Lâm Đồng – Để làm ra những trái hồng treo gió thơm ngon, người nông dân Đà Lạt phải tuyển chọn kỹ lưỡng nguyên liệu. Những trái hồng tặng du khách không chỉ tượng trưng cho tinh hoa của đất trời mà còn thể hiện tấm lòng hiếu khách của người Đà Lạt.
Những năm gần đây, những nhà vườn sản xuất hồng treo đã trở thành điểm tham quan, quà lưu niệm không thể thiếu đối với du khách khi đến Đà Lạt. Bắt kịp xu hướng, những người làm vườn thiết kế và xây dựng những nhà máy đơn giản, thân thiện với môi trường. Mục đích cuối cùng là giúp du khách mua và trải nghiệm quy trình sản xuất đặc sản hồng treo Đà Lạt.
Và một trong những cơ sở chế biến mặt hàng này ngon nhất, đó chính là hồng treo gió Green Inside. Bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này.
Hồng treo gió Green Inside
Hồng treo là quả hồng ngâm còn vỏ cứng (chưa chín), treo lên và phơi khô tự nhiên. Do được sấy khô nhẹ nên quả hồng giữ được độ mềm và ẩm nhất định, có vị ngọt dịu, không giống như quả hồng được sấy khô bằng các phương pháp khác.
Cách làm hồng treo gió tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất đặc biệt. Hương vị của hồng gió cũng khá đặc biệt nên giá của nó không hề rẻ chút nào. Nhẹ nhàng, nơi 2-3 quả bán rẻ hơn cả trăm nghìn đồng, nơi 5 quả bán 1,1 triệu đồng.
Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của đặc sản hồng treo gió này, đồng thời muốn tiết kiệm chi phí, hãy bớt chút thời gian bắt tay.
➡️ Quả mềm, đàn hồi cực tốt
➡️Một hộp 0.5kg khoảng 30 quả
➡️Sấy khô tự nhiên, không chất bảo quản
Xem thêm: Hồng treo gió ngon không?
Chọn hồng xanh làm hồng treo gió liệu có bị chát không?
Quả hồng sấy khô và hồng sấy dẻo sẽ tiết ra đường fructoza khiến thành phẩm không ngọt gắt mà ngọt vô cùng, ngọt hơn nhiều so với quả tươi. Bạn không cần lo hồng bị cay, sản phẩm không bị ngọt nhé. Tuy nhiên, đừng chọn hồng treo nó quá xanh, vì có nhiều nhựa, mà càng nhiều nhựa thì màu càng đậm, nhìn sẽ khó coi.
Ngon nhất phải kể đến hồng Đà Lạt. Hồng Đà Lạt có mùi vị khác với những nơi khác nên nếu ăn được quả hồng này bạn sẽ được 10 điểm. Không chỉ có hương vị ngọt ngào mà màu sắc cũng rất đẹp mắt, đại diện tiêu biểu trong số đó là hồng vuông đồng.
Ngoài ra, Mục Châu còn là vùng đất hồng rộng lớn, có loại hồng giòn và hồng trứng lớn. Trứng màu hồng theo khẩu vị của mình thì hơi bị ngấy, mình nghĩ là hơi lăn tăn mặc dù màu rất đẹp. Hồng giòn Mộc Châu là loại Fuyu của Nhật Bản, loại này cũng được dùng để treo ở Nhật, ăn rất ngon nhưng màu không đẹp lắm. Nhưng loại này không hề rẻ, giá tại các siêu thị ở Hà Nội từ 50-55k/kg.
Giống hồng Trứng Giòn/Hồng Lốc/Hồng Lửa Giòn Đà Lạt là giống hồng có hạt. Hồng khô ăn vẫn ngon nhưng có thể hơi phiền khi xay hạt. Tuy nhiên, các giống không hạt là giống lai và hơi không tự nhiên.
Hồng Vuông Đơn Dương hay còn gọi là Hồng Vuông Ông Đông Đà Lạt. Đây là nơi có diện tích trồng hồng lớn nhất, đồng thời cũng là loại hồng ngon nhất Lâm Tòng. Quả của giống này to, chậm nhất có thể thu hoạch tại Đà Lạt, tháng 11 vẫn có hàng, rất thích hợp để làm hồng treo. Loại hồng này tương tự như hồng Hachiya cũng được dùng để treo ở Nhật Bản, quả to và dày như cơm, bên trong sau khi phơi khô ngọt và đặc, không có hạt.
Nếu 1/2kg thành phẩm ở trên có 18-22 quả trứng thì Dongyang chỉ có 12-14 quả thôi, bạn biết nó to cỡ nào rồi đấy. Giá trung bình 35-45k/kg, ở SG mua thì dễ nhưng ở tỉnh khác kể cả thủ đô thì khó mua, lên Đà Lạt đặt hàng trực tiếp nhé.
Xem thêm: Hồng treo gió LangBiang
Cách làm hồng treo gió Green Inside
Bước 1: Làm sạch vỏ hồng
Dùng bàn chải sạch để *vệ sinh* tai hồng, chải kỹ để hồng không bị thấm nước ở dái tai, rửa sạch vỏ hồng
Bước 2: Cắt bỏ tai quả hồng, gọt vỏ quả hồng và treo quả hồng vào túi
Có nên cắt tai hay không? Bạn nên dỡ bỏ lệnh cấm. Lứa đầu tiên tôi cắt bỏ tai hồng và lứa thứ hai để lại.
Sau đó, tôi phát hiện ra rằng không dễ dàng để thắt chặt dây, có vẻ như những quả hồng cắt sau đó dễ dàng hơn để làm sạch. Nếu bạn để nguyên tai đợi khô rồi mới cắt gọn thì nhược điểm là lúc đó tai khô và dễ gãy, nếu cắt ra sẽ khô và xù xì, có thể dính vào tai. bề mặt hồng hào, vì hơi dính da do đi đường.
Phương pháp cắt tai bột chỉ cần xoay mũi dao cắt phần vỏ phía dưới tai bột và cách tai bột khoảng 1mm. Cắt cẩn thận để không bị dập, tai nổi thì dễ, nhưng cũng có những tai chìm, khó cắt hơn.
Một số dùng tăm để buộc dây nhưng mình khuyên các bạn đừng bao giờ làm gì ảnh hưởng đến ruột hồng như đeo tăm/chọc tăm, chỉ cần có không khí lọt vào là hồng sẽ hình thành và lập tức có vi khuẩn. /lên men. Đó là lý do tại sao khi cắt vỏ quả hồng, đừng cắt trái tim “bên trong” của quả hồng.
Tiếp theo, tước phần còn lại của cơ thể
Lưu ý: Ở một số nơi ở Nhật Bản, họ trừ đi một chút lớp vỏ trên cùng, như trong hình bên dưới. Mục đích là để lại một ít vỏ ở đầu mút khi xoa (bước 5), tránh cho quả hồng bị bung và chảy ra nếu chẳng may bạn ấn mạnh quá (quả hồng rất dễ bị gẫy phần đáy này, nhiều mặt hơn). Nói chung là mình tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu nước ngoài, và đây là một kỹ năng. Nếu bạn giỏi massage, bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 3: Ngâm quả hồng trong cồn hoặc rượu
Mục đích của việc này là giúp hạn chế nấm mốc. Có nhiều cách, ở Nhật chỉ cần đun sôi nước khoảng 5 giây, nhưng do đặc điểm khí hậu Việt Nam nên tốt nhất là “tắm” với rượu trắng (mình dùng voka Hà Nội) rồi ngâm cho ngấm. 2 phút.
Có thể buộc dây ngâm hết vào rượu, nhưng mình tranh thủ gọt vỏ rồi cho “tắm” từng lượt để tiết kiệm thời gian và bớt thâm.
Sau khi nhúng vào cồn tẩy rửa, hãy lau tai và xung quanh bề mặt màu hồng bằng khăn giấy khô, sạch.
Bước 4: Buộc dây
Chọn dây paracord dày hơn bình thường một chút và không “nhọn” (để buộc hồng theo dây, nếu dây “nhọn” sẽ dễ làm rách bề mặt hồng khi mềm ra).
Nếu quả hồng có cuống dài, hãy quấn dây quanh cuống. Nếu không, bạn hãy quấn dây kẽm quanh gốc bông tai hồng, dùng tay quấn thật chặt vì dây sẽ bị lỏng và dễ rơi ra khi bông hồng khô đi. Từng người một, từ trên xuống dưới. Tôi để khoảng 4 quả mỗi chùm để tránh quá nhiều lực lên quả trên cùng. Bạn cũng có thể buộc những quả hồng vào đầu sợi dây và treo chúng lên lan can/ghế.
Lời khuyên: Nhiều người sau khi treo hồng xong có kinh nghiệm cho rằng việc cho hồng vào túi treo quả giúp tiết kiệm công sức buộc lại, bảo vệ quả hồng khỏi bụi bẩn, giúp quả hồng không bị rụng sau khi sấy.
Bước 5: Treo quả hồng ở nơi khô thoáng, ít côn trùng
Nhà tôi ở trong khu hẻm cụt, ba mặt đều có nhà ở và trường học nên hạn chế được bụi ngoài đường. Mình treo ở hiên có mái che tầng 7, không có côn trùng (hạn chế, nhưng bụi trong không khí thì chấp nhận được.
Hồng treo gió tiếng Trung là gì?
Như vậy bạn đã biết về thương hiệu hồng treo gió Green Inside là gì. Vậy thì hồng treo gió trong tiếng Trung viết và gọi như thế nào?
Hồng treo gió là tinh hoa ẩm thực của nhiều nền văn hóa thế giới. Đây là loại trái cây phơi khô truyền thống đặc biệt nổi tiếng ở Đông Á, hay còn gọi là shìbǐng (柿餅) trong tiếng Trung Quốc , hoshigaki (干し柿) trong tiếng Nhật , và gotgam ( 곶감 ) trong tiếng Hàn.
Quả hồng treo gió tiếng anh là gì?
Trong tiếng anh, hồng treo gió còn được gọi là dried persimmon. Nó có nghĩa là món ăn từ quả hồng được sơ chế nguyên quả, mang đi xử lý, ngâm rượu rồi hong gió.
Đây cũng là tên gọi của hồng sấy, thức hồng được sấy khô bằng lò.
Mua đặc sản hồng treo gió Hà Nội ở đâu cho uy tín, chất lượng?
Trên thị trường hiện nay, hồng treo gió được bán rất phổ biến. Đặc sản của thành phố Đà Lạt sương mù đặc biệt được yêu thích. Có lẽ vì vậy mà cũng có nhiều người bán hồng kém chất lượng, hồng Trung Quốc, đội lốt bán giá cao như hồng Đà Lạt. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, khả năng rất cao sẽ mua phải sản phẩm này, gây hại cho sức khỏe.
Vậy, để mua hồng treo gió Hà Nội uy tín, chất lượng, bạn có thể đặt hàng tại website hongtreogio.com.vn. Chúng tôi sản xuất hồng treo gió đặc sản Đà Lạt theo phương pháp truyền thống Nhật Bản. Nhà vườn nâng niu từng quả hồng được thu hái đúng độ trên cao nguyên. Sau đó mang về xử lý, buộc dây, phơi gió, massage thường xuyên, đều đặn. Đợi đến khi hồng chuyển màu vàng ươm, tươm mật ngọt thì mới thu hoạch.
Chúng tôi cam kết giá thành đi dôi với chất lượng sản phẩm. Hứa hẹn sẽ mang đến bạn trải nghiệm tuyệt vời, cảm giác hài lòng tuyệt đối khi thưởng thức. Bạn có thể đặt mua để ăn cùng gia đình hoặc làm quà cho người thân.
Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:
SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)
Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Website: https://hongtreogio.com.vn/
Cách gọt hồng giòn không bị thâm cực đơn giản
Để làm được hồng treo gió green inside tại nhà, bạn cần bỏ túi bí kíp gọt hồng giòn không bị thâm. Kỹ thuật này quan trọng nhất là sự tỉ mỉ, cẩn trọng.
Hãy chọn những quả hồng tươi, chất lượng
Để gọt hồng không bị thâm thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là chọn hồng tươi, hồng chất lượng.
Dùng dao sắc, sạch để gọt hồng
Để bổ hồng giòn không thâm đen, việc sử dụng dao sắc, dao sạch là rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn cắt hồng một cách chính xác, nhanh chóng mà cũng không tổn thương đến mô quả.
Sử dụng mật ong
Bạn lấy một bát tô lớn, đổ vào đó 2/3 nước, cho thêm vào 1,5 muỗng canh mật ong và khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn thả vào bát nước những miếng hồng mà đã cắt ngâm được từ 1 – 2 phút. Tiếp theo thì vớt ra, để cho ráo trước khi bày ra đĩa.
Mật ong ngoài việc giữ cho hồng được tươi xanh lâu hơn thì còn giúp gia tăng hương thơm khi thưởng thức.
Sử dụng nước muối
Cho toàn bộ hồng giòn đã gọt vào trong bát. Cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối vào 2 ly nước ấm nhẹ và ngâm trong tầm 5 phút. Sau đó vớt hồng ra, đổ nước đi và để ráo.
Bạn sử dụng nước sạch rửa lại toàn bộ. Muối có công dụng bảo quản hồng giòn một cách hiệu quả trước những tác động của oxy hóa.
Sử dụng nước chanh
Cho hồng giòn vào bát, trộn vào 1 thìa canh nước cốt chanh, tương đương với 1/2 trái chanh vào 1 ly nước ấm nhẹ. Bạn sẽ ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Axit vốn có công dụng ngăn ngừa quá trình chuyển màu của hồng giòn, cho hồng không bị thâm đi sau khi chúng ta gọt.
Tại sao hồng giòn bị chát? Lý do không phải ai cũng biết
Nếu như bạn đam mê thức hồng giòn nhưng lại không biết lý do vì sao nó bị chát thì những chia sẽ này của hongtreogio.com.vn sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức.
Chất chát trong quả hồng giòn, khi mà nó chưa chín là chất có tác dụng bảo vệ hồng trước sự tấn công của sâu bệnh hại.
Phần kết
Vậy là hongtreogio.com.vn đã chia sẻ đến bạn thông tin về hồng treo gió Green Inside, cách làm hồng treo gió đặc sản Đà Lạt và những bí kíp để làm hồng thơm ngon, chất lượng. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn.
Mọi thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua:
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Số Điện Thoại : 0965859378
Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Website: https://hongtreogio.com.vn/