Hồng treo gió tiếng Anh là gì?

Bạn đã từng ăn quả hồng và quả hồng sấy khô, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng một loại quả hồng mà chất lượng lại khác nhau như vậy? Có phải đặc sản này chỉ nổi tiếng ở khu vực châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản? Hồng treo gió trong tiếng anh là gì?

Hãy cùng hongtreogio.com.vn tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết sau đây:

Hồng treo gió tiếng Anh là gì – Từ điển

Treo quả hồng là theo kỹ thuật của người Nhật, treo cả quả hồng ở phía bên trái. Khi những quả hồng chuyển sang màu cam, người ta hái, gọt vỏ, ngâm rượu, phơi nắng gió trước khi làm héo thành một loại mứt. Vì được sấy khô tự nhiên nên hồng vẫn giữ được độ mềm, dẻo và ẩm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, thơm ngon, khác hẳn với các loại hồng sấy khô bằng phương pháp công nghiệp khác.

Vậy, hồng treo gió trong tiếng Anh là gì?

Hồng treo gió trong tiếng Anh được dịch ra là dried persimmon

Một số ví dụ về hồng treo gió được áp dụng trong tiếng anh:

  • Dried persimmon is a favorite snack in Vietnam, China and South Korea.
  • Persimmons used to create dried persimmons are harvested when they are under-ripe, firm, astringent, and bitter.
Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Đà Lạt 500g - Hồng treo gió Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn

Xem thêm: Hồng treo gió tiếng Trung là gì?

Cách làm hồng treo gió

Nguyên liệu

+ Hồng: Muốn chọn được hồng thích hợp tung bay trước gió thì trước tiên hồng phải cứng và chuyển sang màu đỏ cam. Nếu quả hồng chưa đạt độ chín và cứng nhất định thì thành phẩm khi treo sẽ bị cứng, có màu hơi cam và vị cay nồng. Chọn quả hồng phải có cuộn, thứ nhất, dễ treo, thứ hai, nếu quả hồng bị rơi ra, trong quá trình treo, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong quả hồng, khiến quả hồng mất đi vị tươi ngon.
+ móc áo hồng
+ Dây buộc.
+ rượu vodka

Cách làm

Bước 1

+ Quả hồng rửa sạch, để ráo rồi bóc vỏ, nếu không có thời gian bạn nên sấy khô trước
+ Lưu ý phần da hồng phải được cuộn lại. Gọt vỏ xung quanh giò, sau đó dùng dao khứa từ trên xuống cho có màu hồng đẹp mắt.

Bước 2

+ Khử trùng hồng: nhúng qua cồn trước, sau đó nướng trong lò nhiệt độ dưới 30 độ C trong 6 tiếng, khi thời tiết xấu có thể giúp mặt hồng se lại, tránh mốc.
+ Treo quả hồng: Sau khi phơi khô, dùng móc treo chuyên dụng ở hai bên thân quả.
+ Vị trí treo: Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, nhà máy ở Đà Lạt phải làm việc trong nhà kính. Xung quanh nhà kính có lưới ngăn sâu bệnh, bên ngoài có lớp ni lông ngăn sương, mây, mưa. Bởi thành phẩm của quả hồng treo phải mất từ ​​18 đến 30 ngày, tùy vào kích thước của quả hồng.
+ Vị trí treo: Nếu bạn tự treo ở nhà thì vị trí treo có thể là ban công, sân vườn hoặc các khu vực khác. Nhưng bạn cần chọn nơi tránh bụi bẩn, không để quá nhiều ánh nắng trực tiếp, gió thổi trực tiếp vào quá nhiều sẽ làm khô quả hồng và đỏ lọ. Đặc biệt, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như tránh ruồi nhặng, côn trùng thì cũng nên phủ màng hoặc lưới. Bởi vì trong tương lai, mật hoa hồng sẽ thu hút rất nhiều ong và ruồi. Nên mang hồng vào trong nhà vào ban đêm, nhưng có nhiều cách khác để giữ ấm cho hồng, chẳng hạn như sưởi ấm hoặc chiếu sáng.
+ Sau khi móc hồng thì treo lên.
+ Treo quả hồng đến ngày thứ 7 màu hồng bắt đầu mềm lại thì bóp nhẹ quả hồng (massage hồng) giúp nhựa hồng tiết ra nhiều hơn, quả hồng dẻo dai hơn. Tiếp tục sấy cho đến khi vừa ý, thích ăn khô có thể sấy thêm, thích ăn ướt thì sau 18 ngày có thể lấy ra. Mát xa hồng liên tục mỗi ngày trong quá trình sấy bắt đầu từ ngày thứ 7.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió mốc có ăn được không? Cách bảo quản hồng treo gió đơn giản tại nhà

Xem thêm: Hồng treo gió Green Inside

Cách bảo quản hồng treo gió

Hồng treo gió được đóng gói hút chân không, mỗi quả 500 gam. Để bảo quản quả hồng khỏi gió và giữ được độ dẻo thơm ngon, cần bảo quản quả hồng trong tủ lạnh. Khi sử dụng chỉ cần lấy quả hồng ra ngoài phơi 15 phút là quả hồng sẽ mềm và ngọt như cũ.

Để giữ cho những quả hồng treo trong gió trong Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình bắt đầu mua hồng từ tháng 11 và trữ đông cho đến Tết để có thể sử dụng mà không làm giảm chất lượng.

Hồng Treo Gió Đà Lạt được làm theo công nghệ Nhật Bản, tốn nhiều thời gian và công sức. Hồng dẻo ngọt tự nhiên ăn với trà nóng ngày se lạnh rất ngon.

Hãy liên hệ ngay với hongtreogio.com.vn để được thưởng thức những quả hồng treo gió thơm ngon, an toàn!

5/5 - (1 bình chọn)