Hồng treo gió là một loại mứt và trái cây sấy khô ngọt, thơm và ngon được nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản hồng treo khí tươi dẻo, ngon và không bị nấm mốc mà bạn cần phải nắm vững.
Thông thường, hồng treo gió được phơi khô hoàn toàn tự nhiên dưới nắng gió và quan trọng nhất là không sử dụng hóa chất trong quá trình thực hiện. Vì vậy, nếu biết cách bảo quản quả hồng sấy gió, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng của món ăn này lên đến 6 tháng mà vẫn giữ được độ mềm, dẻo và ngọt đặc trưng của quả hồng.
Hồng treo gió vừa là món đồ chơi hấp dẫn, vừa là món quà chuyển mùa sang trọng.
Vậy, bạn đã từng ăn hồng treo gió và hồng sấy dẻo chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao giá cả và chất lượng của cùng một loại hồng và hồng sấy khô lại khác nhau? Hồng treo gió để được bao lâu? Hãy cùng hongtreogio.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.
Hồng treo gió để được bao lâu?
Hồng treo gió Đà Lạt còn được gọi là hồng Đà Lạt, hồng Đà Lạt hay hồng Đà Lạt. Đây là sản phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa trái hồng Đà Lạt và công nghệ chế biến Nhật Bản.
Trung bình phải mất 20-30 ngày sau một công đoạn xử lý công phu. Quả hồng tươi sau đó cho ra quả hồng treo gió.
Vị cay ban đầu của quả hồng được thay thế bằng vị ngọt dịu, thơm nhẹ.
Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm và chỉ nơi sản xuất ra những trái hồng sấy dẻo chất lượng tốt nhất. Nếu đến Đà Lạt, bạn đừng quên mua về làm quà cho người thân nhé!
Trong trường hợp bình thường, quả hồng treo gió không thêm chất bảo quản và tất cả đều được phơi nắng nhân tạo, vì vậy việc giữ cho quả hồng Hangfeng tươi là điều cần thiết.
Xem thêm: Hồng treo gió Đà Lạt giá bao nhiêu?
Cách bảo quản hồng treo gió
Quả hồng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản được lâu, khi ăn lấy ra cho vào tủ lạnh 5 đến 10 phút hoặc ăn trực tiếp. Vì vậy, mọi người hãy treo quả hồng trong tủ lạnh để bảo quản nhằm giữ được chất lượng và độ ngon nhất.
Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn quả hồng treo gió, bởi điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quả hồng treo gió trong quá trình bảo quản.
Trước hết, bạn nên tránh mua những quả hồng treo gió dễ bảo quản ngoài trời, hoặc để nơi thoáng mát quá 2 tuần không tưới nước, lên men đường. Hồng chất lượng cao sẽ bị chảy đường hoặc men sau 5 đến 10 ngày để trong tủ lạnh, chứng tỏ đây là hàng Trung Quốc chứa nhiều chất bảo quản.
Thứ hai, để quả hồng treo trong gió được lâu nhất thì nên giữ nguyên tai (cuống) quả hồng, sau đó cho sản phẩm vào túi hút chân không hoặc hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. khoảng thời gian dùng lâu dài, dùng dần hay về sau. Làm lạnh để sử dụng ngay, nhưng chỉ trong vài ngày.
Ngoài ra, quả hồng kiểu Trung Quốc thường không ghi “made in China”, để kiểm tra, bạn chỉ cần xé nhãn trên sản phẩm, phía dưới sẽ lộ rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Những điều cần lưu ý khi mua hồng treo gió
Cách để lựa chọn mua hồng treo gió Đà Lạt chất lượng
Khi chọn mua hồng Đà Lạt ngon, chuẩn bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Một bông hồng gió chuẩn sẽ có màu nâu hơi sẫm. Nó có vị tự nhiên, mềm và ngọt khi ăn, và chứa mật ong ngọt ngào.
- Chọn mua quả hồng còn cuống. Vì khi thân cây rụng đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong và gây hư hỏng.
- Hồng treo tiêu chuẩn treo được 3-4 tuần.
- Những quả hồng treo gió được bóp kỹ và phơi đủ số ngày sẽ có một lớp men trắng bám xung quanh do quá trình lên men của đường. Quá trình lên men đường này là hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể yên tâm sử dụng.
- Tránh mua những quả hồng đã hết hạn sử dụng hoặc có mùi hắc khi kiểm tra.
Cách bảo quản hồng treo gió tại nhà
Sản phẩm hồng Đà Lạt 100% tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản. Nên khi mua về dùng mãi rất dễ hư hỏng. Để bảo quản được lâu, AGOTourist sẽ mách bạn một số kinh nghiệm bảo quản quả hồng treo gió.
Phương pháp bảo quản hồng treo gió như sau:
- Hồng treo mua về bạn không được cắt bỏ tai (cuống), hãy để chúng ở trạng thái ban đầu, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn.
- Khi ăn không hết, hãy cho vào túi ziplock, hộp kín hoặc túi hút chân không để tránh bị gió thổi bay.
- Bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn, lên đến 1 năm. Khi bảo quản trong tủ lạnh, quả hồng không bị đông cứng mà chỉ hơi cứng lại. Để 15 phút cho mềm khi ăn vẫn giữ nguyên mùi vị.
- Ngoài ra cũng có thể để tủ lạnh nhưng thời gian sẽ ngắn hơn, khoảng 1 tháng.
- Vậy là bạn đang tìm hiểu rất nhiều về trái hồng treo trong gió, đặc sản Đà Lạt để làm quà biếu tặng. Mong rằng những chia sẻ về cách sản xuất hồng Fenghang hay kinh nghiệm lựa chọn và bảo quản sẽ hữu ích với mọi người.
Cách bảo quản hồng treo gió không bị mốc
Quả hồng treo gió có yêu cầu rất khắt khe về điều kiện sản xuất và cực kỳ nhạy cảm với độ ẩm nên để có một phương pháp bảo quản quả hồng treo gió không hề đơn giản. Hiện nay, hầu hết hồng trên thị trường đều là hồng treo gió tẩm chất bảo quản thực phẩm hoặc phơi nắng nhân tạo để giữ được lâu hơn, tuy nhiên nếu muốn bảo quản và ăn lâu thì bạn vẫn nên có cách. . Cách bảo quản quả hồng hiệu quả.
Xem thêm: Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt
Cách bảo quản quả hồng tại nhà hiệu quả nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đừng lo những quả hồng trong tủ lạnh treo ngược chiều gió sẽ rất khó ăn. Đó chỉ là cách bảo quản để quả hồng không bị chảy máu và gây mốc. Mỗi khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy quả hồng treo trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 5-10 phút là có thể thưởng thức bình thường.
Một trong những nguyên tắc góp phần tạo nên cách bảo quản quả hồng tốt nhất chính là khâu lựa chọn những quả hồng ngon, chất lượng cao và quy trình sản xuất khép kín. Ngoài ra, tuyệt đối không được treo quả hồng trong tủ lạnh vì chúng sẽ dễ bị chảy nước, ẩm mốc và hư hỏng nếu để lâu.
Nếu quả hồng treo gió bạn mua đã để trong tủ lạnh hơn 10 ngày mà vẫn không có dấu hiệu bị chảy nước thì đó có thể là quả hồng treo gió kém chất lượng, khi sản xuất và bán ra sẽ nổi váng, có chứa chất độc hại. nhiều chất bảo quản, gây hại cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn để quả hồng ngoài gió trong vài ngày, hãy cho chúng vào hộp kín hoặc túi có khóa kéo và cho vào tủ lạnh. Ngược lại, những quả hồng còn nguyên cuống thì bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ được lâu.