Chỉ bạn cách xử lý hồng treo gió bị mốc đơn giản, hiệu quả nhất!

Rất nhiều người tập tành làm món hồng treo gió tại nhà nhưng một điều mà họ thường xuyên mắc phải đó là quả bị mốc. Vấn đề này cũng xảy ra với những người mua hồng treo gió Đà Lạt về, để trong tủ tầm một thời gian. Cho nên đây cũng là một tình trạng khá phổ biến. Vậy thì cách xử lý hồng treo gió bị mốc như thế nào cho hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian?

Hồng treo gió – Món đặc sản thơm ngon, vàng rượm, ngọt mật vạn người mê. Đặc biệt không có bất kỳ một chất phụ gia, bảo quản hay là hóa chất nào cả. Vậy nên đảm bảo sản phẩm hữu cơ, chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.

Thưởng hồng treo gió, bạn dễ dàng cảm được cái vị đậm đà, một hương thơm rất tự nhiên, rất mềm và cũng rất dẻo. Đó cũng là những điểm lợi thế, nổi bật so với quả hồng chín thông thường. Cùng hongtreogio.com.vn tìm hiểu cách xử lý hồng treo gió bị mốc hiệu quả trong bài viết này bạn nhé.

Hồng treo gió lên phấn có phải là mốc không?

Hồng treo gió lên phấn có phải mốc không
Hồng treo gió lên phấn thực chất chỉ là sự dẫn dắt theo quy trình lên men tự nhiên chứ không phải là bị mốc

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa việc hồng treo gió lên phấn và hồng treo gió bị mốc. Họ cho rằng hồng treo gió lên phấn hay hồng sấy dẻo lên phấn là hồng treo gió bị hư và bỏ đi. Nhưng chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng hai điều này hoàn toàn khác biệt nhau.

Hồng treo gió lên phấn thực chất chỉ là sự dẫn dắt theo quy trình lên men tự nhiên. Khi ấy, bề mặt quả hồng treo gió được phủ một lớp men màu hồng hoặc màu trắng. Và đó chính là men đường fructose tự nhiên của quả. Chứ hiện tượng này không phải mốc như nhiều người vẫn nghĩ đâu nhé.

Vậy thì do đâu mà hồng treo gió lên phấn tự nhiên? Điều này thường thấy ở rất nhiều hồng treo gió làm thủ công tại nhà. Phải kể đến như là khi áp dụng cách làm hồng treo gió bằng nồi chiên không dầu hay là cách làm hồng treo gió không cần rượu.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió ngon nhất Đà Lạt

Bạn cần hiểu rằng chỉ sau một thời gian được bảo quản trong tủ mát, tầm 2 tháng thì hồng khô, hồng dẻo hay hồng treo gió đều sẽ xuất hiện một lớp phấn màu trắng bao bọc ở ngoài như vậy. Ban đầu thì tương đối ít, nhưng cứ càng về sau thì lớp phấn trắng này sẽ càng nhiều hơn. Sau đó thì bao phủ dày đặc quả hồng treo gió.

Phấn hồng hay cũng được gọi là men hồng. Đây là một chất hoàn toàn từ tự nhiên mà công dụng chính là giúp lớp mật bên trong quả hồng treo gió trở nên mềm hơn, dẻo hơn. Và đặc biệt là tăng độ thơm ngon hơn trước khi bắt đầu lên phấn.

Do đâu mà hồng treo gió bị mốc?

Do đâu mà hồng treo gió bị mốc
Hồng treo gió bị mốc có thể đến từ việc trong suốt quá trình sản xuất, nhà nghề không đảm bảo được độ ẩm có trong không khí

Trước khi tìm hiểu về cách xử lý hồng treo gió bị mốc thì bạn cần biết được nguồn gốc của vấn đề này. Hồng treo gió bị mốc trước hết là do trong xuyên suốt quá trình sản xuất, nhà nghề không đảm bảo được độ ẩm có trong không khí. Và hơn nữa cũng không khử trùng kỹ càng lúc phơi khô.

Nguyên nhân tiếp theo có thể dẫn đến tình trạng hồng treo gió bị mốc chính là quá trình bảo quản, cất giữ không đúng với tiêu chuẩn, tiêu chí mà nhà sản xuất, chuyên gia kinh nghiệm khuyến khích, đưa ra. Với những quả hồng treo gió Việt Nhật thông thường sẽ được bảo quản trong nhiệt độ dưới 10 độ C. Bảo quản trong tủ lạnh kéo dài tầm 12 tháng.

Nếu như mọi người bảo quản ở nhiệt độ thường, trên 20 độ C thì chắc chắn hồng treo gió sẽ rất nhanh chóng bị sậm màu. Và đặc biệt lúc này sẽ có hiện tượng thâm đen nếu như ta để lâu hơn 2 tháng.

Ngoài ra, hồng treo gió tốt hơn nên được bảo quản ở trong túi hút chân không. Nếu không thì rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn ở bên ngoài gây hại, tác động vào.

Xem thêm: Cách bảo quản hồng treo gió như thế nào

Đường fructose là gì và nó có ở đâu?

Đường fructose là gì và nó có ở đâu
Đường fructose là sự phối hợp của nhiều yếu tố như là vitamin, khoáng chất, nước, chất xơ và phytochemical

Như chúng tôi đã chia sẻ, lớp phấn trắng bao bọc bên ngoài hồng treo gió đó chính là đường fructose. Vậy thì đường fructose là gì? Có ở đâu?

Hầu như là mọi loại trái cây đều sở hữu một lượng đường tự nhiên nhất định. Trong đó, các loại như mít hay xoài thì tỉ lệ đường tự nhiên nhiều hơn. Và khoa học chứng minh, trái cây có ít đường hơn các thực phẩm ngọt khác. Do vậy mà nó lực phẩm tuyệt vời, lý tưởng, an toàn cho nhiều đối tượng, kể cả những người tiểu đường.

Xem Thêm Bài Viết  Hồng treo gió làm như thế nào? Quy trình làm hồng treo gió Đà Lạt chi tiết

Bởi không chỉ có đường, fructose còn là sự phối hợp của nhiều yếu tố như là vitamin, khoáng chất, nước, chất xơ và phytochemical.

Nói về đường trái cây thì sẽ có hai loại đó là glucose và fructose. Tỷ lệ chúng khác nhau tùy vào từng loại trái, nhưng đa số l 50:50. Trong đó, glucose là loại có xu hướng làm đường trong máu tăng lên nên phải sử dụng insulin để chuyển hóa.

Ngược lại, fructose là đường an toàn tuyệt đối không làm tăng đường trong máu do gan đã phá vỡ nó rồi. Thế nên, mọi người hãy an tâm khi thưởng thức hồng treo gió nhé.

Mua hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, chất lượng ở đâu?

Mua hồng treo gió Đà Lạt chất lượng ở đâu
Hongtreogio.com.vn là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất hồng treo gió Đà Lạt chất lượng, áp dụng phương pháp truyền thống Nhật Bản tại TPHCM

Hiện nay, không khó để người ta mua được hồng treo gió trên các trang mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu đó có phải là hồng treo gió Đà Lạt chính hiệu?

Rất nhiều cá nhân nhập hồng treo gió kém chất lượng, hồng treo gió Trung Quốc về đội lốt hồng Đà Lạt rồi bán với giá cực kỳ cao. Sản phẩm vừa không đảm bảo chất lượng, lại gây hại cho sức khỏe.

Vì thế, để mua hồng treo gió Đà Lạt thơm ngon, hàng chính hiệu hãy đặt hàng tại website hongtreogio.com.vn. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất hồng treo gió Đà Lạt chất lượng, áp dụng phương pháp truyền thống Nhật Bản tại TPHCM.

Nhà vườn của chúng tôi tuyển chọn, nâng niu từng trái hồng, tiến hành xử lý, buộc dây, massage rồi phơi gió. Đợi đến khi hồng chuyển màu vàng ươm, mật đường ngọt thanh tươm ra thì khi ấy mới thu hoạch. Cam kết giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm.

Liên hệ đặt mua hồng treo gió Đà Lạt tại đây:

SDT/Zalo: 0965859378 (gặp chị Nhung)  

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Chỉ bạn cách xử lý hồng treo gió bị mốc đơn giản và hiệu quả 

Cách xử lý hồng treo gió bị mốc hiệu quả
Cách tốt nhất để xử lý hồng treo gió bị mốc đó là hãy nhanh chóng bỏ đi hết những quả hư hỏng ra khỏi giàn treo hồng

Cách xử lý hồng treo gió bị mốc thực ra không hề khó như mọi người vẫn thường nghĩ. Nhiều người thấy vậy mà bỏ đi rất phí. Thế nên ta cần phải nắm ngay cách xử lý hồng treo gió đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Xem Thêm Bài Viết  Sỉ hồng treo gió Đà Lạt giá bao nhiêu?

Hồng treo gió khi bị mốc sẽ đi cùng với những dấu hiệu đấy là chảy nước và lên men. Vậy, cách tốt nhất đó là hãy nhanh chóng bỏ đi hết những quả hư hỏng ra khỏi giàn treo hồng. Như vậy để tránh làm ảnh hưởng, liên lụy đến những quả xung quanh.

Tiến hành xử lý kỹ càng, nhất là khu vực vệ sinh treo hồng treo gió. Tuyệt đối tránh tình trạng không gian bị ẩm mốc. Đồng thời, duy trì không khí lưu thông tốt nhất, thuận lợi nhất cho bề mặt của quả hồng treo gió luôn luôn được khô ráo.

Xử lý vô trùng cho quả hồng trước khi mang chúng ra giàn phơi. Điều này tuy nhỏ thôi nhưng lại giúp hạn chế tối đa tình trạng hồng treo gió bị nấm mốc hại.

Cách bảo quản hồng treo gió mà không bị mốc?

Cách bảo quản hồng treo gió mà không bị mốc
Bảo quản hồng treo gió mà không bị mốc bằng cách giữ trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra rã đông

Cách bảo quản hồng treo gió, cách bảo quản hồng sấy dẻo mà không bị mốc phải thật cẩn thận. Đa số mọi sản phẩm hồng treo gió trên thị trường hay nhà làm đều không có bất kỳ một chất bảo quản nào cả. Chúng chỉ được sấy khô và treo bằng mọi bước thủ công. Cho nên việc bảo quản, cất giữ hồng treo gió chất lượng, dẻo ngon, ngọt thơm là điều quan trọng, cần thiết.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bảo quản hồng treo gió ở trong ngăn đông của tủ lạnh. Như thế thì ta có thể giữ được tầm từ 2 – 3 tháng. Mỗi khi ăn thì hãy lấy ra trước và để cho đỡ lạnh trong 5 – 10 phút. Sau đó, thưởng thức hồng treo gió trực tiếp để cảm nhận thành phẩm từ chính tay nghề của mình.

Hồng treo gió bị mốc liệu có ăn được?

Ta đã tìm hiểu về cách xử lý hồng treo gió bị mốc, vậy thì câu hỏi là: Nếu hồng treo gió bị mốc liệu ta có ăn được hay không. Câu trả lời là KHÔNG. Dù rằng hồng treo gió mốc thì vẫn giữ nguyên dư vị ban đầu nhưng không còn quá thanh. Thay vào đó là vị hơi hơi nhẵn, có chút đắng như là hàng đã cũ.

Đặc biệt, hồng treo gió bị mốc là hồng treo gió màu đen, đây không phải là màu chuẩn của đặc sản Đà Lạt. Sản phẩm như vậy thì không bảo đảm sức khỏe. Cho nên ta không sử dụng hồng treo gió bị mốc cho dù gặp phải bất kể điều gì.

Xem thêm : Hồng treo gió mua ở đâu tp HCM?

Phần kết

Vậy là hongtreogio.com.vn đã chia sẻ đến bạn cách xử lý hồng treo bị mốc. Hi vọng với những ai đang gặp phải tình trạng hay vấn đề này sẽ áp dụng thật thành công nhé. Xin cám ơn vì đã theo dõi, ủng hộ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Số Điện Thoại : 0965859378

Địa chỉ: A2 Khu Quy Hoạch Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân , Đường Hùng Vương, Phường 11 , TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Website: https://hongtreogio.com.vn/

Liên hệ

 

5/5 - (3 bình chọn)