Hồng treo gió bao nhiêu một ký?

Hồng treo gió – Một món đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt mềm và rất dẻo. Ăn hồng treo gió thực sự rất bắt miệng và nó có thể làm bạn vương vấn hoài không quên. Đặc biệt hơn khi chỉ vừa bóc tách quả hồng ra thì lớp mật vàng óng ánh bên trong lại càng khiến bạn khó cưỡng lại được.

Có thể nói, để làm nên những mẻ hồng treo gió chất lượng bán trên thị trường là một việc không phải dễ. Do quy trình làm nên món ăn này hết sức kỳ công. Dưới bàn tay khéo léo cùng sự tinh tế, tỉ mỉ của nhà nghề kết hợp với yếu tố tác động bên ngoài đến từ thời tiết, khí hậu. Nhiều người hay nói đùa rằng làm hồng treo gió mà không được thiên nhiên ủng hộ thì cũng như không.

Bên cạnh đó, thức quả còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bởi tất cả những điều kể trên nên giá của hồng treo gió trên thị trường là tương đối mắc. Vậy, mua hồng treo gió bao nhiêu một ký? Cùng theo dõi bài viết này của hongtreogio.com.vn để rõ hơn bạn nhé.

Hồng treo gió – Đặc sản của xứ Đà Lạt sương mù

Hồng treo gió bao nhiêu một ký 1
Hồng treo gió – Đặc sản của xứ Đà Lạt sương mù

Trước khi tìm hiểu về vấn đề hồng treo gió bao nhiêu một kí, mọi người cần có một cái nhìn thật khách quan, tổng thể về giá trị của món đặc sản này. Cần hiểu rõ quy trình sản xuất mất nhiều thời gian, công sức, là tâm huyết, là tình yêu của những nhà nghề.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió xuất xứ từ đâu liệu bạn đã biết chưa?

Vậy nên trước mắt, hãy bỏ qua việc hồng treo gió bao nhiêu một kí. Bạn nên biết rằng, hồng treo gió chính là món đặc sản ngon nhất mà xứ Đà Lạt mang đến cho quý du khách đến tham quan, du lịch nơi này. Dù rằng hiện nay rất rất nhiều vùng sản xuất các loại hồng treo gió khác nhau thế nhưng phải chắc chắn một điều là không đâu có vị hồng treo gió chuẩn ngon, ngọt tự nhiên như là thành phố Đà Lạt.

Đã đến Đà Lạt thì phải ghé mua hồng treo gió về để làm quà. Trong cái tiết trời rét buốt của đầu đông tháng 12, đến Đà Lạt, bên tách trà ấm nóng, thưởng chút hồng treo do bàn tay con người tạo ra mà lòng thoải mái, dễ chịu. Mọi bận bịu, lo toan hay nặng lòng như bị cuối trôi đây hết. Và có lẽ, đó cũng là lý do mà nhiều người luôn tìm đến Đà Lạt vào tháng 12 cuối năm.

Với công nghệ Nhật Bản hiện đại, nhà nghề cho ra những mẻ hồng chất lượng nhất. Bên trong chứa đầy mật vàng óng ánh. Đây chính là điểm khác biệt, ấn tượng nhất mà những thức hồng bình thường không thể có.

Quy trình làm hồng treo gió khắt khe và được tuyển chọn kĩ

Hồng treo gió bao nhiêu một ký 2
Quy trình làm hồng treo gió khắt khe và được tuyển chọn kĩ

Một yếu tố nữa cũng sẽ giúp bạn biết được hồng treo gió bao nhiêu một kí đấy là quá trình sản xuất. Muốn có được hồng treo gió bán ra thị trường ngon thì cần tuyển chọn ban đầu rất khắt khe.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Đà Lạt bao nhiêu 1kg?

Những quả hồng cần phải có một độ chín nhất định. Lựa hồng phải lựa đồng đều, vỏ màu cam hay là màu đỏ. Khi cầm quả hồng trên tay, hồng phải cứng, không có bất kỳ dấu vết nào của côn trùng. Sau đó thì mang đi rửa cho thật sạch, xử lý, gọt vỏ, để ráo nước.

Khi gọt hồng xong thì buộc cuống vào các sợi dây theo thứ tự so le để tránh trường hợp hồng đụng chạm lên nhau dễ gây thâm, bầm. Vị trí treo gió phải là những nơi mà có ánh nắng dịu nhẹ chiếu trực tiếp. Tránh bị nước mưa ảnh hưởng quá nhiều dễ làm hồng bị hư. Và phải mất từ 7 – 8kg hồng tươi thì bạn mới có được 1kg hồng treo đúng chuẩn.

Thời gian cứ thế trôi qua. Những đôi bàn tay nhà nghề vẫn luôn miệt mài quan tâm, xoa bóp, theo dõi kỹ càng. Vậy hồng treo gió bao lâu thì ăn được? Chỉ khoảng 8 tuần sau đó thì hồng treo gió mới chuyển màu về màu nâu đậm. Người nông dân dễ dàng nhận biết, họ hạ giàn và thu hoạch.

Mua hồng treo gió bao nhiêu một ký?

Hồng treo gió bao nhiêu một ký 3
Mua hồng treo gió bao nhiêu một ký?

Vậy thì vào vấn đề chính, mua hồng treo gió bao nhiêu một ký? Thực ra tùy vào mỗi nơi mà mức giá của sản phẩm sẽ khác nhau. Hồng treo gió bao nhiêu một ký do nhiều yếu tố xác định. Nhưng ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là chất lượng, độ thơm ngon và hữu cơ của hồng.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Hana Ban Mê

Như bạn đã biết thì ngoài quá trình chọn lọc kỹ càng thì chi phí để đầu tư, sản xuất nên hồng treo gió cũng thật sự tốn kém. Muốn cho ra những mẻ hồng chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng, song vẫn bảo đảm giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe thì yêu cầu nhà nghề có một quá trình tìm tòi, học hòi và làm việc với mật độ dày đặc.

Cho nên, hồng treo gió bao nhiêu một ký chỉ có một con số ước tính chứ không cố định. Lựa hồng căn bản cũng nằm ở tầm của khách hàng. Nếu bạn có kiến thức, bạn sẽ chọn được hồng ngon, giá tốt. Nếu không, bạn sẽ rất dễ mua phải hồng treo gió kém chất lượng, hồng treo gió bị mốc.

Mà ngày nay, tham khảo thị trường có thể thấy giá của hồng treo gió giao động trong khoảng 280.000 VNĐ – 320.000 VNĐ trên mỗi kí. Đặc biệt giá thành sẽ còn giao động trên nhiều mức khác nhau.

Phần kết

Vậy là hongtreogio.com.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin về vấn đề hồng treo gió bao nhiêu một ký. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn thật khách quan và tổng thể. Đặc biệt cần phải biết hồng treo gió bảo quản như thế nào để sau khi mua về ăn, thưởng thức có thể giữ được lâu nhất nhé!

Cuối cùng, xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết!

 

Rate this post