Hồng ngâm có làm được hồng treo gió hay không? Cách làm hồng treo gió kiểu Nhật tại nhà

Các bước sản xuất hồng treo gió Nhật Bản rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch quả, gọt vỏ, nhúng rượu, buộc kín và đem phơi nắng. Đơn giản vậy thôi nhưng để quả hồng thật sự không bị ẩm mốc bạn cần thực sự chú ý các bước nhé.

Mùa thu đã đến và quả hồng bắt đầu được bày bán tại các hội chợ, siêu thị và cửa hàng. Bạn đã biết cách chọn những quả hồng ngon, rẻ và bổ dưỡng cho món tráng miệng hay sinh tố của gia đình chưa? Liệu hồng ngâm có làm được hồng treo gió hay không?

Hãy thử áp dụng kỹ thuật vào bếp và tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn nhé!

Hồng ngâm có làm được hồng treo gió hay không?

Hồng ngâm có làm được hồng treo gió không
Để có được thành quả tốt nhất thì nên chọn loại hồng ngâm hoặc hồng giòn không hạt để làm ra thành phẩm tuyệt vời nhất

Thực tế, bất cứ loại hồng ăn quả nào đều có thể làm hồng treo gió, tuy nhiên, để có được thành quả tốt nhất thì nên chọn loại hồng ngâm hoặc hồng giòn không hạt để làm ra thành phẩm tuyệt vời nhất.

Chọn những quả hồng già, non, mềm, quả to sẽ ngon hơn nhiều. Ngoài ra, đối với quả hồng, bạn nên chọn những quả hồng còn nguyên tai để quá trình sấy được đảm bảo.

Cách chọn mua hồng giòn ngon, không chát

Cách chọn mua hồng giòn ngon, không chát
Chọn những quả có vỏ nhẵn, bóng, màu vàng cam đậm, không bị dập, thâm hay nứt để làm hồng treo gió ngon

Làm hồng treo gió bằng hồng gì? Cách chọn mua hồng giòn ngon để không bị chát như thế nào? Kinh nghiệm của chúng tôi đó là hãy chọn những quả có vỏ nhẵn, bóng, màu vàng cam đậm, không bị dập, thâm hay nứt. Đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn dây buộc chân.

Nếu cuống lá có màu xanh tươi thì hồng sẽ giòn, nếu cuống lá chuyển sang màu vàng chứng tỏ hồng đã được hái lâu ngày, ăn mềm và có màu hơi trắng.

Dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng, nếu quả hồng chắc, không bị móp, còn tươi và giòn, nếu quả hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm và có nhiều vết thâm thì không nên mua.

Hồng càng đỏ thì càng ngọt

Quả hồng có màu đỏ cam đậm thì càng ngon, ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Khi cầm quả hồng khi sờ vào có cảm giác chắc tay và có màu sắc thơm ngon, bạn hãy chọn thật kỹ khi quả vừa chín tới vì quả hồng chín thường tương đối mỏng và dễ bị trầy xước, giẫm đạp hoặc tách quả.

Hồng có lớp da bóng, trơn sẽ ngon hơn

Khi mua hồng tốt nhất nên chọn quả chín, nếu chọn quả còn sống và không biết cách bảo quản đúng cách, quả có thể chưa chín hoặc chín quá mà vị lại hăng, ăn không được. Quả có vỏ bóng, sáng, mịn sẽ ngon hơn, mát hơn.

Sau khi hồng chín hoàn toàn nên bảo quản trong tủ lạnh và ăn ngay, không nên để quá lâu sẽ nhanh bị mềm và hỏng.

Hãy cẩn trọng với hồng Trung Quốc

Cũng có nhiều loại hồng Trung Quốc về Việt Nam và giá thường mềm hơn ở Việt Nam, nhưng bạn không thể phân biệt bằng giá cả, vì giá mỗi nơi mỗi khác.

Hồng Trung Quốc hiện nay trên thị trường là loại dài, đầu nhọn tương tự như hồng Đà Lạt, nhưng ăn không giòn và thơm như hồng có vỉ – một đặc sản Đà Lạt. Do đó, hãy chú ý đến các đặc điểm khác nhau khi mua hoa hồng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hồng treo gió đơn giản nhất

Giới thiệu hai loại hồng Đà Lạt phổ biến

Giới thiệu hai loại hồng Đà Lạt phổ biến
Giới thiệu hai loại hồng Đà Lạt thơm ngon thường được dùng làm hồng treo gió

Hồng mềm hay hồng trứng

Hồng trứng là loại hồng chỉ ăn được nếu quả rất mềm, vỏ mỏng và quả mọng nước. Nếu ăn hồng trứng khi quả hồng còn cứng và chưa chín hẳn sẽ có vị đắng nơi đầu lưỡi, vị đắng sẽ lan tỏa và rất khó lấy ra trong thời gian ngắn.

Quả hồng có màu đỏ đẹp mắt, hình tròn, khi ăn có vị ngọt tự nhiên, thịt quả hồng săn chắc, thường không hạt.

Hồng giòn

Hồng giòn là một loại hồng khác quen thuộc hơn với mọi người và được coi là một trong những loại hồng đặc trưng của Đà Lạt. Chúng được biết đến với hai loại:

Hồng vuông Đà Lạt

Hồng vuông Đà Lạt hay còn gọi là hoa hồng cốc Đà Lạt. Vì chúng to bằng cái chén nên có vị ngọt thanh xuân. Vỏ quả hồng mỏng và bóng, khi chín có màu vàng cam, có màu nổi và ít hạt.

Hồng vuông thường được trồng vào cuối vụ hồng, đến nay vẫn ít trồng.

Hồng vuông đồng Đà Lạt

Đây là đặc sản tương đối nổi tiếng ở Đà Lạt Quả hồng đồng Đà Lạt hơi dẹt và vuông vức, có màu cam đồng độc đáo khác hoàn toàn với màu đỏ của quả hồng.

Cũng như các loại hồng giòn khác, khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt, giòn ngon hơn, không có vị hăng và quả có xu hướng không hạt.

Hồng vuông Đà Lạt thường không có năng suất cao nên sản lượng không nhiều nên không được trồng quá nhiều. Đây cũng là lý do khiến giá loại hồng này cao hơn nhiều so với hồng trứng hay hồng vuông.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc giá hồng treo gió Hàn Quốc

Địa chỉ mua hồng treo gió – Đặc sản Đà Lạt ngon, hàng loại 1

Địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt ngon, hàng loại 1
Hongtreogio.com.vn sản xuất hồng treo gió theo phương pháp truyền thống Nhật Bản, đảm bảo thơm ngon, giá thành đi đôi với chất lượng

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn mua được hồng treo gió. Nhưng phải đặt ra câu hỏi rằng liệu tất cả là hàng chất lượng, tất cả đều là hồng Đà Lạt hay không? Bởi thực tế, rất nhiều đơn vị hay cá nhân nhập hồng Trung Quốc về, đội lốt hồng Đà Lạt bán với giá cao. Chưa kể đến tình trạng hồng kém chất lượng trôi nổi tràn lan.

Vậy thì để mua được hồng treo gió, đặc sản Đà Lạt ngon, hàng loại 1 thì hãy đến với website hongtreogio.com.vn. Tại đây, chúng tôi sản xuất hồng treo gió theo phương pháp truyền thống Nhật Bản. Nhà vườn của chúng tôi đặt nhiều tâm huyết và tình cảm, nâng niu từng thức quà của cao nguyên.

Chúng tôi tỉ mẫn từ khâu chọn hồng, xử lý hồng, treo hồng, massage và phơi hồng. Đảm bảo hồng được làm kỹ càng, phơi trong môi trường khô thoáng, được massage đều đặn mỗi tuần 1 – 2 lần. Đợi đến khi hồng treo gió chuyển màu vàng ươm, mật tươm ngọt thanh thì khi ấy mới đủ điều kiện và chúng tôi thu hoạch.

Vì vậy chúng tôi cam kết giá thành đi đôi với chất lượng. Hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hướng dẫn cách làm hồng treo gió kiểu Nhật tại nhà đơn giản, đảm bảo thành công

Cách làm hồng treo gió kiểu Nhật tại nhà đơn giản
Hướng dẫn cách làm hồng treo gió kiểu Nhật tại nhà đơn giản, đảm bảo thành công

Bước 1: Chọn hồng làm hồng treo gió

Đầu tiên, bạn cần tuyển chọn hồng để làm hồng treo gió. Thực tế thì bất kỳ loại hồng nào cũng có thể làm được hồng treo kiểu Nhật, song, ngon nhất vẫn là hồng ngâm hoặc là hồng giòn không có hạt.

Hãy chọn hồng già, không bị chín mềm, quả to thì sẽ ngon hơn. Ngoài ra, cũng nên chọn những quả nguyên tai để quá trình buộc dây, treo phơi được đảm bảo tốt nhất.

Bước 2: Làm sạch hồng

Những quả hồng sẽ được mang đi rửa sạch, nhất là phần tai hồng để tránh bẩn bám vào gây nấm mốc. Không được làm rụng tai vì như thế sẽ không buộc dây được.

Phần tai mềm xung quanh cắt bỏ, chỉ giữ lại núm tai cứng và cuống để dễ buộc dây treo hồng phơi.

Bước 3: Tiến hành gọt vỏ hồng

Kỹ thuật gọt vỏ hồng đúng cách đó là gọt theo chiều kim đồng hồ, gọt xung quanh quả hồng hoặc là gọt từ trên xuống. Ta chỉ giữ lại 1 ít vỏ ở bên dưới đáy quả để giúp quá trịnh nhào nặn hay massage sau này hồng không bị vỡ.

Lưu ý là phải gọt hết vỏ và ở phía dưới tai hồng. Một số loại hồng cuống lún xuống nên sử dụng mũi dao tròn quanh tai, cách tai tầm 1mm để buộc dây dễ hơn. Không gọt vỏ quá sâu, nếu phạm vào phần thịt phía quả hồng thì sẽ gây ra tình trạng nấm mốc.

Sau khi gọt xong thì rửa với nước lọc, để cho ráo. Ngâm hồng ở trong rượu hay cồn từ 3 – 5 phút. Mục đích là bảo vệ hồng khỏi nấm mốc.

Bước 4: Buộc dây treo hồng

Hãy lựa chọn dây dù sạch, không sắc để buộc vào tai hồng. Buộc dây quanh cuống hay tai, quấn chặt nếu không thì khi hồng khô lại sẽ bị lỏng.

Kinh nghiệm cho những ai mới làm lần đầu tiên đó là hãy buộc 2 quả vào 2 đầu để dễ dàng hơn trong quá trinh treo hong gió và dễ dàng xử lý khi gặp tình trạng nấm mốc.

Bước 5: Treo hồng

Treo hồng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có ít côn trùng, tránh nước vào. Nên phơi chỗ có nắng, có gió để đảm bảo bề mặt hồng hong khô trong 3 ngày đầu. Bởi theo kinh nghiệm của hongtreogio.com.vn thì 3 ngày đầu thì thời gian mà xác suất bị nấm cao nhất.

Khi bề mặt đã ráo sẽ trở nên dai như lớp túi bảo vệ mật đường ở bên trong. Mang hồng phơi ở nơi râm mát, không cần ánh sáng trực tiếp nữa. Lưu ý là phải tuyệt đối tránh hơi nước và mưa ẩm.

Nếu như không may gặp mưa ẩm kéo dài, bạn hãy cho hồng vào trong túi hút chân không, bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, đợi đến khi nào trời khô thì mang ra. Hoặc là bạn có thể mang chúng cho vào tủ sấy, tủ phơi quần áo để sấy. Nhưng chắc chắn rồi, thành phẩm không ngon như là hồng treo gió tự nhiên đâu.

Phải dành thời gian theo dõi thường xuyên để kịp thời loại bỏ những quả bị nấm mốc, chảy nước, hạn chế sự lây lan. Mang các quả khác ngâm cồn 2 – 5 phút để đề phòng tình trạng này.

Bước 6: Massage cho hồng

Khi mà hồng đã se lại ở bề mặt thì chúng sẽ sậm màu hơn, mềm hơn. Khi này bạn mới tiến hành massage cho hồng. Mục đích là phá vỡ cấu trúc lớp bột cứng bên trong, cho mật tiết ra, phơi bổ đều và hồng ngọt thanh hơn.

Massage cho hồng đều đặn 1 – 2 lần mỗi ngày. Sử dụng găng tay để đảm bảo vệ sinh. Lấy ngón cái ép nhẹ vào hồng ở mọi hướng để hồng mềm và không rách. Sau tầm 7 ngày thì vỏ ngoài cứng lại, hồng treo gió kiểu Nhật đã có thể thu hoạch. Và chú ý tùy vào kích thước hồng lớn hay nhỏ để bạn cân nhắc thời gian phơi nhé.

Giá hồng treo gió Đà Lạt hiện nay

Giá hồng treo gió Đà Lạt hiện nay
Hiện nay giá hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu dao động từ 280.000 VND – 350.000 VND/kg

Hiện nay, hồng treo gió Đà Lạt được bán trên thị trường với nhiều mức giá. Nó sẽ dao động từ 280.000 VND – 350.000 VND/kg. Đây được xem là mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều cửa hàng bán giá cao hơn, có thể lên đến 500.000 VND/kg. Hoặc một số đơn vị nhập hồng Trung Quốc đội lốt hồng Đà Lạt và bán với giá đắt ngang ngửa. Do đó mọi người cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua sản phẩm về thưởng thức hoặc làm quà nhé.

Hướng dẫn xử lý hồng treo gió bị mốc đơn giản, hiệu quả

Khi gặp tình trạng hồng treo gió bị mốc, bị chảy nước hoặc là bị lên men thì cách giải quyết, xử lý như thế nào? Có thể nói phương pháp xử lý tối ưu, hiệu quả là hãy loại bỏ đi những trái bị hỏng ra khỏi gian để tránh lây lan, ảnh hưởng đến những trái xung quanh.

Chú ý đảm bảo vệ sinh khu vực treo hồng, tránh ẩm mốc, đảm bảo không khí lưu thông tốt cho bề mặt hồng khô ráo. Bên cạnh đó cũng cần phải xử lý vô trùng trước khi mang hồng ra giàn phơi để hạn chế hồng bị nấm mốc bạn nhé.

Hồng giòn có làm hồng treo gió được kkhông?

Hồng giòn hoàn toàn có thể làm được hồng treo gió. Những loại như hồng Hạc Trì, hồng Phú Lộc, hồng giòn,… thì đều cho ra thành phẩm hồng treo gió cực kỳ ngon. Chú ý hãy chọn hồng già, không bị chín mềm, quả to. Bên cạnh đó cũng đảm bảo hồng còn nguyên tai để phơi được chắc chắn.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn rõ hơn về vấn đề hồng ngâm có làm được hồng treo gió hay không, cách làm hồng treo kiểu Nhật cũng như là địa chỉ mua hồng treo gió – đặc sản Đà Lạt thơm ngon, chính hiệu, giá rẻ. Xin cám ơn vì đã dành thời gian cho bài viết.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và ý nghĩa với mọi người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ