Hồng treo gió Nhật Bản, hay còn gọi là hồng treo gió Hoshigaki. Đây là một loại trái cây mang hương vị lạ, hấp dẫn người dùng không chỉ ở khu vực Việt Nam mà còn ở các nước lân cận khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.
Bạn đã từng thắc mắc giá hồng treo gió Nhật Bản là bao nhiêu? Tại thời điểm những năm 2012-2014, giá hồng Nhật Bản được bán với giá là 10.000VNĐ/1kg.
Nhưng tính tới ngày nay, nhờ vào công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, những trái hồng treo gió đã được bảo quản một cách lâu hơn và hương thơm được lưu giữ lại cũng nhiều hơn, do vậy, giá cả đã được thay đổi khá nhiều so với những năm trước.
Để rõ hơn về giá cả của sản phẩm này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn.
Hồng treo gió tiếng Nhật là gì?
Trong tiếng Nhật, hồng treo gió được gọi là “干し柿 – hoshigaki” hoặc “ころ柿 – korogaki”, tức hồng khô
Đôi nét về hồng treo gió Nhật Bản – Hồng treo gió Hoshigaki
Ở Nhật có hai loại hồng là hồng ngọt (Amagaki) và hồng cay (Shibugaki). Quả hồng ngọt có vị giòn, ngọt dịu và không chát nên người ta thường ăn tươi, còn quả hồng đắng thường không được ăn trực tiếp mà phải qua nhiều công đoạn để loại bỏ vị đắng.
Đó là lý do tại sao ở Nhật Bản có rất nhiều cây hồng dù cho quả đỏ tươi nhưng không ai hái. Tuy nhiên, người Nhật đã tìm ra cách khai thác vị cay nồng của quả hồng và biến nó thành đặc sản nổi tiếng mang tên Hoshigaki.
Một sản phẩm siêu mạnh của Nhật Bản, món ăn truyền thống mùa thu mà người Nhật đặt tên là Hoshigaki, hồng treo gió Nhật Bản hơn 1000 năm qua. Và hồng treo đã từng chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Không ai còn xa lạ với sự công phu và tỉ mỉ của người Nhật. Vì vậy, quy trình sản xuất quả hồng treo cũng là một công đoạn vô cùng kỳ công.
Quy trình sản xuất hồng treo gió Nhật Bản
Để có được những mẻ hồng chất lượng, màu vàng ươm, vị ngọt thanh thì phải tiến hành quy trình hết sức kỳ công, tâm huyết.
Về khâu chọn nguyên liệu, cần chọn những quả hồng to, đẹp và phù hợp nhất. 9 đến 10kg hồng tươi mới cho ra 1kg hồng treo (chưa kể độ hao hụt khi loại bỏ những quả không đạt chất lượng). Từ khâu hái, nhặt, bóc vỏ, treo… cho đến khi ra thành phẩm đều phải cắt. Thực hiện một lần xoa bóp kỹ lưỡng cuối cùng trước khi loại bỏ thân cây và giấy gói.
Quá trình treo phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng, gió… Vệ sinh tuyệt đối dụng cụ và không gian treo. Ngay cả nhân viên ra vào khu vực khoan cũng bị hạn chế và việc khử trùng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Một sai lầm có thể gây ra nấm mốc hoặc ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuối cùng.
30-35 ngày không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng nó đã trải qua rất nhiều chặng đường. Từng trái hồng dẻo ngọt phơi mình trong nắng gió, phong hóa của tự nhiên cũng chính là công sức, tâm huyết của người lao động. Nó không chỉ là món ngon, mà còn là tinh hoa dân tộc vô cùng tinh tế.
Đặc điểm nổi bật của hồng treo gió Nhật Bản là gì?
Hồng treo gió Nhật Bản được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những trái hồng ngon 100% được trồng tự nhiên tại các cánh đồng của các cơ sở sản xuất hồng treo gió tại Việt Nam.
Từ khi những trái hồng được trồng cho đến khi được treo lên và hạ xuống đều được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt. Hồng treo gió Đà Lạt Hoshigaki sấy khô tự nhiên để giữ lại độ ẩm và độ mềm, mịn của trái hồng tươi, giúp bạn có thể thưởng thức những trái hồng thật trên cánh đồng hồng treo gió.
Công nghệ sản xuất hồng treo gió Nhật Bản cho thành phẩm đạt chất lượng cao, có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rõ ràng.
Hồng treo gió Nhật Bản là sản phẩm 100% từ thiên nhiên cực kỳ có lợi cho người mắc bệnh tim mạch vì cung cấp lượng đường tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia sức khỏe nổi tiếng, ăn 3-4 quả hồng Nhật mỗi ngày có thể giúp ổn định huyết áp. Hồng treo cũng là loại mứt ít calo, rất phù hợp với những người thừa cân, béo phì hoặc đang muốn giảm cân.
Xem thêm: Hồng treo gió Hoshigaki có gì đặc biệt mà lại thu hút người mua đến vậy?
Giá trị dinh dưỡng hồng treo gió Nhật Bản mang lại
Hồng treo gió Nhật Bản hay hồng treo gió hoshigaki ngoài việc khiến người ta mê mẩn, thích thú bởi hương vị đặc biệt ra thì còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Ở Việt Nam, hồng treo gió Đà Lạt sản xuất theo phương pháp truyền thống Nhật Bản chính là thức đặc sản mà mọi người săn đón.
Để có thể giữ trái hồng lâu quanh năm mà vẫn giữ vẹn nguyên những công dụng, lợi ích nhất định thì sản xuất hồng treo gió chính là sự lựa chọn tốt nhất.
- Hồng treo gió giúp cho hoạt động hệ tiêu hóa tốt hơn, tránh bị táo bón.
- Trong hồng treo gió chứa một lượng đường nhất định rất tốt cho những người bị huyết áp thấp.
- Đặc biệt, hồng treo gió Nhật Bản có tác dụng trong việc làm đẹp da của phụ nữ nhờ giàu vitamin A, C, giúp da và tóc luôn khỏe mạnh.
- Hồng treo gió ngăn ngừa tình trạng lão hóa, giảm các bệnh về tim mạch.
Tuy nhiên, cần lưu ý là không ăn hồng treo gió khi mà bụng quá đói. Hồng treo gió khi có màu khác biệt, thâm đen hay nấm mốc thì không dùng nữa.
Hồng treo gió giá bao nhiêu?
Hồng treo gió Nhật Bản có rất nhiều mẫu mã, loại khác nhau. Do vậy, giá cả sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như phân loại sản phẩm, số lượng, và chất lượng của sản phẩm đem lại cho người tiêu dùng.
Đối với hồng treo gió cao cấp Nhật Bản loại 1:
- Giá bán lẻ: 256.000đ/500g
- Trọng lượng: 500g/túi
- Thời hạn hiệu lực: 3 tháng.
- Xuất xứ: Đà Lạt -Việt Nam
Hồng sấy khô công nghệ Nhật Bản không sử dụng chất bảo quản, hóa chất ngâm chua hay bất kỳ chất phụ gia nào. Trong quá trình sấy, chủ nhà luôn theo dõi nhiệt độ trong phòng sấy để điều chỉnh, loại bỏ trái cây hư hỏng.
Sản phẩm được xử lý vô trùng và trải qua quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong gần 1 tháng trước khi thành phẩm được đóng gói và xuất bán.
Quả hồng là loại cây truyền thống ở Đà Lạt và là loại trái cây đặc sản nổi tiếng phố núi gần trăm năm nay.
Thời gian trôi qua, diện tích hồng Đà Lạt hiện nay đang giảm đáng kể từ loại trái cây mang lại thu nhập cao.
Xem thêm: Hồng treo gió giá sỉ là bao nhiêu?
Hướng dẫn sử dụng hồng treo gió Nhật Bản đúng cách
Ăn hồng treo gió ngon Đà Lạt hay hồng treo gió Nhật Bản cần lưu ý các điều sau đây:
Hồng treo rất dễ dùng, chúng được đóng gói trong túi kín đã hút chân không. Vậy nên khi ăn thì chỉ cần mở túi, ăn như là món ăn vặt hay là đãi khách, tặng bạn bè hoặc người thân.
Khi không dùng thì đóng túi kín, tránh cho không khí vào bên trong. Bỏ tủ đông hoặc là ngăn mắt. Nhất là hồng treo gió khi để tủ đông sẽ không bị đông đá và có thể bảo quản được rất lâu.
Địa chỉ mua hồng treo gió Nhật Bản chất lượng
Hiện nay trên thị trường tràn lan các sản phẩm hồng treo gió Trung Quốc. Mà như mọi người đều biết, hồng treo gió Trung Quốc có chứa các hóa chất, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì thế việc tìm mua hồng treo gió chính hiệu ở địa chỉ uy tín, chất lượng là rất quan trọng và cần thiết.
Tại website hongtreogio.com.vn, chúng tôi chuyên sản xuất hồng treo gió Đà Lạt theo phương pháp truyền thống Nhật Bản.
Nhà vườn của chúng tôi tuyển chọn những quả hồng chín đúng đụ, mang đi xử lý, buộc dây rồi phơi trong nắng, gió. Chúng tôi massage cho hồng đều đặn để hồng tiết mật ngọt, thanh. Khi phơi đủ ngày, hồng đạt chất lượng thì sẽ thu hoạch, đóng gói và cung cấp cho người tiêu dùng.
Chúng tôi cam kết hồng thơm ngon, chất lượng và giá thành phải chăng. Hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng khi thưởng thức.
Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:
SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)
Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Website: https://hongtreogio.com.vn/
Hồng treo gió mang theo văn hóa của người Nhật
Gắn liền với sự may mắn và trường thọ
Đầu tháng 11 là mùa cao điểm treo hồng treo, cũng là thời điểm các gia đình Nhật Bản tất bật chuẩn bị đón năm mới. Hoshigaki là một phần không thể thiếu của kagamimochi – một món đồ trang trí làm từ bánh mochi và dành riêng cho Đức Phật và các vị thần của Năm Mới.
Bánh kagamimochi được làm với phần đế là bánh mochi trắng, bên trên là quả hồng khô và cam. Người Nhật coi quả hồng là biểu tượng của mùa màng bội thu, may mắn và trường thọ, do đó là một phần không thể thiếu trong lễ đón năm mới của họ.
Nguyên liệu làm bánh kẹo wagashi truyền thống của người Nhật
Wagashi là tên gọi chung của các loại kẹo, kẹo truyền thống của Nhật Bản, thường sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Vị ngọt tự nhiên của hồng kaki gấp 1,5 lần đường trắng, thơm ngon và là chất tạo ngọt không thể thiếu cho wagashi.
Ngay cả vị ngọt của nó cũng được coi là tiêu chuẩn cho bánh kẹo wasabi. Quy tắc là wagashi không được ngọt hơn khi chiên áp chảo, nếu không sẽ bị coi là không trong sạch.
Gìn giữ vẹn nguyên hương vị truyền thống
Liệu hồng treo gió Nhật Bản có giữ được hương vị đặc trưng sau khi du nhập về Việt Nam? Câu trả lời là có! Tuy có một số khác biệt về vị trí địa lý và khí hậu nhưng quy trình sấy khí truyền thống của Nhật Bản có thể áp dụng tại Việt Nam.
Do đó, nhiều nơi sản xuất kinh doanh đã mọc lên ở các khu vực như Đà Lạt hay Mộc Châu. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể sản xuất hồng hàng loạt với chất lượng chấp nhận được, sản xuất đã khó, đóng gói, bảo quản lại càng khó hơn.
Kết lại
Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về hồng treo gió Hoshigaki hay chính là hồng treo gió Nhật Bản. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Ngoài ra, nếu có bất cứ điều gì quan tâm, cần được hỗ trợ, tư vấn thì liên hệ với chúng tôi qua:
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Số Điện Thoại : 0965859378
Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Website: https://hongtreogio.com.vn/