Cách làm hồng treo gió Hàn Quốc

Mùa thu, ngoài bánh trung thu, bưởi đào và các món ngon đặc sản khác, còn có một loại quả ngọt ngào có sức quyến rũ vô cùng, đó chính là quả hồng chín ngọt. Hồng mùa thu vừa rẻ vừa ngon nên nhiều chị em truyền nhau cách làm hồng treo gió để giữ được vị ngọt của quả hồng và để dành ăn vào các thời điểm khác trong năm.

Phương pháp treo quả hồng khô đúng cách, bề ngoài quả hồng khô được phủ một lớp đường mịn, bên trong là một lớp quả hồng dẻo, dính và ngọt, uống trà nóng trong tiết trời se lạnh đầu thu sẽ khiến bạn sảng khoái. cảm giác hấp. Dưới đây là cách làm hồng treo gió Hàn Quốc tại nhà cực đơn giản mà hongtreogio.com.vn cung cấp cho bạn, đảm bảo tỉ lệ thành công cao, tránh ẩm mốc giúp hồng treo gió bảo quản được quanh năm không lo hư hỏng.

Hồng treo gió Hàn Quốc

Hồng dẻo Hàn Quốc là món ngon nổi đình nổi đám trên mạng mấy năm gần đây vì quá ngon. Quả hồng treo được đánh giá là ngon, đàn hồi và thơm hơn quả hồng treo vì khi treo trong gió vẫn thơm và ngọt, vị tự nhiên của quả hồng không như quả hồng do nhiệt độ cao. Trên mạng xã hội, phụ nữ Việt thi nhau khoe ảnh hồng tự chế. Nhưng khả năng thành công thấp, chất lượng không đảm bảo, phần lớn phụ thuộc vào thời tiết, treo lan can bụi bặm. . . Bạn muốn biết tại sao lại có màu sắc và hương thơm ngọt ngào, thơm ngon như vậy trong Cửa hàng chính hồng treo gió?

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Vietfarm

Trước hết, muốn làm hồng dẻo ngon thì phải chọn những trái hồng vừa chín tới, tươi ngon, căng mọng và đều nhau.

Hệ thống nhà treo màu hồng được làm cao ráo, sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng, gió….

Công nghệ sấy hồng treo, sấy gió mạnh, giữ màu hồng đẹp tự nhiên

Sự kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc mới được đưa vào danh sách

Mùi trái hồng phảng phất trong gió:
+ Phơi khô
+ Mịn – ngọt thơm – không cay
+ Bên ngoài héo – bên trong ngon

Sản xuất tại Hàn Quốc

Xem thêm: Hồng treo gió bảo quản được bao lâu?

Cách làm hồng treo gió Hàn Quốc

Chọn nguyên liệu làm hồng treo gió

– 2-3 cân hồng chín vừa, có vỏ màu vàng cam, cuống dài dễ buộc khi làm hồng treo gió

– Ngâm quả hồng trong rượu trắng, rượu sake hoặc rượu shochu

– Dây dù nhỏ, dẻo để treo quả hồng

– Giàn phơi đủ nắng gió

– Nếu phơi tại vườn, vui lòng kéo rèm để tránh ruồi muỗi đậu trên quả hồng khiến quả hồng nhanh hỏng

Cách làm

– Những quả hồng mua về còn hơi cứng, vỏ bị tróc và còn nguyên cuống.

– Buộc dây vào cuống quả hồng, nếu cẩn thận bạn có thể quấn cả quả hồng bằng một lớp dây cho khỏi tuột

– Ngâm quả hồng trong rượu khoảng 2 phút để loại bỏ chất chát, giúp khử trùng, tránh nấm mốc khi sấy khô quả hồng

Xem Thêm Bài Viết  Mua hồng treo gió Đà Lạt ngon ngọt, vàng ươm, chất lượng mà giá rẻ!

– Treo hoa hồng lên giá phơi hoặc tay vịn ghế, để nơi thoáng gió, khô ráo. Phơi hồng sao cho từng quả tách rời nhau và không chạm vào nhau

– Trong tuần đầu tiên, liên tục kiểm tra quả hồng, dùng tay sạch hoặc đeo găng tay nilon bóp nhẹ quả hồng để vị ngọt lan tỏa đều, quả hồng xuống nước nhanh hơn. Khi ép quả hồng phải cẩn thận kẻo quả hồng bị nứt, quả hồng bị nứt sẽ bị mốc, phải vứt đi không được tái sử dụng.

– Có thể sử dụng trên hồng tiếp xúc trong 5-6 tuần. Đối với những hộ gia đình không có ban công thoáng gió, phải phơi ngoài vườn thì nên che bằng vải, chú ý tránh ruồi, muỗi, chuột xâm hại quả hồng.

Mẹo thực hiện thành công

Treo quả hồng trước gió có thể dễ dàng thu hút ruồi. Những quả hồng sẽ bị hỏng nhanh chóng nếu chúng lên trên, vì vậy chúng cần được che phủ.

Chú ý phơi khô đều dưới nắng và gió, sau khoảng 14 ngày là có thể thu hoạch được.

Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, quả hồng không được treo trước gió, quả hồng sấy khô chỉ thích hợp với những nơi có khí hậu khô lạnh, dưới 16 độ C để quả hồng khô tự nhiên không bị ẩm mốc, tuyệt đối tránh mưa.

Đeo găng tay để kiểm tra khi treo quả hồng, nếu phát hiện quả hồng bị hư cần loại bỏ ngay để tránh lây lan sang quả khác.
Nếu trong quá trình treo gặp trời mưa thì cho hồng vào túi ziplock hoặc hộp đã khử trùng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi thời tiết tốt thì lấy ra phơi.

Xem Thêm Bài Viết  Cách làm hồng xiêm treo gió đơn giản với vài thao tác

Những lưu ý khi làm hồng treo gió

Để mẻ hồng treo này thành công và giữ được hương vị thơm ngon lâu nhất, điều quan trọng nhất là phải xem dự báo thời tiết. Thời gian để quả hồng treo trước gió kéo dài từ 5-6 tuần, vì vậy trong thời gian này phải đảm bảo không có mưa và thời tiết ẩm ướt. Thời tiết lý tưởng nhất để hồng treo gió là nắng vừa phải, thời tiết hanh khô giúp hồng nhanh khô, nước vào đều, chống mốc.

Sau khoảng 5-6 tuần, sau khi quả hồng khô hoàn toàn, nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn lâu dài. Vỏ của hồng treo gió ngon khô ráo, không bị nứt, bên ngoài là một lớp đường trắng mịn. Phần ruột bên trong đặc và thơm khi bổ ra. Tuy nhiên, nếu quả hồng bị mốc, bên ngoài sẽ có một lớp màng lụa trắng, quả hồng sẽ bị hỏng và không sử dụng được.

Xem thêm: Hồng treo gió Kim Phú

Rate this post