Hồng treo gió Sapa

Khi đến với Sapa, thành phố sương mù và đầy mộng mơ, du khách không chỉ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp tráng lệ hiếm có mà còn có cơ hội được nếm thử những món ăn vô cùng đặc sắc. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến hồng treo gió Sapa, quả hồng bên ngoài mềm ngọt bên trong, là món ăn vặt thú vị trong tiết trời se lạnh.

Hồng treo gió Sapa hay Hồng sấy dẻo là sự kết hợp hoàn hảo giữa những trái hồng chín mọng thơm ngon từ vùng cao nguyên Lâm Đồng và công nghệ chế biến tiên tiến của Nhật Bản.

Hãy cùng xem sự độc đáo của quả hồng treo gió trong quá trình chế biến, để trả lời vì sao món ăn này lại trở thành đặc sản hấp dẫn đến vậy. Bài viết sau đây của hongtreogio.com.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc.

Hồng treo gió Sapa là gì?

Hồng treo là quả hồng đã được phơi khô tự nhiên bằng nắng và gió, quả hồng tươi sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm. Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt đậm đà của quả hồng, là một món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, hồng Đà Lạt là món ăn hấp dẫn và là lựa chọn tốt để làm quà cho người thân, bạn bè.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Trung Quốc

Cách làm hồng treo gió Sapa

Thoạt nhìn, cách làm hồng treo gió có vẻ rất đơn giản, nhưng để đạt đến độ ngon đúng chuẩn, quả hồng treo phải trải qua nhiều công đoạn vô cùng tinh tế. Cùng khám phá cách làm hoa hồng treo gió Đà Lạt nhé!

Chọn hồng

Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất đó là chọn màu hồng. Quả hồng phải luôn tươi, được hái trên cây, có màu vàng cam, không quá chín và không bị dập. Hái hồng Khi những quả hồng treo trong gió, chúng ta chọn những quả hồng to, đẹp, mịn để làm quà biếu và đảm bảo khi hái còn nguyên cuống. Những quả hồng ngon sẽ cho ra những quả hồng thành phẩm thơm ngon và chuẩn nhất.

Xem thêm: Review hồng treo gió Đà Lạt

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch vỏ

Sau khi ăn quả hồng tươi ngon, chúng ta rửa sạch vỏ quả hồng, sau đó dùng bàn chải chải sạch tai quả hồng, tránh để nước đọng trong tai ngấm vào quả hồng sẽ khiến quả hồng bị thối. bị hư hỏng khi chúng được mang đến. khô.

Bước 2: Gọt vỏ

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng lại là công đoạn quan trọng trong quy trình làm hồng. Đầu tiên chúng ta sẽ cắt tai hồng, bạn sẽ xoay mũi dao và cắt cách tai hồng khoảng 1-2mm, nhớ cẩn thận để không làm nát và xoắn tai hồng nhé. Sau đó tiếp tục lột vỏ quả hồng.

Bước 3: Ngâm quả hồng

Sau khi quả hồng được gọt vỏ, chúng ta đem ngâm quả hồng trong rượu trắng khoảng 2 phút, nhớ là 2 phút là vừa đủ để quả hồng phơi khô không bị mốc. Nếu không muốn ngâm, bạn có thể luộc qua nước sôi và tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió tiếng Trung là gì? Tìm hiểu về hồng treo gió Green Inside

Bước 4: Buộc dây

Đối với dây dùng để buộc hoa hồng, chúng ta sẽ chọn loại dây hình ô, nhẵn nhưng không sắc nhọn để không làm đứt màu hồng khi quả hồng khô mềm ra. Tiếp theo, chúng ta quấn phần cuống nếu có hoặc có thể quấn quanh phần dưới của tai hồng. Nhớ quấn chặt tay vì khi thả lỏng tay khi phơi, quả hồng khô rất dễ bị teo và rụng. Lần lượt quấn các quả tiếp theo bằng dây tương tự, chúng ta nên dùng dây thừng quấn khoảng 4 đến 5 quả để khi phơi không bị quá nặng. Bạn có thể quấn hồng vào hai đầu dây để dễ treo hơn.

Tiếp theo, chúng ta treo hoa hồng ở nơi thoáng gió, không phơi hoa hồng trực tiếp dưới nắng hay mưa, phơi khô khoảng 20 đến 30 ngày.

Bước 5: Massage hồng 

Nghe có vẻ vui, phải không? Nhưng đây lại là khâu quyết định quả hồng có mọng nước hay không. Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 sau khi quả hồng được phơi nắng, trên bề mặt quả hồng sẽ xuất hiện một lớp da mỏng và dai bên ngoài, sờ vào có cảm giác mềm và dính mật khiến quả hồng có màu nâu cam. Chúng ta sẽ đeo bao tay và xoa bóp từng quả hồng, lưu ý nhẹ tay và ấn mạnh để mật ong chảy xuống đều và quả hồng mềm hơn. Việc xoa bóp này sẽ được thực hiện liên tục trong thời gian phơi hồng và cách ngày.

Bước 6: Thu hoạch

Sau khoảng 4 đến 5 tuần quả hồng sẽ chín, dai và thơm, chúng ta sẽ đi đến công đoạn cuối cùng là phân loại và đóng gói quả hồng. Trong điều kiện bình thường, khoảng 5kg hồng tươi mới làm ra được 1kg hồng Đà Lạt.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Cần Thơ

Cách bảo quản hồng treo gió Sapa

Quả hồng cần được bảo quản trong túi hút chân không và để trong tủ lạnh để đảm bảo giữ nguyên màu sắc và hương vị của quả hồng. Quả hồng sẽ tiếp tục tiết ra đường trong quá trình bảo quản nên hương vị thơm ngon và để được lâu hơn.

Công dụng của hồng treo gió Sapa

  • Chống viêm: Catechins và polyphenol trong quả hồng là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời giúp chống viêm, phù nề và nhiễm trùng tốt.
  • Cải thiện và tăng cường tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ và tanin trong quả hồng giúp tác động tích cực đến quá trình hấp thụ và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiêu chảy.
  • Bảo vệ tim mạch: Honghangfeng có hàm lượng đường lớn và an toàn, có thể ổn định mạch máu, duy trì chức năng tim, bảo vệ tim tốt hơn.
  • Điều trị thiếu máu: Một số chất dinh dưỡng trong quả hồng treo có thể giúp tái tạo và bổ sung lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giảm đau đầu và mệt mỏi.
  • Giúp mắt sáng khỏe: Mỗi quả hồng đều chứa hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú, là một loại thuốc rất bổ dưỡng để cải thiện thị lực, có thể giúp mắt sáng và khỏe hơn.
  • Thanh gan giải độc, ổn định huyết áp Ăn hồng điều độ mỗi ngày có thể giúp cơ thể tự điều hòa huyết áp, là bài thuốc tốt cho loại bệnh huyết áp bẩm sinh này. Ăn được và uống, bảo vệ gan.
  • Chống lão hóa: Vỏ quả hồng có chứa chất phytochemical giúp đẩy lùi quá trình lão hóa và trẻ hóa làn da nên được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

Xem thêm: Cách làm hồng treo gió Hàn Quốc

Rate this post