Tránh mua phải hồng treo gió bị mốc, kém chất lượng nhờ những dấu hiệu này!

Hồng treo gió – Một món ngon quốc dân mà hễ cứ ai đi du lịch Đà Lạt thì đều mua làm quà biếu tặng gia đình và những người thân yêu. Khác xa với món hồng truyền thống thông thường, hồng treo gió có hương vị ngọt thơm, mềm dẻo và đặc biệt là lớp mật vàng óng ánh. Có được điều đó chính là nhờ sự khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ nơi bàn tay của những nhà nghề.

Hồng treo gió chất lượng bao giờ cũng trải qua một quá trình tâm huyết và kỳ công. Nhà nghề tiến hành xử lý kỹ càng sau đó mang đi phơi cho được gió. Phải hợp trời, thời tiết thuận lợi, được sự ủng hộ của mẹ thiên nhiên thì mới cho ra được những quả hồng treo gió cực phẩm.

Có lẽ vì như thế mà giá của hồng treo gió trên thị trường được xem là khá đắt đỏ. Vì thế, khách hàng càng phải tránh mua phải hồng treo gió bị mốc, hồng kém chất lượng. Vậy, làm sao để ta không mua nhầm hồng treo gió bị mốc? Dấu hiệu nhận biết là gì? Theo dõi bài viết này của hongtreogio.com.vn để rõ hơn nhé.

Những dấu hiệu giúp bạn tránh mua phải hồng treo gió bị mốc

Dấu hiệu giúp bạn tránh mua phải hồng treo gió bị mốc
Những dấu hiệu giúp bạn tránh mua phải hồng treo gió bị mốc

Hồng treo gió là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe có lẽ những điều này bạn đã biết. Đặc biệt, vấn đề hồng treo gió bao nhiêu calo cũng đã được chúng tôi giải đáp giúp bạn. Nhưng nắm rõ những điều này thì thực tế vẫn chưa đủ đâu. Bởi bạn vẫn có thể mua nhầm hồng kém chất lượng được bán đầy rẫy ở trên thị trường.

Vậy, dấu hiệu giúp bạn tránh mua nhầm hồng treo gió là gì?

Màu sắc của quả hồng

Có thể bạn chưa biết nhưng yếu tố màu sắc bên ngoài rất quan trọng trong việc đánh giá nguyên liệu làm hồng treo gió có chất lượng, có đúng chuẩn hay không. Ban đầu, những quả hồng được tuyển chọn cần phải có được một độ chín nhất định. Song vẫn phải đảm bảo có được độ cứng. Những quả hồng này khi được treo gió từ 3 – 4 tuần thì có xu hướng hơi ngả sang màu nâu thâm thẫm.

Xem Thêm Bài Viết  Cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu cực ngon!

Còn với những quả hồng đầu vào mà không có đủ độ đường, lúc nhà vườn treo lên thành phẩm thu được sẽ bị cứng. Đặc biệt có màu hơi cam cam. Khi ăn vào thì sẽ cảm được rất rõ vị chát.

Chọn mua những quả hồng còn cuống

Chọn mua những quả hồng còn cuống
Một quả hồng ngon phải là quả mà suốt quá trình treo, chính nó không bị rơi rụng cuống

Bí kíp để không mua phải hồng treo gió bị mốc nữa là hãy chọn những quả còn cuống. Theo như đúng tiêu chuẩn thì một quả hồng ngon phải là quả mà suốt quá trình treo, chính nó không bị rơi rụng cuống. Thường thì những quả hồng cuống rụng người dân sẽ bỏ nó đi.

Thực ra, thành phẩm của hồng rụng cuống so với hồng còn cuống là tương đối giống nhau. Nhưng một khi mà cuống đã rụng thì rất dễ tạo điều kiện cho loạt vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong. Như thế thì chắc chắn hồng kem treo gió không còn ngon và rất dễ bị nấm mốc.

Hồng treo gió phải được treo đủ ngày

Tránh mua nhầm hồng treo gió bị mốc bằng cách mua hồng treo đủ ngày. Cụ thể là từ 3 – 4 tuần. Trong trường hợp ta chỉ mới vừa treo được cỡ 12 ngày thì dĩ nhiên, hồng treo gió vẫn còn rất ướt. Đặc biệt vị hồng thì tươi hơn. Và thực tế, đã rất nhiều quý khách hàng là người sành ăn không thích điều này.

Ngược lại, cũng không nên mua hồng treo gió đã được treo quá lâu. Hồng treo trên 4 tuần thì xu hướng chung là dễ bị chai cứng. Có thể nguyên nhân bắt đầu từ việc chúng không được nhà nghề massage thật kỹ càng. Chỉ khi dành thời gian xoa bóp thường xuyên, đều đặn, đúng cách thì hồng mới đặc ruột, ngọt đều và trở nên mềm dẻo hơn.

Hồng treo gió khác với hồng sấy

Hồng treo gió khác với hồng sấy
Hãy cẩn thận khi chọn mua bởi vì hồng treo gió và hồng sấy chất lượng khác nhau nhưng hình thức thì tương đối giống nhau

Hãy cẩn thận khi chọn mua bởi vì hồng treo gió và hồng sấy chất lượng khác nhau nhưng hình thức thì tương đối giống nhau.

Hồng treo gió có màu nâu thẫm. Còn hồng kem treo gió mà có màu hơi đen hơn mới là hồng sấy. Quá trình sấy hồng thì chỉ mất cỡ vài ngày so với việc treo hồng lên. Do đó sẽ có những nét khác biệt rất đặc trưng. Thế nên, muốn mua đúng hồng treo gió đặc sản của Đà Lạt thì khách hàng phải quan sát cho thật kỹ màu sắc của nó nhé.

Tránh nhầm lẫn men đường với mốc trắng

Một điều khiến người ta thường hay nghĩ rằng hồng treo gió bị mốc chính là lớp men đường ở bên ngoài. Vấn đề này diễn ra rất thường xuyên. Những quả hồng được massage kỹ hay là sau một khoảng thời gian mua về nhà bảo quản thì chúng sẽ có khả năng xuất hiện một vài lớp men trắng bám ở xung quanh.

Xem Thêm Bài Viết  Lý Tử Thất làm hồng treo gió Trung Quốc - Phân biệt hồng treo gió Đà Lạt với hồng treo Trung Quốc

Vậy, bạn cần phân biệt thật rõ ràng. Đó chính là lớp men đường chứ không phải mốc. Những quả mà lượng đường bên trong của chúng cao thì men trắng sẽ càng nhiều hơn trông thấy. Người mua không cần phải cảm thấy quá lo lắng khi mua phải những sản phẩm có men trắng này. Đây chỉ là hiện tượng hết sức thường tình, tự nhiên mà thôi.

Hồng treo gió bị mốc có ăn được không?

Hồng treo gió bị mốc có ăn được không
Lời khuyên là để đảm bảo sức khỏe, ta không nên ăn hồng sấy dẻo bị mốc

Nếu như gặp phải tình trạng hồng treo gió bị mốc thì có nên tiếp tục ăn hay không? Thực tế, khi hồng treo gió bị mốc thì vị ngọt của hồng vẫn còn. Thế nhưng, thay vì hậu thanh thì nó sẽ rất nhẫn như là hồng đã cũ, đã để lâu ngày. Thêm vào đó, màu sắc của hồng treo gió lúc này cũng không đẹp.

Do đó, lời khuyên là để đảm bảo sức khỏe, ta không nên ăn hồng sấy dẻo bị mốc. Hồng treo gió bị mốc, hồng treo gió màu đen cũng được xem là hồng treo gió bị hư.

Mua hồng treo gió Đà Lạt đảm bảo thơm ngon, chất lượng ở đâu?

Mua hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, chất lượng ở đâu
Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió chất lượng, cao cấp loại 1

Hiện nay, món hồng treo gió Đà Lạt đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Thế nên bạn hoàn toàn có thể tìm mua một cách dễ dàng ở rất nhiều cửa hàng hay là cơ sở tại Đà Lạt. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những cơ sở bán hồng treo gió Trung Quốc nhưng lại đội lốt là hồng Đà Lạt rồi bán giá rất cao. Cũng có những địa chỉ bán hoòng treo gió kém chất lượng nên vị không ngon, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Vì thế, việc lựa chọn địa chỉ mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu rất quan trọng. Nếu có dịp đến Đà Lạt, bạn có thể ghé các vườn hồng như Ngon Lạ Đà Lạt, Berry Garden, Cầu Đất, Lễ Vân để tham quan và mua tại vườn. Hoặc nếu ở xa, bạn có thể mua hàng qua website hongtreogio.com.vn.

Hongtreogio.com.vn chuyên cung cấp hồng treo gió chất lượng, cao cấp loại 1. Những quả hồng được nhà vườn chúng tôi tuyển chọn kỹ càng, tiến hành xử lý, buộc dây rồi phơi gió. Phải phơi đủ ngày, chín đúng độ thì mới thu hoạch. Những mẻ hồng treo gió màu vàng ươm đẹp mắt, bên trong tươm mật ngọt thanh cực kỳ hấp dẫn.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió ngon không?

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Cách xử lý hồng treo gió bị mốc như thế nào?

Cách xử lý hồng treo gió bị mốc như thế nào
Xử lý hồng treo gió không có quá nhiều cách, cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là loại bỏ đi để tránh ảnh hưởng đến những quả xung quanh

Xử lý hồng treo gió không có quá nhiều cách, cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là loại bỏ đi để tránh ảnh hưởng đến những quả xung quanh. Sau đó sẽ mang đồng loạt các quả hồng treo gió khác xoa cồn 90 độ. Lấy giấy thấm khô hồng rồi mới tiếp tục mang đi phơi gió. Mỗi ngày phải đều đặn xoa 2 lần.

Lưu ý cách xử lý hồng treo gió bị mốc nên ưu tiên sử dụng cồn thay rượu. Bởi lẽ cồn rất dễ bay hơi nên quả hồng sẽ không bị ướt lại nữa.

Cách bảo quản hồng sấy dẻo để không bị hư hỏng

Thường thì hồng treo gió Đà Lạt chính hãng sẽ không chứa chất bảo quản, được sấy khô tự nhiên nên việc bảo quản là điều rất cần thiết.

Khi mua hồng treo gió về, hãy bảo quản trong ngăn cấp đông tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra cho bớt lạnh từ 5 – 10 phút là được hoặc cũng có thể dùng trực tiếp. Bạn bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được chất lượng và độ ngon chuẩn.

Ngoài ra, để giữ hồng treo gió lâu nhất, bạn nên giữ lại cuống hồng và bảo quản ở trong túi hút chân không hoặc hộp kín. Sau đó mới để vào ngăn đá tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Hồng treo gió bao nhiêu calo? 

Hồng treo gió bao nhiêu calo
Một trái hồng treo gió trung bình nặng 3.7gr nên sẽ chứa khoảng đâu đó 102 calo

Hồng treo gió bao nhiêu calo là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm mỗi khi muốn thưởng thức nhưng lại đang trong quá trình giảm cân, siết cân. Theo chuyên gia thì mỗi 100gram hồng treo gió sẽ chứa khoảng 276 calo. Một trái hồng treo gió trung bình nặng 3.7gr nên sẽ chứa khoảng đâu đó 102 calo.

Lượng calo này được cho là cao hơn so với sầu riêng và những trái cây tươi khác. Muốn đốt cháy hết 103 calo này, bạn cần đi bộ tối thiểu là 40 phút hoặc phải nhảy dây liên tục trong 12 phút đó nhé.

Phần kết

Hồng treo gió là hồng gì hay là bí quyết chọn mua hồng chất lượng ra sao chắc hẳn với những chia sẻ trong bài viết này mọi người cũng đã rõ. Vậy nên, nếu như đang có ý định, có nhu cầu muốn mua sản phẩm thì nắm thật kỹ những dấu hiệu này để không mua nhầm hồng treo gió bị mốc nhé.

Cuối cùng, chúc bạn có được những trải nghiệm đáng nhớ khi thưởng thức món đặc sản hồng treo gió này. Xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết.

Mọi thông tin hãy liên hệ về:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

 

Rate this post