Hồng treo gió mốc có ăn được không? Cách bảo quản hồng treo gió đơn giản tại nhà

Hồng treo gió có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngay cả những quả hồng treo không khí tiêu chuẩn cũng không bị đóng băng trong tủ đông mà chỉ hơi cứng lại. Nó sẽ mềm trở lại sau khoảng 15 phút ở nhiệt độ phòng.

Hồng treo gió Đà Lạt được canh tác dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) để hồng Fengxuan trở thành đặc sản. Trước giá trị cao của sản phẩm hồng treo gió, nhiều hộ nông dân đã sản xuất nhưng không phải nơi nào cũng đạt tiêu chuẩn của JICA.

Hồng treo gió là loại mứt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon ngọt ngào, không quá hăng như các loại mứt khác. Nhưng nhiều người lo lắng, sau một thời gian, xung quanh bỗng xuất hiện một lớp phấn trắng, rồi cho rằng đó là hồng “giả”, hồng mốc.

Vậy lớp phấn trắng trên hoa hồng treo gió là gì? Bị mốc? Liệu hồng treo gió mốc có ăn được? Hãy cùng hongtreogio.com.vn tìm hiểu nhé.

Hồng treo gió bị mốc có ăn được không?

Hồng treo gió bị mốc có ăn được không
Khi hồng treo gió chuyển sang màu đen, xuất hiện mùi hôi thì không ăn được nữa vì sẽ rất hại cho sức khỏe

Hồng là đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở các nước này, nhiều nơi người ta vẫn sử dụng phương pháp làm hồng truyền thống là dùng năng lượng tự nhiên để sấy khô quả hồng, tức là dùng dây thừng buộc thân quả hồng rồi treo lên giàn phơi trước nhà. Sau một tuần, họ dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng từng quả. Sau vài tuần, trên quả hồng sẽ xuất hiện lớp phấn trắng… Nhiều người thắc mắc phải chăng do điều kiện thời tiết không tốt, quy trình làm không đạt tiêu chuẩn nên quả hồng bị mốc?

Thực chất thứ “bột trắng” này là một loại men vi sinh chứ không phải mốc. Vì bề mặt ngoài của quả hồng có chứa glucose và fructose, các enzym này nhanh chóng phát triển và bao phủ quả hồng, vừa giúp bảo vệ quả hồng khỏi mốc xanh vừa giúp quả hồng có thêm hương vị khi phân hủy lượng tannin còn sót lại.

Lớp phấn trắng này sẽ tự động phát triển trong vòng 2-3 tháng, nhưng nếu muốn “đánh phấn” cho quả hồng, bạn có thể lấy men từ quả hồng “mẫu”, phết lên quả hồng mới nướng rồi cho vào hộp đậy kín. , Sau khoảng 15 ngày, men sẽ phát triển và bao bọc lấy quả hồng một lớp mỏng màu trắng.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió có gọt vỏ không?

Ăn quả hồng ngon nhất là khi lớp phấn trắng nổi lên, vị ngọt và thơm

Mỗi người tiêu dùng cần phân biệt loại bột có lợi này với nấm mốc, tức là mốc xanh, có mùi mốc. Vì vậy, sự thật về quả hồng mốc đã được đưa ra ánh sáng! Hóa ra lớp phấn chính xác là các vi khuẩn sinh học có lợi đã nuôi dưỡng các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ quả hồng, thêm hương vị tự nhiên và giữ cho chúng khỏe mạnh.

Xem thêm: Mua hồng treo gió ở đâu?

Lý do hồng treo gió bị mốc (có lớp phấn trắng) 

Thực chất đây chỉ là quá trình lên men tự nhiên của trái cây, sau khoảng 2-3 tháng, trên bề mặt quả hồng treo sẽ xuất hiện một lớp men hồng, bao phủ bởi hai loại thành phần đường. glucozơ và fructozơ. Những loại men này phát triển nhanh chóng và bao phủ quả hồng để ngăn chúng chuyển sang màu xanh, đồng thời tăng thêm hương vị khi nó phá vỡ các chất tanin còn lại khiến quả hồng trở nên hăng.

Nên không bị mốc như mọi người vẫn tưởng, lớp men bột hoàn toàn tự nhiên và còn giúp lớp mật trở nên mềm, ngọt và thơm hơn trước khi đóng bột. Chính vì vậy, ngay tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng rộ lên trào lưu chuộng “hoa hồng khô mốc” (tức hoa hồng treo trong gió) khiến nhiều chủ vườn hồng phải “bổ sung” hoa hồng. Lấy men trong quả hồng đã lên men, phết lên quả hồng mới hái rồi cho vào hộp đậy kín, đợi khoảng 15 ngày, men này sẽ lên men nhanh và bao bọc lấy quả hồng, không cần đợi 2-3 tháng.

Hai loại đường làm hồng lên men là gì?

Hai loại đường làm hồng lên men là gì
Hai loại đường làm hồng lên men lần lượt đó là fructose và glucose

Đây có lẽ là vấn đề của hầu hết những người đặt mối quan tâm về sức khỏe lên hàng đầu. Trong số tất cả các loại trái cây, hầu hết chúng đều chứa một lượng đường nhất định và một số loại trái cây có hàm lượng đường cao hơn, chẳng hạn như xoài và mít.

Vì vậy trái cây thường được coi là vị cứu tinh cho nhiều người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường. Vì hàm lượng đường cao trong trái cây không những không có hại cho cơ thể mà còn khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, ngoài đường, trái cây còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin, chất khoáng, chất xơ…

Tỷ lệ đường fructose và glucose trong trái cây thường là 50:50 và có sự khác biệt nhất định tùy thuộc vào loại trái cây. Nhưng sự khác biệt giữa hai loại đường này là glucose làm tăng lượng đường trong máu, vì vậy cơ thể cần insulin để chuyển hóa nó. Điều đó không xảy ra với đường fructose vì nó bị gan phân hủy.

Do đó, không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm khi treo quả hồng trên phấn, bởi hai loại đường này cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Xem Thêm Bài Viết  Hộp đựng hồng treo gió

Hai loại đường làm quả hồng lên men hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn khiến quả hồng trông bắt mắt hơn.

Hồng treo gió phấn trắng có giá trị cao về dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Hồng treo gió phấn trắng có giá trị dinh dưỡng cao
Theo các chuyên gia hàng đầu thì hồng treo gió khi xuất hiện lớp phấn trắng sẽ có giá trị cao về dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Mỗi quả hồng đều chứa hàm lượng cao beta-caroten – dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa. Không chỉ vậy, beta-caroten còn rất có lợi cho thị lực và ngăn ngừa sự hình thành ung thư.

Ngoài ra, trong lớp phấn của quả hồng còn có khá nhiều vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống suy nhược, cải thiện sức khỏe của da và tóc, củng cố mạch máu, duy trì khí huyết… khi sấy khô quả hồng vẫn giữ được các loại vitamin này.

Nếu có thói quen ăn quả hồng mỗi ngày, bạn có thể ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc. Không chỉ vậy, quả hồng còn được sử dụng khi mắc các bệnh về dạ dày và các bệnh về hệ tiêu hóa, đặc biệt là rối loạn đường ruột.

Xem thêm: Hồng treo gió Shopee

Trị ho hiệu quả với hồng treo gió phấn trắng  

Đó là mốc trắng trên nền hồng, là một phương pháp chữa ho dân gian của Hàn Quốc. Họ thường ngâm quả hồng trong nước vài giờ, sau đó uống nước hoa hồng để giảm đờm và điều trị viêm phế quản.

Tàn khô Trung Quốc không sơn phấn được vì sấy máy nên phủ một lớp phấn trắng bên ngoài nhìn mốc. Lớp bột trắng được tẩm này cũng giúp quả hồng Trung Quốc không bị hư khi bày bán ở nhiệt độ ngoài trời.

Mua hồng treo gió đặc sản Đà Lạt ở đâu TPHCM?

Mua hồng treo gió đặc sản Đà Lạt ở đâu TPHCM
Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp, sản xuất hồng treo gió đặc sản Đà Lạt loại 1, cao cấp, cam kết giá thành đi đôi với chất lượng

Có thể bạn chưa biết, trên thị trường hiện nay không chỉ có mỗi hồng treo gió Đà Lạt mà còn có cả hồng treo gió Trung Quốc. Nhiều người nhập hồng Trung Quốc về, bán giá cao nhằm đội lốt, đánh lừa khách hàng là hồng Đà Lạt chính hiệu. Hơn nữa, một số đơn vị cũng sản xuất hồng kém chất lượng, quy trình không đảm bảo, không an toàn cho sức khỏe người dùng. Do đó, việc chọn mua hồng treo gió ở địa chỉ nào là điều rất quan trọng.

Để mua được hồng treo gió đặc sản Đà Lạt thơm ngon chính hiệu, hãy đặt hàng tại website hongtreogio.com.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp, sản xuất hồng treo gió loại 1, cao cấp. Nhà vườn áp dụng phương pháp truyền thống Nhật Bản, nâng niu, trân quý từng quả hồng. Chúng tôi tỉ mẫn từ khâu xử lý, gọt vỏ, buộc dây và phơi đủ ngày. Trong quá trình phơi massage cho hồng đều đặn để hồng tươm mật. Đợi đến khi hồng chuyển màu vàng ươm, thơm lừng, ngọt thanh thì mới thu hoạch.

Chúng tôi cam kết giá thành đi đôi với chất lượng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời, hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi thưởng thức.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hồng treo gió có phấn trắng có phải hồng treo gió bị hư không? 

Hồng treo gió có phấn trắng có phải bị hư
Nếu như mọi người mở hộp hồng treo gió ra, thấy có lớp phấn trắng mỏng phủ ở bên ngoài thì đó chỉ là hiện tượng bình thường, không phải hồng bị hư

Khi hồng treo gió lên phấn, liệu đó có phải hồng treo gió bị hư không? Một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và gặp phải.

Xem Thêm Bài Viết  Nguyên liệu làm hồng treo gió

Nếu như mọi người mở hộp hồng treo gió ra, thấy có lớp phấn trắng mỏng phủ ở bên ngoài thì đừng lo lắng. Hồng treo gió có phấn trắng không phải là hồng treo gió bị hư mà hiện tượng này xảy ra là điều hoàn toàn bình thường. Đây chỉ là lớp đường kết tinh trong quá trình sấy, hong khô nên sẽ không hại sức khỏe hay thậm chí còn rất tốt.

Những quả hồng treo gió có phấn trắng bên ngoài thường rất ngọt ngào, mềm dẻo và có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe.

Phân biệt hồng treo gió mốc và hồng treo gió có phấn trắng đơn giản nhờ điều này 

Phân biệt hồng treo gió bị mốc, hồng sấy dẻo bị mốc với hồng treo gió có lớp phân trắng thật sự rất dễ dàng.

Nếu bạn để ý kỹ thì hồng treo gió khi bị mốc thì sẽ xuất hiện bột màu xanh ở bên ngoài. Đôi khi hồng treo gió màu đen cũng là hồng bị mốc, hỏng. Đặc biệt, chúng có dấu hiệu bị ẩm ướt hoặc là có mùi rất lạ. Hương vị của hồng treo gió bị mốc cũng không còn chuẩn nữa, như là hồng đã để rất lâu. Còn hồng lên phấn thì ăn còn ngon hơn trước.

Cách bảo quản hồng treo gió không bị mốc?

Cách bảo quản hồng treo gió không bị mốc
Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chất lượng quả hồng không bị hư hỏng hay là nấm mốc

Thông thường, các sản phẩm hồng sấy dẻo không sử dụng chất bảo quản do được sấy khô hoàn toàn tự nhiên. Nhưng chính vì thế người tiêu dùng cần biết cách bảo quản quả hồng đúng cách để có thể thưởng thức những quả hồng dẻo, dai trong nhiều ngày.

Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chất lượng quả hồng. Khi lấy ra ăn, chỉ cần để hồng khô bên ngoài khoảng 5-10 phút cho nguội bớt. Lưu ý rằng thân rễ sẽ tồn tại lâu nhất trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến chất lượng khi mua quả hồng, vì quả hồng càng ngon thì càng để được lâu.

Bạn nên tránh mua những sản phẩm chưa treo hoặc để trong tủ lạnh hơn 2 tuần mà không chảy nước hoặc lên men (hồng treo gió mốc). Vì đây là dấu hiệu của quả hồng được bảo quản bằng hóa chất. Nếu quả hồng được trồng và phát triển tự nhiên thì 5 đến 10 ngày trong tủ lạnh là thời gian đủ để chúng ngậm nước hoặc lên men (hay còn gọi là quả hồng treo phấn)

Cách bảo quản hồng sấy dẻo sẽ tương tự như trên. .

Xử lý hồng treo gió bị mốc đơn giản, hiệu quả

Xử lý hồng treo gió bị mốc, bị chảy nước, bị lên men như sau:

  • Hãy loại bỏ hết những trái hỏng ra khỏi giàn treo, tránh ảnh hưởng đến các quả xung quanh.
  • Đảm bảo vệ sinh khu vực treo hồng, tránh tình trạng nấm mốc, không khí phải lưu thông tốt đề bề mặt hồng được khô ráo.
  • Xử lý vô trùng cho hồng trước khi mang ra giàn phơi để hạn chế hồng bị nấm mốc gây hại.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của hongtreogio.com.vn để giúp bạn giải đáp vấn đề hồng treo gió bị mốc có ăn được không. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn.

Mọi thông tin liên hệ về:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

Rate this post