Hồng treo gió Trung Quốc

Trước nhu cầu thị trường tăng mạnh, nhiều mặt hàng hồng kém chất lượng từ Trung Quốc tuồn vào thị trường hồng Đà Lạt gây hoang mang, lộn xộn và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hồng treo, hồng treo với thị hiếu và giá cả khác nhau. Hongtreogio.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt với hồng treo gió Trung Quốc, điều này sẽ ngăn bạn mua nhầm sản phẩm.

Hồng treo gió Trung Quốc

– Quả dày, thịt màu hồng, không hạt, kích thước đồng đều, to

– Ăn dẻo, nhưng hơi mặn và không tự nhiên

– Phần dưới bên trái vẫn còn vỏ

– Giá chỉ hơn 100.000/kg

– Cảm giác cứng, không mềm

Giá hồng treo kiểu Trung Quốc chỉ khoảng 90.000-170.000 đồng/1kg. Vỏ dày và to, sờ vào có cảm giác dai, hơi cứng chứ không mềm. Nó có màu sẫm hơn và có lớp phấn dày bên ngoài. Quả to, dẹt thành bánh, dai và đàn hồi, vị ngọt đậm như đường hóa học chứ không có vị tự nhiên.

Hồng treo, một sản vật đặc biệt của cao nguyên, thoạt nhìn tưởng chừng rất đơn giản, nhưng để đạt được tiêu chuẩn thơm ngon, những quả hồng treo phải trải qua nhiều công đoạn cực kỳ công phu. Và treo nó trong gió từ 20 đến 30 ngày. Từng miếng hồng mềm, dai sẽ là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên hương vị thơm ngon khó phai ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Từng trái hồng có lớp vỏ vàng ươm, dai giòn, bên trong đẫm mật ong, mang hương vị tự nhiên của núi rừng cao nguyên, cắn một miếng đầu tiên sẽ khó quên. Đặc biệt, hương vị đặc trưng này chỉ có thể tìm thấy ở Honghangfeng của nông sản Langbian.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Đà Lạt 500g - Hồng treo gió Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn

Hồng treo gió Trung Quốc ồ ập tràn về thị trường Việt Nam

Thời gian gần đây, hồng Trung Quốc tràn ngập thị trường, giá sỉ chỉ 60.000 đồng/kg. Hồng dẻo giá rẻ là mặt hàng được thương lái mua về bán lẻ rất phổ biến dưới nhãn hiệu “hồng dẻo Đà Lạt”.
Là sản phẩm đã có mặt trên thị trường nhiều năm nhưng gần đây bánh hồng bỗng nổi đình nổi đám, được chị em đổ xô đặt hàng. Thậm chí, để thưởng thức loại hồng này, tại văn phòng đã có trào lưu làm hồng sấy khô Đà Lạt theo công thức Nhật Bản.

Theo khảo sát thị trường, ngoài hồng mềm Hàn Quốc, Nhật Bản có giá hàng triệu USD, trên thị trường còn có các loại hồng Đà Lạt khác như: hồng sấy chín, hồng tách múi, hồng dẹt, hồng sấy dẻo. quả hồng… Theo Tùy từng loại và thời điểm, giá từ 260.000-450.000 đồng.

Đáng chú ý, loại hồng dẹt lớn, bên ngoài phủ một lớp bột trắng, được quảng cáo là từ Đà Lạt, được bán đại trà tại các chợ dân sinh hoặc cửa hàng trực tuyến với giá chỉ từ 90.000-170.000 đồng/kg.

Tìm hiểu về loại hồng mềm giá rẻ này, để làm đầu mối, mong nhập được quả hồng về bán lẻ, PV. VietNamNet thuộc sở hữu của một shipper TP.HCM tên Nguyễn Thành Chung. Lào Cai báo giá: “Hồng loại hộp 7,5kg giá 470.000 đồng/thùng, nếu lấy từ 2 hộp trở lên giá 450.000 đồng/thùng.

Xem thêm: Hồng treo gió Phú Lộc – Món quà từ Cao nguyên

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió hút chân không - Thức quà mùa thu thành phố Đà Lạt

Theo chủ cửa hàng họ Zhong, mua nguyên thùng chỉ có giá khoảng 60.000 đồng/kg, còn mua lẻ giá sẽ cao gấp đôi, thậm chí gấp ba giá gốc. Đồng thời, người này khẳng định hầu hết hồng bán trên thị trường đều là hàng Trung Quốc, hồng Việt Nam rất hiếm. Có ngày anh đổ buôn hồng Trung Quốc cho mối ở Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, thậm chí đổ 1 tấn cho mối ở Đà Lạt.

Tương tự, một chủ hàng Trần Thùy Dương ở Thanh Xuân (Hà Nội) thừa nhận, hồng Trung Quốc rẻ, giá sỉ khoảng 60.000-65.000 đồng/kg nên rất được người bán lẻ ưa chuộng. . Do đó, một số người mua thường quảng cáo dưới biểu ngữ là sản phẩm nội địa Trung Quốc, trong khi hầu hết những người mua khác đều quảng cáo dưới nhãn hiệu “hồng Đà Lạt”.

“Hồng Trung Quốc mẫu mã na ná hồng Đà Lạt. Người bình thường dễ phân biệt nhưng người mua khó. Giá sỉ loại hồng này rất rẻ, lại để được lâu”, chị cho biết. Ông Dương cho biết, nguồn cung hồng sản xuất tại Trung Quốc rất dồi dào, khách hàng có thể mua bao nhiêu tùy thích, số lượng bao nhiêu cũng có, trái hồng sản xuất tại Trung Quốc cũng được lấy đi. Nếu số lượng dưới 30 hộp sẽ hết hàng bất cứ lúc nào, trên 30 hộp phải báo trước 1 ngày.

Chẳng hạn, quả hồng sấy dẻo Trung Quốc to gấp đôi hồng Đà Lạt (hồng sấy khô Trung Quốc to gấp 3 lần hồng sấy dẻo Đà Lạt), quả hồng dày, dẻo, mềm và mỏng. Bên ngoài màu hồng thường có màu rất nhạt với lớp bột màu trắng. Hồng Trung Quốc có vị mặn ngọt không tự nhiên, không có mùi thơm tự nhiên của quả hồng.

Trong khi đó, quả hồng Đà Lạt quả nhỏ, vỏ mỏng và có màu sẫm. Khi ăn có mùi thơm tự nhiên, vị ngọt thanh mát. Hồng Đà Lạt hầu như không bị nghiền nát, nếu có cũng chỉ vào cuối vụ.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Hana Ban Mê

Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo gió Trung Quốc

Hồng treo gió thường là đối tượng bị mạo danh để trục lợi. Dưới đây là cách phân biệt hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc kém chất lượng.

Phân biệt theo giá cả

Do quy trình sản xuất vô cùng tốn thời gian và công sức nên giá của hoa hồng treo gió không hề rẻ. Trọng lượng một kg hồng treo gió các loại dao động từ 300.000 đến gần 600.000 đồng. Đồng thời, giá hồng khô Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều, chỉ 90-170k/1kg. Vì vậy, nếu thấy một sản phẩm hồng treo gió có giá quá rẻ, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ đó là hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên, hồng Trung Quốc vẫn có thể bán với giá cao để đánh lừa người tiêu dùng.

Phân biệt theo bề ngoài

Hồng treo Đà Lạt thường nhỏ, hình dáng teo lại từ trái hồng tươi

Quả hồng treo Đà Lạt thường nhỏ hình vuông hoặc hình trứng, kích thước không đồng đều. Vỏ hồng dẻo nhưng có độ mềm mượt. Bên ngoài có thể được bao bọc bởi một lớp phấn trắng mỏng. Màu hồng thường có màu đỏ cam tươi hoặc màu hổ phách. Mật bên trong rất đậm đà, bóng và đàn hồi.

hồng treo gió Trung Quốc thường có hình dáng dẹp, nắn thấy cứng và dai

 

Trong khi đó, quả hồng ở Trung Quốc thường tròn và dẹt. Vỏ dày và to, sờ vào có cảm giác dai, hơi cứng chứ không mềm. Màu hồng cũng đậm hơn, bên ngoài có màu trắng hồng.

Mùi vị cũng có sự khác biệt

Phần ruột của hồng treo Đà Lạt thường đượm mật, sánh dẻo thơm ngon

Quả hồng treo trong gió có vị mềm, mùi thơm nồng nàn độc đáo, vị ngọt đọng lại rất lâu trong miệng. Hồng Trung Quốc có vị ngọt như đường hóa học. Đàn hồi khi nhai, không mềm. Do quả hồng Trung Quốc được sấy nóng nên không giữ được mùi thơm và lớp mật như quả hồng treo trước gió.

Xem thêm: Mẹ bầu ăn hồng treo gió được không?

Rate this post