Phân biệt hồng treo Trung Quốc với hồng treo gió Đà Lạt

Hồng treo gió được ưa chuộng là cơ hội để hồng treo gió nội địa Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam. Tại Đà Lạt, nhiều người kinh doanh “đội lốt” hồng gió, kiếm lời gấp 2-3 lần bán hồng Trung Quốc. Người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác và biết cách phân biệt hồng Đà Lạt tự làm với hồng Trung Quốc, tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá cao.

Và bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để có thể nhận thức rõ ràng và phân biệt được hồng treo gió Việt Nam và hồng treo Trung Quốc.

Hồng treo gió Đà Lạt – Đặc sản của thành phố sương mù

Hồng treo gió Đà Lạt
Hồng treo gió đặc sản Đà Lạt áp dụng công nghệ Nhật Bản, thời gian trung bình là 30 ngày để cho ra những quả hồng dẻo, thơm ngon qua nhiều công đoạn

Hồng Đà Lạt áp dụng công nghệ Nhật Bản, thời gian trung bình là 30 ngày để cho ra những quả hồng dẻo, thơm ngon qua nhiều công đoạn. Từ những quả hồng vàng mọng nước và cay nồng cho đến những quả hồng khô vỏ mỏng, đặc ruột, vị cay được thay thế bằng vị ngọt và thơm nhẹ của quả hồng chín.

Hồng Đà Lạt được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, là phương pháp sấy hồng truyền thống của xứ sở mặt trời, sử dụng nắng và gió tự nhiên để cho ra những trái hồng đậm đà, thơm ngon.

Hạn sử dụng: Bảo quản lạnh ngay khi nhận: ngăn mát (1-3 tháng), ngăn đông (10-12 tháng)

Tiết kiệm: 0-10 độ C, sản phẩm sau khi bảo quản lạnh sẽ ngon hơn.

Thông tin cảnh báo an toàn sức khỏe:

Không sử dụng nếu sản phẩm có mùi. Sau một thời gian, quả hồng bắt đầu lên men tự nhiên, tạo thành một lớp đường trắng (không mốc) trên bề mặt. Loại “bột trắng” này là một loại men vi sinh, sau một thời gian sẽ tự động sinh ra.

Do bề mặt ngoài của quả hồng có chứa glucose và fructose, các enzym này nhanh chóng phát triển và bao phủ quả hồng, vừa giúp bảo vệ quả hồng khỏi nấm mốc, vừa giúp phân hủy lượng tannin còn sót lại, giúp quả hồng thêm đậm đà hương vị. cay.

Hồng treo hay còn gọi là hồng sấy gió là sản phẩm hồng đặc sắc nhất mà cao nguyên lộng gió này mang đến cho mọi du khách. Ngoài những trái cà chua chín mọng ngọt lịm, những trái hồng dẻo ngọt thanh mát hay những trái hồng giòn căng mọng thì hồng treo Đà Lạt mang một hương vị khác và hoàn toàn khác.

Xem Thêm Bài Viết  Tránh mua phải hồng treo gió bị mốc, kém chất lượng nhờ những dấu hiệu này!

Quả hồng Đà Lạt có màu vàng, bên ngoài khô, bên trong mềm và ngọt. Đặc biệt mật trong quả hồng này ngọt hơn so với vị ngọt trong quả hồng tươi. Cắn một miếng thôi cũng đủ khiến người ta loạn nhịp, nhâm nhi tách trà với quả hồng treo quả là một cảm giác tuyệt vời khó tả.

Xem thêm: Hồng treo gió nổi tiếng Đà Lạt

“Cú lừa” từ cơn sốt hồng treo gió – Mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt 

Mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt
Các tiểu thương gọi hồng treo Trung Quốc là hồng “nội địa Trung Quốc” hay hồng “cao cấp” chứ không phải hồng Đà Lạt tự làm

Hồng treo gió Nhật Bản hay hồng treo gió Hàn Quốc cao cấp không còn là món ăn xa lạ, bởi vị ngọt, mềm và mùi thơm hấp dẫn mà quả hồng treo mang lại. Dạo gần đây món này bỗng nổi đình nổi đám nên mấy chị em mua về cùng nhau thưởng thức.

Hồng treo gió Hàn Quốc hay Nhật Bản là những món quà đắt đỏ, giá cả triệu đồng 1kg. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đối với những chị em không có điều kiện làm tại nhà, nhiều người đã phải lòng đến hồng sấy dẻo Đà Lạt, hương vị thơm ngon không kém mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, tuy nhiên giá dao động quanh giá rẻ, 1 kg 260.000 đến 450.000 khiên Việt Nam.

Nhưng có cầu sẽ có cung, thị trường hồng đang ở mức cân bằng, hồng rẻ chỉ từ 90.000 đồng đến 170.000 đồng/kg. Mức giá hấp dẫn và xu hướng thích ăn ngon là cơ hội tốt để hồng Trung Quốc dễ dàng vào thị trường Việt Nam thông qua vô số cách “đội lốt” Đà Lạt.

Hồng treo gió Trung Quốc được bày bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau nhưng theo nhiều tiểu thương tại các điểm bán lẻ ở Hà Nội nhập về với giá rất bèo, chỉ 60.000-65.000 đồng/kg. Cùng với mức giá này, nhiều chiêu trò quảng cáo cũng xuất hiện, đánh vào tâm lý và lòng tin của người tiêu dùng.

Các tiểu thương gọi hồng treo Trung Quốc là hồng “nội địa Trung Quốc” hay hồng “cao cấp” chứ không phải hồng Đà Lạt tự làm. Người tiêu dùng rất khó phân biệt và do đó thường cả tin.

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể phân biệt hồng giòn treo gió Đà Lạt với hồng treo Trung Quốc bằng mắt thường. Hồng treo Trung Quốc thường có màu sẫm, bên ngoài phủ một lớp bột trắng dày, quả hồng dày, dai và hạt to. Khi ăn quả hồng treo Trung Quốc, bạn sẽ thấy vị ngọt không tự nhiên, dai và dai. Loại hồng này có thể bảo quản trong tủ lạnh cả năm mà không hư.

Xem thêm: Cách làm hồng treo gió ngâm rượu

Đồng thời, quả hồng Đà Lạt có kích thước nhỏ hơn, bên ngoài hầu như không có lớp phấn trắng, quả hồng mềm và ngọt. Hồng treo gió Đà Lạt lại càng hiếm và đắt đỏ, hạn sử dụng không được lâu, chỉ để trong tủ lạnh được 1 tháng là bị chua do không có chất bảo quản.

Vì vậy, người mua cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cẩn thận, để không bị lừa bởi những chiêu trò quảng cáo của tiểu thương bán hồng treo Trung Quốc giá cao.

Xem Thêm Bài Viết  Khám phá vườn hồng treo gió Mimosa

Hướng dẫn cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo gió Trung Quốc 

Phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo Trung Quốc
Hướng dẫn cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo gió Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều thương buôn làm giả để vụ lợi. Cụ thể, nếu như giá hồng treo gió Đà Lạt rơi vào khoảng 270.000 – 450.000 đồng/kg thì hồng treo Trung Quốc chỉ có giá chưa bằng một nửa, khoảng 90.000 – 170.000 đồng/kg. Song, chất lượng thì không thể nào sánh bằng.

Bạn có thể xem cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo Trung Quốc chi tiết sau đây:

Dựa vào vẻ ngoài

Hồng treo gió Đà Lạt màu đỏ khác, kích thước dài và nhỏ, không đồng đều. Hơn nữa là sẽ có lớp phấn trắng bên ngoài khá ít.

Còn ngược lại, hồng sấy dẻo Trung Quốc có màu thẫm hơn, lớp phấn trắng bên ngoài thì rất dày. Quả hồng treo Trung Quốc kích thước lớn, thường được làm dẹt thành hình bánh, vỏ dày.

Dựa vào mùi của hồng treo

Đối với hồng treo gió Đà Lạt, hương thơm tự nhiên rất rõ ràng. Do là được sấy tự nhiên nên ăn vào rất mềm, Hương thơm đặc trưng, vị ngọt thanh.

Ngược lại, hồng treo Trung Quốc khi nhai có cảm giác đàn hồi, dẻo dẻo, vị ngọt rất đậm như là đường hóa học chứ hoàn toàn không phải là đường tự nhiên.

Dựa vào thời gian bảo quản hồng treo gió

Dựa vào thời gian bảo quản hồng treo gió
Hồng treo gió Đà Lạt tự nhiên nên bảo quản chỉ khoảng được 1 tháng còn hồng treo Trung Quốc có thể bỏ ngoài lên đến 2 – 3 năm mà không hỏng

Đây là một yếu tố mà hồng treo Trung Quốc với hồng treo gió Đà Lạt có sự khác biệt một cách rõ rệt. Hồng treo gió Đà Lạt được sản xuất tự nhiên, không bảo quản nên thời gian sử dụng chỉ được 1 tháng trong ngăn mát. Nhiều sản phẩm được đóng túi hút chân không khi mua.

Còn hồng treo Trung Quốc một điều rõ ràng là do có tẩm hóa chất nên thời gian để tủ có thể lên đến cả năm. Thậm chí bạn còn có thể để lâu dài ở bên ngoài, chẳng cần có bao bbif. Nếu bạn lỡ mua về, quên để hồng sấy trong tủ lạnh mà 2 tháng sau lấy ra vẫn còn nguyên thì chúng tôi chắc chắn với bạn đó là hồng sấy Trung Quốc.

Dựa vào giá bán hồng

Hồng treo Trung Quốc khi bán tại các chợ thì giá của nó thường sẽ rất rẻ. Tuy nhiên, khi bán ở chợ Đà Lạt thì sẽ “đội lốt” để đôn giá cao hơn như là hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu. Đây là mục đích đánh lừa người tiêu dùng mà các thương buôn bán hồng dẻo Trung Quốc thường sử dụng, bạn cần phải hết sức tỉnh táo, cẩn thận nhé.

Gợi ý địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu thơm ngon, chất lượng

Địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu
Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió – Đặc sản tại thành phố Đà Lạt hàng cao cấp, chất lượng loại 1

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu hay mua đặc sản về làm quà biếu bạn bè, gia đình, người thân thì nhất định phải bỏ túi địa chỉ mua hồng chất lượng. Tránh mua phải hồng treo Trung Quốc.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Bạn có thể tham khảo mua hồng tại website hongtreogio.com.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp hồng treo gió – Đặc sản tại thành phố Đà Lạt hàng cao cấp, chất lượng loại 1. Nhà vườn tiến hành tuyển chọn những quả hồng màu cam đẹp mắt khi chúng vào độ to, tròn và cứng. Sau đó thực hiện các bước làm sạch, gọt vỏ, khử trung, buộc dây, phơi hồng trong gió, massage cho hồng. Cuối cùng, đợi đủ ngày thì mới thu hoạch.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Cam kết hồng treo gió Đà Lạt màu vàng ươm đẹp mắt, đượm mật và thơm ngọt. Hương vị ngon khó cưỡng.

Bật mí lợi ích dinh dưỡng của hồng treo gió Đà Lạt

Lợi ích dinh dưỡng của hồng treo gió Đà Lạt
Hồng treo gió Đà Lạt không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang lại rất nhiều những giá trị, lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời

Trên thực tế, hồng treo gió Đà Lạt không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang lại rất nhiều những giá trị, lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời. Đó cũng là lý do vì sao việc nhận diện đúng hồng treo Đà Lạt rất quan trọng. Hồng treo Trung Quốc có thể có nhiều chất gây hại không hề tốt, đây là điều mà chắc hẳn bất kỳ người dùng nào cũng đều biết.

Sau đây là những lợi ích cho sức khỏe mà hồng treo gió Đà Lạt mang lại:

  • Tốt cho tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong Xingyuan thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, đề phòng các bệnh về tiêu hóa, tiêu chảy…
  • Giảm nguy cơ thiếu máu: Các chất dinh dưỡng trong quả hồng giúp tăng cường hấp thu sắt để tạo máu, vì vậy ăn hồng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu.
  • Thân thiện với mắt: Hồng treo gió chứa nhiều vitamin A, giúp cải thiện thị lực
  • Bảo vệ tim mạch: Quả hồng có vị ngon, ngọt, chứa nhiều đường giúp lưu thông máu tốt, giảm nguy cơ đau tim do xơ vữa động mạch.
  • Ổn định huyết áp và bổ gan: Ăn quả hồng mỗi ngày là cách lý tưởng để ổn định huyết áp. Những người có huyết áp cao hoặc dao động thất thường nên ăn quả hồng để cải thiện tình hình. Ngoài ra, hồng treo gió còn có tác dụng bổ gan, giải rượu.
  • Chống viêm: Hồng treo gió chứa chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng, thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng.
  • Chống lão hóa: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong quả hồng giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách phân biệt hồng treo gió Trung Quốc với hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, chất lượng. Nếu bạn để ý kỹ thì cách nhận dạng không hề khó chút nào. Hi vọng thông tin, kiến thức trong bài viết này là bổ ích, có ý nghĩa đối với bạn nhé. Xin cám ơn.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay cần được hỗ trợ, tư vấn mua hàng thì liên hệ qua thông tin sau đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hoặc điền form liên hệ, đặt câu hỏi hay vấn đề của bạn tại đây:

Liên hệ

Rate this post