Hình ảnh Cây hồng treo gió đẹp? Mùa hồng treo gió Đà Lạt là mùa nào?

Cây hồng gió tên đầy đủ là cây hồng treo gió. Đây là phương pháp sấy hồng truyền thống của Nhật Bản, không sử dụng than hay than củi, chỉ sử dụng ánh nắng và gió tự nhiên.

Hồng treo gió được mệnh danh là loại mứt ngon nhất trong các loại mứt đặc sản Đà Lạt, nhưng độ khó và sự kỳ công của việc làm ra loại đặc sản này cũng khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Bên ngoài là trái hồng, bên trong là mật ngọt, không cần sấy khô, chỉ cần có không khí và ánh nắng, trái hồng tươi sẽ chuyển sang màu vàng nâu, ngọt dịu và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng sử dụng. Cắn một miếng, nhắm mắt lại và cảm nhận hương vị ngọt ngào, đậm đà kích thích vị giác.

Và ngay sau đây, hãy cùng hongtreogio.com.vn khám phá về loài cây này nhé!

Cây hồng treo gió khi chưa vào mùa thu hoạch

Hồng Đà Lạt là loại cây dễ trồng, dễ sống, không tốn nhiều công chăm sóc. Trước mùa thu hoạch hồng, người dân trồng hồng xen kẽ với cây cà phê, chủ yếu để che nắng, gió cho cây cà phê và giảm khả năng thoát hơi nước của cây cà phê.

Ngoài ra, do đặc tính của từng loại cây, cây hồng hút chất dinh dưỡng từ đất mà cây cà phê không cần. Vì vậy, nếu trồng xen cà phê và hồng thì chất lượng quả hồng và quả cà phê tươi khi đến mùa sẽ rất ổn định, cho năng suất cao.

Mùa hồng treo gió là mùa nào?

Mùa hồng treo gió là mùa nào
Mùa hồng treo gió Đà Lạt thường sẽ bắt đầu vào cuối thu, từ đoạn giữa tháng 9 cho đến những ngày mùa đông giá lạnh cuối tháng 11, đầu tháng 12

Mùa hồng treo gió Đà Lạt thường sẽ bắt đầu vào cuối thu, từ đoạn giữa tháng 9 cho đến những ngày mùa đông giá lạnh cuối tháng 11, đầu tháng 12. Thế nhưng, để nói là mùa hồng treo gió đẹp nhất thì phải là từ tháng 11 trở đi. Khi ấy, những cây hồng mới bắt đầu rụng lá, để lại những cành cao, khẳng khiu.

Trên cây hồng bấy giờ lúc lỉu những quả hồng bắt đầu chín rực, tựa như là những đốm lửa nhỏ đỏ rực sắc màu đang đợi được thu hái vậy.

Mùa hồng – Mùa của thức quả ngày thu

Top quán cafe hồng treo gió Đà Lạt đẹp
Top quán cafe hồng treo gió Đà Lạt đẹp

Địa chỉ quán cà phê vườn hồng Đà Lạt đẹp Vườn hồng Thái Long

hồng treo gió Sơn La
hồng treo gió Sơn La

Mùa hồng - Mùa của thức quả ngày thu
Cây hồng Đà Lạt cho thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, khi ấy những cây hồng trụi lá, chỉ còn những trái hồng màu cam rực rỡ nổi bật trong vườn.

Hình ảnh hồng treo gió đã trở nên quen thuộc vào mỗi độ thu về. Cây treo gió Đà Lạt cho thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Đây là lúc những cây hồng trụi lá, chỉ còn những trái hồng màu cam rực rỡ nổi bật trong vườn.

Nếu trong vườn có giống cây hồng mùa thu, cây hồng Nhật Bản thì có thể kéo dài thời gian thu hoạch, khoảng tháng 7 là có thể thu hoạch. Còn hồng chín thì phải đến tháng 9 mới được hái, khi đó hồng mềm và ngọt. Thời điểm tốt nhất để hái hồng là sáng sớm hoặc chiều mát, khi nhiệt độ không quá cao và mát mẻ.

Quả hồng hái trên cây rất dễ bị trầy xước, dập hoặc thâm. Hồng hái phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, người hái phải có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm hái hồng.

Dụng cụ hái cây hồng gió chỉ đơn giản là một chiếc sọt hoặc sọt dùng để đựng hồng và một cây sào có móc để hái từ trên cao. Những cành thấp người nông dân có thể nhặt và hái bằng tay, còn những cành cao có thể dùng sào nhặt và cho vào túi vải. Nếu ai đủ kinh nghiệm vẫn có thể leo cành cao để hái.

Những quả hồng được chọn để hái sẽ là những quả vừa chín tới, đủ đường, mềm ôm vừa tay. Hái sớm quá, hồng chưa chín hẳn nên không ăn được, chỉ thấy đắng. Nếu thời gian hái quá muộn, quả hồng sẽ chín quá và dễ bị dập trong quá trình vận chuyển.

Sau khi hái hồng, công đoạn tiếp theo là hái và phân loại hồng. Những quả chín đỏ sẽ được bán tươi cho người tiêu dùng. Những trái chưa chín, to và khó cầm trên tay sẽ được chế biến thành hồng treo – loại trái cây làm xiêu lòng biết bao trái tim yêu Đà Lạt.

Xem thêm: 100g hồng treo gió bao nhiêu calo và ăn nhiều có mập không?

Ăn hồng treo gió có tốt không?

Ăn hồng treo gió có tốt không
Theo các chuyên gia, việc ăn hồng treo gió thường xuyên sẽ rất tốt đối với hệ tiêu hóa

Trong hồng treo gió có chứa rất nhiều chất xơ và đường fructose. Chính vì vậy mà theo các chuyên gia, việc ăn hồng treo gió thường xuyên sẽ rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hoòng còn chứa lượng chất xơ tanin nhiều nên sẽ tadc động, thúc đẩy hôajtt động hệ tiêu hóa và tăng cường hấp thu dưỡng chất. Theo đó hỗ trợ phòng ngừa rối loại tiêu hóa, táo bón một cách hiệu quả.

Làm hồng treo gió bằng hồng gì?

Làm hồng treo gió bằng hồng gì? Cách làm hồng treo gió muốn cho ra những mẻ hồng chất lượng phải chọn được hồng ngon.

Theo kinh nghiệm của các chủ vườn thì hồng được chọn làm hồng treo gió phải là hồng trứng lốc hoặc hồng vuông đồng. Bởi sau khi treo gió thì những trái hồng dần teo lại và cho hình dạng đẹp mắt. Đồng thời cũng sẽ giúp quá trình hút chân không trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu ở đâu? 

Thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu ở đâu
Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió Đà Lạt 100% chính hiệu, sản xuất theo công nghệ truyền thống Nhật Bản

Việc mua hồng treo gió uy tín, đảm bảo hiện nay không phải là một điều dễ dàng. Bởi hơn hết, thị trường đang tràn lan những mặt hàng hồng treo gió không đảm bảo chất lượng, hồng Trung Quốc hay là hồng không rõ nguồn gốc. Sử dụng những sản phẩm này rất nguy hại cho sức khỏe.

Vậy thì nên mua và nên thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu ở đâu? Đến ngay với website hongtreogio.com.vn, tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp hồng treo gió Đà Lạt sản xuất theo công nghệ truyền thống Nhật Bản. Những quả hồng được chúng tôi tuyển chọn thật kỹ lưỡng, khi hồng đã đạt đến đúng độ.

Quá trình sản xuất hồng treo gió Đà Lạt, nhà vườn của chúng tôi đặt vào đó không chỉ là tâm huyết mà còn là tình cảm. Mỗi một mẻ hồng treo gió đều là một sự trân quý, yêu thương mà chúng tôi dành gửi đến những người thưởng thức.

Hướng dẫn cách trồng cây hồng treo gió

Giai đoạn đầu

Để làm hồng treo, hồng xiêm treo gió, ngoài các tiêu chuẩn quy định khi hái hồng, quả hồng thu hoạch phải có cuống dài để dễ bó.

Để làm hồng treo, đầu tiên bạn phải rửa sạch quả hồng. Sau khi rửa sạch, gọt quả hồng theo hình vòng cung từ cuống xuống. Khi cắt, hồng không bị trầy xước và có vết hằn nên khi thực hiện công đoạn này cần sự nhẹ nhàng và khéo léo.

Thân cây sẽ được giữ nguyên và sẽ không bị cắt để dễ dàng thắt nút. Để hoàn thành bước làm sạch hồng, chúng ta khử trùng quả hồng bằng cách nhúng qua cồn. Chỉ cần ngâm quả hồng trong khoảng 90 giây, quả hồng treo sẽ không bị mốc hay thu hút côn trùng.

Sau khi làm sạch, bước tiếp theo là buộc dây xung quanh mỗi quả hồng. Tại các nhà máy, quả hồng được treo trên các giá, mỗi cuống được gắn vào mỗi giá của giá. Giá treo màu hồng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.

Môi trường tốt nhất để treo hoa hồng là không gian mở nhưng kín, có nhiều ánh sáng. Hồng của hongtreogio.com.vn được treo trong lồng có nhiều ánh sáng và không gian thoáng, hạn chế côn trùng, vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng quả hồng.

Trong quá trình cẩu, yếu tố quyết định chất lượng thành phẩm chính là không gian cẩu. Tất cả những người làm vườn phải hạn chế tiếp cận không gian treo và đảm bảo rằng không gian treo gần như thống nhất. Khi thu hoạch, chủ nhân của quả hồng sẽ xoa bóp từng quả hồng. Mục đích của việc này là để nước ngọt của quả hồng còn đọng lại trong quả sẽ lan tỏa khắp cả quả hồng thay vì đọng lại một chỗ.

Sau khoảng 20 ngày, các nghệ nhân sẽ vào hái và treo hồng lên. Việc thu hoạch sẽ diễn ra vào ban ngày, khi có đủ ánh sáng để xem quả hồng đã đủ nhỏ chưa. Những quả hồng sau khi thu hoạch sẽ được sàng lọc một lần nữa để loại bỏ những quả có kích thước không đồng đều, hình thức khuyết tật,…

Giai đoạn đóng gói

Việc đóng gói sản phẩm hồng được thực hiện tại các nhà máy chuyên dụng. Để giữ được hương vị và vẻ đẹp của quả hồng trong quá trình vận chuyển, quả hồng treo các nhà máy cơ sở chế biến sẽ được đóng gói và hút chân không, hạn chế tối đa việc quả hồng tiếp xúc với không khí. Để thuận tiện nhất cho nhu cầu của khách hàng, sản phẩm hồng sấy khô của Kidou hiện có dạng gói 300g và 500g.

Sau khi quả hồng được đóng gói và hút chân không, quá trình tích lũy đường của bản thân quả hồng vẫn tiếp tục diễn ra bên trong quả hồng. Vì vậy, đôi khi sản phẩm đến tay khách hàng sẽ thấy xung quanh quả hồng có một lớp men trắng. Đây là loại men tự nhiên của quả hồng và hoàn toàn không gây độc hại hay ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc 1 quả hồng treo gió bao nhiêu calo

Bao lâu thì hồng trên cây chín đỏ?

Bao lâu thì hồng trên cây chín đỏ
Đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 hàng năm thì lá hồng chuyển màu đỏ, rụng dần

Bao lâu thì cây hồng mềm? Bao lâu thì hồng trên cây chín đỏ? Thường thì tháng 9, những quả hồng đã ngả dần sang màu vàng. Sang đến tháng 10 thì hồng chín mọng, căng bóng, hồng hào. Đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì lá hồng chuyển màu đỏ, rụng dần.

Khi ấy, cả vườn hồng rực lên một màu đỏ cam rực rỡ tựa như là những đốm lửa đang thắp sáng cả một góc trời. Có lẽ, đây là khoảng thời gian mà vườn hồng Đà Lạt vào mùa đẹp nhất, thu hút nhất.

Cách buộc dây hồng treo gió đơn giản nhất 

Cách buộc dây hồng treo gió đơn giản nhất
Cách buộc dây hồng treo gió đơn giản và chắc chắn để tránh tình trạng rơi rụng như thế nào?

Cách buộc dây hồng treo gió rất đơn giản, không hề khó. Trong quá trình làm, mọi người hãy giữ lại phần cuống hồng. Nếu như cuống dài, bạn hãy cuốn dây quanh cuống hay là quấn xung quanh phần ở dưới tai hồng. Chú ý phải quấn chặt tay bởi khi hồng khô, dây buộc sẽ bị lỏng và rất dễ rơi rớt.

Để cẩn thận hơn nữa, bạn có thể buộc đan chéo dây, giữ quả hồng được chắc chắn. Hoặc không, bạn có thể sử dụng túi lưới đựng cực kỳ vững chắc. Nhưng điều này cũng có thể làm cho hồng thiếu sự thông thoáng, ít tiếp xúc nắng và gió. Như vậy, áp dụng cách này thì sẽ lâu khô hơn.

Sau khi buộc xong thì mang hồng ra ngoài trời phơi. Tối đến mang vào nhà, bật quạt nhẹ hoặc cũng có thể mở máy lạnh mức 16 độ C. Và để đảm bảo chắc chắn hồng không bám bụi hoặc là ruồi nhặng bám thì hãy chuẩn bị một miếng màng sạch để phủ lên hồng bạn nhé.

Phần kết 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của hongtreogio.com.vn về cây hồng treo gió cũng như là mùa hồng treo gió – Đặc sản thành phố Đà Lạt mù sương. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người.

Ngoài ra, nếu có bất cứ điều gì quan tâm, thắc mắc, cần được hỗ trợ tư vấn mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/