Các loại hồng treo gió

Hồng treo gió là thành quả của những quả hồng tươi và giòn. Bước đầu, sau khi chọn những quả hồng vừa chín tới, những quả còn cứng được làm sạch và treo lên giàn. Nhờ nắng gió tự nhiên, trái hồng thu nhỏ thành tuyệt tác ẩm thực.

Quả hồng treo trong gió, không phải là món ăn gần đây nhất. Chúng có lịch sử lâu đời nhưng chỉ mới trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Hồng treo gió có màu sắc đẹp, mùi thơm và vị ngọt, được mọi người vô cùng yêu thích. Tết đến xuân về, chắc hẳn sẽ có nhiều chị em có nhu cầu mua loại quả này về làm quà.

Muốn làm hồng treo ngon phải chọn được trái hồng treo ngon. Vậy bạn có biết ở các khu vườn họ chọn các loại hồng treo gió nào để làm ra chúng không?

Nếu bạn chưa biết, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của hongtreogio.com.vn nhé.

Hồng treo gió là gì?

Hồng Treo Đà Lạt hay còn gọi là hồng Treo Gió là một loại hồng đặc sản ngon ở Đà Lạt. Kết hợp với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, từng mẻ hồng treo gió ngày càng nâng cao về hiệu quả sản xuất, chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Ichida Gaki

Trong điều kiện bình thường, quả hồng tươi sau khi được phơi khô tự nhiên bằng gió và nắng sẽ hình thành những quả hồng mọng nước, thời gian treo quả hồng là 30 ngày. Những quả hồng căng mọng màu vàng cam sẽ dần được thay thế bằng những quả hồng treo màu hổ phách với lớp da sần sật chứa đầy mật ngọt và hương thơm dịu nhẹ.

Chọn hồng ngon để treo gió

Lựa chọn loại hồng nào để làm hồng treo ngon?

Theo kinh nghiệm lâu năm của các nhà vườn, loại hồng được chọn để làm hồng treo gió là hồng lốc hoặc hồng đồng vuông. Vì sau quá trình treo trong không khí, những quả hồng bị teo lại sẽ có hình dạng đẹp hơn trong môi trường chân không.

Trước hết, để có những trái hồng ngon treo trong gió, người nông dân phải tuyển chọn quả khắt khe, chọn những trái hồng ngon, có độ chín nhất định, vì trái hồng không đủ đường nên có màu hơi cam, cứng và hăng. Quả hồng chuẩn sẽ có màu hơi nâu sẫm.

Đồng thời, thời gian treo là yếu tố quyết định độ ngon của quả hồng. Hoa hồng chuẩn phải treo được 3-4 tuần. Nếu treo quả hồng quá 4 tuần thì quả hồng có xu hướng cứng lại, ăn không ngon, sau khi treo 12 ngày bên trong quả hồng vẫn giữ được vị tươi và hơi ẩm (nhiều người thích loại hồng này nhưng họ thiếu ngày này).
Xem thêm: Hồng treo gió Dalavi Đà Lạt

Xem Thêm Bài Viết  Ăn hồng treo gió có béo không và lợi ích của hồng treo gió cho sức khỏe

Ngoài ra, không nên chọn những quả hồng không cuống, vì sau khi cuống rụng đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong làm mất đi vị ngọt của quả hồng, không tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi mua hồng treo gió

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hồng ta với hồng gió và hồng sấy khô, để phân biệt hai loại này bạn cần quan sát kỹ màu sắc của quả hồng. Hồng treo có màu nâu sẫm, hồng khô có màu đen.

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận vì có thể mua phải hoa hồng bị mốc. Hồng treo gió được người nông dân xoa bóp cẩn thận nên sau khi mua về sẽ có lớp men trắng bao quanh, do trong quả hồng có đường lên men nên hương vị vẫn thơm ngon, quả hồng bị mốc sẽ có mùi khó chịu và không thơm ngon..

Hồng treo gió có vị như thế nào?

Hồng treo gió được phơi khô tự nhiên bằng nắng và gió nên có mùi thơm nhẹ đặc trưng của hồng và hương thơm của thiên nhiên. Quả hồng tươi có vỏ màu hổ phách, bên ngoài cứng và bên trong mềm.

Khi xé một lát quả hồng, bạn sẽ thấy lớp mật ong bên trong, màu mật ong vàng óng ánh. Khi cắn một miếng hồng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, dai của vỏ, tiếp đến là vị ngọt của mật ong bên trong, quyện với mùi thơm dễ chịu của trái hồng tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Trung Quốc

Xem thêm: Các cơ sở sản xuất hồng treo gió tại Đà Lạt

Rate this post