Đà Lạt là vùng đất xinh đẹp với những điểm tham quan như hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Vàng hay quảng trường Lâm Viên. Cảnh đẹp nói trên đã tạo nên một thương hiệu đậm chất Đà Lạt mà ai đã từng đến thăm đều thích thú. Ngoài ra, Đà Lạt còn có những đặc sản rất thú vị mà bạn nên thử. Một trong những đặc sản nổi tiếng của thời kỳ này là quả hồng treo gió.
Hồng treo là một trong những đặc sản ngon bậc nhất xứ sở sương mù Đà Lạt. Với cách chế biến đặc biệt, hồng treo gió nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách khi đến với Đà Lạt. Đầu tháng 11 là mùa hồng nhuộm đỏ cả bầu trời mùa thu, hãy để chúng tôi – hongtreogio.com.vn đưa bạn hiểu biết hơn về hồng treo gió và mách bạn một số địa điểm bán hồng treo nổi tiếng nhất Đà Lạt. Hãy cùng xem bài viết review hồng treo gió Đà Lạt ngay sau đây nhé.
Review hồng treo gió Đà Lạt: Hồng treo gió Đà Lạt là gì?
Hồng treo là quả hồng đã được phơi khô tự nhiên bằng nắng và gió, quả hồng tươi sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm. Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt đậm đà của quả hồng, là một món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, hồng Đà Lạt là món ăn hấp dẫn và là lựa chọn tốt để làm quà cho người thân, bạn bè.
Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với khung cảnh hoa hồng Đà Lạt nở rộ vào cuối thu. Trong khoảng thời gian đó, Vườn Hồng dần trở thành một địa điểm check-in cực nổi, thu hút sự quan tâm và tìm đến của rất nhiều bạn trẻ. Hồng Đà Lạt không chỉ tạo nên không gian chụp ảnh ấn tượng mà còn là món quà thơm ngon mà bạn có thể mang về cho bạn bè mỗi dịp ghé thăm.
Nếu các bạn đã quá quen thuộc với việc thưởng thức những trái hồng tươi chín mọng, thì lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một cách chế biến trái cây mới, đó là treo gió.
Treo quả hồng là cách của người Nhật để bảo quản hương vị ngọt ngào, thơm ngon của trái cây. Nông dân Đà Lạt đã nghiên cứu, học hỏi phương pháp này cách đây 6 năm để làm ra sản phẩm hồng ngon mà không cần sang Nhật.
Chịu tác động của gần một tháng trời trở gió, những quả hồng thành phẩm có màu hổ phách, khi tách ra có mật bên trong. Những trái hồng này muốn ngon phải được chăm chút kỹ càng từ khâu hái, sơ chế ban đầu, treo và phơi khô. Quả hồng thành phẩm thường được bao phủ bởi một lớp phấn trắng mịn. Đây là nhóm men vi sinh có lợi cho sức khỏe người dùng.
Ngày nay, hồng treo gió đã dần có chỗ đứng vững chắc và trở thành một trong những đặc sản quý hiếm của Đà Lạt mỗi độ thu về. Thứ quà này không chỉ là một món ăn ngon mà còn thể hiện sự cần cù, chịu khó và tâm huyết của người nông dân Đà Lạt trong khâu sản xuất.
Quy trình sản xuất hồng treo gió Đà Lạt
Đầu tiên là chọn những quả hồng phải tươi, có màu vàng cam, chắc tay, không bị thâm, không bị sâu cắn và còn nguyên vẹn. Quả hồng phải to và đạt độ chín nhất định mới cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn.
Quả hồng sau khi hái về được rửa sạch và phơi khô. Bước tiếp theo là gọt vỏ quả hồng. Quả hồng phải được bóc bỏ vỏ, để lại cuống hồng để tránh nhiễm trùng và giữ được vẻ đẹp.
Sau khi rửa sạch và phân loại, quả hồng chính thức được treo lên cho khô. Bạn có thể dùng dây hoặc móc treo để cố định quả hồng. Các quả hồng được xếp so le để không va chạm vào nhau.
Sau khoảng một tuần, màu hồng sẽ chuyển sang màu cam đậm hoặc nâu. “Mát xa” quả hồng mỗi ngày để quả hồng mềm từ trong ra ngoài. Làm như vậy sẽ giúp quả hồng ngon hơn.
Cuối cùng, thành phẩm được đóng gói. Thông thường 5-7kg quả hồng tươi mới làm được 1kg hồng dẻo. Vì vậy, giá mỗi kg hồng khô thường từ 200.000đ – 400.000đ.
Vì hoàn toàn tự nhiên nên hồng Đà Lạt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mẹo chọn hồng treo gió Đà Lạt
– Nên chọn những quả hồng còn nguyên cuống để tránh nhiễm khuẩn.
– Về màu sắc: quả hồng hơi nâu là thành phẩm của quả hồng vừa chín tới, còn quả hồng xanh hoặc quả hồng mới chín có màu hơi vàng cam và khi ăn có xu hướng bị se lại.
– Về lớp men trắng bên ngoài: quả hồng mua về để lâu sẽ xuất hiện lớp bột trắng bên ngoài, đó là lớp men đường tự nhiên, hàm lượng đường càng cao thì lớp men càng dày.
– Về giá cả: Hồng treo thường đắt hơn hồng thường, khoảng 200.000đ – 400.000đ/1kg.
– Bảo quản: Nếu bảo quản số lượng nhiều nên cho vào tủ lạnh và lấy ra sử dụng trước 15 phút.
Xem thêm: Cách làm hồng treo gió Hàn Quốc
Các công dụng của hồng treo gió Đà Lạt
- Chống viêm: Catechins và polyphenol trong quả hồng là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời giúp chống viêm, phù nề và nhiễm trùng tốt.
- Cải thiện và tăng cường tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ và tanin trong quả hồng giúp tác động tích cực đến quá trình hấp thụ và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiêu chảy.
- Bảo vệ tim mạch: Honghangfeng có hàm lượng đường lớn và an toàn, có thể ổn định mạch máu, duy trì chức năng tim, bảo vệ tim tốt hơn.
- Điều trị thiếu máu: Một số chất dinh dưỡng trong quả hồng treo có thể giúp tái tạo và bổ sung lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giảm đau đầu và mệt mỏi.
- Giúp mắt sáng khỏe: Mỗi quả hồng đều chứa hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú, là một loại thuốc rất bổ dưỡng để cải thiện thị lực, có thể giúp mắt sáng và khỏe hơn.
- Thanh gan giải độc, ổn định huyết áp Ăn hồng điều độ mỗi ngày có thể giúp cơ thể tự điều hòa huyết áp, là bài thuốc tốt cho loại bệnh huyết áp bẩm sinh này. Ăn được và uống, bảo vệ gan.
- Chống lão hóa: Vỏ quả hồng có chứa chất phytochemical giúp đẩy lùi quá trình lão hóa và trẻ hóa làn da nên được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.
Một số địa điểm bán hồng treo gió Đà Lạt uy tín nhất
Trái hồng Đà Lạt được nhiều khách hàng săn lùng bởi độ ngọt và dinh dưỡng Hãy đến với nơi bán hồng ngon nhất Đà Lạt.
Hồng treo gió Đà Lạt L’angfarm
Đây là cửa hàng chuyên về các đặc sản Đà Lạt nổi tiếng, trong đó có món hồng treo gió. Hồng treo gió ở đây có màu sắc ngọt ngào, mềm đẹp và được tuyển chọn những quả hồng ngon nhất. L’angfarm có quy trình sản xuất và đóng gói chuyên nghiệp, là địa chỉ đáng tin cậy để mua hoa nén treo gió về làm quà trong chuyến du lịch thú vị tại Đà Lạt.
- Địa chỉ:
Số nhà 06 đường Ng. Thị Minh Khai, P. 1, Đà Lạt
Số nhà 21 đường Lê Đại Hành, P3, Đà Lạt
Chợ Đà Lạt, Ng. Thị Minh Khai, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: Từ 7h sáng đến 23h hàng ngày
- Bảng giá: Từ 55k – 220k VNĐ
Dalavi – đặc sản Đà Lạt
Đây chắc chắn là một trong những địa chỉ bán hồng và đặc sản Đà Lạt nổi tiếng nhất. Sau nhiều năm xây dựng thương hiệu, Dharavi luôn là đơn vị đứng thứ nhất, nhì về doanh số tại Thành phố ngàn hoa. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với loại hồng treo gió đặc trưng mà còn là địa chỉ mua dâu tây Đà Lạt, sữa ong chúa và các đặc sản Đà Lạt được nhiều người biết đến. Chất lượng sản phẩm của Dalavi được đảm bảo. Từ khâu đầu vào cho đến đóng gói sản phẩm tạo niềm tin lớn cho khách hàng.
27/6E đường Yersin, Đà Lạt
Nhà số 2 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt
- Hotline: 0914.107.107
- Giờ mở cửa: Từ 8h sáng đến 22h30 hàng ngày
- Bảng giá: Từ 150k – 250k VNĐ/ hộp 500g
Xem thêm: Hồng treo gió bảo quản được bao lâu?
Hồng treo gió Trạm Hành
Ngoài là điểm bán nổi tiếng, Trạm Hành còn là nhà máy sử dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản trong lĩnh vực làm hồng. Đây cũng là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng cách trung tâm Đà Lạt 25 km, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và mua hồng treo gió trực tiếp tại đây. Tại đây bạn có thể chọn những quả hồng to nhất, ngon nhất để đóng gói với giá rẻ hơn so với mua tại các chuỗi siêu thị.
- Địa chỉ: Số 007/ 1 khu Trạm Hành 1, Trạm Hành, Đà Lạt
- Hotline: 0372.585.869
- Giờ mở cửa: Từ 8h sáng đến 17h hàng ngày
- Bảng giá: Từ 100k VNĐ – 210k VNĐ
Cầu Đất Farm
Đây là nhà máy sản xuất và đóng gói trái hồng và các đặc sản khác của Đà Lạt. Đến đây, bạn sẽ được tham quan và trải nghiệm hệ thống trang trại rộng lớn, ngắm nhìn nhiều loại cây ăn trái, vườn dâu tây, đặc biệt là vườn hồng siêu rộng. Hồng treo gió của Cầu Đất Farm luôn được khách du lịch đánh giá cao về bao bì tinh tế và uy tín được tích lũy qua nhiều năm.
- Địa chỉ : Trường Thọ, xã Trạm Hành, Đà Lạt
- Hotline: 18001192
- Mở cửa: Từ 7h30 – 17h hàng ngày
- Bảng giá: Từ 120k – 220k VNĐ