Hồng treo gió Đà Lạt – tinh túy của thiên nhiên ban tặng cho lữ khách phương xa. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ tại Đà Lạt bán hồng chín mọng, thơm ngon được chế biến theo công nghệ Nhật Bản thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn về hồng treo gió Như Thảo.
Hồng treo gió Như Thảo
Hồng treo gió là sản phẩm làm từ quả hồng. Ban đầu, khi quả hồng còn cứng vỏ sẽ được ngâm vào nước sôi, rượu hoặc cồn để chống mốc. Sau đó, treo quả hồng lên cao và phơi nắng trong vòng 1 tháng dưới tác động tự nhiên của nắng và gió cao nguyên để đạt được kết quả tốt nhất.
Với phương pháp tự nhiên này, Tương Tinh Gió vẫn giữ được độ mọng nước và độ mềm vừa phải, cắn một miếng là cảm nhận được từng giọt mật ngọt ngào, ngon đến mức khó cưỡng lại được.
Sản phẩm hồng dẻo tự làm của hongtreogio.com.vn nói không với chất bảo quản, hương liệu hay hóa chất trong quá trình sản xuất, mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối.
Một trong những địa chỉ cung cấp đặc sản nông dân chất lượng, uy tín, đảm bảo quy trình kỹ thuật mới nhất mang đến những sản phẩm thơm ngon chất lượng được mọi người tin tưởng và lựa chọn. Những quả hồng được tuyển chọn kỹ lưỡng rồi đưa về nhà máy chế biến. Quả hồng treo gió được sản xuất theo quy trình kín gió, an toàn được lựa chọn là sản phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe để biếu, biếu, tặng hoặc mua biếu ngày Tết.
Hầu hết các đặc sản Đà Lạt đều được các nông dân Đà Lạt chuyên nghiệp bày bán: dâu tây, mắc ca, atiso, sữa ong chúa và tất nhiên là cả hồng sấy khô thơm ngon, bổ dưỡng. Tất cả các sản phẩm hồng của công ty đều được chọn lọc, kiểm tra và bảo quản theo công nghệ hiện đại nghiêm ngặt nhằm đảm bảo hình thức và chất lượng, mang đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.
Xem thêm: Khám phá vườn hồng treo gió nhà Tom
Công dụng của hồng treo gió Như Thảo đối với người tiêu dùng
Quả hồng không chỉ ngon, ngọt mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho người tiêu dùng. Vậy công dụng của hoa hồng treo trước gió là gì?
- Có lợi cho đường tiêu hóa: Hồng treo rất giàu chất xơ tanin, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra hồng treo giò còn có tác dụng phòng chống rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy…
- Giảm nguy cơ thiếu máu: Các chất dinh dưỡng có lợi trong quả hồng giúp tăng khả năng hấp thụ sắt trong máu, vì vậy ăn quả hồng là một phương thuốc tốt cho bệnh thiếu máu hoặc điều trị bệnh thiếu máu, đồng thời là biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.
- Phòng chống các bệnh về tim mạch: Quả hồng chứa nhiều glucose và fructose giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, tăng cường sức mạnh cho cơ tim, duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định.
- Thị lực: Quả hồng chứa nhiều vitamin A giúp bổ mắt, tăng cường thị lực.
- Bảo vệ tim mạch: Quả hồng giòn mọng nước và chứa nhiều đường góp phần giúp máu lưu thông tốt và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch – nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim.
- Ổn định huyết áp: Ăn khoảng 3 đến 4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc nên người ta thường khuyên bệnh nhân tăng huyết áp thường xuyên ăn quả đào.
- Bổ gan, giải nôn nhanh chóng: Quả hồng cũng là món ăn lý tưởng cho những “ma men” muốn giải độc hiệu quả, nhanh chóng trong thời gian ngắn.
- Chống viêm: Quả hồng có chứa chất chống oxy hóa như catechin và polyphenol giúp chống viêm, chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn.
- Chống lão hóa: Đây là tác dụng tuyệt vời của quả hồng mà phái đẹp không thể bỏ qua. Do chứa nhiều chất chống oxy hóa nên hồng sẽ giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do (gốc tự do là những nguyên tử không ổn định, có thể gây tổn thương tế bào, dẫn đến các bệnh về tế bào và lão hóa da).
Cách làm hồng treo gió Như Thảo đơn giản, dễ làm
Cách làm hoa hồng treo gió tại nhà này còn được gọi là cách làm hoa hồng treo gió Nhật Bản. Đây là cách phổ biến, tuy hơi tốn kém và tốn ít công sức nhưng cách làm không khó, thành phẩm lại thơm ngon nên được rất nhiều chị em ưa chuộng.
Nguyên liệu: quả hồng 2kg, dây treo, rượu trắng.
Nên chọn những bông hồng có màu đỏ, cay, vỏ mỏng và hình vuông. Chọn kích thước vừa phải, không quá to để quá trình phơi diễn ra nhanh hơn. Những quả hồng chuyển sang màu đỏ cam nhưng vẫn đủ cứng. Nếu khi mua về hồng vẫn còn xanh thì đừng treo ngay mà hãy ủ vài ngày để những quả hồng chín hơn, cam đỏ, hồng nướu… treo ra màu mới đẹp hơn.
Cách làm
Bước 1: Làm sạch vỏ hồng
Chọn hồng sau khi dùng chổi quét sạch tai hồng. Khi ngâm nước nhớ chú ý không để dái tai bị dính nước, rất dễ bị hỏng. Rửa sạch vỏ hoa hồng.
Bước 2: Gọt vỏ và cắt tai hồng
Gọt vỏ quả hồng và cắt theo chiều dọc từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên để khi phơi khô sẽ tạo thành những đường đẹp mắt. Không gọt quá sâu vì có thể làm hỏng quả hồng do lên men chua. Để lại thân cây để buộc dây.
Khi cắt tai bột, bạn chỉ cần xoay mũi dao để cắt vị trí bên dưới vỏ tai và cách tai bột khoảng 1mm. Nên cắt rõ ràng để giữ cho đường dao sắc nét tránh tạo thành hạt. Bông hồng có tai nhô cao dễ cắt hơn bông hồng có tai trái thấp hơn.
Một số phương pháp, họ để lại một chút vỏ trên đầu để khi bạn xoa bóp, họ sẽ để lại một ít vỏ ở phía dưới để tránh bạn bóp quá mạnh khiến quả hồng vỡ mật.
Bước 3: Ngâm rượu
Sau khi quả hồng được gọt vỏ, có thể khử trùng bằng cách ngâm trong rượu trắng khoảng 5 phút. Sau đó vớt quả hồng ra để khô. Thời gian bảo quản không nên quá lâu sẽ khiến quả hồng bị nhiễm cồn và hương vị của rượu sẽ kém đi.
Ở Nhật Bản, có nhiều phương pháp khử trùng không cần cồn mà người ta chỉ cần trụng với nước sôi trong 5 phút là có thể diệt được nấm mốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm dễ sinh nấm mốc nên sử dụng rượu trắng là an toàn nhất.
Bước 4: Buộc hồng
Bạn có thể chọn cách thắt nơ hồng như sau:
– Buộc vào cành hoa hồng. Nhưng cần lưu ý rằng quả hồng thường bị bung ra sau 2-3 ngày và dễ rụng. Vì vậy, để tránh nhược điểm này, nên buộc lồng hồng vào dây. Tức là dùng dây vắt ngang quả hồng thay vì buộc hẳn vào cuống.
– Ở cách tiếp theo, bạn có thể dùng túi lưới để giữ quả hồng cho chắc. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là độ thoáng khí và ánh nắng không đủ nên thời gian phơi sẽ lâu hơn một chút.
Xem thêm: Hồng treo gió ngon nhất Đà Lạt
Bước 5: Phơi hồng
Sau khi buộc dây vào hoa hồng, bạn có thể làm khung để treo hoa hồng cho dễ lấy. Hoặc bạn có thể treo nó trên dây phơi. Ban ngày mang ra ngoài phơi, tối mang về nhà bật quạt nhỏ. Chú ý che phủ đầy đủ khi phơi vào ban ngày để tránh ruồi và bụi bay vào môi trường.
Nếu quả hồng quá nóng thì không nên phơi nắng, vì quá nóng sẽ làm quả hồng khô nhanh, khi ráo nước sẽ nhanh khô cứng.
Nắng, thoáng, tránh ẩm ướt, mưa gió, nhiệt độ ổn định… tốt nhất phơi vào mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12. Thời tiết lúc này khô ráo, không có mưa và nắng không quá gay gắt. Đây cũng là lúc những quả hồng chín mọng.
Bước 6: Massage cho quả hồng
Sau khoảng 5 ngày phơi nắng, bóp nhẹ quả hồng để mật tiết ra. Massage 3-4 ngày 1 lần, kỹ thuật xoa bóp nhẹ nhàng. Không nên bóp cánh hoa hồng quá sớm sẽ khiến tiết hồng dễ bị nhựa chuyển sang màu đen, khó coi. Khoảng ngày thứ 6 sau khi tiếp xúc là lý tưởng.
Bạn sẽ làm việc này thường xuyên, vắt nó hàng ngày để kiểm tra xem có bị mốc hay hư hỏng không.
Sau khoảng 3-4 tuần, bạn có thể thu hoạch quả hồng. Lúc này, những quả hồng treo gió có lớp vỏ ngoài dẻo, bên trong mềm thơm, nước mật ong hấp dẫn.
Ý nghĩa của hồng treo gió đối với từng quốc gia
Quả hồng treo gió thường được coi là “thần dược” cho sức khỏe và sắc đẹp ở nhiều quốc gia khác nhau. Hãy xem mỗi quốc gia nghĩ gì về món ăn này.
- Nhật Bản: Người Nhật coi hồng treo giò là ý nghĩa của chiến thắng vẻ vang.
- Hàn Quốc: Người Hàn Quốc thường so sánh các loại trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe với nhân sâm quý giá, và Red Hang Gyo là một trong số đó. Đối với họ, những sản phẩm như vậy cũng được xem như một hình thức làm đẹp của phụ nữ.
- Trung Quốc: Người Trung Quốc rất trân trọng loại quả này và gọi nó là “Thức ăn của Chúa”.