Mứt hồng treo gió

Mứt hồng treo gió là một trong những đặc sản Đà Lạt nhất định phải thử. Nếu bạn đang tìm nơi mua hoa hồng gió Đà Lạt uy tín, chất lượng về làm quà, hay muốn tham quan những vườn hồng gió lộng lẫy thì hãy tham khảo danh sách dưới đây của hongtreogio.com.vn nhé!

Mứt hồng treo gió nguyên trái đặc sản Đà Lạt

Mứt hồng treo gió Đà Lạt hay còn gọi là hồng Nhật Bản, hồng sấy dẻo Đà Lạt là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon của trái hồng Đà Lạt và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Mứt hồng treo gió
Mứt hồng treo gió
  • Đóng gói: 1000gr, hộp quà cao cấp sang trọng
  • Hiệu lực: 12 tháng
  • Bảo quản: 0-10 độ C, sản phẩm ngon hơn sau khi để tủ lạnh.
  • THÔNG TIN CẢNH BÁO AN TOÀN VÀ SỨC KHOẺ: Không sử dụng nếu sản phẩm có mùi. Sau một thời gian, quả hồng bắt đầu lên men tự nhiên, tạo thành một lớp đường trắng (không mốc) trên bề mặt. Loại “bột trắng” này là một loại men vi sinh, sau một thời gian sẽ tự động sinh ra. Do bề mặt ngoài của quả hồng có chứa glucose và fructose, các enzym này nhanh chóng phát triển và bao phủ quả hồng, vừa giúp bảo vệ quả hồng khỏi nấm mốc, vừa giúp phân hủy lượng tannin còn sót lại, giúp quả hồng thêm đậm đà hương vị. cay.
  • Số hiệu chuẩn: 02/DALAVI/2018
  • Giấy chứng nhận CSDKATTP số: CBR28/2018/NNPTNT-LĐ

Mứt hồng treo gió Đà Lạt áp dụng công nghệ Nhật Bản, sản phẩm nâng tầm nông sản Đà Lạt

Phơi khô bên ngoài, bên trong tẩm mật ong, không cần phơi nắng, chỉ cần không khí và ánh nắng mặt trời, trái hồng tươi Đà Lạt chuyển sang màu vàng nâu, ngọt dịu, an toàn cho sức khỏe con người. Cắn một miếng, nhắm mắt lại và cảm nhận vị ngọt ngào, đậm đà lan tỏa trong vị giác. Chưa bao giờ sản phẩm hồng Đà Lạt hút khách đến thế

Cách làm mứt hồng treo gió

Hồng khô (chúng tôi gọi là hồng khô) là một trong những đặc sản quý của Nhật Bản, và chúng tôi là một trong những người sang Nhật học tiếp do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hồng và cách chế biến đặc sản này đã tạo cho trái hồng một hương vị rất đặc biệt.

Để làm mứt hồng treo gió ngon, diễn viên phải qua đào tạo nâng cao tại Nhật Bản

Quả hồng thoạt nhìn có thể không đẹp mắt, nhưng “hành trình” từ quả hồng khô vàng ươm đến mềm dẻo quả thật thú vị, hãy cùng khám phá cách làm hồng sấy dẻo Đà Lạt nhé:

Đầu tiên là chọn quả hồng, những quả hồng chúng tôi chọn đều là quả tươi, quả có màu vàng cam, sờ vào chắc tay, không bị giẫm đạp hay côn trùng cắn phá. Quả hồng được hái bằng cuống còn lại trên quả. Quả hồng phải to và đạt độ chín nhất định mới cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm: Hồng treo gió quà Tết

Hồng càng to sản phẩm càng ưng ý

Sau đó, quả hồng được rửa sạch, lau khô và bóc vỏ:

Thắt nút ở giữa sợi dây nylon. Thắt nút hai đầu dây hai bên và cắm cành hoa hồng vào trước khi thắt dây. Buộc xen kẽ hai dây hồng để các quả hồng không chạm vào nhau khi phơi. Những quả hồng sau đó được treo thành từng sợi trên dây để phơi khô trong 3-4 tuần. Nơi phơi hồng cần không có ánh nắng trực tiếp, thoáng gió, không mưa.

Thắt nút cũng là một nghệ thuật

Sau khoảng 10 ngày (đối với quả hồng lớn) hoặc thậm chí từ 3-5 ngày (đối với quả nhỏ), khi sờ vào quả hồng sẽ mềm ra và màu sẽ chuyển từ cam đậm sang nâu (do nhựa quả hồng tiết ra). Sau đó, người thực hiện phải đeo găng tay nylon (cả hai tay).

Để “mát-xa” quả hồng, bạn hãy bóp từ từ, nhẹ và nhẹ nhàng để quả hồng mềm ra.

Cách ngày, “tổ chức” một buổi “mát xa” bằng quả hồng vào sáng sớm khi cả cơ thể và quả hồng đều được thư giãn (thực ra buổi nào cũng được). Theo cách này, cứ hai ngày một lần, trong tuần thứ ba, quả hồng sẽ mềm và khô hơn… Trong tuần thứ tư và thứ năm, quả hồng sẽ ngày càng ngon hơn. Khi “mát xa” cần sự kiềm chế (khó hơn nhiều so với kỹ thuật xoa bóp)

Được phơi khô và phơi nắng, những quả hồng đã sẵn sàng để dùng với một tách trà nóng trong khoảng 8 tuần.

Công đoạn cuối cùng là hạ giàn, phân loại và đóng gói. Công đoạn này cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ của người thực hiện. Trung bình khoảng 5-7kg hồng tươi mới làm được 1kg hồng thành phẩm.

Cắn một miếng, nhắm mắt lại và cảm nhận vị ngọt ngào, đậm đà lan tỏa trong vị giác

Chúng tôi tin rằng phương thức sản xuất mới theo công nghệ Nhật Bản sẽ giúp nâng cao giá trị của quả hồng. Từ đó, cây hồng Đà Lạt được phát triển đúng với tiềm năng vốn có, cũng là một phương thức mới hiện đại để người dân thu nhận và áp dụng chế biến làm giàu từ cây hồng. Đặc sản Đà Lạt – Lâm Đồng được giới thiệu đến du khách thập phương.

Top 5 địa chỉ mua bán mứt hồng treo gió uy tín

Vườn hồng treo gió Đà Lạt Berry Garden

Đây là địa chỉ quen thuộc không thể bỏ qua khi bạn muốn ghé thăm Vườn hồng treo gió Đà Lạt. Vườn dâu ở xã Xuân Trường rất thú vị và thu hút khách du lịch bởi cảm giác yên bình mà nó mang lại.

Tại đây, bạn có thể tận hưởng bầu không khí bình dị và trong lành trong một không gian rộng rãi. Cùng mọi người tìm hiểu quy trình tự tay làm hồng sấy khô, và mua các sản phẩm đặc sản như: mứt hồng, hồng sấy dẻo… về làm quà cho người thân.

  • Địa chỉ: Tổ 1, Thôn Đất Làng, Xã Xuân Trường, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Số điện thoại: 0263.3600.036
  • Giá: 450.000đ/kg

Vườn hồng treo gió Đà Lạt Lễ Vân

Nằm cách trung tâm Đà Lạt chỉ 5 km, Vườn hồng Lê Vân là nơi mà du khách có thể tiếp cận bằng nhiều cách khác nhau.

Tại đây, du khách có thể tham quan miễn phí vườn hồng treo gió khổng lồ. Ngoài ra, hệ thống cửa hàng bán lẻ của Vườn hồng cũng vô cùng đa dạng, với nhiều loại mứt và trái cây sấy khô.

  • Địa chỉ: 45 Khe Sanh, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Số điện thoại: 0916.655.756
  • Giá: 150 – 250.000đ/kg

Xem thêm: Hồng treo gió Quận 7

Hồng treo gió Đà Lạt L’angFarm

Với những ai thường xuyên muốn mua đặc sản Đà Lạt thì địa chỉ này đã quá quen thuộc. Tại L’angFarm, bạn có thể dễ dàng tìm mua nhiều loại trái cây sấy khô đặc sản với mẫu mã bao bì sang trọng để làm quà.

Các sản phẩm ở đây được đánh giá cao và ngon cũng như ngon. Trong các dịp lễ tết, sản phẩm luôn trong tình trạng cháy hàng và cần đặt hàng trước.

  • Địa chỉ: 
    • Số 6, Nguyễn Thị Minh Khai, TP Đà Lạt
    • Số 21, Lê Đại Hành, TP Đà Lạt
    • Cầu thang chợ Đà Lạt, Nguyễn Thị Minh Khai, TP Đà Lạt
  • Số điện thoại: 026.3351.0520 – 026.3382.3179
  • Giá: 234.000đ/túi

Hồng treo gió Đà Lạt Dalavi

Dalavi là địa chỉ mua hồng treo uy tín, chất lượng với công thức độc đáo riêng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm mua hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Trái cây ở đây được trồng và đóng gói theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nhờ đó, tạo ra những quả hồng to, đẹp, chất lượng cao với mức giá khá bình dân.

  • Địa chỉ: 27/6E Yersin, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Số điện thoại: 026.3381.4818 – 0914.107.107
  • Giá: 290.000đ/nửa ký

Hồng treo gió La Fresh Đà Lạt

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, La Fresh Đà Lạt đã tạo dựng được một thương hiệu vững chắc. La Fresh với chất lượng tốt và giá cả đảm bảo, là địa chỉ không thể bỏ qua để mua đặc sản hồng treo Đà Lạt.

Ngoài hồng sấy, tại đây còn bán nhiều đặc sản khác như: khoai lang sấy dẻo, mứt dâu tằm, bơ dẻo…

  • Địa chỉ: Tổ 87 KBT An Sơn, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Số điện thoại: 0909.063.063
  • Giá: 199.000đ/nửa ký

Hồng treo gió là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Ô Ô. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về địa chỉ mua hoa hồng treo gió Đà Lạt uy tín chất lượng.