Làm hồng treo gió bằng hồng gì? Hồng treo gió làm như thế nào?

Hồng treo gió là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em vì giữ được vị ngọt tự nhiên sau khi sấy khô. Thức đặc sản này chính là thành quả của những quả hồng tươi và giòn. Bước đầu, sau khi chọn những quả hồng vừa chín tới, những quả còn cứng được làm sạch và treo lên giàn. Nhờ nắng gió tự nhiên, trái hồng thu nhỏ thành tuyệt tác ẩm thực.

Muốn làm hồng treo ngon phải chọn được trái hồng treo ngon. Bạn có biết những người làm vườn sử dụng loại hoa hồng nào để treo chúng không? Làm hồng treo gió bằng hồng gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Hồng treo gió là hồng gì?

Hồng treo gió là hồng gì
Hồng treo gió được mệnh danh là đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến với thành phố Đà Lạt

Trước khi tìm hiểu làm hồng treo gió bằng hồng gì, hãy cùng xem xem hồng treo gió là gì, vì sao được nhiều người yêu thích?

Hồng treo (hồng treo) là sản phẩm được chế biến từ quả hồng, làm ướt quả hồng khi vỏ còn cứng (quả hồng còn xanh), treo lên cao rồi tự động sấy khô dưới tác động của nắng và gió ( phơi nắng).

Do ít được phơi nắng nên quả hồng vẫn giữ được độ ẩm, độ ẩm vừa phải nên ăn có vị ngọt thanh, thơm ngon không như những quả hồng được sấy khô theo phương pháp khác. luật công nghiệp khác.

Làm hồng treo gió bằng hồng gì? 

Vậy thì làm hồng treo gió bằng hồng gì? Theo kinh nghiệm lâu năm của các nhà vườn, loại hồng được chọn để làm hồng treo gió là hồng lốc hoặc hồng đồng vuông. Vì sau quá trình treo trong không khí, những quả hồng bị teo lại sẽ có hình dạng đẹp hơn trong môi trường chân không.

Làm hồng treo gió bằng hồng gì là một vấn đề quan trọng. Song, bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những quả hồng thật to, chắc, tươi và quan trọng là không bị thâm hay hư gì cả. Nên chọn những quả còn nguyên tai lành lặn nhé! Không nên chọn những quả hồng nhỏ, vì quả hồng sau khi sấy khô sẽ không còn mềm và mất nhiều nước, dẫn đến khô miệng, ăn không ngon.

Hướng dẫn cách làm hồng treo gió Đà Lạt đơn giản tại nhà

Cách làm hồng treo gió Đà Lạt đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách làm hồng treo gió Đà Lạt đơn giản tại nhà

Hồng treo gió làm như thế nào để vị thơm ngon, dẻo ngọt là một điều mà không phải ai cũng biết và không phải ai cũng có thể chia sẻ một cách trọn vẹn được. Bởi quy trình làm hồng treo gió quả thực rất kỳ công. Bạn phải đặt vào đó nhiều thời gian, tâm huyết và tình cảm của mình.

Chỉ biết làm hồng treo gió bằng hồng gì không thôi chưa đủ mà còn phải nắm bắt được các bước, cách xử lý, buộc dây, phơi gió và bảo quản.

Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm hồng treo gió Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần có để làm hồng treo gió

  • 2kg quả hồng
  • Rượu trắng trên 35 độ
  • Dây treo bằng chỉ dù hoặc là móc treo
  • Bao tay

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua hồng về thì bạn mang đi rửa sạch rồi để cho ráo nước

Gọt bỏ đi lớp vỏ ở ngoài của hồng và chỉ giữ lại cuống. Chú ý phải gọt đều tay từ trên xuống để khi hồng khô lại màu sẽ đẹp mắt hơn. Ngâm hồng đã xử lý qua rượu tầm 15 – 20 phút để sát khuẩn.

Cột dây và treo hồng

Sau khi đã vớt hồng khỏi rượu, để khô. Sử dụng dây và cột chặt vào cuống quả hồng. Vào buổi sáng có nắng, bạn mang hồng ra ngoài trời phơi. Buổi tối thì mang hồng vào phơi trước quạt hoặc là dùng màn che chắn, tránh bị côn trùng xâm phạm.

Mát xa hồng treo

Khi hồng đã se bề mặt tầm 5 – 7 ngày thì sử dụng bao tay bóp nhẹ để mát xa 1 – 2 lần mỗi ngày. Điều này nhằm giúp cho mật ngọt bên trong quả hồng được tiết ra, cho hồng trở nên mềm dẻo hơn.

Tùy vào hồng nhỏ hay to mà thời gian sẽ dao động trong khoảng 8 – 14 ngày. Như vậy sẽ thu được thành phẩm là mẻ hồng treo gió màu vàng ươm, dẻo thơm, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Đây cũng là cách làm hồng phơi nắng cho bạn có thể tham khảo thực hiện.

Lưu ý khi chọn hồng để làm hồng treo gió ngon 

Lưu ý khi chọn hồng để làm hồng treo gió ngon
Lưu ý khi chọn hồng để làm hồng treo gió ngon là gì?
  • Hồng treo: Có thể làm tất cả các loại hồng, nhưng phổ biến nhất là hồng đỏ, cay, vỏ mỏng và vuông. Những vùng trồng nhiều hồng như Đà Lạt, Mộc Châu-Sơn La…
  • Cách chọn quả hồng: chọn quả hồng có kích thước vừa phải thì thu hoạch sẽ nhanh hơn. Quả hồng khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ cam nhưng vẫn chắc và màu sắc đẹp. Nếu loại bạn mua về màu còn hơi xanh hơi hồng, sau vài ngày ủ sẽ có màu đỏ cam hơn, khi treo lên sẽ có màu hồng rất đẹp.

Mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại hongtreogio.com.vn 

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt uy tín, chất lượng mà không phải mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng thì hãy mua hàng tại website hongtreogio.com.vn.

Hongtreogio.côm.vn chuyên cung cấp hồng treo gió – Đặc sản Đà Lạt chính hiệu, 100% tự nhiên. Nhà vườn của chúng tôi tuyển chọn những quả hồng đúng độ, xử lý, buộc dây và phơi gió trong một khoảng thời gian. Mỗi mẻ hồng đều được chúng tôi đặt vào đó thật nhiều tình cảm và tâm huyết.

Cam kết giá thành đi đôi với chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn cho người thưởng thức.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Chọn hồng còn xanh liệu có bị chát không?

Chọn hồng còn xanh liệu có bị chát không
Không nên chọn những quả hồng quá xanh, vì sẽ có nhiều nhựa, khi phơi sẽ có màu không bắt mắt

Như thế bạn đã biết làm hồng treo gió bằng hồng gì. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề trên, bởi quả hồng sau khi sấy khô sẽ giải phóng đường fructose, giúp sản phẩm ngọt hơn. Nhưng không nên chọn những quả hồng quá xanh, vì sẽ có nhiều nhựa, khi phơi sẽ có màu không bắt mắt.

Bạn có thể chọn một số loại hồng để làm hồng treo gió như: hồng Đà Lạt, hồng phương Đông, hồng giòn Mị Châu. Và để làm được những quả hồng treo gió ngon nhất thì bạn nên chọn hồng Đà Lạt.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của hongtreogio.com.vn làm hồng treo gió. Tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể trực tiếp đầu tư và hoàn thành thành công!

Xem thêm: Hồng treo gió có tác dụng gì cho sức khỏe?

Hồng treo gió có vị như thế nào?

Hồng treo gió là loại hồng nào? Hồng treo gió là loại hồng được phơi khô tự nhiên bằng nắng và gió nên sẽ mang hương thơm nhẹ đặc trưng của trái hồng, hòa quyện với hương thơm của thiên nhiên. Quả hồng tươi có vỏ màu hổ phách, bên ngoài cứng và bên trong mềm.

Khi xé một lát quả hồng, bạn sẽ thấy lớp mật ong bên trong, màu mật ong vàng óng ánh. Khi cắn một miếng hồng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, dai của vỏ, tiếp đến là vị ngọt của mật ong bên trong, quyện với mùi thơm dễ chịu của trái hồng tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Có nên treo hồng ở nơi có nắng trực tiếp không?

Có nên treo hồng ở nơi có nắng trực tiếp không
Nếu vị trí của bạn nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp, hãy tận dụng điều đó và cho chúng khô trong một hoặc hai ngày đầu tiên

Nếu vị trí của bạn nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp, hãy tận dụng điều đó và cho chúng khô trong một hoặc hai ngày đầu tiên!

Trên thực tế, khi phơi hồng, khả năng hồng bị mốc trong khoảng từ 3 đến 5 ngày đầu là rất cao, vì vậy khi chọn hồng sấy khô thủ công nên chọn nơi có đủ ánh nắng, gió mạnh và khô ráo. .

Nếu phơi quả hồng trong bóng râm và thổi bằng gió tự nhiên hoặc quạt thì hương vị và độ ngọt của quả hồng sẽ không ngon bằng nhưng màu sắc sẽ đẹp hơn. Nếu để quả hồng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì thời gian ra quả sẽ nhanh hơn và giữ được vị ngọt của quả hồng. Nếu nắng quá gắt và quá chói thì không nên phơi trực tiếp, nếu không sản phẩm sẽ bị mất nhiều độ ẩm và gây khô.

Thường xuyên theo dõi để tránh lẫn với những quả bị mốc, bị hư làm chảy máu và lem màu sang quả khác. Sau khi loại bỏ quả bị bệnh, lấy quả còn lại lau sạch bọ bằng cồn 90 độ, ngày 2 lần.

Nếu thời tiết xấu như mưa bão thì ngừng phơi mà cho vào túi hút chân không, hoặc bảo quản trong lọ kín, hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ nắng lên để khô thêm. Nếu không có mái che bạn không nên phơi đồ vào ban đêm vì thời tiết ở Việt Nam khác với Nhật Bản.

Bật mí lợi ích của hồng treo gió cho sức khỏe 

Bật mí lợi ích của hồng treo gió cho sức khỏe
Đặc sản hồng treo gió được biết đến với hương vị thơm ngon, bên cạnh đó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đặc sản hồng treo gió được biết đến với hương vị thơm ngon, bên cạnh đó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng.

Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Giống như các loại trái cây khác, quả hồng chứa nguồn chất xơ dồi dào, có thể đáp ứng nhu cầu hấp thụ hàng ngày của cơ thể. Chất xơ trong quả hồng gió hỗ trợ đắc lực cho quá trình tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng tiêu chảy hay táo bón trong cơ thể.

Chống lão hóa

Quả hồng treo chứa nhiều vitamin A, lutein, β-caroten,… Những chất này có khả năng đóng vai trò chống oxy hóa trong cơ thể, đồng thời có thể ngăn ngừa nếp nhăn, nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa thể chất khác trên da. Mệt mỏi, suy giảm thị lực hoặc suy nhược.

Giảm huyết áp cao

Quả hồng chứa nhiều kaki. Hồng như một loại thuốc có thể hạ huyết áp, giúp giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch, đồng thời ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim.

Cung cấp năng lượng

Do có lớp mật nên quả hồng chứa khá nhiều đường nên cung cấp năng lượng ngay cho cơ thể. Do trong quả hồng có chứa đường nên không nên ăn quá nhiều quả hồng trong ngày, nhất là với bệnh nhân tiểu đường. Quả hồng không chứa nhiều calo nên bạn vẫn có thể bổ sung loại quả này vào chế độ ăn lành mạnh hàng ngày.

Hỗ trợ thị lực

Quả hồng chứa lượng vitamin A cao, một chất dinh dưỡng được cho là giúp nuôi dưỡng mắt đồng thời giúp tăng cường thị lực. Vì vậy, ăn quả hồng mỗi ngày có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

Xem thêm: Quy trình làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản

Hồng chát có treo gió được không?

Hồng chát có treo gió được không
Hầu như tất cả loại hồng đều có thể làm hồng treo gió được, trong đó có hồng chát

Hồng chát hoàn toàn có thể được dùng để làm hồng treo gió. Hầu như tất cả loại hồng đều có thể làm hồng treo gió được. Song, phổ biến nhất vẫn là hồng đỏ, hồng chát, hồng vỏ mỏng dính và hồng vuông. Mọi người chỉ cần xử lý thật cẩn thận, tỉ mỉ là được.

Tương tự, hồng giòn có làm hồng treo gió được không? Câu trả lời là có. Hồng ngâm hoặc hồng giòn không hạt thường được dùng làm hồng treo gió theo phương pháp truyền thống Nhật Bản.

Hồng treo gió làm từ hồng gì?

Hồng treo gió làm bằng hồng gì? Nếu để hỏi loại hồng nào được khuyến khích sử dụng để làm hồng treo gió vàng ươm, vị ngọt thanh thì đó phải là hồng trứng lốc hay hồng vuông đồng. Khi tham khảo ý kiến của các chủ vườn hồng lâu năm thì họ thường ưu tiên sử dụng giống hồng này.

Hồng trứng lốc hay hồng vuông đồng có đặc điểm là sau khi treo gió, chúng sẽ teo lại và cho hình dạng đẹp mắt hơn. Sau đó ta mới mang đi hút chân không để bảo quản.

Hồng treo gió tiếng anh là gì? 

Hồng treo gió hay hồng sấy là món ăn được chế biến nguyên quả, mang đi xử lý ngâm rượu rồi sấy khô bằng lò hoặc hong gió tự nhiên.

Hồng treo gió tiếng anh là: dried persimmon

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn biết rõ hơn về việc làm hồng treo gió bằng hồng gì. Đồng thời cũng chia sẻ cách làm hồng treo gió theo công nghệ truyền thống Nhật Bản. Hi vọng thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa. Xin cám ơn.

Ngoài ra, nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, cần được hỗ trợ tư vấn mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post