Hồng treo gió Kim Phú

Đặc sản Đà Lạt khi đến Thành phố ngàn hoa là món quà không thể thiếu. Nhưng bạn có thắc mắc nên mua gì? Bạn mua những mặt hàng đó ở đâu? Có thể khó hơn, đó cũng là câu hỏi mà chúng tôi thường nghe.

Đặc sản Đà Lạt là món ngon nổi tiếng và hấp dẫn. Không chỉ ở Việt Nam, ngay cả khách nước ngoài cũng muốn thử. Nếu du khách muốn mua đặc sản ngon Đà Lạt. Du khách có thể liên hệ ngay với hongtreogio.com.vn

Trong bài viết dưới đây, hongtreogio.com.vn sẽ cung cấp cho bạn một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Đà Lạt, đó là hồng treo gió Kim Phú.

Hồng treo gió Kim Phú – Đặc sản Kim Phú Đà Lạt

Nói đến nơi bán đặc sản Đà Lạt ngon nhất thì không thể không nhắc đến đặc sản Kim Phúc Đà Lạt. Mặc dù thị trường mua bán đặc sản khá sôi động nhưng đặc sản Kim Phú Đà Lạt vẫn luôn giữ được vị thế và uy tín trên thị trường bằng chính giá trị chất lượng sản phẩm và uy tín của chính mình. hiện tại.

Đặc sản Kim Phú Đà Lạt chuyên cung cấp các sản phẩm như: Hồng treo, Rượu vang Đà Lạt, Hoa Atiso tươi, Trà Atiso Đà Lạt, Khoai lang mật, Mứt dâu, Nước ép trái cây, Vải len, Đồ thổ cẩm, Rau câu, Dây thừng miền Tây, Đà Lạt nổi tiếng Cà phê Môcha. Các chủ cửa hàng biết rằng an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu. Công tác triển khai, kiểm soát và đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng luôn được chú trọng. Cả nguyên liệu đầu vào và mạng lưới đối tác đều được lựa chọn cẩn thận. Các quy trình sản xuất, đóng gói và bảo quản được thực hiện một cách có trật tự. Công thức chế biến luôn giữ được hương vị đặc trưng nhất của nông sản.

Khi mua hàng tại Đặc sản Kim Phú Đà Lạt quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng, thương hiệu, không những vậy giá cả từng sản phẩm đều được công khai rõ ràng, thuận tiện cho khách hàng tham quan và mua hàng tại đây. Không bao giờ ngủ quên trên vinh quang, Đặc sản Kim Phú Đà Lạt đã từng bước vươn lên khẳng định chất lượng và thương hiệu để có được chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách thân yêu. Nếu bạn sống ở Đà Lạt thì Kim Phú Đặc sản Đà Lạt là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo và chọn mua những đặc sản để thưởng thức hoặc làm quà cho người thân.

Xem thêm: Hồng treo gió Ichida Gaki

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 235 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Đà Lạt
  • Điện thoại: 0919 001 006
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandalatuytinchatluong
  • Mail: dacsandalatkimphu@gmail.com

Các bước làm hồng treo gió Kim Phú

Các bước sản xuất hồng treo gió Nhật Bản rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch quả, gọt vỏ, nhúng rượu, buộc kín và đem phơi nắng. Đơn giản vậy thôi nhưng để quả hồng thật sự không bị ẩm mốc bạn cần thực sự chú ý các bước nhé.

Cách Chọn Quả Hồng

Bất kỳ loại hồng quả nào cũng có thể dùng để làm hồng kiểu Nhật nhưng hồng ngâm giấm hoặc hồng giòn không hạt là ngon nhất.

Chọn những quả hồng già, non, mềm, quả to sẽ ngon hơn nhiều. Ngoài ra, đối với quả hồng, bạn nên chọn những quả hồng còn nguyên tai để quá trình sấy được đảm bảo.

Cách làm

Bước 1: Làm sạch hồng

– Rửa sạch quả hồng, đặc biệt là phần tai hồng để tránh những vết thâm còn đọng lại dễ bị mốc. Cẩn thận không làm rơi tai hồng vì nó sẽ không giữ được dây buộc.

– Cắt bỏ phần tai mềm xung quanh quả hồng, giữ lại phần đầu tai cứng và cuống quả để dễ cột dây hồng khi phơi khô.

Bước 2: Gọt vỏ hồng

– Gọt quả hồng theo chiều kim đồng hồ dọc theo quả hồng hoặc từ trên xuống dưới, chừa lại một chút vỏ dưới đáy quả để bảo quản quả hồng trong quá trình “ép” sau này.

– Lưu ý phần da bong tróc và đáy tai hồng. Đối với một số loại hồng, phần cuống sẽ chìm xuống đáy, nên dùng mũi dao khứa quanh tai quả, cách tai bột khoảng 1 mm để buộc dây dễ dàng hơn.

– Không gọt quá sâu quả hồng, phần thịt bên trong quả hồng sẽ bị nát, khi phơi khô sẽ bị mốc.

– Sau khi gọt vỏ có thể rửa lại bằng nước lọc và để ráo

– Ngâm quả hồng trong rượu hoặc rượu từ 3 đến 5 phút. Mục đích của việc này là giúp bảo vệ quả hồng khỏi nấm mốc.

Bước 3: Buộc dây treo hồng

– Chọn một sợi dây sạch, không sắc nhọn để buộc tai quả hồng.

– Buộc một sợi dây quanh cuống hoặc tai hồng. Quấn chặt tay vì sợi dây sẽ lỏng ra và có xu hướng rơi xuống khi hoa hồng khô đi.

– Kinh nghiệm là các bạn lần đầu làm nên buộc 2 quả ở 2 đầu dây sẽ dễ dàng trong quá trình treo ngược gió và khi bị mốc 1 quả cũng dễ xử lý .

Bước 4: Treo hồng

– Treo quả hồng ở nơi thoáng gió, khô ráo, ít côn trùng để nước không ngấm vào quả. Nên phơi nơi có nắng nhẹ, để bề mặt quả hồng khô càng sớm càng tốt trong 3 ngày đầu, vì xác suất bị mốc cao nhất trong 3 ngày này.

– Sau khi bề mặt quả hồng khô lại sẽ trở nên cứng như một chiếc túi, để bảo vệ phần mật hoa bên trong, bạn hãy phơi quả hồng ở nơi thoáng gió, mát mẻ, không có ánh nắng trực tiếp. Lưu ý, tuyệt đối tránh ẩm ướt.

– Nếu thời tiết mưa ẩm kéo dài, bạn có thể cho quả hồng vào túi hút chân không và cho vào tủ lạnh, sau khi khô thì lấy ra phơi. Ngoài ra, có thể sấy khô bằng máy sấy/máy sấy quần áo, nhưng thành phẩm sẽ không ngon bằng hồng sấy khô trong không khí.

-Yêu cầu theo dõi thường xuyên để loại bỏ những quả bị mốc, ẩm quá làm lây lan sang những quả xung quanh. Ngâm trái cây khác trong rượu trong 2-4 phút để ngăn chặn sự lây lan của nấm mốc.

Bước 5: Massage (mát-xa) cho hồng

Khi quả hồng có vị chát, bề mặt sẽ chuyển sang màu đen và trở nên mềm. Được mát-xa hồng hào. Mục đích của việc này là phá vỡ cấu trúc của lớp bột cứng bên trong, giúp dịch mật tiết ra phân bổ đều, giúp quả hồng ngọt hơn.

Massage ngày 1-2 lần và chú ý, đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ theo các hướng để quả hồng thật mềm và không bị nát.

Phơi khô trong khoảng 7 ngày, lớp vỏ ngoài của quả hồng sẽ cứng lại và có thể thu hoạch quả hồng. Tùy theo kích thước của quả hồng mà thời gian sấy có thể lâu hơn.

Xem thêm: Hộp đựng hồng treo gió

Rate this post