Quy trình làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản đúng chuẩn

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản luôn là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Những quả hồng với hương vị thơm ngon, ngọt mềm cùng với lớp mật vàng óng ánh tan chảy ở trong khoang miệng khiến ai nấy cũng đều si mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Đặc biệt hơn khi nguồn dưỡng chất và các vitamin dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

Khi du nhập về Việt Nam, hồng treo gió sớm trở thành một làn gió mới. Nay, không ai mà không biết đến đặc sản hồng treo gió Đà Lạt – thành phố sương mù. Nơi đây, chính bàn tay cẩn thận, kỹ lưỡng, tỉ mỉ của nhà nghề đã làm nên những mẻ hồng treo gió chất lượng.

Song, quen thuộc với phương pháp làm hồng treo gió truyền thống của người Việt nên ta càng hứng thú hơn với hồng treo gió công nghệ Nhật Bản. Vậy, cách làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản có gì đặc biệt? Cùng theo dõi bài viết này của hongtreogio.com.vn để rõ hơn bạn nhé.

Hướng dẫn chi tiết quy trình làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản

Quy trình làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản
Hướng dẫn chi tiết quy trình làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản

Hồng treo gió cách làm của người Việt ta có thể bạn đã từng được nghe qua hoặc từng biết đến. Thế nhưng, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản thì lại là một thứ gì đó rất khác.

Công nghệ Hoshigaki của người Nhật nghe thì tưởng rằng rất dễ nhưng để có được những mớ hồng ngon nhất, chất lượng nhất thì quy trình của nó không hề là đơn giản.

Và sau đây là chi tiết cách làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản mà mọi người có thể tham khảo để áp dụng:

Bước 1: Chọn hồng làm hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật Bản 

Chọn hồng làm hồng treo gió Đà Lạt
Chọn hồng làm hồng treo gió Đà Lạt phải chọn những quả già, to, căng mọng, khi cầm có cảm giác chắc tay và không bị quá chín

Trước tiên, người Nhật sẽ tuyển chọn khắt khe những quả hồng già, to, căng mọng ở trên cây xuống. Khi cầm hồng phải có cảm giác chắc tay, không quá chín. Bởi lẽ trong xuyên suốt thời gian phơi thì hồng sẽ bắt đầu chín dần, vị ngọt từ từ lấn át đi vị chát.

Khâu này trong cách làm hồng treo gió Nhật Bản được xem là khâu quan trọng hàng đầu quyết định đến hương vị hồng treo gió. Đặc biệt, cần hái nguyên cuống để treo lên được.

Tiếp theo, chọn những quả hồng mà lành lặn, không dập, không trầy xước, không có vết côn trùng cắn. Mang toàn bị đi rửa sạch và để cho được khô ráo. Rửa xong, gọt vỏ, chỉ giữ lại phần cuống và cho vào trong máy sấy. Mục đích của việc cho vào máy sấy là làm khô đi lớp nước ở bên ngoài. Thời gian sấy khoảng 2 giờ đồng hồ là hợp lý.

Bước 2: Treo hồng lên dây

Treo hồng lên dây
Những sợi dây dù nhỏ, xếp thành hàng và được treo ở những nơi cao ráo, thông thoáng gió để đảm bảo sự thông thoáng cho hồng chín

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản bước tiếp đó sẽ là treo lên dây. Những sợi dây dù nhỏ, xếp thành hàng và được treo ở những nơi cao ráo, thông thoáng gió. Thường thì khu vực mà người Nhật chọn làm nơi sấy hồng là nhà mái tôn hay là nhà kín.

Như thế thì dễ dàng đảm bảo được độ thông thoáng. Song còn có thêm ánh sáng mặt trời chiếu vào, ngăn mưa, ngăn sương cũng thuận tiện.

Đặc biệt hơn, nhà sấy của người Nhật họ luôn bật quản nhằm giữ cho nhiệt độ cao. Như thế sẽ giúp hồng khô bằng hơi gió. Những chiếc quạt này còn giúp hỗ trợ xua đuổi bọn côn trùng gây hại.

Tuy nhiên, với hồng treo gió công nghệ Nhật Bản như vậy yêu cầu sự tập trung cao của nhà nghề. Họ phải theo dõi thường xuyên, đều đặn để điều chỉnh nhiệt độ thật phù hợp.

Và trong thực tế, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách quan là thời tiết. Nếu như mọi người vô tình sấy ngay đúng vào đoạn mưa gió kéo dài hay là nóng ẩm thì hồng có hiện tượng lên men, chảy nước. Mẻ hồng lúc bấy giờ coi như là thất bại.

Bước 3: Massage cho hồng phơi gió Nhật Bản 

Massage cho hồng phơi gió Nhật Bản
Massage cho hồng phơi gió Nhật Bản để giúp hồng tiết ra nhiều mật, nhiều chất ngọt

Bước tiếp theo trong cách làm hồng treo gió Nhật Bản là massage đều. Cỡ từ 7 – 10 ngày sau khi treo lên thì hồng bắt đầu có hiện tượng quắt lại. Lúc này, hồng đã tương đối khô rồi. Bạn chỉ việc mang bao tay vào, massage cho từng quả là được.

Việc massage như vậy sẽ giúp cho ruột quả hồng tiết ra thật nhiều chất ngọt. Đồng thời, vị ngọt cũng sẽ được phân bố đồng đều hơn. Cứ 2 – 5 ngày thì lặp lại công tác massage một lần. Nhưng chú ý, bạn phải thao tác thật nhẹ nhàng nếu không quả hồng treo gió sẽ rất dễ bị vỡ đó nhé.

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản sấy bằng không khí như vậy trong 4 tuần liên tục thì nhất định sẽ cho ra thành phẩm. Những mẻ hồng có được độ khô đúng chuẩn, có sự teo nhỏ hợp lý. Bên trong ruột đặc và quánh thành từng lớp mật ngọt vừa ngon vừa đẹp mắt.

Bước 4: Bảo quản hồng treo gió

Bước cuối cùng trong phương pháp, cách làm hồng treo gió tại Nhật Bản chính là bảo quản. Thành phẩm sẽ được cho toàn bộ vào trong bao đã hút chân không để bảo quản lâu hơn. Đồng thời còn giúp gia tăng sự mềm dẻo cho thức đặc sản.

Những quả hồng treo gió công nghệ Nhật Bản khi đến tay người tiêu dùng thì dẻo, mềm, thơm ngon. Chắc chắn rằng ăn một lần là sẽ nhớ mãi chẳng bao giờ quên. Hồng treo gió Nhật Bản xứng đáng là một món lý tưởng mà bạn nhất định phải thử.

Mua hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật Bản chất lượng 

Mua hồng treo gió Đà Lạt công nghệ Nhật Bản
Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió Đà Lạt sản xuất theo công nghệ chế biến truyền thống Nhật Bản thơm ngon, chất lượng

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, chất lượng thì hãy mua hàng tại website hongtreogio.com.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp hồng treo gió Đà Lạt sản xuất theo công nghệ chế biến truyền thống Nhật Bản.

Nhà vườn tuyển chọn những quả hồng vàng cam và tiến hành xử lý, phơi nắng đủ ngày cho mật tươm ra. Với hồng treo gió Đà Lạt của chúng tôi, gia đình bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào trong năm mà vẫn không lo bị hết mùa hay là hư hỏng.

Chúng tôi tin rằng hồng treo gió dẻo mật, màu sắc tươi mới, nhiều thịt bên trong của mình sẽ mang lại cảm giác hài lòng, hạnh phúc cho quý khách hàng khi thưởng thức.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Chia sẻ mẹo bảo quản món hồng treo gió Đà Lạt 

Mẹo bảo quản món hồng treo gió Đà Lạt
Sau khi mua hồng treo gió về phải bảo quản trong tủ lạnh từ 5 – 10 độ C

Cách bảo quản hồng treo gió Nhật Bản không khó. Việc của bạn đơn giản chỉ là giữ nguyên tai hồng, bảo quản thành phẩm trong túi hút chân không hay là hộp kín, hoặc để ngăn mát hay ngăn đá tủ lạnh và dùng dần.

Sau khi mua hồng tại hongtreogio.com.vn về, bảo quản ngay trong tủ lạnh nhà mình. Nhiệt độ bảo quản nên từ 5 – 10 độ C. Lưu ý, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản nếu để tủ mát từ 2 – 6 tháng thì sẽ có lớp phấn trắng bọc bên ngoài. Người ta gọi là men hồng. Khi ấy, hồng treo gió có vị ngọt hơn bởi là men đường tự nhiên, bên trong rất mềm và dẻo.

Còn trường hợp mọi người mua hồng ở địa chỉ không rõ nguồn gốc, hồng thường lên men, xuất hiện bọt khí, nấm mốc, thâm đen. Như thế thì không nên ăn để tránh gây hại sức khỏe.

Phần kết

Vậy là hongtreogio.com.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin về hồng treo gió công nghệ Nhật Bản. Ngày nay, bạn có thể tìm mua món ngon này ở rất nhiều nơi, nhưng không phải nơi đâu người ta cũng áp dụng phương pháp truyền thống này. Muốn ăn hồng treo Nhật Bản ngon chuẩn vị, chất lượng thì hãy tìm mua tại những cửa hàng uy tín bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm hồng treo gió đơn giản hay cách làm hồng sấy tại nhà như chúng tôi đã chia sẻ.

Cuối cùng, xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết này. Nếu có bất kỳ điều gì cần được hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hoặc điền form liên hệ, đặt câu hỏi hay vấn đề của bạn tại đây:

Liên hệ