Hồng treo gió là hồng gì? So sánh hồng treo gió với hồng sấy dẻo

Hồng treo gió là hồng gì? Hồng treo gió là một món ăn cực ngon, cực được lòng mọi người ngay từ lần đầu thưởng thức. Bên ngoài là một lớp vỏ mỏng đã được phơi khô, bên trong ngược lại rất dẻo mềm, thơm ngon và chảy ra từng lớp mật vàng óng ánh. Thực tế đây chính là vị ngọt 100% tự nhiên, không pha tạp nên khi ăn sẽ cảm được cái vị rất thanh, rất cuốn hút.

Hễ mà ai đến Đà Lạt – Thành phố sương mù, người ta cũng muốn mua hồng treo gió về ăn, về làm quà biếu gia đình của mình. So với hồng thường thì hồng treo gió lại là một đẳng cấp khác. Do đó mà giá thành có sự chênh lệch cực kỳ rõ rệt.

Vậy, hồng treo gió là hồng gì mà lại đặc biệt đến thế? Liệu nó có giống với hồng sấy dẻo mà ta vẫn thường nghe hay không? Cùng theo dõi ngay bài viết này của hongtreogio.com.vn để rõ hơn nhé.

Hồng treo gió là hồng gì?

Hồng treo gió là hồng gì So sánh hồng treo gió với hồng sấy dẻo 1
Hồng treo gió là hồng gì?

Cho những ai chưa biết hồng treo gió là hồng gì thì đây là một thức thực phẩm thơm ngon được làm nên từ chính quả hồng. Mà hay ở chỗ, quy trình làm hồng treo gió hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự tham gia của phụ gia, hóa chất.

Xem Thêm Bài Viết  Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Ban đầu, hồng sẽ được mang đi xử lý, ngâm với rượu hay là nước sạch. Lúc này, lớp vỏ bên ngoài vẫn còn giữ nguyên độ chính. Và khi nhà nghề treo lên cao phơi gió thì sẽ được hông khô nhờ có tác động đến từ tự nhiên như là mặt trời và gió mát.

Do quả hồng đã được làm khô rất kỹ. Vậy nên bản thân nó vẫn còn giữ được lượng nước, lượng mật ngọt bên trong. Đồng thời có độ mềm và ẩm rất vừa phải. Thế nên khi ăn, mọi người sẽ dễ dàng cảm được sự ngon ngọt. Hương vị ấy là khác hẳn so với những thức hồng sấy khô bằng các công nghiệp hiện đại trên thị trường.

So sánh hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Hồng treo gió là hồng gì So sánh hồng treo gió với hồng sấy dẻo 2
So sánh hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Khi đã biết được hồng treo gió là hồng gì, tiếp theo, bạn nên có cái nhìn sâu sắc hơn về món ăn này. Vậy, hồng treo gió và hồng sấy dẻo liệu có giống hay là khác nhau?

So sánh cách làm hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Xét về kĩ thuật, nhất định làm hồng sấy dẻo thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mà thời gian để có được thành phẩm hoàn chỉnh cũng ngắn hơn nữa. Chỉ cần tiến hành sơ chế và đặt hồng vào trong khay. Sau đó điều chỉnh mức nhiệt độ và khung giờ phù hợp. Dưới tác động của nhiệt độ cao một cách liên tục thì tầm 2 – 5 ngày sau đó, bạn sẽ có ngay một mẻ hồng sấy dẻo để cùng gia đình thường thức.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Hana Ban Mê

Cũng vì quy trình làm đơn giản như vậy mà từ màu sắc cho đến hương vị của hồng sấy dẻo hoàn toàn khác biệt với hồng treo gió. Cụ thể, hồng treo gió thường đổi từ màu đỏ cam thành màu hơi hơi sậm một chút. Vị ngọt của hồng sấy dẻo ít hơn, màu nâu cũng tối hơn. Điều này là do nhiệt tác động lên hồng chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Nếu như vô tình để lâu ngày thì hồng sấy dẻo sẽ bị cứng đi. Còn hồng treo gió thì vẫn vậy, vẫn vẹn nguyên một độ mềm, độ dẻo, độ ngọt thanh cùng hương thơm hết sức tự nhiên.

Cũng vì thế mà nhiều mẹ bầu chọn hồng treo gió thay vì hồng sấy dẻo. Bà bầu ăn hồng treo gió được không? – Hoàn toàn được. Và chỉ cần cân nhắc ăn một lượng vừa phải, không quá nhiều thì sẽ rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

So sánh giá thành, cách bảo quản hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Hồng treo gió là hồng gì So sánh hồng treo gió với hồng sấy dẻo 3
So sánh giá thành, cách bảo quản hồng treo gió và hồng sấy dẻo

Hồng treo gió là hồng thì thì bạn cũng đã biết. Vậy từ đây, bạn đã có đủ khả năng để so sánh hai loại sản phẩm này rồi. Song, giá thành sản phẩm vẫn luôn được nhiều người quan tâm nhất. Mỗi loại khác nhau có những nguyên liệu, kỹ thuật làm riêng biệt. Vậy nên bảo quản chúng cần một số lưu ý dưới đây.

Hồng treo gió có thời gian bảo quản rất ấn tượng. Cụ thể là từ 6 tháng cho đến 1 năm. Nếu nhà nghề càng để hồng lâu thì hiển nhiên, hồng lại càng trở nên rất mềm. Và đặc biệt là hết sức ngọt ngon.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió tiếng Trung là gì? Tìm hiểu về hồng treo gió Green Inside

Còn với hồng sấy dẻo thì thời gian để bảo quản, cất giữ sẽ nhanh hơn. Đó là khoảng tầm 1 – 3 tháng. Nếu càng để lâu, hồng lại càng bị cứng. Vị ngọt của hồng khi ấy cũng sẽ bị giảm dần đi đáng kể.

Xét về giá thành, hồng treo gió với hồng sấy dẻo có những mức giá khác nhau. Hồng treo gió yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, kỳ công. Thế nên để có được một mẻ hồng treo gió thì phải mất thời gian rất nhiều hơn là hồng sấy dẻo. Nhưng bù lại, chúng khô bằng gió tự nhiên, vị ngọt lành, đầy thu hút. Dưỡng chất có trong hồng treo gió là cũng rất dồi dào nữa.

Chính vì những lẽ đó mà giá thành của hồng treo gió là mắc hơn. Nhưng thưởng thức nó là hoàn toàn cảm thấy xứng đáng!

Phần kết

Như vậy, hongtreogio.com.vn đã chia sẻ đến bạn nhiều thông tin về đặc sản hồng treo gió. Đặc biệt giúp bạn trả lời câu hỏi: Hồng treo gió là hồng gì? So sánh hồng treo gió với hồng sấy dẻo.

Ăn hồng treo gió có tốt không, chắc chắn câu trả lời là có. Vậy nên mọi người nếu có điều kiện hay dịp đến những vườn hồng treo gió Đà Lạt thì nhớ hãy tranh thủ tham quan, thưởng thức nhé.

 

Rate this post