Hồng treo gió là loại mứt trái cây sấy khô rất thơm ngon, hương vị mới lạ được nhiều người yêu thích. Quy trình sản xuất hoa hồng treo gió khá tỉ mỉ, những bạn không có thời gian làm có thể dễ dàng tìm mua bằng cách theo dõi bài viết này nhé!
Quả hồng treo có màu vàng, mềm và ngọt, đặc biệt mật trong quả hồng treo ngọt hơn quả hồng tươi, là món ăn vặt rất ngon. Và sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mặt hàng: hồng treo gió Vietfarm. Đây là một trong những thương hiệu hồng treo gió có tiếng. Hy vọng qua bài viết này, hongtreogio.com.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin, giúp bạn sẽ biết cách lựa chọn và mua hồng treo gió một cách phù hợp nhất.
Hồng treo gió Vietfarm – Mô tả sản phẩm
Hồng Treo Gió Vietfarm chỉ có một mùa trong năm, khi nhắc đến đặc sản của xứ sở ngàn hoa này, nhiều thực khách sẽ nghĩ ngay đến hồng Treo Gió Đà Lạt.
Để có được những quả hồng treo ngon nhất, gia đình mình phải chọn những quả hồng tươi, sạch, nhất là những quả hồng chưa phun thuốc. Treo kèo theo kỹ thuật của chuyên gia Nhật Bản thời gian 21-25 ngày. Trong giai đoạn này, quả hồng được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài để tránh nấm mốc và vi khuẩn phát triển, bên ngoài từ từ khô đi, bên trong chứa mật ong tỏa ra mùi thơm ngọt nhẹ hiếm có quả hồng nào sánh được. của quả hồng.
Cách bảo quản hồng treo rất đơn giản, chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần, hồng không bị đông cứng, giữ nguyên hương vị ban đầu.
- Hương vị độc đáo, riêng có của ngôi nhà Bách Hóa Xanh.
- Công nghệ treo hồng nhũ hoa được chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản.
- 100% Hoa Hồng Đà Lạt tại vườn chất lượng tốt nhất.
- Sau 20 ngày sấy kỹ càng, lớp vỏ ngoài của những trái hồng cho ra quả ngọt, dẻo và giòn.
- Màu sắc tự nhiên, hương vị nguyên bản
- Không chất bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Sản phẩm chất lượng giá gốc
- Mua hàng online, giao hàng thu tiền toàn quốc.
💰1 hộp 500g hút chân không
Ngày sản xuất: luôn có hàng mới
Hiệu lực: 6 tháng
Hồng đầu mùa có thể không tươi như hình nhưng đã ngon rồi.
Xem thêm: Hồng treo gió Việt Nhật
Lưu ý khi sử dụng sản phẩm
Quả hồng treo gió tự nhiên phải được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông
Khi chưa dùng ngay hoặc làm quà biếu, vui lòng cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh, hộp sẽ không bị ẩm khi lấy ra, chỉ có một lớp sương mỏng bám trên hộp, có thể lau khô hoặc lau khô nhanh chóng sau đó. Khi tặng, nếu có thể, hãy nhắc nhở người nhận về vấn đề bảo quản quả hồng của bạn trong tủ lạnh. Quả hồng có thể bị hỏng và lên men nếu không được bảo quản trong tủ lạnh. Vì cửa hàng nhận được rất nhiều tin nhắn TH của khách, do mình không xem cách lưu nên để bên ngoài mà hỏng, sau này hối hận lắm. Cảm ơn bạn rất nhiều! ! !
Độ tinh khiết và cách xử lý lãng mạn đẹp mắt của những quả hồng treo gió đã khiến những hồng treo gió Vietfarm trở nên nổi tiếng.
100% hồng treo gió, những quả hồng chín được sấy khô bằng máy, thành phẩm mềm dẻo, giữ được vị ngọt thanh vốn có của quả hồng tươi.
Nhược điểm của phương pháp này là độ hao hụt sau chế biến rất lớn, nếu gặp thời tiết nắng hồng sẽ bị rụng cuống hoặc mốc meo không sử dụng được, ngoài ra khâu vệ sinh cũng được đặt lên hàng đầu, bởi chỉ cần một một lượng nhỏ vi khuẩn cũng đủ làm trái hồng rụng và lây lan ra toàn bộ nhà kính.
Đây cũng là lý do khiến giá hồng treo cao hơn, trên thị trường có rất nhiều loại hồng được gắn mác hồng treo để kiếm lời.
“Một miếng hồng gió ngon, còn nguyên vẹn. Nhìn vào là hình dung được trái hồng tươi tròn như thế nào. Khi bẻ ra, trong ruột có một lớp mật ngọt ngào, mùi thơm gần như của cả trái. . Sắc hồng hội tụ về đây”
Theo một bậc thầy về hồng được JICA đào tạo, ở Nhật Bản, hồng gió thường được dùng khi uống trà. Để bảo quản được lâu có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, vì hồng không bị đông đá nên có thể ăn ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
Một tờ sản phẩm cá nhân bọc mềm
Ngậm miếng hồng ấy vào miệng, vị ngọt thơm mềm tan trong miệng, ăn xong vị ngon vẫn còn.
Hồng gió ngon treo được khoảng 30 ngày, nếu trời mưa treo được nhiều nhất là 40-45 ngày, lấy ra bên ngoài mềm, mùi thơm hấp dẫn, không hăng. Nhìn quả hồng, người ta có thể hình dung quả hồng khi còn tươi sẽ tròn trịa như thế nào. Sau khi mổ ra, trong ruột quả hồng có một lớp mật ngọt, là nơi tập trung hầu hết mùi thơm của quả hồng nên người ta còn gọi là mật hồng.
Cách làm hồng treo gió Vietfarm
Nguyên liệu
- Quả hồng 2 kg
- Dây buộc 6 cái(dây ni lông hoặc dây dù)
Cách chọn hồng
- Chọn những quả có vỏ nhẵn, bóng, màu vàng cam đậm, không bị dập, thâm hay nứt. Đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn dây buộc chân.
- Nếu cuống lá có màu xanh tươi thì hồng sẽ giòn, nếu cuống lá chuyển sang màu vàng chứng tỏ hồng đã được hái lâu ngày, ăn mềm và có màu hơi trắng.
- Dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng, nếu quả hồng chắc, không bị móp, còn tươi và giòn, nếu quả hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm và có nhiều vết thâm thì không nên mua.
Xem thêm: Hồng treo gió xuất xứ từ đâu liệu bạn đã biết chưa?
Cách làm
Bước 1: Sơ chế hồng
Bạn rửa sạch quả hồng, đặc biệt là phần cuống của quả hồng để tránh bị dập và mốc.
Sau đó, bạn gọt vỏ theo chiều dọc từ trên xuống hoặc từ dưới lên để quả hồng khô đi sẽ để lại vân thật đẹp.
Bước 2: Trụng sơ quả hồng
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi rồi cho quả hồng đã bóc vỏ vào đun khoảng 5-7 giây thì vớt ra để ráo.
Mẹo:
- Luộc quả hồng trong nước sôi sẽ giúp quả hồng không bị mốc.
- Ngoài cách ngâm quả hồng trong nước sôi, bạn cũng có thể ngâm quả hồng trong rượu hoặc rượu từ 3 đến 5 phút.
Bước 3: Buộc dây và treo hồng
Nếu quả hồng có cuống dài, bạn hãy quấn dây quanh cuống hoặc quấn dây quanh gốc quả hồng rồi dùng tay quấn chặt vì dây có xu hướng lỏng ra khi quả hồng khô đi.
Mẹo:
Cẩn thận, bạn có thể buộc quả hồng bằng dây, hoặc có thể dùng túi lưới rất chắc chắn, nhưng khi đó quả hồng sẽ không có đủ độ thông thoáng và ánh nắng, lâu khô hơn.
Sau đó, bạn đem quả hồng ra ngoài để sấy khô. Tối đem về bật quạt nhỏ hoặc bật điều hòa 16 độ. Để đảm bảo hồng không bị bám bụi hay ruồi, bạn hãy chuẩn bị màng bọc thực phẩm sạch cho hồng.
Bước 4: Massage hồng
Sau khi quả hồng được phơi nắng trong 10 ngày, đeo găng tay nilon và véo nhẹ vùng xung quanh quả hồng để mật tiết ra. Không nên bóp mạnh hồng quá sớm vì sẽ dễ làm hồng bị thâm.
Bước 5: Thành phẩm
Phơi khô trong khoảng 14 ngày, lớp vỏ ngoài của quả hồng trở nên cứng lại, quả hồng sau khi treo lên là có thể thu hoạch được. Tùy theo kích thước của quả hồng mà thời gian sấy có thể lâu hơn.