Hồng treo gió Hana Ban Mê

Cách đây nửa năm, trên mạng xã hội Douyin xuất hiện một cô gái vô cùng dễ thương “đi phố về” là Hana Ban Mê. Những video về nông thôn của cô rất mộc mạc. Hầu hết các video của cô bạn trẻ đều xoay quanh quá trình trồng các loại cây ăn quả như táo, khế,…. Trong đó, không thể không kể đến hồng treo gió Hana Ban Mê.

Nếu bạn là người yêu thích những quả hồng mềm thì hãy áp dụng ngay cách làm quả hồng treo tại nhà kiểu dưới đây nhé.

Hồng treo gió là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản và được nhiều chị em phụ nữ ăn như một món ăn vặt. Treo mình trong nắng gió, những trái hồng khô héo tạo thành thứ mứt dẻo ngọt thanh thanh, không ngấy như mứt thông thường. Hãy cùng hongtreogio.com.vn theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về loại quả này nhé.

Hana Ban Mê là ai?

Quyết định từ bỏ công việc ở Sài Gòn hoa lệ và trở về với cuộc sống nông trại yên bình tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cô chủ kênh Hana Ban Mê bắt đầu kế hoạch dài hơi tại quê nhà. .

Có lẽ sau nhịp sống hối hả của phố thị, ai cũng muốn có một điểm đến bình yên, và quê hương luôn là lựa chọn hàng đầu. Có thể là vài ngày, có thể là tạm thời nghỉ ngơi vài tháng, cũng có thể là quyết định trở về cố hương, bắt đầu một hành trình mới. Những năm qua, có biết bao câu chuyện thanh niên bỏ phố về quê mưu cầu cuộc sống bình dị, yên bình bên gia đình, ruộng vườn, cây trái. Hana Ban Mê là một trong những bạn trẻ này. Sau những năm tháng tuổi trẻ bồng bột, trước sự lựa chọn có nên đến thành phố náo nhiệt hay không, Ban Meihua đã chọn trở về quê hương, một quyết định khó khăn mà cô không hối hận.

Hana Ban Mê là cái tên được cư dân mạng nhắc đến và theo dõi gần đây khi kênh Douyin này đăng tải video về cuộc sống thanh bình nơi thôn quê. Hana Ban Mê hiện có gần 390.000 fan và hơn 6,4 triệu lượt thích. Bơ, sầu riêng… và những món quà tự làm khác được chia sẻ trên kênh Hana Ban Mê, thu hút rất nhiều lượt xem và tương tác. Đồng thời, câu chuyện ông chủ kênh Douyin này bỏ quê ra đi cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Cách làm hồng treo gió Hana Ban Mê

Trong trại hè, cô ấy đã cố gắng quay những đoạn video ngắn về các sản phẩm nông nghiệp và tải chúng lên Douyin. Những video cô đăng tải mang đến cho người xem cảm giác bình yên và sảng khoái, thu hút hàng triệu lượt xem. Người xem cảm thấy năng lượng tích cực. Cảm nhận niềm vui với video này của một cô bé đam mê tràn đầy năng lượng tích cực.

Hana Ban Mê là video được rất nhiều bạn yêu thích vì cô nói chuyện và chia sẻ kiến ​​thức một cách rất chân thật. Ngoài ra, Hana Ban Mê còn có chuỗi video cô cũng đăng rất nhiều về cách thu hoạch và chế biến các món ăn từ trái cây như sầu riêng, bơ, v.v.

Ngoài ra, cô gái này còn làm nhiều video hay về cuộc sống miền núi, làm nông nghiệp. Hana Ban Mê với những trái sim treo trong gió cũng là một video rất nổi tiếng về cách cô ấy sử dụng trái hồng để tạo ra những món ăn thú vị và lạ miệng.

Và trong các video cô bạn trẻ đã làm, một video khá thu hút người xem đó là về hồng treo gió thương hiệu Hana Ban Mê

Cách làm hoa hồng treo gió tại nhà này còn được gọi là cách làm hoa hồng treo gió Nhật Bản. Đây là cách phổ biến, tuy hơi tốn kém và tốn ít công sức nhưng cách làm không khó, thành phẩm lại thơm ngon nên được rất nhiều chị em ưa chuộng.

Xem thêm: Khám phá hồng treo gió Lê Phúc

Cách chọn hồng

Nên chọn những bông hồng có màu đỏ, cay, vỏ mỏng và hình vuông. Chọn kích thước vừa phải, không quá to để quá trình phơi diễn ra nhanh hơn. Những quả hồng chuyển sang màu đỏ cam nhưng vẫn đủ cứng. Nếu mua hồng còn xanh, chưa treo ngay mà hãy ủ vài ngày, để hồng chín hơn, màu đỏ cam, nhựa hồng thì treo màu mới đẹp.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch vỏ hồng

Chọn hồng sau khi dùng chổi quét sạch tai hồng. Khi ngâm nước nhớ chú ý không để dái tai bị dính nước, rất dễ bị hỏng. Rửa sạch vỏ hoa hồng.

Hồng lựa quả còn xanh, quả vừa vừa thôi sẽ sớm được ăn nha.

 

Bước 2: Gọt và cắt tai hồng

Gọt vỏ quả hồng và cắt theo chiều dọc từ trên xuống hoặc từ dưới lên để quả hồng khi khô có những đường vân rất đẹp. Không gọt quá sâu vì có thể làm hỏng quả hồng do lên men chua. Để lại thân cây để buộc dây.

Khi cắt tai bột, bạn chỉ cần xoay mũi dao để cắt vị trí bên dưới vỏ tai và cách tai bột khoảng 1mm. Nên cắt rõ ràng để giữ cho đường dao sắc nét tránh tạo thành hạt. Bông hồng có tai nhô cao dễ cắt hơn bông hồng có tai trái thấp hơn.

Ở một số cách, họ sẽ để lại một ít vỏ ở đầu quả, để khi bạn xoa bóp sẽ có một ít vỏ ở phía dưới, tránh việc bạn bóp quá mạnh khiến quả hồng bị vỡ và chảy máu.

 

Hồng gọt vỏ, nhưng nhớ giữ lại cuống nha.

 

Bước 3: Ngâm rượu

Sau khi quả hồng được gọt vỏ, có thể khử trùng bằng cách ngâm trong rượu trắng khoảng 5 phút. Sau đó vớt quả hồng ra để khô. Thời gian bảo quản không nên quá lâu sẽ khiến quả hồng bị nhiễm cồn và hương vị của rượu sẽ kém đi.

Ở Nhật Bản, có nhiều phương pháp khử trùng không cần cồn mà người ta chỉ cần trụng với nước sôi trong 5 phút là có thể diệt được nấm mốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm dễ sinh nấm mốc nên sử dụng rượu trắng là an toàn nhất.

Ngâm rươu khoảng 5p. Vì rươu xin của bố nên mình sẽ chia làm 2 mẻ ngâm cho đỡ tốn 😅😅

 

Bước 4: Buộc hồng

Bạn có thể chọn cách thắt nơ hồng như sau:- Buộc vào cành hoa hồng. Nhưng cần lưu ý rằng quả hồng thường bị bung ra sau 2-3 ngày và dễ rụng. Vì vậy, để tránh nhược điểm này, nên buộc lồng hồng vào dây. Tức là dùng dây vắt ngang quả hồng thay vì buộc hẳn vào cuống.

– Ở cách tiếp theo, bạn có thể dùng túi lưới để giữ quả hồng cho chắc. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là độ thoáng khí và ánh nắng không đủ nên thời gian phơi sẽ lâu hơn một chút.

Đoạn này là lâu nhất nè. Bạn nào khéo tay thì nhanh lắm, còn mình hơi hâu đậu nên làm mãi mới xong.

 

Bước 5: Phơi hồng

Sau khi buộc dây vào hoa hồng, bạn có thể làm khung để treo hoa hồng cho dễ lấy. Hoặc bạn có thể treo nó trên dây phơi. Ban ngày mang ra ngoài phơi, tối mang về nhà bật quạt nhỏ. Chú ý che phủ đầy đủ khi phơi vào ban ngày để tránh ruồi và bụi bay vào môi trường.

Tèn Ten, thành phẩm đây. Căng mọng nhìn đã con mắt luôn.

Nếu phơi nắng thì không nên phơi nắng to, vì nhiệt độ cao sẽ làm hồng nhanh khô, nhanh ráo nước và cứng, không tiết ra vị ngọt sau khi phơi, không có độ dai đạt tiêu chuẩn.

Bạn chỉ cần phơi nơi có ánh nắng vừa phải, nơi thoáng gió, tránh ẩm ướt, mưa gió, nhiệt độ ổn định… tốt nhất nên phơi vào mùa đông tháng 10-12. Thời tiết lúc này khô ráo, không có mưa và nắng không quá gay gắt. Đây cũng là lúc những quả hồng chín mọng.

Xem thêm: Quán cafe hồng treo gió Đà Lạt

Bước 6: Massage quả hồng

Sau khoảng 5 ngày phơi nắng, bóp nhẹ quả hồng để mật tiết ra. Massage 3-4 ngày 1 lần, kỹ thuật xoa bóp nhẹ nhàng. Không nên bóp cánh hoa hồng quá sớm sẽ khiến tiết hồng dễ bị nhựa chuyển sang màu đen, khó coi. Khoảng ngày thứ 6 sau khi tiếp xúc là lý tưởng.

Hồng treo gió đúng kiểu Nhật sẽ khoảng 30-40 ngày cơ. Mình làm theo kiểu cấp tốc để nhanh ăn hơn.

Bạn sẽ làm việc này thường xuyên, vắt nó hàng ngày để kiểm tra xem có bị mốc hay hư hỏng không.

Sau khoảng 3-4 tuần, bạn có thể thu hoạch quả hồng. Lúc này, những quả hồng treo gió có lớp vỏ ngoài dẻo, bên trong mềm thơm, nước mật ong hấp dẫn.