tháng 7, tháng 8 quả hồng bắt đầu chín. Quả hồng chín được thu hoạch, rửa sạch và phơi khô.
Để trái hồng dẻo, giòn và nhiều mật, người nông dân chọn những trái hồng chín, bình thường, không sâu bệnh, rửa sạch vỏ, gọt bỏ tai rồi “tắm” trái hồng bằng rượu trắng để ngăn nhựa. từ chuyển sang màu đen. Sau khi “tắm rửa”, những quả hồng được làm sạch sẽ và buộc vào dây phơi dưới mắc áo.
Hàng ngày, các nghệ nhân đến xoa bóp cho quả hồng… để vỏ quả hồng đều hơn, ruột quả hồng tiết ra mật thơm ngon, ngọt ngào hơn.
Lợi ích của hồng treo gió LangBiang
Quả hồng không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn có những lợi ích sức khỏe sau:
- Tốt cho tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong Xingyuan thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, đề phòng các bệnh về tiêu hóa, tiêu chảy…
- Giảm nguy cơ thiếu máu: Các chất dinh dưỡng trong quả hồng giúp tăng cường hấp thu sắt để tạo máu nên ăn quả hồng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu.
- Thị lực: Hồng treo gió LangBiang chứa nhiều vitamin A, giúp cải thiện thị lực.
- Bảo vệ tim mạch: Quả hồng có vị ngon, ngọt, chứa nhiều đường giúp lưu thông máu tốt, giảm nguy cơ đau tim do xơ vữa động mạch.
- Ổn định huyết áp và bổ gan: Ăn quả hồng mỗi ngày là cách lý tưởng để ổn định huyết áp. Những người có huyết áp cao hoặc dao động thất thường nên ăn quả hồng để cải thiện tình hình. Ngoài ra, hồng treo gió còn có tác dụng bổ gan, giải rượu.
- Chống viêm: Hồng treo gió LangBiang chứa chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng, thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng.
- Chống lão hóa: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong quả hồng giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Với những lợi ích kể trên của hồng treo, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng nhất Đà Lạt hiện nay thì đây là sản phẩm lý tưởng để bạn dành tặng người thân hoặc lựa chọn cho chính mình.
Xem thêm: Hồng treo gió loại nào ngon?