Hồng treo gió lên phấn – Hồng treo gió bị mốc có ăn được không?

Hồng treo gió là một món trái cây sấy dẻo hay món mứt trái cây thơm ngon, ngọt mềm mà bao nhà yêu thích. Đặc biệt quy trình chế biến 100% từ tự nhiên mà không có sự tham gia của các chất phụ gia, bảo quản. Do vậy mà đảm bảo 100% an toàn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

So với thức hồng tươi thông thường thì hồng treo gió có hương vị đỉnh hơn rất nhiều. Lượng đường trong thức quả vẫn được giữ nguyên, có phần đậm đà, dẻo dai. Lớp mật chảy ra tan vào miệng để lại một dư vị rất khó quên.

Nhưng rất nhiều người khi tự sản xuất hay mua hồng treo gió về thì gặp phải tình trạng bị mốc. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà dẫn đến vấn đề này. Vậy thì liệu, hồng treo gió bị mốc có ăn được không? Có hại sức khỏe không? Cùng hongtreogio.com.vn tìm hiểu trong bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Do đâu hồng treo gió bị mốc?

Do đâu hồng treo gió bị mốc
Có rất nhiều nguyên nhân khách quan hay chủ quan khiến cho hồng treo gió của bạn mua về ăn mà bị mốc

Để trả lời được câu hỏi: Hồng treo gió bị mốc có ăn được không? Mọi người cần phải biết được nguyên nhân do đâu hồng treo gió bị mốc. Như đã nói, có rất nhiều nguyên nhân khách quan hay chủ quan tác động mà hồng sẽ bị mốc. Vậy cụ thể đó là:

  • Đầu tiên, hồng treo gió bị mốc do quá trình sản xuất, nhà nghề không đảm bảo được yếu tố độ ẩm có trong không khí. Đồng thời khử trùng không cẩn thận trong quá trình ta mang đi phơi khô.
  • Thứ hai, hồng treo gió bị mốc là do mọi người mua về mà lại không bảo quản sản phẩm theo đúng những yêu cầu, tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã đề ra.
  • Thứ ba, phần lớn những quả hồng treo gió Việt Nhật sẽ được bảo quản trong mức nhiệt độ dưới 10 độ C. Bảo quản ở trong tủ lạnh thì sẽ giữ được tầm 12 tháng, tức 1 năm.
  • Thứ tư, nếu như bảo quản hồng treo gió ở nhiệt độ thường, là trên 20 độ C thì quả hồng thường có xu hướng sậm màu nhanh chóng. Đồng thời có thêm hiện tượng thâm đen nếu để nhiều hơn 2 tháng trở lên.
  • Thứ năm, không bảo quản hồng treo gió bằng túi được hút chân không. Song vô tình vi khuẩn từ bên ngoài để tác động vào sản phẩm.
Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió Quận 7

Hồng treo gió bị mốc có ăn được không?

Hồng treo gió bị mốc có ăn được không
Khi hồng treo gió bị mốc thì vị sẽ hơi nhẫn như là hàng đã đã lâu, hàng đã cũ nên sẽ không ăn được

Tiếp theo, trả lời câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là: Hồng treo gió bị mốc có ăn được không? Thường thì hồng treo gió sau một thời gian dài mua về, bảo quản sai cách thì hồng sẽ bị mốc. Hay là gặp trên sản phẩm áp dụng cách làm hồng treo gió không cần rượu. Vậy, hồng treo gió bị mốc có ăn được không? Câu trả lời là không.

Khi hồng treo gió bị mốc, tất nhiên vị ngọt vẫn còn nhưng mà hậu không còn thanh nữa. Thay vào đó là một vị hơi nhẫn như là hàng đã đã lâu, hàng đã cũ. Đặc biệt, quả hồng lúc bấy giờ màu sắc của nó cũng không quá đẹp, không vàng ươm bắt mắt nữa.

Do đó, lời khuyên đấy là tuyệt đối không dùng hồng bị mốc để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân, gia đình mình.

Hồng treo gió có phấn trắng có phải mốc? Có ăn được không?

Hồng treo gió có phấn trắng có phải mốc
Lớp phấn trắng trên hồng treo gió thực chất là bột đường chứ không phải mốc nên hoàn toàn có thể ăn được

Lớp phấn trắng ở trên hồng treo gió liệu có phải là mốc? Nhiều người khi nhìn thấy lớp men trắng này sẽ nghĩ ngay rằng hồng treo gió của họ nổi mốc và đã hư. Nhưng sự thật không phải vậy. Thực chất đó chỉ là một lớp bột đường mà thôi.

Trong quá trình phơi gió, hồng chưa khô hoàn toàn. Do đó, hồng cần phải được thường xuyên massage kết hợp nắn bóp thật kỹ. Cứ 5 ngày ta massage cho hồng treo gió một lần để hồng nhanh dẻo, mềm và khô được nhanh hơn.

Và cũng chính trong thời gian đợi hồng khô này, chúng sẽ lên men. Khi đó, lớp bột trắng ở bên ngoài sẽ xuất hiện. Bạn biết không, đó là lớp đường. Thế nên hãy cứ yên tâm mà ăn hồng treo gió của mình nhé. Chẳng những thêm phần ngọt ngào mà trông cũng vô cùng bắt mắt, cuốn hút nữa.

Xem thêm bài viết: Hồng treo gió đà lạt mua ở đâu

Hướng dẫn bạn cách bảo quản hồng sấy dẻo, hồng treo gió đúng chuẩn

Cách bảo quản hồng sấy dẻo đúng chuẩn
Hướng dẫn bạn cách bảo quản hồng sấy dẻo, hồng treo gió đúng chuẩn tại nhà để không bị mốc

Nếu bạn đã bỏ túi cho mình được cách xử lý hồng treo gió bị mốc thì sẽ tốt hơn nữa nếu biết áp dụng kỹ thuật bảo quản hồng đúng chuẩn. Nhiều người hỏi hồng treo gió để được bao lâu, vấn đề này còn tùy vào cách bảo quản hồng treo gió mà bạn áp dụng đã đúng hay là chưa.

Thường thì hồng treo gió được sản xuất 100% hữu cơ, an toàn và không bảo quản. Do đó công tác bảo quản hồng ngon, dẻo, thơm vẫn là một điều quan trọng, cần thiết.

Để tránh hồng bị mốc, tránh đặt những câu hỏi như: hồng treo gió bị mốc có ăn được không thì mọi người nên cấp đông tủ lạnh. Kinh nghiệm là cấp đông sẽ giúp giữ được chất lượng hồng treo gió lâu hơn. Mỗi khi muốn ăn thì mang ra để từ 5 – 10 phút bên ngoài là dùng được. Lúc nào cũng vậy, bảo quản hồng phơi gió trên ngăn đá vẫn là tốt nhất.

Xem Thêm Bài Viết  Ăn hồng treo gió có tốt không? Bật mí tác dụng của hồng treo gió cho sức khỏe

Thế nhưng, có một yếu tố tiên quyết khác khiến chất lượng của hồng treo gió bị giảm sút khi bảo quản đó là khâu chọn mua. Ta nên thật tinh ý và kỹ lưỡng trong lúc chọn sản phẩm, chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Không mua hồng khô treo gió bảo quản được ở ngoài trời. Hay là hồng treo gió để ngăn mát trên 2 tuần mà vẫn không có hiện tượng lên men, chảy nước. Những loại hồng treo gió này có thể có sự can thiệp của chất bảo quản. Hồng treo gió chất lượng thì để tủ lạnh 5 – 10 ngày là đã chảy nước, đã lên men rồi. Vậy nên nếu gặp tình trạng này, khả năng cao bạn đã mua trúng hồng treo gió Trung Quốc.

Song, để bảo quản hồng treo gió lâu thì hãy giữ lại cuống hồng. Bảo quản ở trong hộp kín hoặc là túi hút chân không. Sau đó ta mới cấp đông tủ lạnh. Khi bảo quản xong thì dùng dần trong năm. Hay là để trong ngăn mát để ăn trực tiếp, nhưng cách này chỉ bảo quản được trong vài ngày thôi.

Một điểm nữa đó là thị trường ngày nay phức tạp. Một sản phẩm hồng treo gió của Trung Quốc không nhất thiết sẽ dán mác là “made in China”. Do đó bạn bóc đi lớp nhãn dán ở trên bao bì thì chắc chắn sẽ thấy được phần xuất xứ. Mẹo này rất nên áp dụng.

Nguyên nhân hồng treo gió lên phấn là gì?

Nguyên nhân hồng treo gió lên phấn là gì
Hồng treo gió lên phấn là một hiện tượng hết sức tự nhiên, bình thường chứ không phải là do hồng bị hư hỏng

Sau một thời gian bảo quản tủ mát, thường thì trên 2 tháng, hồng hẻo, hồng khô hay là hồng treo gió đều sẽ có xuất hiện lớp màu trắng bao ở bên ngoài. Thời gian đầu thì khá ít, càng về sau thì sẽ càng dày. Men hồng này còn được gọi là phấn hồng. Nó hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng giúp lớp mật bên trong hồng được ngọt thơm, mềm dẻo trước khi lên phấn.

Do đó nếu gặp phải tình trạng này thì mọi người hoàn toàn có thể an tâm và thưởng thức. Hồng treo gió lên phấn không phải là hồng treo gió bị hư. Nhưng nếu thấy hồng treo gió có màu lạ thì tuyệt đối không sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho những người xung quanh.

Mua hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, chất lượng ở đâu?

Mua hồng treo gió thơm ngon, chất lượng ở đâu
Mua hồng treo gió Đà Lạt chất lượng, vị thơm ngon, ngọt mềm, vàng ươm tại website Hồng Treo Gió – Đặc Sản Hồng Treo Gió Đà Lạt

Nếu bạn là một tín đồ yêu mê hương vị hồng treo gió, hay đơn giản là muốn được thưởng thức, trải nghiệm đặc sản Đà Lạt này, hãy chọn mua sản phẩm tại một địa chỉ uy tín. Hiện nay, trên thị trường rất nhiều đơn vị sản xuất hồng treo gió gắn mác Đà Lạt nhưng thực chất lại là hồng Trung Quốc hay hồng không rõ nguồn gốc. Do vậy mà hồng treo gió không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thường bị mốc và vị không ngon.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió làm như thế nào? Quy trình làm hồng treo gió Đà Lạt chi tiết

Hồng Treo Gió – Đặc Sản Hồng Treo Gió Đà Lạt chuyên cung cấp hồng treo gió ngọt thơm, mềm dẻo, vàng ươm. Cam kết 100% những trái hồng được trồng và thu hái trên mảnh đất Đà Lạt. Toàn bộ sản phẩm đều được chúng tôi làm theo công thức chuẩn, đúng quy trình Nhật Bản. Hồng treo gió Đà Lạt hữu cơ, tự nhiên hoàn toàn. Thế nên, bạn hãy an tâm chọn lựa để ăn hoặc mua làm quà nhé.

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, mua hàng hãy liên hệ đến:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Hướng dẫn cách xử lý hồng treo gió bị mốc đúng chuẩn

Cách xử lý hồng treo gió bị mốc đúng chuẩn
Hướng dẫn bạn cách xử lý hồng treo gió bị mốc đúng chuẩn tại nhà để đảm bảo chất lượng, hương vị khi thưởng thức

Nếu không may hồng ttreo gió bị mốc, bạn có thể tiến hành xử lý theo cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

  • Khi hồng treo gió bị mốc, kinh nghiệm xử lý tốt nhất là loại bỏ đi những trái hư hỏng ra khỏi giàn treo. Theo đó sẽ giúp tránh ảnh hưởng đến những trái xung quanh
  • Đảm bảo vệ sinh xung quanh và trong khu vực treo hồng, tránh bị ẩm mốc, cho không khí lưu thông tốt để bề mặt hồng luôn luôn khô ráo.
  • Xử lý vô trùng trước khi mang hồng ra giàn phơi sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng hồng bị nấm mốc đó nhé.

Hồng treo gió bao lâu thì ăn được?

Đây là câu hỏi chung mà rất nhiều người đặt ra. Khi mà hồng đã se bề mặt vào khoảng 5 – 7 ngày thì mọi người hãy dùng bao tay và bóp nhẹ. Mục đích là mát xa cho hồng khoảng từ 1 – 2 lần mỗi ngày cho mật hồng tiết ra nhiều, ngọt và mềm dẻo.

Còn thời gian hồng treo gió bao lâu thì ăn được tùy thuộc vào hồng nhỏ hay hồng to. Có lẽ sẽ mất từ 8 – 14 ngày để có được một mẻ hồng treo gió vàng ươm, chất lượng.

Ăn hồng treo gió có tốt không?

Trong hồng treo gió có chứa rất nhiều đường fructose và chất xơ. Thế nên theo các chuyên gia, ăn hồng treo gió thường xuyên là tốt cho đường tiêu hóa. Hơn nữa, hồng còn chứa một lượng lớn chất xơ tanin nên sẽ có công dụng thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa hiệu quả, đồng thời tăng cường hấp thu các dưỡng chất. Qua đó giúp ngừa rối loạn tiêu hóa cũng như táo bón.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của hongtreogio.com.vn cho bạn về vấn đề: Hồng treo gió bị mốc có ăn được không. Hồng treo gió là một món ngon, bổ dưỡng và đặc biệt cách ăn hồng treo gió cũng vô cùng đơn giản, không kén bất kỳ ai.

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, đặc biệt là kinh nghiệm chọn mua hồng, bảo quản hồng một cách hiệu quả. Xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Mọi thông tin, thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Liên hệ

5/5 - (2 bình chọn)