Hồng treo gió ngon không?

Khi những trái hồng ở Cầu Đất chín vàng, cũng là mùa những trái hồng treo trong gió. Quả hồng Đà Lạt rất ngọt nên được nhiều người yêu thích và tìm mua. Cách chọn hồng treo gió Đà Lạt ngon nhất để không mua nhầm hồng có chứa lưu huỳnh cực độc.

Vậy, hồng treo gió có ngon không?

Hồng treo gió Đà Lạt – Hồng là loại trái cây thơm ngon chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ở Đà Lạt ngoài hồng tươi còn có hồng treo gió, loại hồng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ thơm ngon của trái hồng Đà Lạt và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Mỗi quả hồng sẽ được xử lý qua nhiều công đoạn và trung bình mất khoảng 30 ngày để cho ra những quả hồng treo gió thơm ngon. Hồng treo gió có vỏ mỏng và khô, lõi dày, hương vị ngọt ngào và thơm ngon.

Để biết rõ hơn, mời các bạn đọc bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn!

Hồng treo gió ngon không?

  • Đóng gói: 250g
  • Hiệu lực: 12 tháng
  • Bảo quản: 0-10 độ C, lấy ra để tủ lạnh sẽ ngon hơn.

THÔNG TIN CẢNH BÁO AN TOÀN VÀ SỨC KHOẺ:

Không nên sử dụng khi hoa hồng có mùi đặc biệt

Quả hồng sẽ lên men sau một thời gian. Tạo một lớp đường trắng trên bề mặt. Lớp phấn trắng này chính là men vi sinh tự động phát triển theo thời gian. Đường có glucoza và fructoza ở bề mặt ngoài nên các enzym này phát triển rất nhanh. Đậy nắp quả hồng lại để quả hồng không bị mốc và giúp quả hồng tăng thêm độ ngọt.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Hoshigaki có gì đặc biệt mà lại thu hút người mua đến vậy?

Số công bố: 01/DaLaVi/2021. Giấy chứng nhận CSDĐKATTP số: DGR86/2021/NNPTNT-LĐ

Hồng treo gió có vị ngọt, thơm và cực kỳ ngon. Quả hồng không sấy khô, được sấy khô tự nhiên, có màu nâu cam ngọt dịu, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Quả hồng khô là một trong những đặc sản quý giá nhất của Nhật Bản. Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tài trợ cho nhiều người đi tập huấn tại Nhật Bản để nâng cao kỹ năng chăm sóc, ươm trồng cây hồng và chế biến trái hồng có món ngon đặc biệt này.

Quả hồng có vẻ ngoài xấu xí, nhưng ăn rất ngon, đậm đà và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm hoa hồng treo gió Đà Lạt nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Chọn những quả hồng mọng nước, màu cam sáng, sờ vào thấy chắc và không có vết thâm tím cũng như vết côn trùng cắn. Quả hồng phải được chọn với một mảnh còn lại trên trái. Quả hồng phải to và chính xác thì mới cho ra sản phẩm đạt yêu cầu, đúng tiêu chuẩn và hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Xem thêm: Hồng treo gió LangBiang

Cách chọn hồng ngon

Quả hồng treo trước gió ngon khi hội đủ các điều kiện sau:

Hồng treo được làm từ những trái hồng gió vùng Cầu Đất, Đà Lạt.

– Quả hồng treo gió có màu nâu nhạt tự nhiên, không ngả vàng cam.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Shopee

– Quả hồng bóng, mềm, không khô cứng.

-Quả hồng treo có hình dạng như một túi mật ngọt, mật chảy ra từ giữa quả dẻo thơm.

– Do được thông gió tự nhiên nên quả hồng treo khô, dẻo nên rất an toàn cho sức khỏe.

Quy trình tạo nên những trái hồng treo gió ngon nhất

Sau khi chọn được những trái hồng Đà Lạt ưng ý, bạn rửa sạch, phơi nắng cho khô rồi bóc vỏ. Thắt nút ở giữa sợi dây nylon. Hai sợi dây được thắt nút hai bên, cho cành hồng vào trước khi thắt dây. Hai sợi dây hồng được thắt nút xen kẽ để các quả hồng khô không chạm vào nhau. Những quả hồng sau đó được treo trên dây để khô trong khoảng 4 tuần. Nơi sấy khô quả hồng không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mưa gió.

Sau khoảng 10 ngày, những quả hồng lớn sẽ mềm ra khi dùng tay sờ vào, màu bắt đầu chuyển sang cam đậm và nâu. Tiếp theo, người thực hiện phải đeo găng tay ni-lông và từ từ, nhẹ nhàng, bóp nhẹ quả hồng cho mềm ruột.

Việc xoa bóp cho hồng hào này phải được thực hiện đều đặn hai ngày một lần. Đến tuần thứ ba, quả hồng sẽ mềm và khô hơn. Vào tuần thứ 4 và 5, màu đỏ sẽ trở nên ngon hơn. Đến tuần thứ 8, quả hồng đã sẵn sàng và hương vị rất hấp dẫn.

Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn cách làm hồng treo gió đơn giản nhất

Công đoạn cuối cùng là xuống giàn, phân loại và đóng gói. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm của người thực hiện. Trung bình cứ 5-7kg hồng tươi mới làm được 1kg hồng dẻo.

Xem thêm: Hồng treo gió xuất khẩu

Cách xử lý quả hồng bị rụng cuống

Nếu gặp mưa to, độ ẩm cao, hồng sẽ bị rụng cành, rụng khỏi giàn. Những quả hồng bị rụng cần được loại bỏ ngay lập tức vì chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Nếu không phát hiện sớm rất dễ lây lan ra cả cây hồng.

Quy trình làm hoa hồng treo gió Đà Lạt theo kỹ thuật của Nhật Bản mất rất nhiều thời gian và công sức. Dù giá hồng treo gió cao hơn hồng thường nhưng nhiều người vẫn e ngại.

Quả hồng treo trong gió rất xuân, hương vị ngọt ngào của quả hồng chín rất ngon. Còn gì tuyệt hơn một đĩa hồng treo trong gió và một ấm trà nóng trong ngày se lạnh.

Hồng treo gió Đà Lạt có vị ngọt thanh xuân, mềm thích hợp làm quà biếu ông bà, cha mẹ. Liên hệ với Quý Mộc ngay hôm nay để có hồng treo cực dẻo, thơm và ngọt tự nhiên. Bởi nếu mua phải quả hồng treo ngược gió sẽ rất độc hại cho cơ thể!

Rate this post