Hồng treo gió tiếng Trung là gì?

Cuối thu là đầu mùa hoa hồng vàng Trung Quốc. Những trái hồng chín mọng treo lủng lẳng trên cành như muôn ngàn chiếc đèn lồng nhỏ, tô điểm thêm nét thanh bình của vùng quê.

Vào cuối thu đầu đông, khi những cành chỉ còn lại vài chiếc lá cũng là lúc mùa hoa hồng vàng ở Trung Quốc bắt đầu. Quả hồng có thể chín sớm hoặc chín muộn tùy thuộc vào địa lý của từng vùng.

Trong quá khứ, hồng được coi là cây lương thực quan trọng ở Đông Á. Quả hồng có nhiều chất xơ và một số khoáng chất hơn táo.

Ở Trung Quốc, nó là một loại trái cây rất phổ biến. Theo cơ sở dữ liệu thống kê doanh nghiệp của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAOSTAT), quốc gia này dẫn đầu thế giới về sản lượng hồng, đạt 4,2 triệu tấn vào năm 2017, hầu hết được sấy khô dưới ánh nắng mặt trời.

Vậy hồng treo gió tiếng Trung là gì?

Hãy cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn

Định nghĩa – Hồng treo gió tiếng Trung là gì?

Đây là giải thích về ý nghĩa của quả hồng khô trong tiếng Trung và cách phát âm nó trong tiếng Trung. Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ biết ý nghĩa của quả hồng khô.

Hồng treo gió: 柿霜 《柿子去皮晾干后, 表面形成的白霜, 味道很甜, 可以入药, 治喉痛、咳嗽等。》干柿。

Hồng khô trong tiếng Trung gọi là Shibing. Nghề làm hồng truyền thống của Trung Quốc có lịch sử hàng nghìn năm.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió loại 1 - Hồng treo gió Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn

Bạn có biết ngày nay quả hồng có nghĩa là gì không? Sử dụng một từ điển kỹ thuật số, phải không? Mời các bạn truy cập tudienso.com để cập nhật thông tin thuật ngữ tiếng Anh, Hoa, Nhật, Hàn… được cập nhật liên tục. Digital Dictionary là trang web giải thích nghĩa của các từ điển chuyên nghiệp thông dụng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ trên thế giới được xếp vào danh sách những ngôn ngữ khó nhất, bởi các ký tự của ngôn ngữ này là chữ tượng hình, có cấu trúc và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng khó phát triển nhất là viết và ghi nhớ chữ Hán. Với sự phát triển của xã hội và công nghệ, tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng và các phần mềm liên quan cũng xuất hiện theo yêu cầu của thời đại.

Xem thêm: Hồng treo gió Green Inside

Hồng treo gió ở Trung Quốc

Theo các nghệ nhân trong nghề, người ta chỉ hái quả sau đợt sương giá (23/10 đến 6/11) để hồng khô hết. Khi đó quả hồng mới chín hoàn toàn và có hàm lượng đường cao nhất. Thời gian thu hoạch có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Sau khi thu hoạch, nó phải được bóc vỏ. Trước đây, họ phải làm công việc này bằng tay. Nhưng, hiện tại, họ có thể sử dụng máy. Sau khi gọt vỏ, phơi quả hồng dưới ánh nắng mặt trời. Thời gian khô có thể mất đến 2 tháng.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió tiếng Anh là gì?

Không có phần nào của quả hồng bị lãng phí. Người dân trong vùng sử dụng vỏ quả hồng làm thức ăn cho gia súc.

Hiện nay, hồng là một trong những sản phẩm quan trọng của kinh tế nông thôn nước tôi.

 

Mùa thu và mùa đông đang đến gần, gió heo may se lạnh, vạn vật tĩnh lặng Tại thị trấn Gaotong, huyện Fuping, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, người người nhà nhà đang mỉm cười. Thú vị. Bởi vì, cuối cùng cũng đến mùa để những bông hồng tung bay trong gió.
Người dân Phú Bình thuận theo khí hậu tự nhiên và chỉ sử dụng những quả hồng hái sau đợt sương giá đầu tiên – khi nhiệt độ xuống thấp đủ để hình thành một lớp băng giá hấp dẫn trên bề mặt quả hồng.

Sau nhiều tháng hái, gọt vỏ, treo và phủ sương, những quả hồng cuối cùng cô đọng lại thành một bảo vật quý hiếm—quả hồng treo gió. Hương vị của nó rất ngon, hồng treo gió có dạng bột trắng như sương, không hạt, mềm, dẻo, ngọt, từng được dùng làm cống vật trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Nhẹ nhàng bẻ đôi, miếng thịt đỏ óng ánh từ từ chảy ra như trái tim tan chảy, cắn một miếng, vị vừa mềm vừa dai, như mật đọng trên đầu lưỡi, động lòng người.

Ở Phúc Bình, trong sân của rất nhiều gia đình đều có một nhà kho thiếc lộ thiên, phía dưới treo một “sợi dây hồng” vàng như đèn lồng, đung đưa trong gió, mang đến cho người ta cảm giác vui vẻ hạnh phúc.

Xem Thêm Bài Viết  Cách làm hồng treo gió Hàn Quốc

Xem thêm: Hồng treo gió ngon không?

Những năm gần đây, do nhu cầu về quả hồng tươi, hồng treo gió tăng mạnh nên một số vùng đã lợi dụng để phát triển, biến cây hồng nhỏ, giá trị thấp thành của cải địa phương. Vì vậy, vào mùa đông, những người Fuping sau khi chế biến xong quả hồng ở nhà sẽ đến các công ty, hợp tác xã để “làm việc bán thời gian”. Bằng cách này, sau khi công ty làm thêm giờ mỗi ngày, họ vui vẻ trả hơn 100 nhân dân tệ mỗi ngày.

Phú Bình là vùng trồng hồng lâu đời và chất lượng nhất Trung Quốc. Bảo tàng hồng duy nhất trên thế giới tọa lạc tại thành phố Yoshino, Nhật Bản có ghi chép “xuất xứ hồng nổi tiếng nhất thế giới là Trung Quốc, và xuất xứ hồng chất lượng tốt nhất là Fuping”.

Hồng Fuping hiện được xuất khẩu sang nhiều nước như Nga, Úc… và Trung Quốc, và ngày càng có nhiều tiềm năng được khai thác và thương hiệu hồng Fuping được “đánh bóng” để tạo ra một vùng mạnh trong ngành. Những bông hồng trị giá hàng chục tỷ NDT.

5/5 - (1 bình chọn)