Khi đến với thành phố mộng mơ Đà Lạt, ngoài việc thưởng ngoạn những cảnh đẹp tráng lệ hiếm có, du khách còn có cơ hội nếm thử những món ăn vô cùng đặc sắc. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến hồng treo gió Đà Lạt, quả hồng bên ngoài mềm ngọt bên trong, nhâm nhi ngày se lạnh thật thú vị.
Hồng treo gió Đà Lạt – tinh túy của thiên nhiên ban tặng cho lữ khách phương xa. Nếu bạn đang tìm địa chỉ tại Đà Lạt bán hồng chín mọng, thơm ngon, chất lượng được chế biến theo kỹ thuật Nhật Bản thì hãy tham khảo ngay hồng treo gió Dalavi qua bài viết dưới đây của hongtreogio.com.vn.
Hồng treo gió – Đặc sản nông dân Đà Lạt
Một trong những địa chỉ cung cấp đặc sản nông dân chất lượng, uy tín, đảm bảo quy trình kỹ thuật mới nhất mang đến những sản phẩm thơm ngon chất lượng được mọi người tin tưởng và lựa chọn. Những quả hồng được tuyển chọn kỹ lưỡng rồi đưa về nhà máy chế biến. Quả hồng treo gió được sản xuất theo quy trình kín gió, an toàn được lựa chọn là sản phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe để biếu, biếu, tặng hoặc mua biếu ngày Tết.
Hầu hết các loại đặc sản của Đà Lạt đều được nông dân Đà Lạt bày bán: dâu tây, hạt mắc ca, atiso, sữa ong chúa và tất nhiên là cả hồng sấy khô thơm ngon, bổ dưỡng. Tất cả các sản phẩm hồng của công ty đều được chọn lọc, kiểm tra và bảo quản theo công nghệ hiện đại nghiêm ngặt nhằm đảm bảo hình thức và chất lượng, mang đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.
Hồng treo là quả hồng đã được phơi khô tự nhiên bằng nắng và gió, quả hồng tươi sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm. Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt đậm đà của quả hồng, là một món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, hồng Đà Lạt là món ăn hấp dẫn và là lựa chọn tốt để làm quà cho người thân, bạn bè.
Thông tin về hồng treo gió Dalavi
Bảo quản: 0-10 độ C, sản phẩm ngon hơn sau khi để tủ lạnh.
THÔNG TIN CẢNH BÁO AN TOÀN VÀ SỨC KHOẺ:
Không sử dụng nếu sản phẩm có mùi. Sau một thời gian, quả hồng bắt đầu lên men tự nhiên, tạo thành một lớp đường trắng (không mốc) trên bề mặt. Loại “bột trắng” này là một loại men vi sinh, sau một thời gian sẽ tự động sinh ra. Vì bề mặt ngoài của quả hồng có chứa glucose và fructose, các enzym này phát triển nhanh chóng bao phủ quả hồng, vừa giúp bảo vệ quả hồng khỏi nấm mốc, vừa tạo thêm hương vị khi phân hủy chất tannin còn sót lại khiến hồng không có vị.
Hồng treo hay còn gọi là hồng sấy gió là sản phẩm hồng đặc sắc nhất mà cao nguyên lộng gió này mang đến cho mọi du khách. Ngoài những trái cà chua chín mọng ngọt lịm, những trái hồng dẻo ngọt thanh mát hay những trái hồng giòn căng mọng thì hồng treo Đà Lạt mang một hương vị khác và hoàn toàn khác.
Hồng treo gió Dalavi có màu vàng, bên ngoài khô, bên trong mềm và ngọt. Đặc biệt mật trong quả hồng này ngọt hơn so với vị ngọt trong quả hồng tươi. Cắn một miếng thôi cũng đủ khiến người ta loạn nhịp, nhâm nhi tách trà với quả hồng treo quả là một cảm giác tuyệt vời khó tả.
Hồng treo gió Dalavi là một đặc sản rất riêng của vùng đất này, bản thân nó chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú nên có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Chính vì thế nhiều người đã chọn hoa hồng treo để làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác.
Xem thêm: Các cơ sở sản xuất hồng treo gió tại Đà Lạt
Phương pháp treo hồng:
Phương pháp treo trái hồng dưới ánh nắng và gió tự nhiên giúp giữ lại toàn bộ lượng đường và vị ngọt trong trái, cho ra những trái hồng căng mọng tự nhiên và thời gian. DaLaVi là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên thực hiện công nghệ hồng treo gió dưới sự hướng dẫn trực tiếp của người Nhật. Và là đơn vị nằm trong TOP cung cấp sản phẩm hồng treo chất lượng.
Công nghệ làm hồng sao Nhật Bản tưởng chừng đơn giản, nhưng để cho ra những trái hồng đồng đều nhất, chất lượng nhất không phải là một quy trình đơn giản. DaLaVi chia sẻ quy trình này tại đây để bạn đọc tham khảo thêm thông tin sản phẩm:
Bắt đầu bằng việc hái những quả hồng già, to, mọng nước trên cây. Đối với quả hồng, nên chọn quả hồng già, sờ vào còn cứng và không quá chín, vì quả hồng phơi nắng sẽ chín dần, vị ngọt tiết ra từ từ, vị cay mất hẳn. Đây là công đoạn quan trọng nhất, đó là chọn cành và treo lên.
Tiếp tục chọn những quả lành lặn, không bị dập, không bị trầy xước, không bị bọ cắn, rửa sạch và để ráo. Sau đó lột sạch vỏ, để nguyên thân cây buộc dây rồi cho vào máy sấy, sấy khô lớp ẩm bên ngoài trong vòng 2 giờ.
Tiếp theo, treo những quả hồng này lên những sợi dây nhỏ của dù và treo thành hàng ở nơi cao thoáng gió. Thông thường, nơi phơi hồng có thể thực hiện trên mái tôn hoặc trong nhà kính để đảm bảo thông thoáng, có ánh sáng mặt trời nhưng phải che chắn mưa, sương. Đặc biệt trong phòng sấy thường xuyên bật quạt để giữ nhiệt độ vừa phải giúp làm khô quả hồng, ngoài ra quạt còn có tác dụng xua đuổi côn trùng. Kiểu sấy này cũng đòi hỏi người thợ phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ để có sự điều chỉnh phù hợp.
Hưng Hưng Fung Đà Lạt Công nghệ Nhật Bản phần lớn phụ thuộc vào thời tiết. Nếu gặp mưa đúng thời điểm, hoặc độ ẩm không ổn định, nhiệt độ không đạt nhiệt độ thì quả hồng sẽ tiết nước để lên men.
Sau 7-10 ngày hồng đỏ trở lại và khô lại, đeo bao tay và xoa bóp từng quả hồng. Điều này sẽ giúp ruột hồng tiết ra nhiều chất ngọt và phân bố vị ngọt đều hơn. Cứ 2-5 ngày massage 1 lần, massage nhẹ nhàng để không làm vỡ quả hồng.
Hồng Đà Lạt được sấy khô trong khoảng 4 tuần theo công nghệ Nhật Bản để ra thành phẩm. Quả hồng đạt đến mật hoa khô, teo tóp, ngọt ngào trong ruột.
Xem thêm: Cách làm hồng treo gió Savouryday
Cuối cùng cho quả hồng vào túi hút chân không để bảo quản lâu dài, giúp tăng độ đàn hồi cho sản phẩm.
Những gì đến được tay người tiêu dùng sẽ là những trái hồng Đà Lạt sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, mềm dẻo, hương vị thơm ngon, ăn một lần nhớ cả đời, ăn một lần cả đời.
Cách làm hồng treo gió Dalavi:
Thoạt nhìn, cách làm hồng treo gió có vẻ rất đơn giản, nhưng để đạt đến độ ngon đúng chuẩn, quả hồng treo phải trải qua nhiều công đoạn vô cùng tinh tế. Cùng khám phá cách làm hoa hồng treo gió Dalavi nhé!
Bước 1: Rửa sạch vỏ
Sau khi ăn quả hồng tươi ngon, chúng ta rửa sạch vỏ quả hồng, sau đó dùng bàn chải chải sạch tai quả hồng, tránh để nước đọng trong tai ngấm vào quả hồng sẽ khiến quả hồng bị thối. bị hư hỏng khi chúng được mang đến. khô.
Bước 2: Gọt vỏ
Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng lại là công đoạn quan trọng trong quy trình làm hồng. Đầu tiên chúng ta sẽ cắt tai hồng, bạn sẽ xoay mũi dao và cắt cách tai hồng khoảng 1-2mm, nhớ cẩn thận để không làm nát và xoắn tai hồng nhé. Sau đó tiếp tục lột vỏ quả hồng.
Bước 3: Ngâm quả hồng
Sau khi quả hồng được gọt vỏ, chúng ta đem ngâm quả hồng trong rượu trắng khoảng 2 phút, nhớ là 2 phút là vừa đủ để quả hồng phơi khô không bị mốc. Nếu không muốn ngâm, bạn có thể luộc qua nước sôi và tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.
Bước 4: Buộc dây
Đối với dây dùng để buộc hoa hồng, chúng ta sẽ chọn loại hình ô, nhẵn nhưng không sắc nhọn để không làm đứt màu hồng khi quả hồng khô mềm ra. Tiếp theo, chúng ta quấn phần cuống nếu có hoặc có thể quấn quanh phần dưới của tai hồng. Nhớ quấn chặt tay vì khi thả lỏng tay khi phơi, quả hồng khô rất dễ bị teo và rụng. Lần lượt quấn các quả tiếp theo bằng dây tương tự, chúng ta nên dùng dây thừng quấn khoảng 4 đến 5 quả để khi phơi không bị quá nặng. Bạn có thể quấn hồng vào hai đầu dây để dễ treo hơn.
Tiếp theo, chúng ta treo hoa hồng ở nơi thoáng gió, không phơi hoa hồng trực tiếp dưới nắng hay mưa, phơi khô khoảng 20 đến 30 ngày.
Bước 5: Massage hồng
Nghe có vẻ vui, phải không? Nhưng đây lại là khâu quyết định quả hồng có mọng nước hay không. Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 sau khi quả hồng được phơi nắng, trên bề mặt quả hồng sẽ xuất hiện một lớp da mỏng và dai bên ngoài, sờ vào có cảm giác mềm và dính mật khiến quả hồng có màu nâu cam. Chúng ta sẽ đeo bao tay và xoa bóp từng quả hồng, lưu ý nhẹ tay và ấn mạnh để mật ong chảy xuống đều và quả hồng mềm hơn. Việc xoa bóp này sẽ được thực hiện liên tục trong thời gian phơi hồng và cách ngày.
Bước 6: Thu hoạch
Sau khoảng 4 đến 5 tuần quả hồng sẽ chín, dai và thơm, chúng ta sẽ đi đến công đoạn cuối cùng là phân loại và đóng gói quả hồng. Trong điều kiện bình thường, khoảng 5kg hồng tươi mới làm ra được 1kg hồng Đà Lạt.