Hồng treo gió Đà Lạt là đặc sản rất nổi tiếng ở Đà Lạt, du khách nào đến đây cũng muốn ăn thử. Đặc sản hồng Đà Lạt này được làm từ những trái hồng tươi. Quả hồng phẳng và tròn, hơi lõm ở giữa và hơi phình ra xung quanh quả, giống như một chiếc mứt hình, lần thứ hai được cắt thành lát mỏng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng mùi thơm và vị của trái hồng sấy khô vẫn nguyên vẹn, mềm và ngọt.
Tuy nhiên, các khách hàng mua hồng treo gió thường hay thắc mắc rằng liệu sản phẩm họ mua có phải là hồng treo gió organic hay là hồng đã có chứa các chất phụ gia, không hoàn toàn tự nhiên. Họ không biết cách phân biệt giữa hồng organic và hồng chứa chất bảo quản, hóa học.
Vậy, bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn sẽ là giải pháp cho bạn, giúp bạn phân biệt được đâu là thật và đâu là giả.
Hồng treo gió organic Đà Lạt
Sử dụng công nghệ treo gió của Nhật Bản, hồng treo gió có vị ngọt tự nhiên, quả hồng mềm, dai và thơm. Không chất bảo quản, không chất phụ gia
Nguồn gốc xuất xứ
Hồng treo Đà Lạt là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon của trái hồng Đà Lạt và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, sau nhiều quá trình xử lý, trung bình khoảng 30 ngày để ủ được những trái hồng treo thơm ngon. Từ những quả hồng vàng mọng nước và cay nồng cho đến những quả hồng khô vỏ mỏng, đặc ruột, vị cay được thay thế bằng vị ngọt và thơm nhẹ của quả hồng chín.
Thông tin sản phẩm
Quá trình xử lý được thực hiện theo quy trình khép kín tiêu chuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định.
– Không đường, hoàn toàn tự nhiên
– không chất bảo quản
– Không chất tạo màu
Quả hồng “treo gió” thanh có vỏ giòn và dai, ruột dẻo – giữa quả có một lớp mật đặc quánh vốn đã rất hấp dẫn.
Xem thêm: Nguyên liệu làm hồng treo gió
Hồng Treo gió Organic Nhật Bản
Những người có dịp đến Nhật Bản thường mang những loại trái cây đặc trưng của nơi đây về làm quà. Và họ có xu hướng chọn hồng treo hữu cơ bởi nó không chỉ ngon mà còn là món quà quý đối với hầu hết các gia đình Việt.
Hồng Nhật ra quả vào mùa thu, có nhiều loại, trong đó Dojo Hachiya rất nổi tiếng. Vào giữa thời Heian, nó được dùng làm quà tặng cho triều đình. Quả hồng này đã hơn 1.000 năm tuổi và hương vị “mật ong” của nó là thứ mà mọi người yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Tại sao gọi là hoa hồng treo? Quy trình sản xuất hồng hộp nổi tiếng là tuyển chọn những quả to, tươi khi vỏ hồng còn rất cứng, nhà vườn treo phơi khô tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt với khí hậu của Nhật Bản, độ mềm của quả hồng cũng khác so với cách phơi hay sấy khô ở những nơi khác.
Hơn nữa, đây cũng là loại trái cây phù hợp cho phụ nữ mang thai. Vì nó chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bạn cũng có thể đến PHƯƠNG GIA để mua loại trái cây thơm ngon này cho bà bầu về làm quà.
Giống như một số loại trái cây khác, quả hồng Nhật Bản chứa một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Đừng nghĩ rằng trái cây ngọt không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Vì khi kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, quả hồng Nhật có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm: bệnh tim và tiểu đường.
Các chất chống oxy hóa trong quả hồng cũng có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách hạ huyết áp, giảm viêm và giảm mức cholesterol. Vì những lợi ích trên, người lớn tuổi trong gia đình bạn nên ăn nhiều loại quả này. Để thêm hoàn hảo, họ cũng có thể kết hợp quả hồng với ấm trà. Độ mềm, dẻo và ngọt của quả hồng khi kết hợp với vị đắng và thơm của trà sẽ tạo nên vị bùi bùi hoàn hảo khi thưởng thức kaki.
Đặc biệt, quả hồng treo Nhật Bản rất phù hợp cho bàn cà phê gia đình vào những dịp đặc biệt.
Khi mua hồng nhập khẩu bạn cũng phải chú ý đến cách bảo quản. Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh đông lạnh chúng trong ngăn đá vì như vậy chúng sẽ cứng lại và khó thưởng thức hương vị của quả hồng.
Vị ngọt của trái hồng treo Nhật Bản sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai nếm thử. Sẽ là một lựa chọn tốt nếu thêm trái cây nhập khẩu vào món tráng miệng tại nhà. Trái cây nhập khẩu từ Nhật Bản sẽ chinh phục tâm hồn bất cứ ai nếm thử. Hoặc làm quà tặng, cũng có thể thể hiện tình cảm của các bạn dành cho nhau, bởi đây là món quà quý giá đến từ đất nước mặt trời mọc.
Xem thêm: Hồng treo gió nội địa Trung Quốc
Lợi ích của hồng treo gió organic
1. Chống viêm
Quả hồng khô chứa một lượng lớn catechin và polyphenol, là những hợp chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng mạnh.
2. Tăng cường hệ tiêu hóa.
Quả hồng cũng rất tốt cho việc cải thiện hệ tiêu hóa. Quả hồng rất giàu chất xơ và tanin có tác dụng tích cực đến nhu động ruột, giúp phòng chống tiêu chảy hiệu quả.
3. Phòng chống các bệnh về tim mạch
Quả hồng khô chứa nhiều đường (glucose và fructoza) giúp mạch máu lưu thông thuận lợi, tăng cường sức mạnh cho cơ tim và duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.
4. Cải thiện thị lực
Quả hồng còn có tác dụng giải rượu, chống say. Axit tannic trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình giải độc rượu.
5. Chống lão hóa
Một nghiên cứu khoa học của Nhật Bản cho thấy vỏ quả hồng có chứa chất phytochemical giúp bảo vệ tế bào và chống lại các tổn thương oxy hóa liên quan đến lão hóa. Hồng sấy khô là đặc sản Đà Lạt thơm ngon hấp dẫn
Hướng dẫn sử dụng hồng treo gió organic
– Không ăn quả hồng khi bụng đói: Quả hồng có chứa tanin (còn gọi là nhựa mủ, một chất có trong vỏ quả) và pectin (hóa chất trong quả), có tác dụng liên kết với axit trong dạ dày và có thể tạo thành sỏi ở quả hồng. được sản xuất trong dạ dày và có thể phải phẫu thuật để loại bỏ sỏi.
– Gọt vỏ trước khi ăn: Không nên ăn cả vỏ hồng vì chúng chứa nhiều tanin như đã nói ở trên.
– Không ăn tráng miệng hồng sấy dẻo Đà Lạt sau khi ăn hải sản hoặc đồ ăn nhiều đạm: Theo đông y, hồng và hải sản có tính âm lạnh, ăn vào dễ bị cảm lạnh và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn quả hồng: hàm lượng đường trong quả hồng cao tới 10,8%, nhưng đây là loại đường có hại (fructose, glucose, threose, mặc dù glucose cần thiết cho tế bào.), người bệnh tiểu đường ăn vào đường huyết sẽ tăng cao. – Đánh răng súc miệng sau khi ăn quả hồng: Nguyên nhân là do chất tanin trong những miếng nhỏ của quả hồng sẽ bám vào các kẽ hở giữa các răng, gây sâu răng và làm xỉn màu răng.