Hồng treo gió Cần Thơ

Mỗi lần đặt chân đến Cần Thơ, chắc hẳn mọi người sẽ khá tò mò về những món ăn đặc sản nơi đây đúng không ạ?

Tại vùng đất Cần Thơ, nơi đây là sự hòa quyện giữa hương vị đậm đà miền Tây sông nước và sự tinh tế, bình dị của hương đồng nội cỏ. Và một trong những đặc sản mỗi khi nhắc đến không thể không kể tới hồng treo gió Cần Thơ.

Hồng treo gió Cần Thơ là gì? Xuất xứ từ đầu? Hương vị như nào?

Để giải đáp những thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của hongtreogio.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Giới thiệu về hồng treo gió Cần Thơ

Hồng treo gió Cần Thơ vốn dĩ là được nhập từ thành phố Đà Lạt về.

Hồng giòn là loại cây ăn quả ôn đới, thích hợp với vùng cao nguyên có khí hậu mát mẻ, và Đà Lạt là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của loại cây được thiên nhiên ban tặng này. Vì vậy, hồng giòn Cần Thơ luôn là một trong những đặc sản được du khách mang về sau mỗi chuyến du lịch.

Xem thêm: Hồng treo gió Cầu Đất Farm
Quả hồng Cần Thơ có màu đỏ cam vàng, vỏ mỏng, hương thơm trái cây, khi cho vào miệng đã cảm nhận được vị ngọt thanh, giòn giòn dễ khiến thực khách mê mẩn và ăn không hết. nó ngay lập tức. Cảm giác ăn mãi không chán.

Xem Thêm Bài Viết  Phân biệt hồng treo Trung Quốc với hồng treo gió Đà Lạt

Mùa hồng treo Đà Lạt bắt đầu từ cuối tháng 8 và kéo dài đến tháng 11, 12 khi thành phố bắt đầu se lạnh, cây cối trụi lá chỉ còn lại những trái hồng rực rỡ. Màu đỏ cam hay vàng cánh gián với những bộ cánh giống đèn lồng cũng là lúc nhiều bạn trẻ ra đường để lưu lại những bức ảnh đẹp.

Cần Thơ có bao nhiêu đóa hồng treo gió? Có hai loại hoa hồng treo gió là hoa hồng đầu dẹt và hoa hồng gió lốc. Quả hồng đầu dẹt có hình thức đẹp, thịt quả màu vàng nhạt.

Quả hồng trứng to hơn, tròn hơn và có màu sẫm hơn, khi chín chuyển sang màu đỏ. Tuy hình dạng khác nhau nhưng hương vị của hai loại hồng này không khác nhau nhiều, quả hồng giòn, ngọt không gắt, mùi thơm rất đặc trưng.

Giá trị dinh dưỡng của hồng treo gió Cần Thơ

Hồng treo cần tây có tác dụng gì? Cũng giống như các loại trái cây khác, có nhiều lợi ích cho sức khỏe do chứa nhiều vi chất có lợi, một số lợi ích dinh dưỡng mà loại trái cây này mang lại như:

  • Chống lão hóa: Quả hồng giòn chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, lutein, proanthocyanidins và các hợp chất khác có trong vỏ giúp bảo vệ da khỏi quá trình oxy hóa, tăng cường thị lực, ngăn ngừa mệt mỏi, uể oải và các bệnh khác. ,..
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Mỗi quả hồng giòn chứa hàm lượng vitamin C cao nhất, rất tốt cho việc kích thích hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh.
  • Có lợi cho hệ tiêu hóa: Quả hồng không chứa nhiều calo nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, quả hồng có vị ngọt dịu và rất hiệu quả trong việc loại bỏ cảm giác đói. Thêm vào đó, đây là loại trái cây cung cấp chất xơ tốt, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
  • Phòng ngừa và hạn chế bệnh tim mạch: Hồng Đà Lạt chứa nhiều đường có lợi như glucose và fructose giúp cơ tim khỏe mạnh đồng thời ổn định đường huyết trong cơ thể.
    Có tác dụng ổn định huyết áp: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần ăn 3-4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc, bởi trong quả hồng có chứa nhiều kali hoạt tính. Là chất giãn mạch, giúp hạ huyết áp, đồng thời giảm áp lực và sức căng cho tim, ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tim.
  • Chống ung thư: Quả hồng có chứa axit betulinic, một hợp chất chống ung thư làm giảm nguy cơ khối u.
  • Chống say rượu: axit tannic trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình giải độc rượu, đồng thời vitamin C trong quả hồng cũng có tác dụng bảo vệ gan.
  • Một mẹo nhỏ cho những ai thường xuyên bị cảm lạnh là người ta thường sử dụng sinh tố hồng và kiwi như một thức uống phòng cảm cúm trong mùa lạnh.
Xem Thêm Bài Viết  Hộp đựng hồng treo gió

Kinh nghiệm mua hồng treo gió Cần Thơ

Giá hồng treo gió Cần Thơ

Ngoài hồng tươi, vẫn còn rất nhiều món ngon được chế biến từ hồng Cần Thơ như hồng sấy khô, hồng dẻo, hồng dẻo, hồng giòn Phú Sĩ… có thể mua ngay tại vườn.

Người dân ở đây thường đợi đến khi hồng chín. Trái cây được thu hoạch và sau đó được bán, làm mứt hoặc phơi khô. Các món ăn làm từ quả hồng rất ngon và giá cả phải chăng nên rất được du khách ưa chuộng.

Tùy từng loại hồng mà giá cả cũng sẽ khác nhau, hồng Cần Thơ nhìn chung có giá dao động từ 20.000 – 35.000/kg, mức giá khá phải chăng rất thích hợp mua về thưởng thức tại vườn hoặc mua về làm quà. đến người thân.

Đặc biệt loại hồng này phát triển sạch sẽ. Hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu. Màu hồng vẫn ướt hoàn toàn và tự nhiên. Nó được bán trên thị trường với những quả hồng tươi không độc hại. Du khách có thể yên tâm dùng bữa.

Xem thêm: Cách làm hồng treo gió của Nhật Bản

Cách chọn hồng treo gió Cần Thơ

Để chọn được những quả hồng treo cần tây tươi ngon, bạn nên chọn những quả hồng chắc, cứng, còn nguyên cuống, khi mua quả hồng lưu ý không để vỏ bị trầy xước, nếu mua nhiều hoặc khi mua thấy có hiện tượng đó. quả hồng hơi chín, nên bảo quản trong tủ lạnh, điều này có thể giúp quả hồng tươi lâu hơn và giảm bớt độ chát của quả hồng.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió loại 1 - Hồng treo gió Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hồng, một điều lưu ý khi chọn hồng giòn là hồng Đà Lạt có màu vàng cam, đầu hơi nhọn, nên chọn quả nhỏ, ăn sẽ ngọt và bùi hơn giòn hơn những cái lớn.

Rate this post