Cách làm hồng treo gió đơn giản không cần rượu mà không bị nấm mốc

Cách làm hồng treo gió không cần rượu? Làm hồng treo gió mà không có rượu liệu có thành hay không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều tín đồ đã đặt ra cho chúng tôi. Thực ra điều này hoàn toàn là có thể nếu như bạn thực hiện đầy đủ các bước và đảm bảo đúng kỹ thuật.

Cách làm hồng treo gió không cần rượu mà không hề bị nấm mốc, cực kỳ ngon, cực kỳ dẻo ngọt. Đặc biệt là lớp mật chảy ra vàng ươm, màu đẹp mắt, sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. So với hồng tươi thì món này đỉnh hơn rất nhiều lần. Đó cũng là lý do mà hiện nay trên thị trường, các vườn hồng treo gió đều bán với giá tương đối mắc.

Vậy cách làm cụ thể, chi tiết cho người mới bắt đầu như thế nào? Cùng đọc bài viết này của hongtreogio.com.vn để nắm rõ hơn mọi người nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng treo gió

Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng treo gió
Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng treo gió cần có hồng và dây buộc (số lượng tùy vào nhu cầu)

Bài viết trước, ta đã tìm hiểu cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu. Và để đa dạng phương pháp cho nhà nhà trải nghiệm, hongtreogio.com.vn hướng dẫn thêm cách làm mà không cần rượu hiệu quả.

Và cách làm hồng treo gió không cần rượu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2kg quả hồng
  • 6 chiếc dây buộc, có thể là dây ni lông hay dây dù đều được.

Mẹo mua hồng làm hồng treo gió chất lượng:

Ở đây, với kinh nghiệm của chúng tôi, hongtreogio.com.vn có thể chỉ cho bạn mẹo mua hồng giòn ngon mà không hề bị chát cực đơn giản. Hãy ưu tiên chọn những quả hồng mà có lớp vỏ bên ngoài sáng bóng, mịn và màu vàng can đậm. Tuyệt đối quả phải không bị thâm, dập hay là nát hoặc nứt nẻ. Chú ý lấy những quả vẫn còn nguyên cuống nhằm mục đích buộc dây được dễ dàng hơn.

Cuống lá màu xanh tươi chắc chắn quả hồng sẽ rất ngon và giòn. Nhưng nếu cuống lá mà ngả vàng thì chắc chắn là hồng này đã được hái xuống trên cây từ lâu. Lúc ăn vào thì sẽ cảm giác vị hơi nhạt và hơi mềm nhũn.

Ngoài ra, có thể dùng tay để ấn nhẹ nhàng lên quả hồng. Nếu như bạn thấy quả hồng nào cứng chắc, không lõm xuống dưới thì có nghĩa đó chính là hồng tươi. Ngược lại, nếu như quả hồng mềm, nhất là cuống, lại có nhiều vết thâm thì đừng mua nhé.

Cách làm hồng treo gió đơn giản không cần rượu mà không nấm mốc

Cách làm hồng treo gió đơn giản không cần rượu
Hướng dẫn chi tiết cách làm hồng treo gió đơn giản không cần rượu mà không nấm mốc

Bước 1: Sơ chế hồng

Ta sẽ bắt tay vào công đoạn đầu tiên trong cách làm hồng treo gió không cần rượu chính là bước sơ chế. Hãy rửa sạch toàn bộ quả hồng mua về, nhất là ở chỗ cuống. Nhằm đảm bảo rằng không có vết bẩn nào bị bám vào bởi rất dễ gây ra tình trạng nấm mốc.

Xem Thêm Bài Viết  Khám phá hồng treo gió Lê Phúc

Tiếp theo, ta gọt vỏ dọc theo đường từ trên xuống dưới hoặc có thể là từ dưới lên trên. Như vậy thì đến lúc hồng khô, những đường vân nổi lên sẽ vô cùng đẹp mắt

Lưu ý:

Ở bước này bạn thực hiện phải thật nhẹ nhàng thôi nhé. Bởi nếu không vô tình sẽ làm dập hồng. Ngoài ra, cũng không được làm cho cuống hồng bị rụng bởi nếu rụng bạn sẽ không thể buộc dây vào treo lên được nữa.

Bước 2: Trụng sơ hồng

Bắc một chiếc nồi lên bếp và cho tầm 1 lít nước sôi vào. Sau đó, cho toàn bộ hồng đã gọt sạch vỏ vào để trụng sơ. Bạn chỉ trụng qua tầm 5 – 7 giây rồi vớt ra và để cho ráo rồi thôi.

Thực chất, mục đích của việc trụng sơ bằng nước sôi này là để bảo vệ cho quả hồng tránh được tình trạng nấm mốc. Ngoài nước sôi thì còn có thể dùng rượu. Nhưng bài viết này nói về cách làm hồng treo gió không cần rượu nên bạn chỉ cần tập trung làm theo đúng những gì mà chúng tôi chia sẻ là được.

Bước 3: Buộc dây, treo hồng

Nếu như đến bước này, quả hồng của bạn vẫn còn cuống dài thì hãy quấy dây xung quanh cuống. Hoặc là bạn cũng có thể quấy ở xung quanh tai hồng ở phía dưới. Phải quấn cho thật chặt tay bởi khi quả hồng khô lại thì dây buộc sẽ lỏng. Như vậy thì rất bị dễ rơi lắm đó.

Nhưng để cẩn thận hơn, hongtreogio.com.vn có thể chỉ bạn một cách đơn giản. Ta buộc đan chéo dây hay là dùng túi lưới đựng. Như vậy thì vừa vững chắc, quả hồng lại vừa được khô thoáng. Song, có được điều kiện thuận lợi để hấp thụ đủ nắng, đủ gió. Tuy nhiên với cách này thì sẽ khô lâu hơn một chút.

Tiếp theo, mang hồng ra trời phơi. Khi trời tối ta mang vào nhà, bật quạt số nhỏ hay là máy lạnh tầm 16 độ cho hồng treo gió. Để giúp thành phẩm của chúng ta không bám bụi, ruồi nhặng thì dùng một miếng màng sạch sẽ để phủ lên nhé.

Lưu ý:

Cách làm hồng treo gió không cần rượu không cần có nắng quá to đâu. Bởi vì nếu nắng quá sẽ khiến cho quả hồng trở nên khô hơn, rút nước cũng nhanh hơn. Như vậy thì thành phẩm hồng treo gió sẽ không tiết ra mật ngọt đúng ý.

Ta hãy phơi hồng ở dưới tiết trời nắng nhẹ, thoáng đãng, có gió mát, tránh mưa và tránh gió. Có thể nói rằng, mùa làm hồng treo gió hợp nhất là mùa từ tháng 10, tháng 11 đến tháng 12. Thời điểm này tiết trời hanh, khô ráo, lượng nắng lại vừa đủ. Song, đây cũng là thời điểm mà hồng bắt đầu bước vào giai đoạn chín vàng.

Xem Thêm Bài Viết  Địa chỉ bán hồng treo gió Đà Lạt tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Bước 4: Mát xa hồng

Tầm sau 10 ngày phơi hồng treo gió thì mọi người hãy mang bao tay nilon vào để nắn bóp. Ta thực hiện nắn bóp thật nhẹ nhàng để cho hồng được tiết ra mật ngọn. Tuyệt đối không được nắn hay bóp quả quá sớm hay là quá mạnh tay bởi như vậy rất dễ khiến cho hồng bị thâm.

Khoảng 14 ngày phơi gió thì lớp vỏ bên ngoài của hồng dần trở nên cứng hơn. Lúc này là lúc lý tưởng để ta thu hoạch hồng treo gió. Tùy vào loại hồng ban đầu chọn mua là to hay nhỏ mà mọi người có thể cân nhắc để phơi lâu hơn.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Thành phẩm hồng treo gió làm từ cách làm hồng treo gió không cần rượu bề mặt hơi hơi dai nhẹ, trong thì mềm ướt, vàng óng ánh. Đặc biệt vị ngọt ngon, hương thơm rất đậm, quả lại rất tươi. Nào, hãy cùng gia đình của mình thưởng thức món ngon này thôi nhé.

Mách bạn một số mẹo để làm món hồng treo gió không cần rượu thành công 100%

Mẹo làm hồng treo gió thành công 100%
Mách bạn một số mẹo để làm món hồng treo gió không cần rượu thành công 100%
  • Thực chất cách làm hồng treo gió không cần rượu hay cần rượu đi nữa thì cũng rất dễ thu hút ruồi nhặng. Một khi chúng đã đậu vào thì hồng sẽ hỏng rất nhanh chóng. Do vậy hơn hết là phải chuẩn bị màn che thật kỹ càng.
  • Phơi hồng treo gió đều nắng, đều gió tầm 14 ngày là đã có thể thu hoạch được.
  • Nếu như gặp tiết trời ẩm ướt quá thì đừng làm. Bởi đặc sản, món ăn ngon này chỉ hợp với những nơi có tiết trời khô lạnh, chừng dưới 12 độ C thì hồng khô tự nhiên mà không hề bị nấm mốc. Tránh không được cho hồng bị dính nước mưa.
  • Quá trình treo hồng, buộc hồng vào dây đều phải mang bao tay. Nếu quả nào hư thì hãy bỏ ngay, tránh lây qua những quả khác.
  • Nếu đang trong quá trình phơi hồng treo gió mà gặp mưa thì cho toàn bộ vào túi zip, hủ đựng đã qua tiệt trùng sạch sẽ để cất ngăn đông tủ lạnh. Đến khi tiết trời đẹp trở lại mới mang ra phơi tiếp.

Hướng dẫn cách làm hồng khô kiểu Nhật tại nhà 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để áp dụng cách làm hồng phơi gió, có thể thử cách làm hồng khô hay cách làm hồng sấy dẻo mà chúng tôi chia sẻ. Tuy nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn nhưng về hương vị thì không thể sánh bằng hồng treo gió được.

Bạn hãy chuẩn bị tầm 7kg hồng tròn và máy sấy thực phẩm loại 6 khay. Hãy lựa những trái hồng vừa, đều, không quá to cũng không quá nhỏ. Chú ý hồng không được dập nếu không thì khi sấy ra sẽ có đốm và rất mất thẩm mỹ. Hồng chín màu vàng cam, nếu còn ương thì ủ cho chín hẳn.

Sau đó, rửa sạch và gọt vỏ hồng rồi xếp đều lên trên khay sấy. Lựa chọn mức nhiệt sấy lầ 70 độ C, thời gian sấy là 20 tiếng. Chú ý trong thời gian sấy được 10 tiếng thì bỏ hồng ra masage đều đặn rồi tiếp tục sấy.

Khi đã sấy được 1 ngày thì khi này, hồng co lại chỉ còn rất nhỏ. Hồng sấy khô xong thì mang đi đóng túi kín, để ở nơi thoáng mát. Với 7kg hồng ban đầu thì thành phẩm thu được cỡ 2kg thôi nhé.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió bao nhiêu calo? Hồng treo gió bao lâu thì ăn được?

Giá hồng treo gió Đà Lạt là bao nhiêu? 

Giá hồng treo gió Đà Lạt là bao nhiêu
Giá hồng treo gió Đà Lạt hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 280.000 – 320.000 VND/kg

Nếu như bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy một điều là hồng treo gió đặc sản Đà Lạt được bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Nhưng trung bình giá sẽ rơi vào khoảng 280.000 – 320.000 VND/kg. Đây được xem là mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm hồng treo gió kém chất lượng, hồng treo gió Trung Quốc đội lốt hồng Đà Lạt rồi bán với giá cao ngang ngửa, thậm chí cao hơn. Do đó khách hàng nếu không cẩn thận có thể sẽ bị đánh lừa. Vì thế cần chọn địa chỉ mua hồng treo gió, đặc sản Đà Lạt uy tín nhé.

Địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại TPHCM 

Địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu TPHCM
Hongtreogio.com.vn là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp hồng treo gió – Đặc sản thành phố Đà Lạt chính hiệu, cam kết giá thành đi đôi với chất lượng

Mua hồng treo gió ở đâu cho thơm ngon, chất lượng? Đến ngay website hongtreogio.com.vn. Hongtreogio.com.vn là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp hồng treo gió – Đặc sản thành phố Đà Lạt chính hiệu, cam kết giá thành đi đôi với chất lượng.

Hồng treo gió là thành phẩm của bà con nhà nông. Nhà vườn nâng niu, chăm bẵm cho từng trái hồng để mang đến khách hàng sản phẩm ngon tuyệt vời, tốt cho sức khỏe. Chúng tôi áp dụng phương pháp truyền thống Nhật Bản. Do đó mà hồng chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Mọi người có thể đặt hàng, mua về thưởng thức với gia đình hoặc là làm quà cho bạn bè, người thân của mình.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Làm hồng treo gió bằng hồng gì? 

Làm hồng treo gió bằng hồng gì
Làm hồng treo gió nên chọn hồng trứng lốc hoặc hồng vuông đồng

Có rất nhiều loại hồng, vậy làm hồng treo gió bằng hồng gì thì ngon? Theo kinh nghiệm của những nhà vườn lâu năm, chúng tôi nhận thấy hồng nên được dùng làm hồng treo gió là hồng trứng lốc hoặc hồng vuông đồng.

Lý do là vì sau khi treo gió xong, hồng sẽ teo lại và cho hình dạng đẹp mắt hơn để đi hút chân không là hợp lý.

Xử lý hồng treo gió bị mốc như thế nào cho đúng chuẩn? 

Rất nhiều người khi mới làm hồng treo gió lần đầu gặp phải tình trạng này và câu hỏi họ đặt ra là phải xử lý thế nào mới được.

Với kinh nghiệm của chúng tôi, cách xử lý hiệu quả nhất đó là loại bỏ hết những trái hư ra khỏi giàn treo. Như vậy mới có thể đảm bảo không ảnh hưởng đến những trái xung quanh.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm hồng treo gió, phải đảm bảo vệ sinh khu vực treo hồng, tránh tình trạng ẩm mốc, không khí phải lưu thông tốt cho bề mặt hồng khô ráo.

Chú ý xử lý vô trùng trước khi mang hồng ra giàn phơi để hạn chế nấm mốc gây hại nhé.

Phần kết

Hồng treo gió không chỉ là một thức đặc sản ngọt ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe nữa. Các chuyên gia đã đánh giá cao về nguồn dưỡng chất trong thức quả mang lại. Nhất là giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim cũng như tăng cường thị lực, giảm viêm một cách hiệu quả.

Và chẳng cần mua hồng treo gió Đà Lạt nữa bởi tin chắc cách làm hồng treo gió không cần rượu mà hongtreogio.com.vn hôm nay chia sẻ sẽ giúp bạn thành công!

Xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post